.
เทศกาลอาหารอร่อย กับ หมูย่างและขนมเค้กจังหวัดตรัง ประจำปี 2559

             

เทศกาลอาหารอร่อย กับ หมูย่างและขนมเค้กจังหวัดตรัง ประจำปี 2559     นางรัศมี  ขจรสิริสิน รองประธานหอการค้าจังหวัดตรัง ในฐานะประธานจัดงาน เทศกาลอาหารอร่อยกับหมูย่างและขนมเค้กจังหวัดตรัง ประจำปี 2559 เปิดเผยว่า จังหวัดตรัง โดยสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดตรัง  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานตรัง  หอการค้าจังหวัดตรัง   ร่วมกับ ชมรมผู้ประกอบการหมูย่างจังหวัดตรัง และชมรมผู้ประกอบการขนมเค้กจังหวัดตรัง กำหนดจัดงาน “เทศกาลอาหารอร่อย กับ หมูย่างและขนมเค้กจังหวัดตรัง ประจำปี 2559” ระหว่างวันที่ 9-11 กันยายน 2559  ณ ลานพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 5

     “ปีที่ผ่านมา เราได้นำเทศกาลหมูย่างและเทศกาลขนมเค้ก มาจัดรวมกันเป็นปีแรก โดยในงานมีการจำหน่ายขนมเค้กและหมูย่างจากผู้ประกอบการจากทั่วจังหวัดตรังในราคาพิเศษ  รวมทั้งยังมีสินค้า OTOP และกิจกรรมที่นำมาเพิ่มเติมอีกมากมาย  ผลตอบรับเป็นที่น่าพอใจอย่างยิ่ง  คนที่มาเที่ยวงานก็ชอบ เพราะมางานเดียวมีทั้งขนมเค้กและหมูย่าง    ปีนี้หอการค้าฯ โดยการสนับสนุนนจาก สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดตรัง และ ททท. ตรัง จึงได้นำเทศกาลหมูย่างและเทศกาลขนมเค้ก มาจัดรวมกันอีกปีหนึ่ง พร้อมทั้งยกระดับจากเทศกาลหมูย่างและขนมเค้ก เป็น “เทศกาลอาหารอร่อย กับ หมูย่างและขนมเค้กจังหวัดตรัง ประจำปี 2559” ซึ่งรับรองว่าจะต้องยิ่งใหญ่กว่าเดิมอย่างแน่นอน มั่นใจว่างานนี้จะเป็นการประชาสัมพันธ์ หมูย่างและขนมเค้กจังหวัดตรัง ให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายมากยิ่งขึ้น และยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจได้เป็นอย่างดี ”

     สำหรับกิจกรรมในงานประจำปีนี้  จะมีการออกบูธของผู้ประกอบการจำหน่ายหมูย่างและขนมเค้ก กว่า 40 ราย โดยหมูย่างจำหน่ายในราคากิโลกรัมละ  400 บาท  ส่วนกระดูก หัว และขาหมู กิโลกรัมละ 100 บาท  ขนมเค้ก กล่องใหญ่  70 บาท กล่องเล็ก 40 บาท   นอกจากนี้ยังมีการจำหน่ายสินค้า OTOP จากจังหวัดตรังและจังหวัดใกล้เคียง รวมทั้งสินค้าอื่นๆ การสาธิตการทำขนมเค้กพื้นเมือง การจัดทำขนมเค้กยักษ์และการปรุงเมนูต้มขาหมูย่างใบชะมวงกระทะยักษ์   โดยจะนำรายได้จากการจำหน่ายมอบเป็นทุนการศึกษาให้กับนักเรียนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ และที่สร้างสีสันให้กับงานได้เป็นอย่างมากคือการเดินขบวนพาเหรดแฟนซีที่สวยงามตระการตา  รวมทั้ง การแสดงบนเวทีจากสถานศึกษาต่างๆ ในจังหวัดตรัง  การแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับประวัติของหมูย่างและขนมเค้กจังหวัดตรังตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ที่พิเศษในปีนี้จะมีการจำหน่ายโต๊ะอาหารที่มีเมนูหมูย่างและเมนูอาหารทะเลในราคาโต๊ะละ 2,400 บาท และเพื่อให้ผู้บริโภคสามารถรับประทานอาหารได้อย่างมั่นใจและถูกสุขอนามัย จึงได้มีการรณรงค์ลด ละ เลิกการใช้ภาชนะโฟมบรรจุอาหาร และยังเป็นงานที่ปลอดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อีกด้วย

     ในงานเดียวกันนี้ หอการค้าจังหวัดตรังร่วมกับชมรมจักรยานจังหวัดตรัง ได้จัดกิจกรรมปั่นจักรยาน มหกรรม 7 รอบ มหาราชินี เทิดพระเกียรติฯ และ ปั่น ชม ชิม ช๊อป ในวันที่ 11 กันยายน 2559 เวลา 08.00 น. เริ่มต้น ณ ลานพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 5 ชมการผลิต ชิมหมูย่าง ชิมขนมเค้กเมืองตรัง ระยะทาง 40 กิโลเมตร ค่าสมัคร 300 บาท รับเสื้อที่ระลึก 1 ตัว พร้อมอาหารเช้า-เที่ยง สมัครได้ทาง Facebook ชมรมจักรยานจังหวัดตรัง ถึงวันที่ 20 สิงหาคมนี้

     สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ หอการค้าจังหวัดตรัง โทร.075-225352-3

โดย.. บก.ตั้ม (tumcyber) ส่งข้อความหลังไมค์ 182.52.236.139   


 


    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน