เมอรี่กรุ๊ปตรังผุด'ซุปเปอร์เซียร์' ประกาศยึดค้าปลีกยุคน้ำมันแพง


เมอรี่กรุ๊ป ค้าส่งรายใหญ่เมืองตรังลงลุยค้าปลีก ทุ่ม 30 ล้าน ตั้งซุปเปอร์เชียร์กลางเมือง เน้นจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภค ผูกใจคนท้องถิ่นในยุคน้ำมันแพง ท้าชนทุกค่ายประกาศศึกชิงความเป็นหนึ่ง

      นายกิตติ พิทยาพิศาล กรรมการผู้จัดการ บริษัทเมอรี่กรุ๊ป จำกัด เปิดเผย "ฐานเศรษฐกิจ" ว่าขณะนี้กำลังทำการก่อสร้าง " ซุปเปอร์เชียร์" ซึ่งเป็นห้างค้าปลีกขนาดเล็กมีพื้นที่ประมาณ 600 ตารางเมตร เบื้องต้นลงทุนประมาณ 30 ล้านบาท คาดว่าจะแล้วเสร็จและเปิดห้างได้ต้น มกราคม 2551 

      "ซุปเปอร์เชียร์ ของเราเน้นความสะดวก สะอาด สบาย ติดแอร์เย็น เพื่อให้สามารถแข่งขันกับห้างขนาดเล็กอื่นๆ ในท้องถิ่นอย่างลีมาร์ ซุปเปอร์ , ห้างสิริบรรณช็อปปิ้งเซ็นเตอร์ รวมไปถึงโลตัส เอ็กเพรส หรือแม้กระทั่งเซเว่นอีเลฟเว่น ห้างของเราจะเน้นขายเฉพาะสินค้าอุปโภค บริโภค เพราะสินค้าดังกล่าว ต้องใช้ในชีวิตประจำวัน โดยจุดเด่นของห้างเราจะอยู่ที่ความสะดวกสบาย รวดเร็ว และลานจอดรถที่กว้าง"

      ตนเชื่อมั่นในประสบการณ์กว่า 20 ปีในวงการค้าส่งในจังหวัดตรังและจังหวัดใกล้เคียงที่มองเห็นถึงพฤติกรรมผู้บริโภคในเมืองตรังที่ต้องการความสะดวกสบายเป็นหลักเช่น หากลูกค้าจะมาซื้อของ 2-3 ชิ้น คงไม่วิ่งไปซื้อถึงห้างโลตัสแน่นอนและมั่นใจว่าเขาจะมาซื้อสินค้าจากห้างเซียร์แน่นอนเพราะทำเลของห้างอยู่ใกล้ตลาดสดท่ากลางซึ่งเป็นแหล่งชุมชนขนาดใหญ่

      ที่สำคัญอีกประการหนึ่งตลาดการค้าของตรังยังพึ่งพิงกำลังซื้อภายในเป็นหลักตนได้วิเคราะห์แล้วว่าผู้ที่จะเข้ามาใช้บริการในห้างร้อยละ 80 % จะเป็นคนท้องถิ่นเป็นหลักเพราะตรังยังไม่เติบโตทางด้านอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเหมือนจังหวัดอื่นและตนก็อยู่ในพื้นที่นี้มานานมีความสนิทกับคนในพื้นที่เป็นอย่างดีทำให้รู้ว่าลูกค้ามีความต้องการอะไร

      "หากให้วิเคราะห์ถึงการแข่งขัน ผมมองว่าในตรังการแข่งขันไม่รุนแรงและพบว่า ห้างใหญ่อย่าง โลตัสและ แม็คโคร ก็ขายสินค้าไม่ถูกจริงอย่างที่โฆษณา เขาจะขายถูกบางชิ้น แต่สินค้าส่วนใหญ่ก็ทำกำไรกันพอสมควร

      ตรงนี้คือช่องว่าง ในอนาคตห้างขนาดกลาง และเล็ก ที่กระจัดกระจายตามชุมชนต่าง ๆ จะขายได้ดีมากขึ้น เพราะสมารถทำราคาสินค้าเท่ากับห้างใหญ่ได้"

      นอกจากนี้ยังสามารถตอบสนองในเรื่องความสะดวกสบายให้กับลูกค้าเนื่องจากราคาน้ำมันที่แพง ลูกค้าส่วนใหญ่จึงไม่จำเป็นต้องไปเข้าห้างใหญ่เพื่อให้เปลืองน้ำมัน การซื้อใกล้บ้านหรือในชุมชนจะเป็นการประหยัดรายจ่ายอย่างเห็นได้ชัด แต่ถ้าอุตสาหกรรมการจังหวัดการท่องเที่ยวในจังหวัดเติบโตมากขึ้น เชื่อว่าไม่ช้าก็คงจะมีห้างใหญ่ๆเข้ามาอีกอย่างแน่นอน ถึงเวลานั้นก็ค่อยๆตั้งรับกันอีกครั้งหนึ่ง แต่ในขณะนี้ ซุปเปอร์เชียร์ ต้องขึ้นมายืนแถวหน้าของเมืองตรังให้ได้

      "ในอนาคตหากห้างของเราประสบความสำเร็จก็มีโอกาสที่จะขยายงานออกไปตามชุมชนต่าง ในเขตเทศบาลนครตรัง หรือต่างอำเภอ แต่ทั้งนี้ผมได้มอบหมายให้ นายบัญฑิต พิทยาพิศาล ซึ่งเป็นลูกชายของผม มาบริหารงานในส่วนนี้ว่าเขาจะทำได้มากน้อยแค่ไหน ทว่าส่วนตัวแล้วผมมั่นใจว่าเขาสามารถทำได้อย่างแน่นอน"


ที่มา :  http://www.thannews.th.com/detialnews.php?id=M2722852&issue=2285

โดย.. บก.ตั้ม (tumcyber) ส่งข้อความหลังไมค์ 58.8.89.246   


 

 ความคิดเห็นที่ 1

7 ม.ค.2551  เวลา 12:53 น.
โดย.. เด็กตรัง 202.12.73.8  

เป็นสิ่งที่ดีมาก เพราะคนตรังไม่จำเป็นต้องอุดหนุนคนต่างชาติมากหนัก (เทสโก้ โลตัส)    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน