คุณรู้จัก ม.สวนดุสิตศูนย์ตรังไหม


  1 2    หน้าถัดไป >


อยากให้คุณร่วมแสดงความคิดเห็นกับมหาลัยเรา


โดย.. tosiako 202.29.83.66   


 

 ความคิดเห็นที่ 1

18 ธ.ค.2550  เวลา 09:11 น.
โดย.. ญาตินักศึกษา 202.41.187.247  
รู้จักค่ะ  ,  สวนดุสิตตรังเปิดมานานแล้ว  แต่ เท่าที่รู้มาจากนักศึกษาที่เรียนบอกว่า เรียนที่นี่นักศึกจบมาไม่มีคุณภาพ อาจจะเนื่องมาจากสิ่งต่างๆ  หลายอย่าง  หรือ อาจารย์ที่มาสอน จบตรงสาขาที่สอนหรือเป่าค่ะ  หรือ อาจารย์จบแค่  ปริญญาตรีแล้วมาสอนระดับปริญญาตรีได้เหรอค่ะ จริงๆ แล้วอาจารย์ต้องจบอย่างน้อยโท  ไม่ใช่เหรอค่ะ  การคัดเลือกอาจารย์มาสอนถ้าเลือกอาจารย์ ที่ไม่มีศักยภาพ หรือความรู้ แล้วนักศึกษาที่จบไปจะไปทำงานได้เหรอค่ะ    การเปิดสถาบันการศึกษาอย่าคิดแค่เป็นเรื่องธุรกิจนะค่ะ คิดถึงประโยชน์ส่วนรวมด้วย ถ้าเกิดเป็นอย่างนี้ต่อไปก็หาคนที่จบมาแล้วมีปรพสิทธิภาพยากนะค่ะ  ...  ที่จริงมีเรื่องอีกเยอะ  แต่ตอนนี้ขอแค่นี้ก่อน เดี๋ยวพูดมากไป ระดับสูงจะน้อยใจค่ะ

 ความคิดเห็นที่ 2

18 ธ.ค.2550  เวลา 11:54 น.
โดย.. คนที่รู้จัก 203.113.23.125  

ระบบการศึกษาในปัจจุบัน ไม่ค่อยมีประสิทธิภาพ เพราะว่าส่วนใหญ่เขาเน้นการอยู่รอดของ มหาวิทยาลัย มากกว่า การพัฒนาระบบการศึกษา สวนดุสิต มีการทำงานที่ยังไม่มีดีพอ นักศึกษา ที่ออกมาก็ไม่มีคุณภาพ อาจเพราะว่า input ในปัจจุบัน ที่ดี ๆ ก็มีน้อย แล้ว process ไม่ดี output ที่ออกมาก็ย่อมด้อยคุณภาพเป็นธรรมดา แต่ทุกอย่างสามารถแก้ไขได้ โดยการพัฒนาระบบการศึกษา เน้นระบบการเรียนการสอน มากกว่าการทำการตลาด


 ความคิดเห็นที่ 3

18 ธ.ค.2550  เวลา 19:40 น.
โดย.. คนทีเรียนอยู 125.27.238.67  

อาจารย์ทุกท่านจบระดับปริญญาโททั้งนั้นนะค่ะ แล้วระบบการสอนก็สอนดี ไม่ใช่เหมือนข่าวทั่วๆไปนะค่ะ ที่ว่า

ให้ได้เข้าเรียนยังไงก็จบ มันไม่ได้เป็นแบบนั้นเลย ถึงคุณเข้ารียนทุกคาบแต่ ทำคะแนนไมได้ เค้าก็ให้คุณติดไอ

นะค่ะ


 ความคิดเห็นที่ 4

19 ธ.ค.2550  เวลา 09:35 น.
โดย.. เรียนเช่นกัน 203.150.119.15  
ค่าเทอมแพง อุปกรณ์เสริมที่นักศึกษาควรจะได้รับไม่มีเลย  อาทิเช่น  การ print งาน ก็ต้องจ่ายเงิน ทั้ง ๆ ที่สิ่ง ๆ นี้ นักศึกษาควรจะได้รับการบริการฟรี  อีกอย่าง การกำหนดหลักสูตรก้อไม่ชัดเจน  มันยังขาดอีกหลายอย่าง และต้องควรปรับปรุง นักศึกษาหลายคนอาจจะงง ว่าทำไม นักศึกษาถึงได้โน๊ตบุ๊คบ้าง ไม่ได้บ้าง  ทั้ง ๆ ที่จ่ายค่าเทอมเท่ากัน  มันไม่จำเป็นว่าต้องมอบให้เฉพาะนักศึกษาที่เข้าใหม่เท่านั้น นี่ก็คือสิ่งหนึ่งที่นักศึกษาเข้าไปสมัครเรียน เพื่อหวังจะได้รับโน๊ตบุ๊ค มันพูดยากนะคะ

 ความคิดเห็นที่ 5

19 ธ.ค.2550  เวลา 11:36 น.
โดย.. คนที่เจอมา 202.29.83.65  

เห็นด้วยที่ว่าการบริหารของมหาวิทยาลัยนี้ไม่มีคุณภาพ  ผมเจอกับตัวมาแล้ว เซ็งมากไม่คิดว่าการบริหารของที่นี้แย่มากๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ผมจะขอยกตัวอย่างให้ดูนะคับ  เช่น  1. ห้องน้ำของอาคารเรียน 6  ไม่เปิดให้นักศึกษาใช้  ปิดทุกห้องเลย 2.โรงอาหารใหม่ตั้งแต่เปิดเทอมมาไม่มีการเปิดให้ได้ใช้เลย มีเปิดก็เวลามีคนมาจ่ายเงินเพื่อใช้ห้องเท่านั้น แล้วแถมมีแอร์ด้วยนะแต่แอร์ก็ไม่ได้มีให้นักศึกษาใช้น่ะไว้สำหรับคนที่มาจ่ายเงินเช่าห้องน่ะ แล้วมีอีกอย่างหนึ่งที่ผมไม่เคยเจอตั้งแต่เรียนมาก็คือ  การล็อคประตูห้องเรียนไม่ให้นักศึกษาเข้ามีการปิดประตูล็อคห้องเพื่อเช็คชื่อพอเช็คชื่อเสร้จแล้วเปิด  การกระทำนี้เป็นการกระทำของอาจารย์  หยาดพิรุณ  วิชาสุนทรียภาพ  และมีอาจาย์อีกคนนึงที่นัดนักศึกษามาเรียนแต่ห้องไม่พร้อมโดยไม่มีการแจ้งให้ทราบล่วงหน้าทำให้คนนึงคนสร้างความเดือดร้อนให้กับอีกหลายคนที่ต้องเดินทางมาเรียน  อาจารย์คนนี้ชื่อ  อาจารย์ เสาวธาร  แถมอีกเรื่องนึงหนังสือที่นี้ได้ฟรีจิงแต่ได้เอาช่วงใกล้สิ้นเทอมไม่รู้ว่าจะเอามาให้ทำไมจะปิดเทอมอยู้แล้วคิดที่จะแจกแย่มากๆและยังมีอีกคน คนที่ชื่อต้นน้ำทำงานประสาอะไรสักแต่จะรับเงินเดือนไม่มีคุณภาพในการทำงาน  โน๊ตบุคเด็กเสียนิดเสียหย่อยแทนที่จะช่วยดูให้ไม่เลยไม่เหมือนพี่คนเก่าใจดีมากนนี้ได้แต่เดินพา  พุง  ไปมาอยู่ได้       

ผมขอบอกเลยว่าอาจารย์ที่นี้ใจดีและมีนำใจอีกเยอะแต่ก็ยังมีปลาทูเน่าในแข่งบางตัวที่ส่งกลิ่น  สวนดุสิตที่นี้ชอบแสดงออกว่าดีอย่างโน้นอย่างนี้แต่พอมาเจอกับตัวจริงแล้วโคตรแย่มาก 


 ความคิดเห็นที่ 6

19 ธ.ค.2550  เวลา 13:16 น.
โดย.. เด็กตรัง 61.19.67.32  

นักศึกษาที่จบออกมาจะมีคุณภาพหรือไม่มีคุณภาพไม่ใช่เพราะสถาบัน หรือบุคลากรผู้สอนหรอกคับ ผมคนหนึ่งแหละคับที่จบจาก ม. แห่งนี้ ตอนที่ผมเรียนอยู่ก็เห็นระบบการเรียนการสอนก็ดีอยู่ แต่ตอนหลังก็เคยได้ข่าวเหมือนกันว่า นศ. ไม่ค่อยมีคุณภาพผมว่ามันเป็นที่ตัว นศ. มากกว่านะคับ

อีกอย่าอาจารย์ที่มาสอนที่ ม. แห่งนี้จบวุฒิ ป.โท ป. เอก ทั้งนั้นคับ


 ความคิดเห็นที่ 7

19 ธ.ค.2550  เวลา 14:53 น.
โดย.. เคยโดน 125.27.238.253  

จะเอาอะไรล่ะค่ะ ขนาดสมัครงาน ยังไม่เห็นรับเด็กที่จบจากสถาบันตนเองเลยเหตุผลเพราะไม่มีคุณภาพ ดังนั้นแสดงให้เห็นว่ามหาวิทยาลัยที่ทำการสอนที่เด็กจบมาสอนมาไม่ดี เพราะเด็กตัวเองไม่รับ กลับรับเด็ก ที่จบจากสถาบันอื่น  ห่วยแตก


 ความคิดเห็นที่ 8

20 ธ.ค.2550  เวลา 01:02 น.
โดย.. เจ้าแม่ 124.121.173.138  

เจ้าแม่ว่ารวม ๆ น่ะค่ะ อาจารย์ทีสอนเจ้าแม่คิดว่าต่อให้จบ ด๊อกเตอร์มา แต่ถ้านักศึกษา ยังเต่าตนุอยู่

ก็ไม่มีประโยชน์ นักศึกษาต้องมีการขวนขวายหาความรู้ และมหาลัยต้องมีให้ขวนขวาย

เจ้าแม่ก็รู้มาว่าที่ สวนดุสิตตรัง ก็มีอาจารย์จาก กทม บินตรงลงไปสอนน่ะคะ แต่ สวนดุสิตทม นักศึกษา

ก็โอเคอยู่ น่ะ แต่เรื่องค่าเทอม นี่ก็ได้ข่าวว่าเก็บแพง แต่ไม่รู้เพื่อนโม้ป่าว น่ะ เห็นบอกมาการ ให้ผ่อน NotE BooK

เจ้าแม่คิดว่าไรสาระอย่างมาก แต่เมื่อเข้าไปเรียนแล้ว เราก็ควร หาความรู้จาก แหล่งต่าง ๆ ด้วย อย่าอยู่แค่ในตำราน่ะค่ะ

สถาบันการศึกษาที่ กทม นี่ก็แข่งกานน่ะค่ะ เจ้าแม่เรียน ม เอกชน คิดดูว่า เค้ามีโรงแรม มูลค่าร้อยล้าน ระดับ สี่ดาว

ขนาดตึกจอดรถสำหรับนึกศึกษายัง 10 ชั้นเลย ฟิตเนต โรงแรม สตูโอ โรงละคร ศูนย์คอม สนามบาส เทนนิ้งส โรงยิม

ซาวน่า ห้าง(กำลังสร้าง) สวนผัก ศาลาเรือนไทย ที่บอก นี่ไม่ใช่ไร เพราะเจ้าแม่คิดค่าเทอมดูแล้วต่างกัน

แค่ หมื่น ต้น ๆ เห็นเพื่อนเจ้าแม่บอกว่า ค่าเทอมที่สวนดุสิต สองหมื่นกว่าเหรอค่ะ งง ๆ อยู่

ไว้ให้นักศึกษาฝึกงาน อาจารย์ก็จบ ด๊อกเตอร์ หรือไม่ก็ โท จากนอกทั้งนั้น แต่บางคนก็สอนไม่ได้เรื่อง

ปล. ความคิดเห็นที่ 7 เจ้าแม่เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่ง


 ความคิดเห็นที่ 9

20 ธ.ค.2550  เวลา 15:09 น.
โดย.. red@rmy 202.29.83.65  

คคห.ที่ 5 - เพื่อนเข้าเรียนทั้งชั่วโมง แต่คุณไม่เข้าเรียน จะเข้าเฉพาะตอนเช็คชื่อ มันบ่งบอกถึงตัวคุณได้เลย

คคห.ที่ 7 - ไม่จำเป็นที่คุณเป็นศิษย์เก่าแล้วคุณจะได้รับสิทธิพิเศษให้ได้งานของสถานศึกษาที่จบมาหรอกนะ ไม่ที่ไหนเค้าทำกันหรอก มันขึ้นกับว่าคุณดีพอหรือเปล่าต่างหาก ก็อย่างที่คคห.ที่ 6 บอกว่านศ. จะมีคุณภาพแค่ไหน ขึ้นกับตัวนศ.มากกว่า ไม่งั้นนศ.คงเก่งหมดทุกคนไปแล้วล่ะ


 ความคิดเห็นที่ 10

20 ธ.ค.2550  เวลา 15:14 น.
โดย.. ลูกพ่อปู่ 202.29.83.66  

เป็นศิษย์ เก่าของที่นี่เหมือนกันค่ะ และก็เห็นว่าเป็นสถาบันที่เป็นที่ยอมรับขององค์กรหลายองค์กร  คนที่จบไปส่วนใหญ่ก็ได้งานทำ  คนที่ไม่ได้งานน่ะ  เลือกงานหรือเปล่าค่ะ  ดิฉันคนหนึ่งล่คะที่ชอบอาจารย์ที่นี่มาก  เป็นกันเอง  ไม่เหมือนที่อื่นที่คนเป็ฯอาจารย์จะไม่สนใจนักศึกษา  อาจารย?นี่ดูแลนักศึกษา  แม้แต่ในเรื่องปัญหาส่วนตัว  ยังใส่ใจให้คำปรึกษาดี  เป็นกำลังใจให้กับทุกคนที่เป็นนักศึกษษสวนดุสิตนะค่ะ    รักสวนดุสิตม๊ากมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


 ความคิดเห็นที่ 11

20 ธ.ค.2550  เวลา 15:16 น.
โดย.. ศิษย์อธิการ 202.29.83.66  
ผมจบสวนดุสิต   แล้วก็ได้ทำงานที่สวนดุสิต  เลยแถมที่นี่ยังสนับสนุนทุนการศึกษาให้บุคลากรได้เรียนต่อด้วย  โดยไม่หักเงินใดๆ ทั้งสิ้น  หายากค่ะ องค์กรอย่างนี้

 ความคิดเห็นที่ 12

20 ธ.ค.2550  เวลา 15:19 น.
โดย.. Rn 202.29.83.66  

คุณความเห็นที่ 5 คงโกรธแค้นที่ไม่ได้เช๊คชื่อ แต่ต้องถามตัวเองว่ามาสายหรือเปล่า  ถ้าเป็นคนที่มาตรงเวลา อยู่ในห้องเรียนอย่างเป็นระเบียบ คงไม่เป็นปัญหา คนทั้งร้อยกว่าคนทำไมอยู่ได้ ก้อต้องลองพิจารณาตัวเองนะ


 ความคิดเห็นที่ 13

20 ธ.ค.2550  เวลา 23:26 น.
โดย.. ภ 202.91.18.205  
      อ๋อที่ห้วยยอด สร้างทั้งนานแล้วไม่รู้ว่าได้เรียนตอนไหน ม.ราชภัฏภูเก็ต ม.ราม พื้นกว้างกว่าอีก     

 ความคิดเห็นที่ 14

21 ธ.ค.2550  เวลา 13:20 น.
โดย.. po 202.29.83.65  
ถ้านักศึกษาที่มาเรียนทำตามกฎระเบียบของมหาวิทยาลัยก็ไม่น่าจะมีปัญหาในการเรียนนะคะ เพราะนักศึกษาต้องรู้ตัวเองด้วยว่ามาเรียนเพื่อต้องการอะไรออกไปจากมหาวิทยาลัยฯ อย่างเห็นนักศึกษาบางคนที่มาติดต่อ พอไม่ได้ดังใจก็จะอารมณ์เสียขึ้นมาทันที และมีนักศึกษาอีกหลายคนที่ไม่เข้าใจระบบของสวนดุสิต ทั้ง ๆ ที่ระบบของที่นี่ก็ถือว่าโอเคนะ เพราะดิฉันเป็นนักศึกษาที่เรียนอยู่ที่นี่ด้วย เราสามารถทำอะไรได้เองทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกรด เรื่องใบจ่ายเงินค่าลงทะเบียน และอีกหลายอย่าง ถ้านักศึกษาที่เค้าเข้าใจระบบเค้าก็จะไม่มีปัญหาในการเรียนเลยนะคะ (ฝากถึงเพื่อน ๆ ที่ยังไม่เข้าใจระบบของสวนดุสิต)

 ความคิดเห็นที่ 15

21 ธ.ค.2550  เวลา 13:47 น.
โดย.. korawin 202.29.83.66  

เรียน ผู้ตั้ง ผู้ตอบ และผู้อ่านกระทู้ทุกท่าน

การตั้งกระทู้ถามครั้งนี้ ทำให้เกิดการวิพากษ์ระบบการทำงานของมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนุดสิต ศูนย์ตรัง หลากหลายความคิดเห็น ซึ่งทางผู้บริหารศูนย์ตรัง ยินดีรับความเห็นจากนักศึกษาและประชาชนในชุมชนที่มหาวิทยาลัยตั้งอยู่เสมอ ซึ่งในการจัดการเรียนการสอนของมหาวิทยาลัยรัฐบาลนั้น (เช่น สวนดุสิต) ถูกควบคุมคุณภาพจากสกอ. และถูกตรวจสอบ ประเมินจากสำนักงานกพร. และสมศ. จะเห็นว่ามีถึง 3 หน่วยงานที่ทำหน้าที่กำกับดูแล ให้การผลิตบัณฑิตนั้นมีคุณภาพ ได้ตามเกณฑ์ รวมทั้งการจัดเก็บค่าเล่าเรียนด้วย ซึ่งผู้ที่ต้องการทราบเรื่องค่าเล่าเรียน หรือระเบียบอื่น ๆ มีประกาศไว้ในเว็บไซต์ของศูนยต์ตรัง

นักศึกษาที่เข้ามาเรียนที่สวนดุสิต ถูกตั้งเป้าหมายจากระบบการจัดการเรียนการสอน ให้พัฒนาตนเอง ทั้งทางด้านบุคลิกภาพ คือ การมีคุณธรรม จริยธรรม สัมมนาคารวะ และรู้จักกาละเทศะ รวมทั้งสามารถทำงานร่วมกับผู้อื่นได้ จึงส่งผลให้อาจารย์ต้องเข้มงวดกวดขันกับนักศึกษาเป็นอย่างมาก อาทิเช่น การตรงต่อเวลา เมื่ออาจารย์เข้าห้องเรียนแล้ว เพื่อนๆ ในห้องส่วนใหญ่พร้อมที่จะเรียน แต่ส่วนที่มาสายหรือยังไม่พร้อที่จะเรียน มักจะเข้ามาขณะอาจารย์เริ่มสอน (แบบไม่เงียบ) ทำให้ต้องปิดห้อง เพื่อไม่ให้รบกวนผู้เรียนคนอื่น ๆ และนักศึกษาสามารถเข้าห้องได้ช่วงพัก

หรือ การเข้มงวดเรื่องการแต่งกายให้ถูกระเบียบ เพราะสถานศึกษาเป็นที่ประสิทธิประสาทวิชา นักศึกษาควรรู้จักกาละเทศะในการแต่งกาย

จัดกิจกรรมให้นักศึกษาฝึกการทำงานเป็นทีม เป็นต้น

นอกจากนั้นแล้ว นักศึกษาสวนดุสิตยังต้องมีความรู้ความสามารถทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ เพื่อให้แข่งขันในตลาดแรงงานได้ ทางมหาวิทยาลัยจึงได้แจกโน้ตบุคให้นักศึกษาตั้งแต่ปีการศีกษา 2549 เป็นต้นมา เพื่อใช้เป็นเครื่องเมือหนึ่งในการศึกษาหาความรู้และฝึกทักษะนอกห้องเรียน

และนักศึกษาจะต้องมีความรู้เฉพาะทางในสาขาที่ตนเองมีอยู่ เพราะฉะนั้นการเรียนแต่ละวิชาในวิชาเอกของตนเองจึงต้องเข้มงวดมากขึ้นตามระดับชั้นปี

แต่ต้องยอมรับว่า ผุ้ที่มีความพร้อมเท่านั้นจึงจะสามารถพัฒนาตนเองได้ครบถ้วนตามคุณสมบัติที่กำหนดไว้

นักศึกษาที่จบการศึกษาไปแล้ว หากที่ผ่านมาได้ใช้เวลาที่เรียนในสวนดุสิตอย่างเต็มที่ ทั้งการใฝ่หาความรู้ ทั้งการร่วมกิจกรรม ย่อมมีคุณสมบัติอย่างที่องค์กรส่วนใหญ่ต้องการ ทั้งนี้ภายหลังการสำเร็จการศึกษานั้น การเรียนรู้ก็ไม่อาจหยุดนิ่ง จำเป็นต้องพัฒนาตนเองสม่ำเสมอ ให้ทันยุค ทันสมัย ไม่ตกยุค โดยเฉพาะสวนดุสิต ซึ่งก็มีมาตรฐานในการรับสมัครงานเช่นเดียวกับที่อื่น ๆ หากใครมีคุณสมบัติครบถ้วน เราเปิดโอกาสให้เข้ามาร่วมกันเสมอ เพราะฉะนั้นเ อาจารย์และเจ้าหน้าที่ในศูนย์ตรัง จึงประกอบด้วย ทั้งนักศึกษาที่จบไปและกลับมาสอบเข้าทำงานได้ ผู้ที่จบจากมหาวิทยาลัยอื่น เชาวต่างชาติ เป็นต้น

นักศึกษาที่กำลังศึกษาอยู่ หากเข้าใจวิธีการเรียนในรั้วมหาวิทยาลัย และได้ศึกษาคู่มือนักศึกษา จะพบว่าสิ่งที่ตั้งคำถามหรือสงสัยนั้น ต่างมีคำตอบดีอยู่แล้วในคู่มือนักศึกษา แต่เท่าที่ผ่านมาพบว่า นักศึกษาบางส่วนไม่ได้ให้ความสำคัญกับการศึกษาคู่มือ แม้กระทั่งบอกเจ้าหน้าที่ว่า ไม่รู้จะรับไปทำไม ไม่รับ หนัก ทำให้เกิดอุปสรรคสำคัญต่อการเรียน จนแม้กระทั่งต้องถูกรีไทร์ก็มี และต้องตกเป็นภาระหนักของอาจารย์ที่ปรึกษาต้องให้คำแนะนำนักศึกษาในกลุ่มนี้เพิ่มมากขึ้น ทั้งๆ ที่ศึกษาอยู่ในระดับมหาวิทยาลัยแล้ว

ดิฉันในฐานะของอาจารย์สวนดุสิต ศูนย์ตรัง คนหนึ่ง (รวมทั้งเป็นอาจารย์ที่เข้าห้องแล้วล็คอคประตู เพราะเหนื่อยกับการต้องหยุดสอน แล้วสบตากับนักศึกษาที่นั่งเรียนอยู่ เพราะพวกที่มาสายแล้วไม่เคยเกรงใจเพื่อน อยากจะเข้าห้องตอนไหนก็เข้า อยากจะออกตอนไหนก็ออก มาถึงก็ทักทายเพื่อนเสียงดัง เลือกที่นั่งตรงนู้นตรงนี้) ขอขอบคุณที่ผุ้มีส่วนเกี่ยวข้องได้แสดงความเห็นผ่านทางเว็บไซต์นี้ และหากมีผุ้ต้องการแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับมหาวิทยาลัย ไม่ว่ากรณีใดๆ ก็ตาม สามารถเข้าไปบันทึกได้ที่ www.dusittrang.com ซึ่งความคิดเห็นดังกล่าว จะส่งถึงผู้บริหารโดยตรง

ขอขอบพระคุณ

อ.กรวินท์


 ความคิดเห็นที่ 16

21 ธ.ค.2550  เวลา 14:49 น.
โดย.. gvd 202.149.24.161  

ผมว่าน่ะ ถ้า น.ศ. ตั้งใจเรียนก้าจบออกมาดีน่ะครับ เพื่อนรุ่นเดียวกันกับผม ก้าเห้นเค้าท่ามงานดีๆกันเยอะน่ะครับ

โดยส่วนตัวน่ะครับผมคิดว่าแรกๆเริ่มใหม่ๆ อาจจะทุลักทุเลหน่อย แต่เดียวนี้ผมว่าดีขึ้นเยอะแล้วครับ

เพราะผมเรียนมาตั้งแต่ศูนย์ที่ห้วยยอดแล้ว แต่ผมก้าภูมิใจครับที่จบมาจากสถาบันนี้ครับ


 ความคิดเห็นที่ 17

21 ธ.ค.2550  เวลา 15:57 น.
โดย.. จบจากที่อื่น 125.24.128.151  
ความคิดเห็นที่ 10 อย่าเหมารวมว่าอาจารย์สถาบันอื่นเค้าไม่สนใจนักศึกษา เท่าที่ทราบมาอาจารย์จากหลายสถาบันก็เอาใจใส่และสนใจนักศึกษาทั้งนั้น ไม่ใช่แต่สถาบันคุณที่ดีเลิศอยู่คนเดียว ดิฉันในฐานะที่จบจากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ อาจารย์ที่มอ.น่ารักทุกท่าน เอาใจใส่นักศึกษาเหมือนกันนะคะ 

 ความคิดเห็นที่ 18

21 ธ.ค.2550  เวลา 16:11 น.
โดย.. เคยเจอมา 125.24.128.151  
และในฐานะที่ดิฉันมีญาติเรียนอยู่ที่สวนดุสิต  นักศึกษาคนนั้นเจะข้าเรียนตอนปี 49 ทุกท่านรู้มั้ยว่าดิฉันพบกับการบริการที่น่าเกลียดสุดๆ มีอยู่วันนึงดิฉันโทรไปถามข้อมูลการเข้าเรียนของน้องคนนี้ที่จะเข้าใหม่โดยดิฉันแจ้งกับคนที่รับโทรศัพท์ว่าเป็นพี่สาวของเค้า ต้องการทราบหลักฐานการสมัครเข้าเรียน เวลาประมาณ 16.30 น. ทุกท่านคะ เธอคนนั้นรับโทรศัพท์และโวยวายว่า "นี่มันเวลากี่โมงแล้ว รู้มั้ย มันเป็นช่วงปิดทำการแล้วโทรมาทำไมป่านนี้ " ดิฉันโมโหเช่นกันแล้วคิดว่าถ้าปิดทำการแล้วจะรับโทรศัพท์ทำไม ถ้าพูดดีๆก็น่าจะ OK แต่นี่คุณเธอใส่อารมณ์สุดๆ ดิฉันก็ตอบกลับไปว่าทำไมคุณถึงพูดไม่เพราะเลย พูดจาได้น่าเกลียดมากๆ (เป็นผู้หญิงรับสายเสียงแหลมๆ ไม่แน่ใจว่าประชาสัมพันธ์หรือเปล่านะคะ)โชคร้ายที่ดิฉันลืมถามชื่อเธอคนนั้นไปมัวแต่โมโหน่ะค่ะ ถ้าอย่างนั้นเดือดร้อนแน่ สรุปว่าหลังจากวันนั้นดิฉันและครอบครัวไม่ให้น้องไปสมัครเรียนที่นี่อีกเลยและตอนนี้น้องคนนั้นก็ Entrance เข้าที่อื่นไปแล้ว ด้วยความภูมิใจในคนให้ข้อมูลต่างๆของคนรับโทรศัพท์คนนั้น 

 ความคิดเห็นที่ 19

22 ธ.ค.2550  เวลา 02:56 น.
โดย.. เจ้าแม่ 58.10.231.157  

คุณค่ะ

คุณความเห็นที่ 15 ค่ะ แน่จัยเหรอค่ะ ว่า NoteBooK แจก จริง

 

********

นอกจากนั้นแล้ว นักศึกษาสวนดุสิตยังต้องมีความรู้ความสามารถทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ เพื่อให้แข่งขันในตลาดแรงงานได้ ทางมหาวิทยาลัยจึงได้แจกโน้ตบุคให้นักศึกษาตั้งแต่ปีการศีกษา 2549 เป็นต้นมา เพื่อใช้เป็นเครื่องเมือหนึ่งในการศึกษาหาความรู้และฝึกทักษะนอกห้องเรียน

**********

 

เห็นเพื่อนไม่ไปเรียน เลยแต่มีสิทธ์สอบ ตรงนี้ งง มาก ๆ ค่ะ ตอนแรกเห็นเพื่อนบอก เจ้าแม่คิดว่าเรียนราม


 ความคิดเห็นที่ 20

22 ธ.ค.2550  เวลา 09:40 น.
โดย.. 001 118.175.84.2  
เห็นด้วย แบบที่บอกว่าแจกโน๊ตบุ๊คมาตั้งแต่ปี 2549 เนี่ย ทำไมถึงแจกเฉพาะภาคปกติละคับ  แล้วภาคสมทบละไปไหน ทั้ง ๆ ที่ภาคปกติ และสมทบก็ใช้เวลาเรียนเท่ากัน แต่ดันไปแจกกับภาคปกติ  นี่เหรอเขาเรียกว่าแจกโน๊ตบุ๊คเพื่อการศึกษา ไม่ใช่ว่าอยากได้ มีส่วนตัวอยู่แล้ว แต่เพียง งง เท่านั้น 


  1 2    หน้าถัดไป >


    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน