"ระวังแก็งค์ต้มตุ๋น ขอให้เป็นสปอนเซอร์แข่งขัน...


"ระวังแก็งค์ต้มตุ๋น ขอให้เป็นสปอนเซอร์แข่งขันฟุตบอล"  เรื่องนี้เจอมากับตัว แต่คิดว่าในห้วยยอดคงไม่ใช่ผมคนเดียวแน่นอน ที่เล่าอย่างไม่อายก็เพื่อไม่ให้ผู้ใดหรือห้างร้านต่างๆ หลงเชื่อ จะด้ไม่ตกเป็นเหยื่อให้กับแก๊งค์พวกนี้อีก

           เรื่องมีอยู่ว่า ก่อนวันสงกรานต์ ต้นเดีอนเมษายน มีผู้หญิงบุคลิกผู้ชาย(ทอมมั๊ง) ใส่กางเกงขาสั้น รองเท้าแตะ สบายๆแบบลูกค้าทั่วๆไป เข้ามาในร้านสามารถเรียกชื่อผมถูกต้อง บอกว่าต้องการเลือกซื้อของให้ญาติ คุยไปคุยมา บอกว่ากำลังหาเสื้อ กางเกง และถุงเท้ากีฬา เพื่อนำไปให้เพื่อนที่จะมีการแข่งขันกีฟุตบอล ชุมชนของอำเภอห้วยยอด ที่ รร.ห้วยยอด(กลึง) โดยผู้ทำพิธีเปิด คือ โกบึ้ง (นายกเทศมนตรีห้วยยอด) ตอนนี้ได้สปอนเซอต์มาแล้ว 1 ชุด ยังขาดอีก 1 ชุด รวม 1,800 บาท จะไปสั่งทำเสือ และจะสั่งสกรีนเสือโดยใส่โลโก้บนเสื้อในนามร้านผม

         ผมเลยบอกให้ไปสั่งทำที่โกเหน่ง(ร้านสกรีนเสื้อตรงข้ามบ้านหมอนุ ซึ่งเป็นร้านที่ผมรู้จัก) หล่อนบอกว่าไปแล้วแต่ร้านโกเหน่งรับงานเต็มแล้ว คงทำไม่ทันสงกรานต์ จะไปสั่งทำเองที่ทับเที่ยง ผมเลยถามแบบคนอย่ารู้ ซักแบบละเอียดถี่ยิบ เช่น แข่งวันที่เท่าไหร่ เล่นกีทีม ทีมกี่คน รอบชิงวันไหน ชุมชนไหนบ้างส่งเข้า เล่นกี่นาที และอีกหลายๆคำถาม ก็ไม่ได้เอะใจอะไรเพราะหล่อนตอบโดยได้ไม่มีพิรุษใด

        ผมเลยบอกว่าผมให้ได้แค่ 1000 บาท จะเอามั๊ย หล่อนบอกไม่เป็นไร แต่ยังยืนยันว่าแม้ได้ไม่ครบก็จะ ยังคงใส่โลโก้ร้านบนเสื้อ ผมบอกให้รอจะพริ้นโลโก้ให้ และขอขอบัตรประชาชน เพื่อจะกรอกในใบสำคัญจ่ายเงิน หล่อนบอกไม่ได้เอามา ผมเลยบอกให้กรอกรายละเอียดส่วนตัวไว้เป็นหลักฐาน ในใบสำคัญจ่ายและให้เซ็นชื่อเรียบร้อย

       เลยยื่นเงินให้ไป 1000 บาทก็คุยซักพักอื่นๆ เขาขอตัวกลับ เพือจะไปจ่ายค่าเสื้อที่ทับเที่ยง แล้วพรุ่งนี้จะนำเสือที่ทำเสร็จมาให้ผมดู หล่อนขับมอเตอร์ไซต์ออกไปจากหน้าร้าน แต่หลอนลืมโลโก้ที่ผมพริ้นให้

      ผมคิดว่าไม่เป็นไรคงกลับมาเอา แต่ก็แอะใจขึ้นมาในใจว่าโดนหลอกหรือเปล่าตู และแล้วก็โดนหลอกจริงๆเมื่อทราบว่าไม่มีการแข่งขันใดๆเกิดขึ้นในวันสงกรนต์

   สืบไปสืบมาโดนไปหลายร้าน ร้านที่ไม่กล้าเล่ากลัวเสียฟอร์มก็มีนะผมว่า

   ครับ มันจะมาเกือบทุกปี พวกนี้มากันหลายคนแยกกันปฏิบัติการ  และรู้ข้อมูลลูกค้าละเอียดถี่ยิบ เช่นเจ้าของร้านชื่อเล่นอะไรมีลูกน้องกี่คน ดูแลร้านกี่คน  ใครอยู่บ้านเวลาเท่าไหร่ เปิด-ปิดร้านกี่โมง

เลยเตือนร้านทั้งหลายในห้วยยอด อย่าหลงเชื่อเด็ดขาด อ่านแล้วบอกต่อด้วย

 


โดย.. โคแก่ 125.24.130.192   


 

 ความคิดเห็นที่ 1

23 พ.ค.2550  เวลา 07:18 น.
โดย.. คดท 202.44.210.31  

คนนี้หลอกอาชีพครับผมเคยเห็น แบบเดียวกันนี้แหละอู่รถยนต์แต่เขาไม่ให้ คุยกันพักใหญ่ๆๆ แล้วมันก็จากไปแบบผิดหวัง หาสปอนเซอร์ฟุตบอล และผมไปเจอมันตัวเป็นๆๆคนเดิมๆๆนี้แหละอยู่ที่ร้านขายมือถือหน้าสิริบรรณสรรพสินค้า ไม่แน่ใจว่าขายของหรือมาเฝ้าสาวๆๆ ไม่แน่ใจ ว่างๆๆลองผ่านไปดูเผื่อหายังไม่ครบทีมนะครับ...พาตำหนวดไปด้วยก็ได้มันตุ๋นอาชีพ ร้านเสริมสวยมันก็เอา หลักการเหตุผลเดียวกัน หาสปอด์เซอร์ฟุตบอล......


 ความคิดเห็นที่ 2

23 พ.ค.2550  เวลา 10:20 น.
โดย.. a 203.188.41.44  

เคยโดนมาเหมือนกันค่ะ เมื่อตอนม.ค.นี้เองค่ะ  แต่ลุงเสียไปแค่ 500 บาทค่ะ

ตอนแรกบอกไม่มีเงินต้องรอแม่  เขาก็คุยอยู่นั้น  ลุงตัดปัญหาเลยบอกผมช่วย 500 บาท  แล้วก็หายไปเลย  เป็นผู้หญิง แต่ดูแล้วจะเป็นทอม  ดูจากการพูดจาและท่าทาง  ตัดผมซอยสั้น  ใครเจอคนลักษณะนี้ระวังไว้  มาลักษณะเดียวกันเลย  ขอเงินเพื่อไปแข่งกีฬา


 ความคิดเห็นที่ 3

23 พ.ค.2550  เวลา 11:18 น.
โดย.. ติ๊ก 222.123.45.219  

ฝากอีกเรื่องนึงนะครับ.....มากับพระ....ฝาก วางถัง มีไม้สำหรับเสียบเงิน พร้อมซอง

อันนี้ไม่รุ้จะจริงหรือไม่ เขาจะมาแล้วฝากวางหน้าร้าน เห็นหลายร้านเลยอะนะ รวมผมด้วย

ครั้งแรก ก็เออดีนะเอาด้วย หาทรายมาใส่ แล้วก็เป็นนายหน้าทำบุญไปก่อน

แต่....เอ๊ะ....มาเอาไป   แล้ว มาอีกแล้ว คนเดิม พระรูปเดิม ก็เลยถามไป

ตอบกลับมาว่า........คนละวัดกัน.......อืม......not  bad 


 ความคิดเห็นที่ 4

23 พ.ค.2550  เวลา 16:58 น.
โดย.. zan 203.114.115.68  

อยากทราบว่าพวกที่เดินขอเงินทอดกฐิน ผ้าป่า ส่วนใหญ่มาจากวัดต่างจังหวัดที่เราไม่รู้จัก คนที่มาเดินส่วนใหญ่เป็นคนอีสาน เป็นของจริงหรือของปลอม ทำไมมันช่างเยอะเหลือเกิน รวมถึงพวกที่มาขอบริจาคโลงศพ ผ้าห่อศพด้วย ใครรู้ช่วยตอบที


 ความคิดเห็นที่ 5

24 พ.ค.2550  เวลา 13:24 น.
โดย.. บินหลาแจด 222.123.146.210  
ผมไม่ได้เปิดร้านขายของ  แต่..เคยโดนเมื่อหลายปีก่อน  บอกจะใส่ชื่อผมไว้ที่เสื้อฟุตบอล ด้วย แต่ ผมไม่เอา  ผมบอกผมไม่มีนโยบายที่จะบริจาคแบบนี้ ถ้าจะทำผมไปบริจาคให้กับชมรมฟุตบอล ดีกว่า และผมได้แนะนำให้เขาไปติดต่อขอสปอนเซอร์ กับนายก อบต. แต่เขาปฏิเสธ  หลังจากนั้น ผมไม่ได้ติดตามข่าวนี้อีกเลย นึกว่าจบไปแล้ว.....

 ความคิดเห็นที่ 6

25 พ.ค.2550  เวลา 15:13 น.
โดย.. moorit 203.114.123.229  

ง่ายๆ เลยนะครับผมว่าถ้าไม่รู้จักไม่ต้องให้ครับ

เพราะส่วนใหญ่คนที่จะไปขอแบบจริงเขาก็ต้อง

ไปขอคนที่มีความคุ้นเคยพอสมควร

แต่เรื่องกฐิน  ผ้าป่า  นี่เด็ดครับ

ผมเคยให้ถังเปล่ากลับไปหลายคนแล้ว

ตอนนี้ก็ยังมีที่สถานีฯ 1 ถัง

ของสำนักสงฆ์  จ.นครศรีฯ ผ้าป่าหาเงินสร้างเจดีย์

องค์พ่อจตุคามรามเทพ  ทันสมัยเสียด้วย

มารับวันที่ 4 มิ.ย. เดี๋ยวรอดูหน้าคนมารับก่อน

 

 


 ความคิดเห็นที่ 7

26 พ.ค.2550  เวลา 12:36 น.
โดย.. บินหลาแจด 124.157.223.112  
ออฟฟิต ผม ก็มี..ถังสีเหลืองๆ นะ  มาจากนครฯ เหมือนกัน...ทุกปีเลย....มาแล้วได้ไง.....


    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน