ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยร่องลึก ลดความหมองคล


คนจำนวนไม่น้อยต่างนิยมฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เพื่อรักษาร่องลึก ริ้วรอยใต้ตา ถุงใต้ตา ขอบตาดำ ปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นรอบดวงตาซึ่งทำให้หน้าดูสูงอายุ ดูโทรม ไม่สดชื่น เพราะเชื่อมั่นในความปลอดภัยในการฉีดสาร HA หรือ ไฮยาลูรอนิค แอซิด  (Hyaluronic Acid) ซึ่งมาจากธรรมชาติ สามารถสลายไปได้เองทั้ง 100% ไม่มีสิ่งตกค้าง อีกทั้งยังให้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการอีกด้วย

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

สาเหตุของการเกิดริ้วรอย ร่องลึก ความหมองคล้ำบริเวณใต้ตา มาจากอะไรได้บ้าง?

คนที่มีปัญหาร่องใต้ตาดูลึก บางคนเรียกติดตลกว่า ตาโบ๋ จะส่งผลใบหน้าดูแก่กว่าวัย ดูโทรม สาเหตุของปัญหาเหล่านี้มาจากเมื่อเรามีวัยที่เพิ่มมากขึ้น จะเกิดการยุบตัวลงของส่วน Tear through (ที่อยู่ใกล้กับร่องน้ำตา) และส่วน Hollow Under Eye (ที่อยู่ตรงบริเวณเบ้าตา) หากต้องการ ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เพื่อจัดการปัญหาดังกล่าว แพทย์จะต้องประเมินปัญหาให้ชัดเจนก่อนว่ามาจากสาเหตุใด จึงจะสามารถแก้ไขร่องใต้ตาลึกได้อย่างตรงจุดและเห็นผลมากที่สุด

นอกจากนี้ ปัญหาใต้ตาก็ไม่ใช่ว่าจะเกิดขึ้นกับคนที่อายุเยอะ ๆ เท่านั้น คนที่อายุน้อย ๆ ก็อาจจะมีริ้วรอยร่องลึกใต้ตาได้เหมือนกัน ซึ่งมีต้นเหตุมาจาก

  • มีการใช้สายตาที่ไม่ถูกต้อง ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณรอบดวงตาเกิดการหย่อนยานมากขึ้น อีกทั้งยังเป็นที่มาของการเกิดริ้วรอยแห่งวัย
  • มีอาการของโรคภูมิแพ้, เกิดจากพันธุกรรม
  • มีการเจริญเติบโตของกระดูกช่วงเบ้าตา หรือช่วงใต้ตาที่ไม่เป็นปรกติ จึงอาจส่งผลให้เกิดร่องใต้ตา หรือถุงใต้ตาขึ้นได้ 

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ดีไหม? จะรู้ได้อย่างไรว่าเราเหมาะที่จะฉีด filler ใต้ตา?

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เป็นวิธีที่ดีสำหรับคนที่กังวลกับปัญหาถุงใต้ตา ขอบตาดำ ตาโหล ตาลึก มีริ้วรอยบริเวณใต้ตา และผิวหนังใต้ตาหย่อนคล้อย และยังมีข้อดีอื่น ๆ อีก ดังนี้

  • การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเหมาะกับคนที่เริ่มมีอายุ หรือสูงอายุ ซึ่งกำลังพบกับปัญหากระดูกใต้ตา รวมทั้งเนื้อเยื่อใต้ตาเกิดการยุบตัวลง จนเกิดใต้ตาลึก
  • ฟิลเลอร์ใต้ตาเหมาะกับผู้ที่มีใต้ตาดำ ขอบตาดำคล้ำ อันเกิดจากกรรมพันธุ์ หรือภูมิแพ้
  • สามารถเห็นผลลัพธ์ความเปลี่ยนแปลงหลังทำได้อย่างรวดเร็ว เหมาะกับคนที่วางแผนว่าจะใช้หน้าในการออกงานสำคัญ หรือพบปะติดต่อผู้คน
  • การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นหัตถการที่สะดวก ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องเสียเวลาในการพักฟื้นนาน ไม่ต้องเจ็บตัวมากเหมือนกับการผ่าตัดศัลยกรรม และเหมาะกับคนที่กลัวการผ่าตัด 

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา อันตรายไหม? เลือกอย่างไรให้ปลอดภัยและคุ้มค่า?

ควรเลือกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาในคลินิกที่ได้มาตรฐาน และใช้ filler แท้ฉีดให้กับคนไข้เท่านั้น ถึงจะมั่นใจได้ว่าปลอดภัยแน่นอน เพราะฟิลเลอร์แท้ คือ HA ที่สามารถละลายออกไปได้เองตามธรรมชาติถึง 99% สำหรับส่วนที่เหลืออีกประมาณ 1% เป็นส่วนที่ร่างกายของคนเราสร้างคอลลาเจน อีลาสตินขึ้นมาเอง

รีวิว ก่อนฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

รูป รีวิว ก่อนฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา 

รีวิว หลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

รีวิว หลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา 

ถึงแม้ HA ที่เป็นสารเติมเต็มจะสลายไปจนหมดแล้ว หากแต่คอลลาเจนที่ร่างกายคนเราสร้างขึ้นก็ยังคงอยู่ สภาพผิวบริเวณใต้ตาของเราจึงดูเต็มกว่าเมื่อตอนที่ยังไม่ได้เข้ารับการฉีด ดังนั้น หากเราเลือกฉีด filler ใต้ตากับแพทย์ที่มีเทคนิคการฉีดที่ถูกต้อง แม่นยำ ย่อมมั่นใจได้ว่าผลจะออกมาดี เป็นธรรมชาติ และปลอดภัยแน่นอน  

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อไหนดี? ควรเลือกฉีด filler รุ่นไหนถึงจะได้ผลสูงสุด

1.) แพทย์แนะนำให้ใช้ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Juvederm รุ่น Voluma

- มีการพัฒนาออกมาเป็นรุ่นที่มีลักษณะโมเลกุลที่ใกล้เคียงกับยี่ห้อ Restylane

- ฉีดออกมาแล้วจะไม่ค่อยฟูมาก จึงนับว่าเป็นฟิลเลอร์รุ่นที่เหมาะกับการฉีดใต้ตา

2.) หรือ สามารถเลือกใช้ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane รุ่น Perlane

- คงรูป ไม่ฟูเยอะ

- หลังฉีดเสร็จแล้ว จะไม่ทำให้ตาดูบวม 

- ผลลัพธ์ที่ได้ออกมาจะไม่แข็ง มีความเป็นธรรมชาติมาก

ด้วยเหตุที่ผิวหนังบริเวณใต้ตาของคนเรานั้น จะมีลักษณะค่อนข้างบางกว่าผิวหนังส่วนอื่น ๆ บนใบหน้าครับ ดังนั้น ฟิลเลอร์ที่หมอแนะนำให้ใช้ฉีดใต้ตา จึงควรเป็นฟิลเลอร์ที่มีเนื้อนิ่ม, ไม่ทำให้ผิวฟูมากเกินไป ไม่ควรเลือกใช้รุ่นที่มีคุณสมบัติไม่ตรงกับที่แพทย์แนะนำ เพราะอาจทำให้ใต้ตาดูบวม และผลที่ได้จะออกมาดูขาดความเป็นธรรมชาติ 

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อไหนดี

หลังจากฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา แล้วเป็นก้อนบวม สามารถฉีดเพื่อสลายฟิลเลอร์ที่เป็นก้อนได้ โดยไม่ก่อให้เกิดอันตรายใด ๆ ขึ้น ถ้าเป็นการฉีดเติมใต้ตาโดยใช้ฟิลเลอร์ของแท้ ซึ่งเป็นสาร HA (Hyaluronic Acid) โดยคุณหมอจะใช้ตัวยาไฮยาลูโรนิเดส (Hyaluronidase) หรือ HYAL ฉีดที่ใต้ตาบริเวณที่มีปัญหาเพื่อทำการแก้ไขก้อนบวมให้สลายออกไป

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/tips/under-eye-fillers/


โดย.. reviewer (reviewer) ส่งข้อความหลังไมค์ 124.120.121.82   


 


    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน