ชวนมาขับ ‘Ferrari Portofino M’ ม้าคะนองคันนี้มีดีอะไร ?


(ภาพประกอบ)


สำหรับแบรนด์รถซูปเปอร์คาร์อย่าง ‘เฟอร์ร่ารี่’ ที่ไม่เคยทำให้ใครต้องผิดหวังกับรถรุ่นใหม่ ๆ ที่ทยอยเปิดตัวกัน นั่นรวมไปถึงเจ้า Ferrari Portofino M ม้าคะนองแสนดุร้าย ที่มาพร้อมดีไซน์โฉบเฉี่ยวโดนใจ เพียงได้เห็นแค่แว็บเดียวก็ติดตาต้องใจ ไม่อาจลืมลง นอกจากนี้ Ferrari Portofino M ยังมีอะไรอีกมากที่คุณอาจไม่เคยรู้ ซึ่งวันนี้เราจะชวนคุณไปดูม้าคะนองคันนี้อย่างใกล้ชิด ราวกับได้ไปเยือนที่มอเตอร์โชว์เลย ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันครับ

 

Ferrari Portofino M มีเครื่องยนต์อันทรงพลัง

            เครื่องยนต์ของ Ferrari Portofino M เป็นเครื่องยนต์จาก Ferrari Roma ตระกูล V8 ที่ได้รับการยกย่องให้เป็น International Engine of the Year มากถึง 4 ครั้งติดต่อกัน โดยเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 3.8 ลิตร จุได้ 3,855 cc. ขับเคลื่อนด้วยความเร็วสูงถึง 620 แรงม้า ประมาณ 5,750-7,500 รอบต่อนาที

นอกจากนี้ยังใช้ตัวกรองน้ำมันอนุภาคใหม่ ช่วยให้ Ferrari Portofino M เป็นรถที่อยู่ในมาตรฐานการต่อต้านมลพิษของยุโรป หรือ Euro-6D ซึ่งจะมีแรงบิดสูงสุดที่ 760 นิวตันเมตร ประมาณ 3,000-5,750 รอบต่อนาที พร้อมระบบเกียร์ Dual Clutch เกียร์อัตโนมัติ ที่มีอัตราเร่งระหว่าง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ในเวลา 3.45 วินาที และมีอัตราเร่ง 0-200 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ในเวลา 9.8 วินาที ซึ่งจะมีความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 320 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

 

ดีไซน์ภายนอกที่โฉบเฉี่ยวกระชากใจ

            เรามาดูกันที่ด้านหน้าของ Ferrari Portofino M คุณจะเห็นไฟหน้าทรงสปอร์ตโฉบเฉี่ยวสุดเท่ พ่วงมากับกระจังหน้าที่มีช่องระบายอากาศขนาดใหญ่ ประทับตราม้าคะนองบ่งบอกสง่าราศี หรือถ้าคุณเหลียวไปดูส่วนท้าย เราจะพบกับไฟท้ายคู่ทรงกลม เข้ากันดีกับท่อแฝดทั้งสองฝั่ง โดยการออกแบบได้ยึดตามหลักอากาศพลศาสตร์เป็นหลัก ฉะนั้นรับรองได้ว่าวิ่งฉิวกลืนไปกับกระแสลมอย่างแน่นอน

 

(ภาพประกอบ)


ดีไซน์ภายในเลิศหรูตระการตา

            Ferrari Portofino M มี 4 ที่นั่ง โดยเบาะที่ใช้หุ้มด้วยนวัตกรรมใหม่ที่มีโครงสร้างของแมกนีเซียม ทำให้เบาะสีแดงฉูดฉาดรุ่นนี้ มีความหนามากเป็นพิเศษ แถมยังสามารถระบายอากาศได้ 3 ระดับ และมีระบบปรับอุณหภูมิเฉพาะ เมื่อต้องขับในพื้นที่หนาวเย็นอุณหภูมิต่ำ

            ในส่วนพวงมาลัยของ Ferrari Portofino M เป็นแบบตัดปลายล่าง ป้องกันหัวเข่ากระแทก มาพร้อมแผงคอลโซลจอสัมผัสขนาด 10.25 นิ้ว ตรงกลางลำ แม้จะนั่งอยู่เบาะหลังก็สามารถเห็นได้สบาย ให้ความรู้สึกราวกับกำลังนั่งอยู่บนเครื่องบินส่วนตัวอย่างไรอย่างนั้น

 

ระบบความปลอดภัยของ Ferrari Portofino M

- ระบบ Adaptive Cruise Control แบบ Stop & Go เพื่อการขับขี่บนเส้นทางจราจร

- ระบบเสียงเตือนเมื่อรถวิ่งออกนอกเลน

- ระบบเบรกฉุกเฉินเมื่อมีความเสี่ยงต่อการเฉี่ยวชน

- ระบบจดจำป้ายจราจร และมุมมองรอบทิศทางบนจอแสดงภาพแบบ 3 มิติ

- ระบบ Side-Slip Control 6.0 และ ระบบ Ferrari Dynamic Enhancer ช่วยปรับแรงดันน้ำมันเบรกในคาลิเปอร์เบรกแบบอัตโนมัติ

 

            เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ Ferrari Portofino M คันนี้ เรียกได้ว่าดีงามไม่แพ้คันอื่น ๆ เลย ทั้งเครื่องยนต์ V8, ดีไซน์ภายนอกและภายในสุดหรูหรา ที่มาพร้อมกับระบบความปลอดภัยทันสมัย Ferrari Portofino M คันนี้แหละ เหมาะจะทะยานไปกับคุณที่สุด

 

โดย.. totheworld (totheworld) ส่งข้อความหลังไมค์ 115.87.238.40   


 


    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน