อยากฉีดฟิลเลอร์ ต้องรู้อะไรก่อนบ้าง อยากลดริ้วรอยปรับรูปหน้า


ฉีดฟิลเลอร์ ดีไหม ทำไมใครๆ ก็นิยมฉีดกัน?

ฉีดฟิลเลอร์ คือ สิ่งที่คนจำนวนไม่น้อยในยุคปัจจุบันนี้กำลังให้ความสนใจทำ เพื่อจัดการกับริ้วรอย ร่องลึกบริเวณต่าง ๆ บนใบหน้า ให้ดูเรียบเนียน อ่อนกว่าวัยได้อีกครั้งหนึ่ง
ขั้นตอนการทำ แพทย์จะฉีดสารเต็มเต็มจำพวก (Hyaluronic Acid) หรือเรียกสั้น ๆ ว่า “HA” เพื่อช่วยแก้ปัญหาผิวหนังที่เริ่มเสื่อมสภาพและยุบตัวลง HA จะเข้าไปเสริมใต้ชั้นผิวหนังให้ผิวมีความยืดหยุ่น เอิบอิ่ม และหน้าดูเด็กลง

หลายคนนิยมฉีดฟิลเลอร์ เพื่อปรับรูปหน้า แก้ไขโครงสร้างส่วนต่าง ๆ บนใบหน้าให้ได้รูปสมส่วนมากยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องเจ็บตัวจากการผ่าตัด อาทิเช่น ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ขมับ หรือคาง 
ฉีดฟิลเลอร์ปาก

ฟิลเลอร์ คืออะไร? ทำไมถึงช่วยลดริ้วรอยบนใบหน้าได้

ฟิลเลอร์ คือ สารเติมเต็มผิวประเภทไฮยาลูโรนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) หรือ HA ใช้ฉีดเพื่อช่วยเติมเต็ม ร่องลึกตามจุดต่าง ๆ บนใบหน้า หรือเสริมในชั้นผิวหนังและใต้ผิวหนัง เพื่อช่วยให้ผิวแข็งแรงและมีความยืดหยุ่นมากขึ้น ใบหน้ากลับมาดูอิ่มเอิบ ดูอ่อนเยาว์ลง

ริ้วรอยแห่งวัย เกิดขึ้นเมื่อคนเรามีอายุเพิ่มมากขึ้น ความเต่งตึงและยืดหยุ่นของผิวหนังก็ลดน้อยลงไปเรื่อย ๆ เพราะเส้นใยคอลลาเจนในผิวค่อย ๆ ลดลงจนเกิดความเ***่ยวย่น และผิวบางลง

 

จุดใดบ้างที่เราสามารถฉีดฟิลเลอร์ได้?

7 จุดที่แพทย์ให้คำแนะนำว่า เป็นบริเวณที่เราสามารถฉีดฟิลเลอร์ได้ ซึ่งจะเห็นผลการเปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจนมากที่สุด ว่าร่องลึก ริ้วรอยต่าง ๆ ดูเต็มตื้นขึ้น รวมไปถึงเสริมเติมเต็มให้ใบหน้าได้สัดส่วนสวยงามมากยิ่งขึ้น ได้แก่
ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

1. ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

คนเราเมื่อวัยเพิ่มมากขึ้น สิ่งที่หลีกเลี่ยงได้ยากก็คือ กระดูกใต้ตาจะยุบตัวลง รวมไปถึงเนื้อน้อยลง จึงส่งผลให้ผิวหนังค่อย ๆ หย่อนคล้อย สำหรับใครที่ต้องการให้หน้ากลับมาดูอ่อนกว่าวัยได้อีกครั้ง ดูสดชื่นไม่โทรม สามารถแก้ไขได้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาค่ะ

2. ฉีดฟิลเลอร์คาง

เหมาะกับคนที่มีปัญหาคางสั้น คางถอย คางไม่ได้รูป การฉีดฟิลเลอร์คางสามารถปรับรูปหน้าให้ดูเรียวสวย ได้สัดส่วนเป็นวีเชพ

ถ้าเลือกฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ ฉีดด้วยเทคนิคที่ถูกต้อง ก็จะได้รูปทรงคางที่สวยแลดูเป็นธรรมชาติ ไม่แพ้วิธีการผ่าตัดศัลยกรรมเสริมคางเลยค่ะ

3. ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

Filler ร่องแก้มสามารถแก้ไขปัญหาให้กับผู้ที่ใบหน้าแก่กว่าวัยเพราะมีร่องแก้มลึกได้อย่างเห็นผล โดยแพทย์จะวิเคราะห์สภาพใบหน้าคนไข้ก่อนว่า แต่ละเคสเหมาะกับเทคนิคไหน ซึ่งมีด้วยกันหลายเทคนิค เพื่อแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด

4. ฉีดฟิลเลอร์ปาก

สาว ๆ ที่สนใจอยากจะเปลี่ยนรูปทรงปาก มักหันมาฉีดฟิลเลอร์ปากกันมากขึ้น เพราะไม่ต้องพักฟื้นนานแบบการผ่าตัด และยังสามารถเห็นผลการเปลี่ยนแปลงได้ชัดเจนว่าปากได้รูปทรงสวย โดยใช้ปริมาณฟิลเลอร์ในการฉีดไม่มากนัก ก็สามารถใช้เติมฟิลเลอร์ปาก เพื่อแก้ปัญหาริมฝีปากบาง ขอบปากมีริ้วรอย และปากแห้ง ให้ดูได้รูปและชุ่มชื้นมากขึ้น

5. ฉีดฟิลเลอร์ขมับ 

ในผู้ที่ต้องการเสริมโหงวเฮ้ง ด้วยความเชื่อที่ว่าจะส่งเสริมการทำธุรกิจการค้าให้รุ่งเรืองมากขึ้นจะนิยมเติมฟิลเลอร์ขมับกันมากค่ะ จากความเชื่อที่ว่าจะช่วยห้มีคนช่วยอุปถัมภ์ และรับทรัพย์มากขึ้น

หลังจากฉีดเติมฟิลเลอร์ขมับแล้ว จะเป็นการปรับรูปหน้าให้ได้สัดส่วนเข้ารูปมากขึ้น เพราะขมับเป็นจุดสำคัญบนใบหน้า

6. ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

บริเวณหน้าผากได้รับความนิยมฉีดฟิลเลอร์เช่นกัน โดยเฉพาะในคนที่ไม่ต้องการเข้ารับการผ่าตัดศัลยกรรมเสริมหน้าผาก เชื่อกันว่าหน้าผากโหนกนูนได้รูป รับกับขมับที่เต็มอิ่ม จะช่วยเสริมโหงวเฮ้งได้เช่นกัน

7. ฉีดฟิลเลอร์จมูก

การผ่าตัดเสริมจมูกอาจไม่เหมาะกับคนที่กลัวการผ่าตัดมาก ๆ รวมถึงคนที่ไม่มีเวลาพักฟื้นหลังผ่าตัดทำจมูก ทำให้การฉีดฟิลเลอร์จมูกเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนที่มีฐานจมูกเดิมอยู่บ้างแล้ว สามารถฉีดเพื่อให้สันจมูกหรือปลายจมูกดูคมขึ้นกว่าเดิมเล็กน้อย ผลลัพธ์ที่ได้ออกมาดูเป็นธรรมชาติที่สุด

การฉีดฟิลเลอร์ อันตรายไหม?

ฟิลเลอร์ที่มีความปลอดภัยมากที่สุด คือ HA (Hyaluronic Acid) เพราะสามารถกลับมาฉีดใหม่ได้เรื่อย ๆ อีกทั้งยังสามารถสลายไปเองได้หมด 100%

แต่ในทางการแพทย์ (โดยเฉพาะในต่างประเทศ) หากกล่าวถึงคำว่า ฟิลเลอร์ (Filler) ก็จะหมายถึง การฉีดสารเติมเต็ม (Injectible Filler) โดยแบ่งออกได้ 4 ประเภทหลัก ๆ คือ
ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี

1.       HA (Hyaluronic Acid) : มีการใช้อย่างแพร่หลายทั่วโลก สามารถสลายไปเองได้ทั้งหมด จึงมีความปลอดภัยสูง

2.       คอลลาเจน (Collagen) จากสัตว์ : อาจก่อให้เกิดอาการแพ้ฟิลเลอร์ บวมแดงได้ง่าย ปัจจุบันจึงไม่นิยมใช้กันแล้ว

3.       Transplanted Fat : เป็นการเติมไขมัน วิธีนี้เหมาะกับเคสที่ต้องการฉีดครั้งละมาก ๆ เช่น ฉีดครั้งละประมาณ 10-20 CC

4.       Biosynthetic polymers : อยู่ในกลุ่มของซิลิโคนเหลว ไม่สามารถสลายไปจากร่างกายได้ ไม่ความปลอดภัย ซึ่งยังไม่ผ่าน อย. เราจึงควรหลีกเลี่ยงการฉีดสารนี้

สำหรับในประเทศไทยส่วนใหญ่เมื่อกล่าวถึง ฟิลเลอร์ ก็จะหมายถึง เอชเอ (Hyaluronic Acid) ซึ่งเป็นฟิลเลอร์แท้ ที่ผ่านอย. มีความปลอดภัยสูง มีให้เลือกหลากหลายรุ่น/ยี่ห้อ แล้วแต่ความเหมาะสมกับการฉีดในบริเวณต่าง ๆ บนใบหน้า

สุดท้ายนี้ เพื่อให้การฉีดฟิลเลอร์ในแต่ละครั้งมีความคุ้มค่า สวยอย่างเป็นธรรมชาติ และปลอดภัย เราควรเข้าไปปรึกษาแพทย์ เพื่อให้ช่วยประเมินปัญหาบนใบหน้า รวมถึงเลือกใช้ฟิลเลอร์ยี่ห้อและรุ่นที่เหมาะกับบริเวณที่ต้องการแก้ปัญหามากที่สุดค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/tips/filler/

โดย.. reviewer (reviewer) ส่งข้อความหลังไมค์ 49.228.101.26   


 


    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน