วิธีค้นหาคีย์เวิร์ด (Keyword) สำหรับบริษัทรับทำ SEO เลือกอย่ว่ากันว่า 'คีย์เวิร์ดดี มีชัยไปกว่าครึ่ง' ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในแวดวงผู้รับทำ SEO หรือ Search Engine Optimization คือการสอดแทรกคีย์เวิร์ดเอาไว้ในส่วนต่างๆ ของบทความ เพื่อให้ Google ได้เข้ามาทำหน้าที่เก็บข้อมูลเอาไว้ใช้ในการสร้าง Traffic ให้หน้าเว็บไซต์นั้นๆ ติดอันดับการค้นหา แต่ทั้งนี้จะติดอันดับมากหรือน้อยนั้นขึ้นอยู่กับความน่าสนใจของเนื้อหาและการวิเคราะห์คีย์เวิร์ดด้วย โดยในฐานะบริษัทที่รับทำ SEO ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญเองจะมีเคล็ดลับการคิดค้นคีย์เวิร์ดอย่างไรให้ปัง ติดอันดับการค้นหา ที่สำคัญคือคุ้มค่าแก่งบประมาณที่ลงทุนไป ตามหาคำตอบได้จากบทความนี้เลย


หาคีย์เวิร์ดหลัก (Primary keyword) ให้เจอ

เมื่อบริษัทผู้รับทำ SEO ได้รับโจทย์มาจากลูกค้าแล้วว่าต้องการให้ทำโฆษณาออนไลน์เกี่ยวกับอะไร ลำดับถัดมาที่ผู้เชี่ยวชาญจะต้องทำเลยนั่นก็คือ ตามหาคีย์เวิร์ดหลัก หรือ Primary Keyword ให้เจอ ถือได้ว่าเป็นการใช้คำเฉพาะจำกัดความให้แก่ผลิตภัณฑ์ชิ้นนั้นๆ อย่างชัดเจนว่าเกี่ยวข้องกับอะไร ซึ่งส่วนมากแล้วคีย์เวิร์ดหลักของการทำโฆษณาในแต่ละโปรเจกต์มักจะเป็นคำที่มียอดการค้นหา (Search volume) สูงๆ นั่นเอง


 

เข้าใจผู้ค้นหาและสถานการณ์บนหน้าเว็บไซต์

กล่าวง่ายๆ เลยนั่นก็คือ คีย์เวิร์ดเปรียบเสมือนเป็นตัวกลางระหว่างผู้ค้นหา (ลูกค้า) กับหน้าเว็บไซต์ หากผู้รับทำ SEO เองสามารถประเมินและเข้าใจได้ว่ากลุ่มผู้ค้นหาจะมีพฤติกรรมการใช้หน้าเว็บไซต์ Google อย่างไร จะค้นหาไปในทิศทางไหนเพื่อให้ได้ในสิ่งที่ลูกค้าสนใจหรือต้องการ เป็นที่มาของการคิดค้นคีย์เวิร์ด หากเจาะกลุ่มได้ถูกจุดก็ถือเป็นการเพิ่มโอกาสทำให้หน้าเว็บไซต์เป็นที่รู้จัก ลูกค้าเริ่มให้ความสนใจในการติดตาม สามารถเปลี่ยนกลุ่มลูกค้าเหล่านี้ให้กลายมาเป็นยอดขายได้ในอนาคต


เลือกใช้คีย์เวิร์ดที่เจาะจงเฉพาะกลุ่ม

ตามที่กล่าวไปแล้วในข้างต้น หากผู้เชี่ยวชาญที่รับทำ SEO มีความเข้าใจกลุ่มเป้าหมายได้เป็นอย่างดีว่าต้องการอะไร จึงเป็นที่มาของการคิดค้นคีย์เวิร์ดที่เจาะจงเฉพาะกลุ่ม อาจจะขึ้นต้นคีย์เวิร์ดหลัก (Primary keyword) แล้วตามด้วยพื้นที่ (Location) เพื่อเป็นการย่อส่วนทำให้คีย์เวิร์ดนั้นๆ ไปขึ้นอยู่บนหน้าค้นหาแบบเฉพาะกลุ่มมากยิ่งขึ้น เป็นการช่วยลดต้นทุนไปด้วยในตัวหรือในบางครั้งอาจไม่จำเป็นต้องเสียค่าโฆษณาเลยก็เป็นได้


เลือกใช้คีย์เวิร์ดเพื่อแบ่งหมวดหมู่

นอกจากการเลือกใช้พื้นที่ (Location) ในการลดขนาดกลุ่มผู้ค้นหาให้กลายเป็นกลุ่มเฉพาะแล้วนั้น อีกหนึ่งทางเลือกที่บริษัทรับทำ SEO ส่วนใหญ่เลือกใช้นั่นก็คือการแบ่งหมวดหมู่ของกลุ่มคีย์เวิร์ดที่จะใช้ในการทำโฆษณาออนไลน์ ยกตัวอย่างเช่น กลุ่มออกกำลังกาย กลุ่มทำอาหาร กลุ่มงานศิลปะ ฯลฯ เพื่อให้ง่ายต่อผู้ค้นหา ลดการสร้าง Traffic ที่ไม่สามารถแปลงเป็นยอดขายโดยไม่จำเป็นนั่นเอง

 

โดย.. Digitalknowledge (digitalknowledge) ส่งข้อความหลังไมค์ 223.27.244.49   


 


    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน