ทำการตลาดออนไลน์ด้วย SEO สำหรับธุรกิจขนาดใหญ่อย่างไรให้ปัง ย




ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในแวดวงธุรกิจไม่ว่าจะหน้าเก่าหรือหน้าใหม่ต่างก็หลีกหนีการตลาดแบบออนไลน์ หรือ Digital Marketing ไปไม่พ้น อย่างไรก็ตามแต่ จะมากหรือจะน้อย แบรนด์ต่างๆ เองล้วนจะต้องมีส่วนเกี่ยวข้องกับการตลาดบนแพลตฟอร์มออนไลน์อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ทั้งนี้ผู้ที่สนใจการตลาดออนไลน์หรือ seo สำหรับธุรกิจขนาดเล็กก็อาจจะมีข้อมูลในมือบ้างอยู่แล้ว แต่ถ้าเป็นการทำ SEO สำหรับธุรกิจขนาดใหญ่ล่ะ มีเคล็ดลับอย่างไรให้ปัง ติดอันดับการค้นหา ยอดแรงก์ขึ้นภายใต้งบประมาณที่สมเหตุสมผล บทความนี้มีข้อมูลดีๆ มาฝาก


เข้าใจหลักการทำงานของแพลตฟอร์มนั้นๆ

แน่นอนว่าการทำงานของ SEO สำหรับธุรกิจขนาดใหญ่ หรือชื่อเต็มๆ ว่า Search Engine Optimization นั้นคือการทำงานควบคู่กับการคิดค้นคำสำคัญ (Keyword) ผ่านคอนเทนต์ นำเสนอบนหน้าเว็บไซต์ จากนั้นจึงเข้าสู่กระบวนการทางเทคนิคที่ทำให้เว็บไซต์ Google ต้องเข้าไปเก็บข้อมูลจากคีย์เวิร์ดที่ปรากฏบนหน้าเว็บไซต์ ทั้งนี้เพื่อเป็นการเพิ่ม Traffic หรือโอกาสที่คนจะค้นหาข้อมูลผ่านคีย์เวิร์ดและเดินทางมาถึงหน้าเว็บไซต์ดังกล่าว ให้ได้มาซึ่งยอดเข้าชมเว็บไซต์จนสามารถแปรเป็นยอดขายได้ในอนาคต หากผู้ที่ดำเนินการทำ SEO ให้ธุรกิจขนาดใหญ่มีความเข้าใจกระบวนการทำงานของแพลตฟอร์มออนไลน์ Google Search ตามที่กล่าวไปในข้างต้น แน่นอนว่าก็จะสามารถนำเสนอเนื้อหาไปยังผู้รับได้อย่างถูกจุด ตอบโจทย์ความต้องการ และยังสามารถเพิ่มอันดับการค้นหาให้กับหน้าเว็บไซต์นั้นๆ ไปด้วยในตัว



ปรับแต่งหน้าเว็บไซต์ให้ได้มาตรฐานของ Google

ตามที่กล่าวไปแล้วในข้างต้นว่า SEO สำหรับธุรกิจขนาดใหญ่คือกระบวนการทำงานผ่าน Search Engine ของเว็บไซต์ Google ดังนั้นถ้าหากว่าผู้ทำ seo ต้องการให้หน้าเว็บไซต์ของตนเองหรือลูกค้าติดอันดับการค้นหา การปรับแต่งหน้าเว็บไซต์ให้ได้มาตรฐานและเป็นมิตรกับ Google คือสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง โดยในหนึ่งหน้าเว็บไซต์ก็มีรายละเอียดมากมายเอาไว้ศึกษาเพื่อให้ผ่านมาตรฐานที่กำหนดไว้ ทั้งในเรื่องของขนาดรูปภาพ, ขนาดข้อความ, ชื่อบทความ (Title), คำบรรยาย (Meta decription), URL, Button ตลอดไปจนถึงเนื้อหาภายในเองก็ต้องได้มาตรฐาน แนะนำให้ศึกษารายละเอียดให้ดี เพื่อที่จะได้นำไปปรับแต่งหน้าเว็บไซต์นั้นๆ และทำให้ Google จำเราให้ได้ว่าจะใช้หน้าเว็บไซต์นี้ในการส่งสารไปยังผู้ค้นหานั่นเอง


เข้าใจพฤติกรรมของกลุ่มผู้ค้นหา

ขั้นตอนการทำ SEO สำหรับธุรกิจขนาดใหญ่ในเรื่องนี้จะเป็นการสื่อสารผ่านคีย์เวิร์ด ทำหน้าที่เป็นตัวกลางนำพาผู้ค้นหาให้เข้ามายังหน้าเว็บไซต์ในกรณีที่ต้องการค้นหาบางสิ่งบางอย่างบนหน้า Google ดังนั้นคีย์เวิร์ดจึงเป็นตัวแปรสำคัญ ผู้รับทำ seo ในฐานะผู้เชี่ยวชาญจะต้องรู้จักวิเคราะห์คีย์เวิร์ดออกมาในรูปแบบที่หลากหลาย ทั้งคีย์เวิร์ดหลัก (Primary Keyword) ที่มีขอบเขตการค้นหาที่กว้าง ตลอดไปจนถึง (Secondary Keyword) หรือคีย์เวิร์ดเฉพาะ อาจจะตามด้วยการใส่พื้นที่ (Location) ลงท้ายก็ได้ เพื่อเป็นการย่อส่วนคีย์เวิร์ดนั้นๆ ให้เดินทางไปยังผู้ค้นหาแบบเฉพาะกลุ่มมากยิ่งขึ้น




โดย.. Digitalknowledge (digitalknowledge) ส่งข้อความหลังไมค์ 223.27.244.49   


 


    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน