สายธรรมชาติมาทางนี้! แนะนำทริปเที่ยวพัทยา 1 วันไปไหนดีบ้าง?


พัทยาเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของทั้งคนไทย และชาวต่างชาติ เพราะนอกจากพัทยาจะมีหาดทราย และน้ำทะเลที่สวยงามแล้ว ก็ยังสามารถเดินทางได้ง่ายๆ ยิ่งหากมาจากกรุงเทพฯ ก็จะใช้เวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมงก็สามารถมาสัมผัสธรรมชาติอันงดงามของประเทศไทยได้แล้ว แต่หลายๆ คนที่เคยไปพัทยามาแล้วหลายครั้ง ก็คงจะเบื่อหรืออยากหากแหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆ บ้าง ในบทความนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำทริปเที่ยวพัทยา 1 วัน แบบที่สายธรรมชาติจะต้องหลงรักเลยทีเดียว จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันปางช้างพัทยา

สำหรับที่แรกที่เราอยากแนะนำหากคุณต้องกำลังอยากแพลนทริปเที่ยวพัทยา 1 วันก็คือการไปเที่ยวปางช้างเชิงอนุรักษ์ ทั้งสนุก และไม่ทรมานสัตว์ เพราะที่นี่จะไม่มีกิจกรรมอย่างการขี่ช้างแต่อย่างใด แต่จะเน้นการให้คุณใช้ชีวิตร่วมกับช้างแบบธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นการอาบน้ำกับช้าง การสปาโคลนให้ช้าง การเดินเล่นกับช้าง และอีกมากมายหลายกิจกรรม แถมไม่ต้องกลัวว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวแล้วจะคิดราคาแพงหรือเปล่า เพราะที่นี่มีราคาคนไทย ที่ถูกและคุ้มค่าอย่างมาก


เกาะล้าน

แน่นอนว่าแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตอีกที่หนึ่งก็คือเกาะล้าน สาเหตุที่เราอยากแนะนำเกาะล้านนั้นก็เพราะเกาะล้านนับว่าเป็นเกาะที่ใกล้กรุงเทพฯ และเป็นหนึ่งในเกาะที่สวยที่สุดเลยก็ว่าได้ (หากไม่นับรวมเกาะทางภาคใต้) แถมคุณจะพายเรือ หรือไปดำน้ำเล่นๆ เพียงเท่านี้คุณก็ได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติอันงดงามกันแบบฟินๆ เลยทีเดียว


ตกหมึก

หลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้ว่าไปทริปเที่ยวพัทยา 1 วันก็สามารถไปทำกิจกรรมอย่างการตกหมึกได้ด้วยเช่นกัน ซึ่งการตกหมึกที่ว่านี้ไม่ใช่การตกหมึกธรรมดาแต่อย่างใด แต่คุณจะได้กิจหมึกแบบสดๆ ชนิดที่ว่าตกขึ้นมาจากทะเล ล้างทำความสะอาดนิดหน่อย แล้วก็ทานได้เลย ยิ่งใครที่ชอบทานอาหารทะเล ยิ่งห้ามพลาดกิจกรรมนี้เด็ดขาด แถมคุณอาจจะได้ชมพระอาทิตย์ตกในช่วงเย็นๆ อยู่บนเรือ เลิศสุดๆ ไปเลย


จุดชมวิวกังหันลม

ใครอยากนั่งชมวิวแบบเพลินๆ ไม่ได้อยากทำกิจกรรมอะไรมากมาย การไปเที่ยวตามจุดชมวิวต่างๆ ก็น่าสนุกและเพลิดเพลินไม่แพ้กิจกรรมอื่นเลย ซึ่งจุดที่เราอยากแนะนำสำหรับคนไปทริปเที่ยวพัทยา 1 วันก็คือจุดชมวิวกังหันลม สามารถชมวิวได้แบบ 360 องศาเลยทีเดียว แถมอากาศดีมากๆ ลมเย็น ใครกลัวร้อนมากก็แนะนำให้ไปช่วงเช้า กับช่วงเย็นๆ ก่อนพระอาทิตย์ตก งดงามอย่างมาก


จริงๆ แล้วพัทยานั้นไม่ได้มีแค่ที่เที่ยวอย่างถนนคนเดิน หรือที่เที่ยวกลางคืนอย่างที่หลายๆ คนคิดเลย และพัทยานั้นก็เป็นเมืองที่เหมาะกับการไปเที่ยวทั้งครอบครัว ไม่ว่าคุณจะมีลูกเล็ก ลูกโต หรือจะมากับแก๊งเพื่อน คุณก็สามารถสนุกสนานกับการทำกิจกรรมต่างๆ ได้ไม่แพ้จังหวัดอื่น ซึ่งหากใครกำลังจะไปทริปเที่ยวพัทยา 1 วัน แต่ยังไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนดี และอยากดื่มด่ำกับธรรมชาติ ก็ไปตามที่ท่องเที่ยวที่เราได้แนะนำไปข้างต้นกันได้เลย

 

โดย.. Digitalknowledge (digitalknowledge) ส่งข้อความหลังไมค์ 223.27.244.49   


 


    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน