เครื่องมือช่างในบ้านที่จำเป็น ซ่อมเองได้ รวดเร็วไม่ต้องรอช่า


   งานช่างพื้นฐานภายในบ้านอย่างการต่อโต๊ะ ตู้ เตียงต่างๆ ดูเหมือนว่าจะเป็นงานที่หลายๆ คนไม่คุ้นเคย แต่ในความเป็นจริงแล้วงานช่างภายในบ้านสามารถทำได้อย่างง่ายดาย เพียงมีเครื่องมือช่างในบ้านที่เหมาะสมและตอบโจทย์การใช้งาน ก็สามารถทำงานช่างได้เองไม่ต้องพึ่งช่างมืออาชีพให้ต้องเสียเวลา 

   เรามาเรียนรู้กันว่าจะมีเครื่องมือช่างในบ้านประเภทใดบ้างที่ควรหามาติดเอาไว้ เพื่อเสริมให้เกิดความสะดวกสบายสูงสุด 


1. ไขควง 

   เครื่องมือช่างในบ้านที่มีความจำเป็นอย่างมาก เพราะนำมาใช้ได้หลากหลายสถานการณ์คืออุปกรณ์อย่างไขควง เพราะการต่อเติมเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ที่เพิ่งซื้อมาล้วนมีความจำเป็นในการใช้ไขควงเพื่อหมุนตัวนอตที่เป็นเสมือนตัวเชื่อมให้กับเหล่าเฟอร์นิเจอร์นั้น การหาไขควงที่มีหัวต่างๆ ที่สามารถใช้ได้หลากหลายประเภทกับนอตก็จะช่วยให้งานช่างพื้นฐานที่ทำได้เองผ่านไปได้อย่างฉลุย 2. ตลับเมตร 

   ตลับเมตรเป็นเสมือนปัจจัยหลักที่ต้องมีในการทำงานช่าง เพราะอย่างน้อยๆ หากคุณต้องการที่จะมีเฟอร์นิเจอร์ใหม่ ไม่ว่าจะเป็นโซฟา ตู้ หรือเตียง การวัดพื้นที่ภายในบ้านหรือคอนโดเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นในลำดับแรกๆ เพื่อให้คุณรู้ขนาดของพื้นที่อย่างชัดเจน ทั้งความกว้างและความยาว เพื่อที่จะทำไม่ให้เกิดความผิดพลาดอย่างเรื่องของการซื้อมาผิดขนาดอีกด้วย ซึ่งแน่นอนว่าตลับเมตรควรเป็นเครื่องมือช่างในบ้านที่ควรมีติดเอาไว้


3. คีม 

   เรื่องของเรื่องมีอยู่ว่าคีมเป็นเครื่องมือช่างในบ้านที่ตอบโจทย์ในเรื่องของการซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ แต่ไม่ได้บอกว่าคุณจะต้องมีโปรถึงขั้นต้องซ่อมทีวีได้หลอกนะ เพียงแต่ว่าการมีคีมติดบ้านเอาไว้ยังสามารถนำไปต่อยอดให้กับช่างตัวจริงที่ขาดเครื่องมือประเภทนี้อยู่ มีติดบ้านไว้ไม่เสียหาย อีกทั้งราคาไม่แพง จะได้ไม่ต้องวุ่นวายหาในภายหลัง 


4. เครื่องมือตอก 

   เครื่องมือตอกหรือค้อน มีหลากหลายประเภท ทั้งค้อนหงอน ค้อนไม้ ค้อนหัวกลม ซึ่งควรมีติดบ้านเอาไว้ เรียกได้ว่าเป็นเครื่องมือช่างในบ้านที่ขาดไปไม่ได้เลย เพราะสำหรับงานที่ต้องใช้แรงอย่างการตอกทั้งตะปู หรืออุปกรณ์ที่ต้องใช้ร่วมกับงานไม้ต่างๆ เครื่องมือตอกจึงมีความตอบโจทย์การใช้งานมากกว่าอุปกรณ์ใดๆ ทั้งหมด ซึ่งค้อนยังถือเป็นอุปกรณ์ซ่อมพื้นฐานที่ควรมีติดเอาไว้ในบ้านอีกด้วย 

   ถึงแม้ว่าคุณจะไม่มีความถนัดในเรื่องของการซ่อมแซมอุปกรณ์ภายในบ้าน แต่ก็ไม่ได้หมายความคุณจะไม่สามารถซ่อมสิ่งของเล็กๆ น้อยได้ อย่างการติดรูปที่ต้องใช้ตะปูกับค้อนในการหาที่คล้องรูป หรือการเปลี่ยนหลอดไฟดวงเล็กๆ ที่สามารถทำได้เอง เพียงแค่มีอุปกรณ์ที่สามารถนำมาใช้ร่วมกันอย่างเหมาะสมก็หายห่วงแล้ว 

 

โดย.. Digitalknowledge (digitalknowledge) ส่งข้อความหลังไมค์ 223.27.244.49   


 


    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน