3 ข้อควรรู้ของกล่องอาหารเสริม ที่จะช่วยต่อยอดให้กับธุรกิจ


 

หนึ่งในธุรกิจที่เติบโตมากที่สุดธุรกิจหนึ่งในปัจจุบันคือการทำธุรกิจอาหารเสริมที่นับวันจะมีหลากหลายแบรนด์ให้ผู้บริโภคได้ทดลองใช้ ไม่ว่าจะเป็นอาหารเสริมประเภทวิตามินต่างๆ ทั้งอาหารเสริมที่มีส่วนผสมของคอลลาเจน รวมถึงวิตามินที่มีส่วนผสมของไฟเบอร์ที่ช่วยในเรื่องของรูปร่างและผิวพรรณ ซึ่งทำให้อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่เติบโตตามไปด้วยคือธุรกิจผลิตกล่องอาหารเสริมนั่นเอง 
 

  หากใครหลายคนกำลังเริ่มต้นทำธุรกิจประเภทอาหารเสริม จะต้องคำนึงถึงวัสดุที่เลือกใช้ในการผลิตกล่องอาหารเสริมหรือกล่องบรรจุภัณฑ์ต่างๆ เพื่อให้สอดคล้องแบรนด์ รวมถึงจะต้องดูถึงขั้นตอนการผลิต ดีไซน์ด้านการออกแบบควบคู่กันไปด้วย เรามาดูกันว่าการทำธุรกิจประเภทนี้ มีสิ่งใดอีกบ้างที่ควรให้ความสำคัญก่อนที่ปล่อยออกสู่ท้องตลาด 
1. ผลิตภัณฑ์ต้องเหนือกว่าคู่แข่งอย่างไร  

  หากผลิตภัณฑ์ที่บรรจุอยู่ในกล่องอาหารเสริมเป็นสินค้าประเภทเดิมๆ อาจะไม่เป็นที่ถูกใจของตลาด เพราะมองไปที่ไหนก็จะมีแต่ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมแบบเดิมๆ ยกตัวอย่างเช่น หากคุณกำลังจะผลิตอาหารเสริมประเภทคอลาเจน ที่จะช่วยให้คุณดูอ่อนเยาว์ และมีผิวพรรณที่ดี แต่ในตลาดปัจจุบันก็มีผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติเหล่านี้อยู่มากมาย ซึ่งในสถานการณ์นี้คุณอาจจะต้องเสริมเรื่องราวในเรื่องของความแตกต่างที่แบรนด์อื่นๆ ไม่มี โดยอาจจะเน้นไปที่การทำแบรนด์ดิ้งที่พูดตัวสินค้าที่มีองค์ประกอบที่โดดเด่น และมีสรรพคุณที่ดีและต่างอย่างไรบ้างกับผลิตภัณฑ์ที่มีวางขายอยู่ในท้องตลาดขณะนี้ 


2. การใช้พรีเซ็นเตอร์คนดังก็มีส่วนช่วย 

   ด้วยรูปแบบของการทำการตลาดในปัจจุบันที่ต้องทำตลาดในด้านออนไลน์เป็นหลักแล้ว การเลือบรรจุภัณฑ์หรือกล่องอาหารเสริมให้เหมาะสมกับแบรนด์ก็ยังเป็นสิ่งที่คุณจะต้องนำไปพิจารณา ยิ่งหากคุณลงทุนมีพรีเซ็นเตอร์ให้เหมาะสมกับภาพลักษณ์ของแบรนด์ ในเรื่องของคุณภาพของบรรจุภัณฑ์ก็ต้องสอดคล้องกันด้วย เพราะถ้าหากคุณมีพรีเซ็นต์เตอร์ที่สามารถเรียกความสนใจกับกลุ่มลูกค้าได้แล้ว ตัวของผลิตภัณฑ์ก็จะต้องเสริมให้เกิดทั้งภาพลักษณ์และความน่าเชื่อถือในตัวสินค้าให้น่าใช้มากยิ่งขึ้นด้วย 


3. ความสวยงามของบรรจุภัณฑ์ต้องเตะตา 

  ในการทำแบรนด์ต่างๆ สิ่งที่ต้องมาคู่กันคือเรื่องของงานด้านดีไซน์ รวมถึงในตลาดของอาหารเสริมก็เช่นกัน ซึ่งอาจจะต้องเริ่มจากการเลือกวัสดุที่จะใช้ผลิตกล่องอาหารเสริม ว่าจะต้องมีคุณภาพ รูปทรงเป็นอย่างไร รวมถึงการออกแบบที่จะต้องตอบโจทย์การใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของชื่อแบรนด์จะต้องเห็นได้ชัดเจน มีส่วนผสมบอกให้ครบ ทั้งในเรื่องของสรรพคุณว่ามีอะไรบ้าง  รวมถึงวันเดือนปีที่หมดอายุ สุดท้ายก็ต้องอยู่ที่ในเรื่องของการดีไซน์ผลิตภัณฑ์จะต้องให้สอดคล้องกับแบรนด์และภาพลักษณ์ รวมถึงตัวพรีเซ็นเตอร์ที่คุณเลือกจ้างมาด้วยนั่นเองโดย.. Digitalknowledge (digitalknowledge) ส่งข้อความหลังไมค์ 49.228.195.153   


 


    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน