เกาะขบวนให้พร้อม ห้ามพลาดกับช่องทางการตลาดสำหรับธุรกิจต่างๆ


ต้องบอกว่าในทุกวันนี้ ช่องทางการตลาดสำหรับธุรกิจต่างๆ มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นการทำการตลาดแบบออฟไลน์หรือแบบออนไลน์ก็ตาม โดยเฉพาะในปัจจุบันนี้ การทำการตลาดผ่านออนไลน์ก็ถือเป็นช่องทางการตลาดที่น่าสนใจสำหรับธุรกิจต่างๆ อย่างมาก เพราะนอกจากพฤติกรรมของผู้ใช้งานในทุกวันนี้ที่อยู่บนโลกออนไลน์กันมากขึ้นแล้ว ก็ยังสามารถกระจายข่าวสารหรือที่เรียกว่าคอนเทนต์ ให้กระจายไปได้อย่างรวดเร็วและไม่จำกัดแค่เฉพาะในพื้นที่เดียวเท่านั้น แล้วช่องทางการตลาดออนไลน์สำหรับธุรกิจต่างๆ ในปัจจุบันนี้มีช่องทางไหนกันบ้าง วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักและทำความเข้าใจกัน ถ้าพร้อมแล้ว รีบตามกันมาเลย

 

 

SEO

หลายๆ คนอาจจะไม่คุ้นกับชื่อ SEO แต่สำหรับเจ้าของธุรกิจหรือนักการตลาดนั้นควรที่จะต้องทำความเข้าใจให้ดี เพราะว่า SEO คือตัวช่วยที่จะทำให้เว็บไซต์ของคุณติดอันดับแรกๆ ในหน้าของการค้นหา โดยอาศัยการทำคอนเทนต์แบบ onsite หรือที่เป็นคอนเทนต์บนหน้าเว็บไซต์ของคุณ การทำ outreach เพื่อทำ backlink หรือการนำเอาลิงก์จากหน้าเว็บไซต์ของคุณไปลงเว็บไซต์อื่น เพื่อดันอันดับเว็บไซต์ของคุณให้ขึ้นอยู่อันดับต้นๆ การทำ Blog บนเว็บไซต์ของคุณ ก็จะช่วยในส่วนนี้อย่างมาก ซึ่งการทำ SEO นั้นจะเป็นการทำแบบ Organic ที่ต้องใช้เวลาในการทำอย่างต่อเนื่อง และช่วยให้ได้ผลลัพธ์ในระยะยาว

 

Paid Media

สำหรับ Paid Media ก็คือสื่อที่ต้องจ่ายเงิน ตรงตัว ง่ายๆ เลย เพราะว่าการทำ Paid Media นั้นจะมีเงินเข้ามาเกี่ยวข้อง โดยจะเป็นการจ่ายเงินเพื่อโปรโมตให้คอนเทนต์นั้นๆ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้โดยตรง ไม่ว่าจะเป็นสื่อออนไลน์หรือออฟไลน์ก็ตาม อย่างการซื้อ Print Ads, TV Ads เป็นต้น ในที่นี้ขอพูดถึงแค่การทำ Paid Media เป็นหลัก อย่างการโปรโมตโพสต์บน Facebook, การทำ Google Ads นั่นเอง ซึ่งในส่วนนี้ ใครที่ต้องการจะให้คอนเทนต์ของตัวเองเข้าถึงกลุ่มลูกค้าหรือกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการ ก็ต้องมีการจ่ายเงินเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายนั้นๆ โดยที่เราไม่สามารถคาดเดาได้ว่าจะมีใครคลิกหรือตัดสินใจซื้อสินค้าหรือบริการนั้นๆ ที่เรานำเสนอไปมากน้อยแค่ไหน

 

Social Media

ในส่วนของ Social Media ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางการตลาดที่กว้างขวางสำหรับธุรกิจต่างๆ เพราะเชื่อว่าในธุรกิจนั้นๆ ก็จะมีแฟนเพจบน Facebook ที่จะเข้ามาช่วยให้สามารถติดต่อสื่อสารกับเหล่าผู้สนใจหรือลูกค้าได้อย่างง่ายขึ้นอีกด้วย การที่จะเพิ่มช่องทางการตลาดสำหรับธุรกิจต่างๆ ในส่วนนี้ ก็ควรที่จะต้องพิจารณาให้ดี ถึงกลุ่มลูกค้าที่เราต้องการ กลุ่มเป้าหมายใหม่ และการสร้างเอนเกจเมนต์ให้กับเพจอีกด้วย นอกเหนือจาก Facebook แล้ว ในปัจจุบันนี้ก็ยังมีช่องทางอื่นๆ เพิ่มขึ้น ไม่ว่าจะเป็น Twitter, Instagram ไปจนถึง TikTok นั่นก็เลยทำให้ต้องพิจารณากันให้มากขึ้นว่าต้องการที่จะเพิ่มช่องทางการตลาดใหม่ๆ ขยายกลุ่มลูกค้า หรือต้องการสร้างความสม่ำเสมอในการสร้างเอนเกจเมนต์ให้กับเพจ

 

โดย.. Digitalknowledge (digitalknowledge) ส่งข้อความหลังไมค์ 223.27.244.49   


 


    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน