ข้อดี VS ข้อเสียของรถไฟฟ้าราคาถูก 

 

ในปัจจุบันรถไฟฟ้าเข้ามามีบทบาทต่อสังคมเมืองมากขึ้น เพราะรถไฟฟ้านั้นสะดวกสบายฃใช้ชาร์จแบตเอา ไม่ต้องสิ้นเปลืองเงินเติมน้ำมันอีกด้วย แต่ถึงกระนั้น ทุกข้อดีย่อมมีข้อเสีย ฉะนั้น บทความนี้เราจึงมีทั้งข้อดีและข้อเสียของรถไฟฟ้าราคาถูกนี้มากฝาก โดยเรามาเริ่มกันที่ข้อดีของรถไฟฟ้าราคาถูกกันก่อนเลย


 

ข้อดีของรถไฟฟ้าราคาถูก

 

ข้อดีของรถไฟฟ้าราคาถูก มีทั้งหมด 4 ข้อด้วยกัน คือ
 

 

อ่อนโยนต่อสิ่งแวดล้อม การขับรถไฟฟ้าเท่ากับว่า คุณกำลังขับรถยนต์ที่ไม่ปล่อยไอเสีย และในสถานการณ์ที่ผลกระทบจากภาวะโลกร้อนชัดเจนขึ้นทุกที นี่จึงเท่ากับว่า คุณเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามในการรับประกันสิ่งแวดล้อมที่สะอาดขึ้นสำหรับทุกคน 

 

ลดปัญหาการสึกหรอ รถไฟฟ้าขับเคลื่อนด้วยพลังงานแบตเตอรี่และไม่ต้องพึ่งเครื่องยนต์ จึงปลอดจากกับดักกลไกต่างๆ ที่เครื่องยนต์สันดาปภายในต้องเผชิญ คุณจึงไม่ต้องจ่ายค่าหัวเทียน กรองน้ำมัน ปั๊ม วาล์ว และชิ้นส่วนอื่นๆ และอีกมากมายที่จะทำให้ต้นทุนการเป็นเจ้าของระยะยาวสูงขึ้น 

 

คู่ควรสำหรับการขับในเมือง รถใช้น้ำมันอาจมีประสิทธิภาพมากกว่าสำหรับการขับบนทางหลวง แต่สำหรับคนเมืองที่เจอปัญหารถขยับสลับหยุดนิ่ง รถไฟฟ้าตอบโจทย์ได้ดีที่สุด

 

ประหยัดต้นทุนเชื้อเพลิง ต้นทุนต่อกิโลเมตรในการขับอีวีต่ำกว่ารถที่ใช้เชื้อเพลิงฟอสซิลมาก คุณยังสามารถชาร์จไฟสะดวกสบายที่บ้าน ไม่ต้องแวะเติมตามปั๊มเหมือนน้ำมัน 
 

 

ข้อเสียของรถไฟฟ้าราคาถูก

 

ข้อเสียของรถไฟฟ้าราคาถูก มีทั้งหมด 2 ข้อด้วยกัน คือ
 

 

ข้อจำกัดด้านโครงสร้างพื้นฐานสำหรับสถานีชาร์จ หนึ่งในปัญหาสำคัญสำหรับเจ้าของรถไฟฟ้าคือการหาที่ชาร์จไฟเมื่อต้องเดินทางออกนอกเมือง การเดินทางไกลจึงต้องวางแผนรอบคอบกว่าเก่าและกลายเป็นความท้าทายชวนเครียด เพราะคุณต้องลุ้นว่า จะมีสถานีให้ชาร์จหรือไม่

 

ระยะขับเคลื่อนรวมจำกัด: แม้ระยะขับเคลื่อนที่ดีที่สุดคือ 335 ไมล์ (539 กิโลเมตร) ที่นำเสนอโดยเทสลา โมเดลเอส 100ดี แต่ยังถือว่า ห่างไกลจากระยะขับเคลื่อนรวมของรถที่ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบซึ่งมีระยะขับเคลื่อนรวมเฉลี่ย 370 ไมล์ (595 กิโลเมตร) โดยประมาณจากน้ำมันเต็มถัง


 

จะเห็นได้ว่า ข้อเสียของรถไฟฟ้าราคาถูกนั้นมีน้อยกว่าข้อดี ดังนั้น หากคุณสนใจรถไฟฟ้าราคาถูก คุณสามารถหาซื้อได้ที่บริษัทที่นำเข้าและจัดจำหน่ายอย่าง hsemmotor ได้เลย ซึ่งบริษัทที่นำเข้าและจัดจำหน่ายอย่าง hsemmotor จะมีรถไฟฟ้าราคาถูกให้คุณได้เลือกซื้อกัน พร้อมทั้งบริการหลังการขายที่ดีเยี่ยมอีกด้วย

 

โดย.. Hellowriter (hellowriter) ส่งข้อความหลังไมค์ 124.121.12.62   


 


    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน