กันสาดสวยๆ แบบไหน ที่เหมาะกับบ้านหลากสไตล์?


  ใครที่เป็นนักแต่งบ้านคงจะให้ความสำคัญกับรายละเอียดในแต่ละมุมของบ้านให้ออกมาดีที่สุด ยิ่งเป็นเรื่องของหลังคาหรือกันสาดสวยๆ ด้วยแล้วยิ่งต้องใส่ใจเป็นพิเศษ เพราะการมองหากันสาดที่สามารถป้องกันแสงแดดได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังให้ความสวยงามดูเข้ากับสไตล์ของบ้านยังเป็นสิ่งที่คุณต้องคำนึงถึงอย่างมากอีกด้วย 

  การหากันสาดสวยๆ ที่มีคุณภาพเพื่อบ้านของคุณไม่ใช่เรื่องยาก แต่จะหากันสาดที่เหมาะกับสไตล์ของบ้านนั้นก็ต้องทำให้เหมาะสม เรามาดูกันว่ากันสาดแบบไหนจะเหมาะกับบ้านของคุณกันบ้าง 

 


 

1. บ้านสไตล์โมเดิร์น 

  การหากันสาดสวยๆ ที่เข้ากับสไตล์ของบ้านเป็นเรื่องใหญ่ ยิ่งคุณมีบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ทันสมัยที่สร้างด้วยปูนเปลือย หรือเน้นสีให้เป็นโทนคอนกรีตหรือสีดำก็ตาม การเลือกโทนสีและวัสดุจะต้องสอดคล้องกันเป็นอย่างดีด้วย ลองเลือกโทนสีทั้งสีขาวหรือสีดำเพื่อทำให้เข้ากับบ้าน และอาจเลือกใช้ เหล็ก เป็นโครงสร้างหลักในการทำก่อสร้างกันสาด ข้อดีของการใช้เหล็กคือสามารถติดตั้งได้ง่าย เป็นที่นิยม ไม่เป็นสนิม ยิ่งถ้าเลือกเหล็กที่มีคุณภาพ เกรดดีด้วยแล้ว ก็จะอยู่อย่างคงทนแข็งแรง 

 

2. บ้านที่แต่งสไตล์ Cozy 

  บ้านสไตล์แนวอบอุ่นแบบนี้สามารถทำกันสาดสวยๆ อย่างการนำไม้มาสร้างสรรค์ให้เป็นกันสาดบังแสงแดด ซึ่งข้อดีของการทำกันสาดจากวัสดุอย่างไม้จะสามารถออกแบบได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งปูเต็มเป็นหลังคา หรือออกแบบให้เป็นซี่ๆ เพิ่มลูกเล่นด้วยผ้าบางๆ สีขาวสร้างให้อ่อนละมุน หรือใครที่ชอบกันสาดที่ออกแบบให้เป็นไม้ทั้งหลังก็ดูดีเช่นกัน นอกจากนี้ไม้ยังทำให้บ้านดูหรูหราขึ้นด้วย ทั้งนี้อาจจะต้องใช้โทนสีเพื่อคุมให้เข้ากับสไตล์ของบ้านนั่นเอง 

 

3. บ้านที่มีดาดฟ้า 

  หลายๆ บ้านทำพื้นที่บนดาดฟ้าเอาไว้เพื่อลองรับหลายๆ กิจกรรม ไม่ว่าจะเอาไว้สำหรับจัดปาร์ตี้รับลมเย็นๆ ในช่วงกลางคืน หรือสำหรับบางบ้านเอาไว้นั่งเล่นเพื่อทำกิจกรรมภายในครอบครัว ทั้งนั่งดูดาว หรือนั่นพูดคุย การสร้างกันสาดสวยๆ จะช่วยทำให้ดาดฟ้าของคุณมีความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น เพราะสามารถรองรับได้หลายๆ กิจกรรม โดยทั่วไปแล้วดาดฟ้าสามารถทำกันสาดแบบโปร่งใส ที่สามารถกันแดดในช่วงกลางวัน แต่ยังเห็นดวงดาวในช่วงกลางคืนได้ กันสาดประเภทนี้น่าสนใจไม่ใช่น้อยเลย 

 

4. บ้านที่เน้นการใช้งานในสวนสวย 

  สำหรับบ้านที่ออกแบบให้มีสวนสวยล้อมรอบ และใช้งานบ่อยครั้ง เพราะชอบการนั่งชิลภายในสวยที่คุณได้ออกแบบ รวมถึงยังใช้เพื่อรับแขก การเลือกใช้หลังคากันสาดแบบผูกมุมยังจะทำให้สวนในบ้านของคุณดูเก๋ขึ้นไปอีก เพราะนอกจากการออกแบบที่ควบคู่เพื่อทำให้บ้านของคุณดูมีเสน่ห์มากขึ้นอีกด้วย 

 

 


โดย.. Digitalknowledge (digitalknowledge) ส่งข้อความหลังไมค์ 223.27.244.49   


 


    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน