สิ่งที่จำเป็นต้องระมัดระวังสำหรับเพื่อการลงทุนด้วยกลอุบาย ca


แม้ว่า carry trade จะเป็นการลงทุนที่มีการเสี่ยงต่ำ แต่ว่าก็ไม่สมควรจะนิ่งเฉย เพราะเหตุว่าในทุกการลงทุนมีเรื่องมีราวที่จะต้องระวังอยู่เป็นประจำ ถ้าเกิดอยากได้ผลกำไรอย่างครบถ้วน มาดูกันเลยดีกว่าว่าจะลงทุนกับ carry trade ด้วยแนวทางลักษณะนี้ต้องระมัดระวังในเรื่องใดบ้าง
• ค่าใช้สอยแอบแฝง ได้แก่ commission spread ค่าธรรมเนียมกระบวนการทำธุรกรรม ค่าธรรมเนียมการใช้บริการโบรกเกอร์ ฯลฯ ค่าใช้สอยพวกนี้เมื่อรวมกันแล้วอาจมีรูปทรงที่สูงอย่างไม่คาดฝันได้
• Swap ค่านี้มีการเปลี่ยนอยู่ตลอด นักลงทุนจำเป็นต้องติดตามข้อมูลให้ดี
• Spread ค่านี้ก็บางทีอาจมากขึ้นหรือน้อยลงได้ด้วยเหมือนกันในบางช่วงเวลา
• การเทรดcarry trade แบบโบรกเกอร์ผ่านโบเกลื่อนกลาด หรือเปิดพอเพียงร์ทคนละโบเกลื่อนกลาด ย่อมมีการโยกเงินไปๆมาๆเพื่อทันต่อการลงทุน นี้ก็ชอบมีค่าจารีตด้วยเหมือนกัน อีกหนึ่งเรื่องเป็นถ้าเกิดโยกเงินไม่ทัน อาจจะก่อให้ไม่อาจจะเทรดแบบเต็มปริมาณได้ ซึ่งมันบางทีอาจเป็นต้นเหตุของการล้างพอเพียงร์ทได้
• ผลตอบแทนไม่สูงเท่าไรนัก เมื่อเทียบกับเงินลงทุนที่จำต้องจ่าย
• ถ้าหากเลือกใช้บัญชีแบบ Free Swap ให้ระวังเรื่องค่าครองชีพแฝง บางโบรกเกอร์มีค่าใช้จ่ายที่สูงมากยิ่งกว่าบัญชีปกติเสียอีก อย่าประมาทโดยเด็ดขาด สำหรับคนใดกันที่รู้สึกว่าโชคดีพบโบรกเกอร์ใจดีทดลองใคร่ครวญมองว่า เพราะอะไรโบรกเกอร์จำต้องเสียเปรียบให้นักลงทุนใช้บัญชีแบบ Free Swap ได้?
.
รวมทั้งนี่ก็เป็นสิ่งที่ควรระวังสำหรับนักลงทุนที่จะใช้วิธีการ carry trade ที่พวกเราเอามาฝากกัน จะมองเห็นได้ว่าแม้ว่าจะเป็นกลอุบายที่มีการเสี่ยงต่ำ แม้กระนั้นก็มีปัจจัยภายนอกที่ต้องระมัดระวังหลายต้นเหตุกันอย่างยิ่งจริงๆ ด้วยเหตุนี้ห้ามไว้ใจรวมทั้งรู้สึกว่าเป็นวิธีการที่ง่ายโดยเด็ดขาด

โดย.. articleheros (articleheros) ส่งข้อความหลังไมค์ 171.100.253.192   


 


    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน