ทำยังไงถึงจะขอเพิ่มวงเงินสินเชื่อได้? เทคนิคดีๆ ที่คุณควรรู้


 

การที่จะขอเพิ่มวงเงินสินเชื่อนั้น ใช่ว่าอยู่ๆ ก็จะขอเพิ่มแล้วสถาบันจะอนุมัติให้เลย เพราะมีปัจจัยหลายๆ อย่างที่สถาบันต้องคำนึงถึง โดยเฉพาะความสามารถในการชำระหนี้ของเรา ซึ่งคนที่เคยขอสินเชื่อไปแล้ว แต่ต้องการขอเพิ่มวงเงินอีก ก็คงจะกังวลไม่น้อยว่าจะขอเพิ่มได้อีกหรือไม่ หรือต้องขอเพิ่มวงเงินสินเชื่ออย่างไรให้ผ่านฉลุย ในบทความนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำเทคนิคดีๆ สำหรับการขอเพิ่มวงเงินสินเชื่อที่คุณควรรู้ และสามารถช่วยให้คุณขอเพิ่มวงเงินได้ง่ายมากขึ้น 

ผ่อนสินค้า หรือปิดหนี้บัตรเครดิตอื่นๆ ให้มากที่สุด
ถึงแม้ว่าคุณจะทำการขอเพิ่มวงเงินสินเชื่อกับสถาบันที่ปล่อยสินเชื่อง่าย และไวแค่ไหน แต่หากคุณมีหนี้บัตรเครดิตเยอะจนเกินไป โอกาสที่สถาบันนั้นๆ จะเพิ่มวงเงินให้ก็ยิ่งมีน้อยลงไปอีก เพราะฉะนั้นก่อนที่จะขอเพิ่มวงเงิน พยายามปิดหนี้บัตรเครดิตอื่นๆ ที่มีอยู่ให้หมดเสียก่อน หรือหากไม่หมด ก็ควรชำระให้เหลือน้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้


เลือกเพิ่มวงเงินกับสถาบันปล่อยสินเชื่อโดยเฉพาะ

โดยปกติแล้ว สถาบันปล่อยสินเชื่อจะปล่อยสินเชื่อให้ง่ายกว่าธนาคาร เพราะฉะนั้นแนะนำว่าหากคุณคิดว่าจะต้องขอเพิ่มวงเงินสินเชื่อในอนาคต ให้ทำการขอสินเชื่อกับสถาบันที่ปล่อยสินเชื่อโดยเฉพาะตั้งแต่แรก แต่ก็ต้องยอมรับว่าถึงแม้ว่าจะอนุมัติให้ไว หรืออนุมัติให้เร็ว แต่ก็จะมาพร้อมกับดอกเบี้ยที่สูงเช่นกัน เพราะฉะนั้นก่อนจะขอควรพิจารณาด้วยว่าเรามีความสามารถในการชำระหนี้หรือไม่


เพิ่มรายได้ตัวเองให้มากขึ้น
อีกหนึ่งเทคนิคที่ทำให้การขอเพิ่มวงเงินสินเชื่อผ่านฉลุยก็คือการเพิ่มรายได้ให้กับตัวเอง ซึ่งโดยปกติแล้วหากเรามีรายได้เพิ่มขึ้น วงเงินก็จะตามมา โดยคุณอาจไม่ต้องรอว่าจะต้องได้เลื่อนตำแหน่งและขึ้นเงินเดือนก่อนเท่านั้น แต่อาจทำการเพิ่มรายได้จากทางอื่นอย่างการค้าขายออนไลน์เป็นต้น 


ชำระหนี้ให้ตรงเวลา และครบจำนวน

หากคุณคาดการณ์ไว้ว่าในอนาคตอาจจะมีการขอเพิ่มวงเงินสินเชื่อ คุณก็ควรทำการชำระหนี้ให้ตรงเวลา และชำระให้ครบจำนวน เพราะแน่นอนว่าการมีเครดิตดีนั้นมีชัยไปกว่าครึ่ง ซึ่งปัจจัยสำคัญของการพิจารณาว่าจะเพิ่มวงเงินให้หรือไม่ก็เรื่องเครดิตนี่แหละ หากคุณชำระเงินไม่ครบ ไม่ตรงเวลา ก็คงไม่มีเจ้าหนี้คนไหนอยากให้กู้เพิ่มอีกแน่นอน


การขอเพิ่มวงเงินสินเชื่อนั้นไม่ใช่เรื่องยาก แต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเช่นกัน เพราะอย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าสถาบันคำนึงถึงความสามารถในการชำระเงินของคุณเป็นหลัก ดังนั้นคุณควรปิดหนี้บัตรอื่นๆ ให้เหลือน้อยที่สุด เลือกขอสินเชื่อกับสถาบันปล่อยสินเชื่อโดยเฉพาะ เพิ่มรายได้ให้กับตัวเอง และชำระหนี้ให้ตรงเวลา และครบจำนวน เพียงเท่านี้การขอเพิ่มวงเงินก็จะถูกอนุมัติอย่างรวดเร็ว และง่ายขึ้น

โดย.. Digitalknowledge (digitalknowledge) ส่งข้อความหลังไมค์ 223.27.244.49   


 


    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน