รู้หรือไม่ขวดพลาสติกสามารถทำอิฐบล็อกสำหรับสร้างบ้านได้


ขยะขวดพลาสติกในประเทศไทยมีอยู่มากมาย ทั้งอยู่ที่กองขยะ ในบ้าน คอนโด และอีกมากมาย แต่ส่วนทางกับการ รีไซเคิลขยะจากขวดพลาสติกซึ่งมีน้อยกว่า แต่ถึงจะรีไซเคิลได้น้อยกว่าแต่ก็ยังมีประเทศอย่าง


ประเทศอาร์เจนติน่า หน่วยงานที่ชื่อว่า  Ecoinclusion ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการรีไซเคิลขวดพลาสติกให้เปลี่ยนเป็นอิฐบล็อก สำหรับเป็นโครงสร้างของบ้าน และลดขยะจากขวดพลาสติกไปในตัว


สำหรับหน่วยงาน Ecoinclusion เป็นหน่วยงานที่จัดการปัญหาด้านสภาพแวดล้อมของมราพักอาศัยใน เขตหนึ่งของประเทศอาร์เจนติน่า และเป็นผู้เริ่มโครงการใช้ขวดพลาสติกทำอิฐบล็อก คุณสมบัติอิฐบล็อหนึ่งก้อนจะมีพลาสติกราว 1 กก. และน้ำหนักเบากว่าก่อนอิฐทั่วไปถึง 2 เท่า มีความเป็นฉนวนทนความร่อนได้ดี อีกด้วย 


สำหรับในประเทศไทยก็มีการนำพลาสติกมาใช้ทำอิฐบล็อกแล้วเช่นกันแต่ก็ยังอยู่ในวงจำกัด แต่ก็เป็นเรื่องที่ดี เพราะได้มีการเริ่มต้นขึ้นบ้างแล้วเพื่อเป็นแนวทางลดขยะพลาสติกในอนาคต

ขอบบทความจากเว็บไซต์ บริษัท เอ็มที ซัพพลาย บริษัท รับผลิต กล่องพลาสติกใส บลิสเตอร์แพค และสไลด์แพค ถุง ซอง PVC ในอุตสาหกรรมอาหาร อุตสาหกรรมสิ่งทอ สินค้าตกแต่งบ้าน เครื่องใช้ภายในบ้าน ของขวัญ ฮาร์ดแวร์ http://www.mtsupplypackaging.com/


ข้อมูลอ้างอิง : mnbmoulds.com

 

โดย.. นอติจ (nortij) ส่งข้อความหลังไมค์ 171.96.73.230   


 


    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน