วิธีลงทะเบียนรับเงิน 5,000.- ลดผลกระทบ COVID-19 ของแรงงานนอก
แจกเงิน 5,000.- นาน 3 เดือน
สำหรับแรงงานนอกระบบประกันสังคม
ซึ่งได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19เพียง 4 ขั้นตอนง่ายๆ ทำผ่านเว็บไซต์ "เราไม่ทิ้งกัน"
คาดว่าเริ่มลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันที่ 28 มี.ค. 63 เป็นต้นไป

Highlight ของการแจกเงินช่วยเหลือ 5,000.- สำหรับแรงงานนอกระบบ

• รัฐบาลได้คลอดมาตรการช่วยเหลือการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ระยะที่ 2 เพิ่มเติมจากก่อนหน้านี้ ซึ่งมีแนวทางช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบทั้งแรงงานนอกระบบ และผู้ประกอบการเลย

• โดยข่าวล่าสุด 
พี่ โปร ทราบว่าแรงงานที่ไม่อยู่ในระบบประกันสังคม ซึ่งได้รับผลกระทบการหยุดหรือปิดของสถานประกอบการ จะได้รับเงินช่วยเหลือ 5,000.- นาน 3 เดือน เพียงลงทะเบียนรับสิทธิ์ผ่านเว็บไซต์ และจะเริ่มได้รับเงินตั้งแต่เดือน เม.ย. - มิ.ย. 63 ผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ที่เลือกไว้

• ส่วนแรงงานในระบบประกันสังคมตามมาตรา 33 ที่ไม่ได้รับเงินช่วยเหลือในโครงการนี้ เนื่องจากจะได้รับเงินช่วยเหลือตามที่กำหนดไว้ก่อนหน้านี้อยู่แล้ว กรณีถูกเลิกจ้างจะได้รับเงินชดเชยสูงสุด 70% ของค่าจ้าง ระยะเวลา 6 เดือน

ใครมีสิทธิ์ลงทะเบียนรับเงิน 5,000.- บ้าง?คนที่รับสิทธิ์ได้จะต้องเป็นแรงงาน ลูกจ้างชั่วคราว หรืออาชีพอิสระ ซึ่งไม่ได้อยู่ในระบบประกันสังคม และได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เช่น ปิดกิจการ ถูกเลิกจ้าง หรือสถานประกอบการต้องหยุดให้บริการจากมาตรการที่ออกมาก่อนหน้านี้ เป็นเหตุให้ได้รับผลกระทบ จึงจะสามารถขอรับเงินเยียวยาได้ ซึ่งข้อหนึ่งที่ 
พี่ promotion ขอเน้นย้ำคือ ถ้าหากเป็นแรงงานนอกระบบจริง แต่ไม่ได้รับผลกระทบใดๆ ก็ไม่สามารถขอรับสิทธิ์ได้นะ เพราะทางภาครัฐต้องเช็กอยู่แล้วว่ากิจการที่เราทำงานอยู่ได้รับผลกระทบยังไงบ้าง ขอให้สิทธิ์กับคนที่ได้รับผลกระทบจริงๆ นะจ๊ะ เพราะตอนนี้เชื่อว่าหลายคนเดือดร้อนมากทีเดียวแหละ

โดยการช่วยเหลือเยียวยาตามมาตรการใหม่ตามที่ 
พี่ โปรโมชั่น แจ้งมานี้นั้น ไม่รวมผู้ประกันตนตามมาตรา 33 ที่มีคุณสมบัติครบตามเงื่อนไขการได้รับประโยชน์ทดแทนกรณีว่างงานจากสำนักงานประกันสังคม ไม่รวมข้าราชการ ข้าราชการบำนาญ และเกษตรกร (กลุ่มเกษตรกรได้รับความช่วยเหลืออื่นๆ จากรัฐบาลอยู่แล้ว)
ขั้นตอนการลงทะเบียนรับสิทธิ์• ลงทะเบียนที่เว็บไซต์ https://www.เราไม่ทิ้งกัน.com เพื่อตรวจสอบคุณสมบัติว่าเราสามารถเข้าร่วมโครงการได้หรือไม่ ซึ่งเว็บไซต์จะสามารถใช้งานได้ช่วงปลายเดือน มี.ค. 63

• กรอกข้อมูลในเว็บไซต์ ซึ่งต้องใช้หมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน 13 หลัก, ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ที่จะรับสิทธิ์, ข้อมูลของนายจ้างที่ทำงาน (พร้อมแนบเอกสารของนายจ้าง ถ้ามี), เหตุผลที่ต้องการรับความช่วยเหลือ และข้อมูลบัญชีพร้อมเพย์ หรือบัญชีเงินฝากธนาคาร

• ยื่นเอกสารที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบข้อมูลความถูกต้อง

• รับเงินภายใน 5 วันทำการหลังจากลงทะเบียนสำเร็จ โดยเลือกได้ว่าจะโอนเงินเข้าบัญชีพร้อมเพย์ที่ผูกกับหมายเลขบัตรประชาชน โอนเข้าบัญชีเงินฝากธนาคาร หรือกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ก็ได้

มาตราการช่วยเหลือด้านอื่นๆ

App Punpro โหลดเลย ทั้งแจ้งโปร มีดิลร้อนลดราคาแรงๆ และบริการรับหิ้วสินค้าให้พร้อม
คลิ๊กเลย!!!
v
v


 


โดย.. promotion (promotion) ส่งข้อความหลังไมค์ 125.27.150.255   


 


    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน