ไม่ใช่ไขมันที่สาเหตเกิดโรคหลอดเลือดและหัวใจเป็นเพราะน้ำตาลไม่ใช่ ไขมัน ที่ทำให้เกิดอาการหัวใจวาย แต่เป็นเพราะน้ำตาล
น้ำตาลนั้นควรถูกระบุว่าเป็นสารพิษเช่น ยาสูบและแอลกอฮอล์
(ผมใช้ Google ช่วยแปลมาแล้วมาแปะโพสต์ครับผม)
 
W. Gifford-Jones
เพิ่มเติมจาก W. Gifford-Jones
เผยแพร่เมื่อ: 8 มกราคม 2020 | แก้ไขล่าสุด: 8 มกราคม 2020 11:50 น. EST
 
เราเรียนรู้อะไรจากประวัติศาสตร์ Dr. John Yudkin ศาสตราจารย์ด้านโภชนาการที่ Queen Elizabeth College of London ได้พาดหัวในปี 1972 เมื่อหนังสือของเขาถูกตีพิมพ์“ Pure White and Deadly” งานวิจัยของ Yudkin ทำให้เขาเชื่อว่ามันไม่ใช่ ไขมัน ที่ทำให้เกิดอาการหัวใจวาย แต่เป็นน้ำตาล ประวัติศาสตร์ได้พิสูจน์แล้วว่าเขาถูกต้อง?

น้ำตาลเป็นสาเหตุหลักของการแพร่ระบาดของโรคหลอดเลือดหัวใจและปัญหาสุขภาพอื่น ๆ ในปัจจุบันหรือไม่?

 
เห็นได้ชัดว่า น้ำตาลเลวร้ายไม่ได้รับความนิยมจาก Judkin ในอุตสาหกรรมน้ำตาล เป็นเรื่องน่าเศร้าที่ความพยายามอย่างยิ่งยวดได้ถูกนำไปใช้แม้กระทั่งกับเพื่อนร่วมงานวิชาการเพื่อทำลายชื่อเสียงงานของเขา ในความเป็นจริงนักวิจัยคนหนึ่งระบุว่าการศึกษาของเขา“ นิยายวิทยาศาสตร์”
 
แต่ Robert Lustig ศาสตราจารย์ด้านต่อมไร้ท่อที่มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียได้ยกย่องการวิจัยของ Yudkin ว่าเป็น "คำทำนาย" เขาบอกว่าทุกสิ่งที่ Yudkin เขียนคือ“ ความจริงที่ซื่อสัตย์ของพระเจ้า” และน้ำตาลนั้นควรถูกระบุว่าเป็นสารพิษเช่นยาสูบและแอลกอฮอล์
 
มันคือ Ancel Keys ที่อ้างว่างานวิจัยของเขาแสดงให้เห็นว่าไขมันอิ่มตัวเป็นสาเหตุสำคัญของการโจมตีของหลอดเลือดหัวใจ สิ่งนี้ส่งข้อความว่าทุกคนควรทานอาหารที่มีไขมันต่ำ และยังนำเสนอโอกาสทองแก่ บริษัท อาหารในการจัดหาโยเกิร์ตไขมันต่ำขนมหวานและขนมปังกรอบให้กับลูกค้า
 
แต่ Yudkin เชื่อว่ามีความเกี่ยวข้องกับโรคหัวใจวายมากขึ้นจากการบริโภคน้ำตาลที่เพิ่มขึ้นในหลายประเทศมากกว่าการบริโภคไขมัน ท้ายที่สุดผู้คนกินเนยมาหลายศตวรรษโดยไม่เห็นการเสียชีวิตของหลอดเลือดหัวใจเพิ่มขึ้น
 
อย่างไรก็ตาม Yudkin ประสบปัญหาใหญ่ งานวิจัยของเขาคือการสังเกตไม่ใช่หลักฐานที่ยากของการวิจัยในห้องปฏิบัติการ ดังนั้นจึงไม่เป็นเช่นนั้นจนกระทั่งทศวรรษ 1980 ที่การค้นพบหลายครั้งทำให้ทฤษฎีของ Yudkin เชื่อถือได้
 
การศึกษาพบว่าน้ำตาลฟรุกโทส(ในผลไม้หวานมีมากกว่าในน้ำตาลทรายเสียอีก)ซึ่งเป็นคาร์โบไฮเดรตหลักอย่างหนึ่งในน้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์และมีอยู่ในผลิตภัณฑ์หลายชนิดถูกเผาผลาญโดยตับเป็นหลัก และน้ำตาลฟรุกโทสในปริมาณที่มากเกินไปจะถูกเปลี่ยนเป็นไขมัน น้ำตาลกลูโคสส่วนประกอบอื่น ๆ ของน้ำตาลที่พบในขนมปังและมันฝรั่งถูกเผาผลาญ (เผาผลาญ) โดยเซลล์ทั้งหมด
 
ประวัติศาสตร์แสดงให้เห็นถึงแนวโน้มที่สำคัญอีกประการหนึ่ง ในศตวรรษที่ 18 น้ำตาลถือว่ามีราคาแพง ที่จริงแล้วมีกล่องน้ำตาลและกุญแจล็อค! เนื่องจากน้ำตาลมีราคาไม่แพงการใช้งานจึงเพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา
 
สองร้อยห้าสิบปีที่ผ่านมาอังกฤษบริโภคน้ำตาลสี่ปอนด์ต่อปี ในปี 1972 มันเพิ่มขึ้นเป็น 50 ปอนด์ต่อปี เช่นเดียวกับที่เป็นจริงสำหรับส่วนที่เหลือของโลก ในอเมริกาเหนือคนทั่วไปบริโภคน้ำตาลประมาณ 19.5 ช้อนชาต่อวันหรือ 66 ปอนด์ต่อปี วันนี้คาดว่าร้อยละ 68 ของอาหารที่บรรจุมีน้ำตาลเพิ่ม
 
หลายปีที่ผ่านมาฉันติดป้ายสีว่า "ปีศาจขาว" อุตสาหกรรมน้ำตาลไม่สนุกอีกครั้งและเรียกร้องให้วิทยาลัยแพทย์และศัลยแพทย์มีระเบียบวินัยให้ฉัน ฉันต้องปกป้องทัศนะของฉันต่อวิทยาลัยซึ่งเป็นกระบวนการที่ใช้เวลาและเครียด แต่ฉันไม่ได้มีระเบียบวินัย
 
ฉันไม่ได้เปลี่ยนมุมมองของฉันเกี่ยวกับน้ำตาล น้ำตาลที่เพิ่มเข้ามาได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของผลิตภัณฑ์มากมายที่ชาวอเมริกาเหนือไม่รู้จักปริมาณน้ำตาลที่พวกเขาบริโภค และจากข้อมูลของ Robert Lustig และผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการอื่น ๆ มันมีคุณสมบัติที่เสพติดได้เช่นแอลกอฮอล์และยาสูบ
 
น้ำตาลยังมีแคลอรี่ แต่น้ำตาลนั้นไม่เหมือนกับไฟเบอร์ในแอปเปิ้ลซึ่งมีผลต่อการเติม ปกติจะไม่ต้องการแอปเปิ้ลที่สอง โคล่าที่บรรจุน้ำตาลไม่สามารถตอบสนองความหิวของเราได้
 
แต่เท่าที่ฉันโทษน้ำตาลสำหรับการเป็นปัจจัยสำคัญในปัญหาทางโภชนาการมันแคลอรี่ส่วนเกินของทุกชนิดที่รับผิดชอบการแพร่ระบาดของโรคอ้วนโรคเบาหวานประเภท 2 และการเสียชีวิตของหลอดเลือดหัวใจ จำกฎหมายกริฟฟอร์ด - โจนส์ที่เน้นถึงปัญหาที่ไม่ดีอย่างหนึ่งที่นำไปสู่ปัญหาอีกข้อ
 
ในที่สุดเราทุกคนเป็นสถาปนิกของโง่เขลาของเราเอง เช็คสเปียร์นั้นถูกต้องเมื่อเขาเขียนเมื่อหลายศตวรรษก่อน“ ความผิดบรูตัสที่รักไม่ได้อยู่ในดวงดาวของเรา แต่เป็นตัวเราเอง”
 
ดังนั้นแม้ว่าประวัติศาสตร์กู้ชื่อเสียงการทำงานของ Yudkin เกี่ยวกับ Keys แต่เป็นธรรมชาติของมนุษย์ที่สำนึกผิด โรคอ้วนคือความทุกข์ ความเครียด อาการเจ็บป่วย เสมอ ดังนั้นฉันมักจะพูดว่า เครื่องชั่งคือคำตอบ เหยียบมันทุกวัน ถ้าน้ำหนักขึ้นไปเรื่อย ๆ คุณจะรู้ว่าคุณกำลังกินทุกอย่างมากเกินไป เมื่อคุณฉลาดขึ้น
-
 
ลงทะเบียนที่ www.docgiff.com เพื่อรับจดหมายข่าวรายสัปดาห์ของฉันและติดตามฉันบน Facebook และ Twitter @giffordjonesmd
 
สำหรับความคิดเห็น info@docgiff.com

ลิงค์ไปที่ต้นฉบับครับ

https://www.wallaceburgcourierpress.com/opinion/columnists/sugar-not-fat-is-responsible-for-heart-attacks

ผมทราบมากจากเฟสบุ๊ค DietDoctor Thailand โดยคุณหมอ ธนศักดิ์ ยิ้มเกิด ครับ

https://www.facebook.com/Obesitythailand/photos/a.220132438680376/458581071502177/?type=3&theater


โดย.. MLCOMน้ำมันมะพร้าว (quaff) ส่งข้อความหลังไมค์ 180.183.222.216   


 


    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน