น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นมีคุณสมบัติทำลายเชื้อHIVไข้หวัดใหญ่หัดDietDoctor Thailand
 🥥น้ำมันมะพร้าว (Coconut oil)🏊‍♂️
กรดไขมันLauric acid พบได้ไม่มากในอาหารชนิดอื่น แต่มีมากกว่า50%ในน้ำมันมะพร้าว คุณสมบัติอย่างหนึ่งของ Lauric acid คือ มันเป็นโมโนกลีเซอร์ไรด์ (Monoglyceride) ในขณะที่กรดไขมันชนิดอื่นจะอยู่ในรูป ไตรกลีเซอร์ไรด์ (Triglyceride) ทำให้มันมีคุณสมบัติในการทำลายเชื้อโรคที่มีไขมันห่อหุ้ม(Lipid coated)เช่น HIV เริม ไวรัสไข้หวัดใหญ่ ไวรัสหัด เชื้อแบคทีเรียกรัมลบ และพยาธิบางชนิดได้ดี
นอกจากนี้การทานน้ำมันมะพร้าวในช่วงมื้ออาหารยังช่วยในการดูดซึมวิตามินที่ละลายในไขมันได้มากขึ้น

โดย.. MLCOMน้ำมันมะพร้าว (quaff) ส่งข้อความหลังไมค์ 180.183.218.78   


 

 ความคิดเห็นที่ 1

22 พ.ย.2562  เวลา 12:59 น.
โดย.. MLCOMน้ำมันมะพร้าว (quaff) ส่งข้อความหลังไมค์ 180.183.218.78  

คำถามคือ

ทานน้ำมันมะพร้าวสะกัดเย็นทุกวัน จะทำให้ไตรกรีเซอไรด์ เพิ่มไหมคะ พอดีช่วงกลางปีเริ่มทานน้ำมันมะพร้าว ตรวจเลือดแล้วไตรกรีเซอราย 400กว่า หมอว่าเลยคะ สั่งยาลดไขมันให้ทานเช้าเย็น เลยงงๆว่า น้ำมันมะพร้าวทำให้ไตรกรีเซอรายเพิ่มขึ้นหรอคะ

คำตอบ

DietDoctor Thailand ต้องดูปัจจัยอื่นครับ เช่นรูปแบบอาหารอื่นที่รับประทาน และช่วงเวลาที่เจาะ ถ้าเราทานอาหารคาร์บสูงบวกไขมัน ไตรกลีเซอไรด์ จะสูงได้มาก

คำถาม

งั้นถ้าเราคุมคาร์โบไฮเดรต(แป้ง น้ำตาล ผลไม้หวาน) งดไขมันอื่นๆ เราก็ทานน้ำมันมะพร้าวได้ปกติใช่ไหมคะ ที่อยากทานต่อเพราะทานแล้วรู้สึกผิวแห้งคะ พออายุ44 แล้วรู้สึกว่าผิวแห้งคัน

คำตอบ

DietDoctor Thailand  การทานอาหารที่มีไขมันดี ควรลดNet carbครับ

 

ขออนุญาตเสริมครับ เท่าที่เคยทราบอาการของคนใกล้ชิด(ภรรยาผมเอง) ผิวแห้ง อาจเกิดจากการกินน้ำตาลเป็นประจำด้วยครับ ผมแนะนำให้เค้ากินน้ำตาลไม่บ่อย ไม่ถี่ กินในมื้ออาหาร(ไม่มาก) แย่สุดๆวันละ 1 ครั้ง อาการดีขึ้นมากเลยครับ และเค้ากำลังกินวันละมื้อ ด้วยครับ ผิวพรรณดีขึ้นมากเลยครับ

แวะมาพูดคุย สอบถามได้นะครับ ความรู้คู่กับสุขภาพครับ ได้ที่ ร้าน เอ็มแอนด์แอลคอมพิวเตอร์ เข้าจากสี่แยกวังตอ

มา 30 เมตรอยู่ขวามือ บนถนนวังตอ ทับเที่ยง อ.เมืองตรัง จ.ตรังครับ

 


 ความคิดเห็นที่ 2

22 พ.ย.2562  เวลา 13:23 น.
โดย.. MLCOMน้ำมันมะพร้าว (quaff) ส่งข้อความหลังไมค์ 180.183.218.78  
ขอบพระคุณมากๆครับ คนส่วนใหญ่มักจะกลัวไขมัน แต่กลับทำร้านตัวเองทุกวันโดยกินน้ำตาลทุกวัน(จริงๆต้องกลับกัน) ไม่กินน้ำตาลแต่กินไขมันดีทุกวัน สำหรับผมถ้าดื่ม ดื่มแบบสกัดเย็นก่อนเวลาอาหารมื้อแรก 1 ชั่วโมง ครับ(เพราะอยากให้ได้พลังงานคีโตน ด้วยครับ)
จุลินทรีย์ชนิดดีเป็นกลุ่มแกรมบวก อีกชนิดหนึ่งคือ แกรมลบ(ผนังเป็นไขมัน ส่วนใหญ่เป็นเชื้อก่อโรค)
-----------------------------------------
มาคุยเรื่องจุลินทรีย์ในลำไส้กันต่อ งานวิจัยนี้สนใจเรื่อง ลักษณะของเกิดโรคอ้วน สรุปว่า มีโรคอ้วนเริ่มต้นจากภาพซ้ายมื้อ
 
Gut Microbiota and Metabolic Health: The Potential Beneficial Effects of a Medium Chain Triglyceride Diet in Obese Individuals
 
https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4882694/
 
https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/27187452
 
คนที่เกิดภาวะ Metabolic Syndrome คืออัตราการเผาผลาญผิดปกติ อ้วน เป็นมะเร็งได้ด้วย ไขมันพอกตับได้ด้วย เป็นเบาหวานได้ด้วย บางที่ไม่ใช่เพราะกินเยอะ
 
ระบบการเผาผลาญผิดปกติ แต่ความสำคัญเรื่องนี้ คือ เรื่องจุลินทรีย์กับน้ำมันมะพร้าวเกี่ยวโยงกันโดยตรง มันเกี่ยวพันกันอย่างไร ทำไมถึงส่งเสริมให้กินน้ำมันมะพร้าว
 
และก็กินจุลินทรีย์ชนิดดีด้วย (ภาพซ้าย) คนกลุ่มแรกที่ไม่อ้วน ผอม สุขภาพดี นี่คือผนังลำไส้(ด้านบน) ลำไส้ที่มีหลอดเลือดจะชิดพนึกติดกันแน่น ไม่ปล่อยให้สารแปลกปลอม
 
ดูดเข้าไปได้ง่าย คนพวกนี้ไม่ค่อยแพ้อาหาร ก็คือมีตัวล็อคค่อยอยู่ ในนี้มีจุลินทรีย์ชนิดดีเป็นกลุ่มแกรมบวก อีกชนิดหนึ่งคือ แกรมลบ(ผนังเป็นไขมัน ส่วนใหญ่เป็นเชื้อก่อโรค)
 
เชื้อก่อโรคนี้เวลามันมีมาก มันจะมีพิษตกค้าง ที่เรียกว่า LPS: lipopolysaccharides จะหลุดออกมาทุกครั้ง ที่นี่ถ้าเรามีอาหารให้จุลินทรีย์ชนิดดีอยู่เสมอ เรียกว่า SCFA: short chain fatty acids
 
คือกรดไขมันสายสั้นๆ มีใน 1.น้ำมันมะพร้าว 2.มีใน Prebiotic (อาหารของจุลินทรีย์ชนิดดีบางชนิด)ที่เป็นรูปเชิงซ้อนเช่น ข้าวกล้อง , Fructo-oligosaccharides (FOS) เป็นน้ำตาลเชิงซ้อนย่อยยาก (พบ FOS ได้ในอาหารประเภทข้าวสาลี ข้าวไรย์ หัวหอม
 
หน่อไม้ฝรั่ง อาร์ติโช้ค หัวชิคอรี ลูกแก้วมังกร แก่นตะวัน กล้วย ถั่ว เหลือง กระเทียม ต้นหอม ต้นกระเทียม มะเขือเทศ และพืชประเภทพืชหัว โดย FOS ส่วนใหญ่ที่ใช้ในท้องตลาดมักสกัดจาก
 
หัวชิคอรี่ (ลักษณะคล้ายหัวมันแกว แต่รูปร่างยาวกว่ามันแกว)) พอย่อยแล้วจะได้ short chain fatty acids (กรดไขมันสายสั้น) กรดไขมันสายสั้นนี่เองจะเป็นส่วนที่สำคัญที่ทำให้เป็นอาหารให้กับจุลินทรีย์ชนิดดี
 
พอจุลินทรีย์ชนิดดี(สีเขียว) คอยย้ำอยู่ มันก็ค้ำไม่ให้จุลินทรีย์ชนิดไม่ได้เจริญเติบโต หมายความว่า ชุดความคิดนี้เนี่ย ไม่ได้คิดฆ่าเชื้อก่อโรคโดยใช้ยาปฏิชีวนะ เหมือนกับภายใต้ความคิดที่ว่า
 
ไม่มีทางที่จะทำให้ทุกคนเป็นคนดีได้ในบ้านเมือง ต้องส่งเสริมให้คนดีปกครองบ้านเมือง ป้องกันมิให้คนไม่ดีมีอำนาจ เป็นหลักคิดนี้เลย เราส่งเสริมให้จุลินทรีย์ชนิดเจริญเติบโต ลำไส้ก็จะกระชับ ติดแน่น
 
ไม่มีเชื้อราเจริญเติบโต เชื้อไม่ดีที่เป็นแกรมลบ(เป็นเชื้อก่อโรค)ก็บุกโจมตีไม่ได้ มีไม่เป็นไร แต่มันค่อยคุมอยู่ไม่เป็นไร น้ำมันมะพร้าวฆ่าเชื้อไม่ดีได้ เพราะว่าผนัง(เชื้อไม่ดี)มันเป็นไขมัน เวลาน้ำมันมะพร้าวไปแตะ
 
เป็นโมเลกุลที่สั้นกว่ามันเกิดแรงตึงผิวดึงไขมันออก เปลือกไม่เหลือ ถูกฆ่าตายจบ หลักคิดในการฆ่าเชื้อเป็นแบบนี้ ที่นี้ที่น่าสนใจก็คือคนที่สุขภาพดี ผอม ก็จะไม่มีอะไรหลุดรอดเข้ามาทำให้เกิดการอักเสบ
 
พอไม่เกิดการอักเสบ แม้จะมีไขมันอยู่บ้าง แต่ก็ไม่เกิดไขมันพอกตับ เพราะเมื่อเกิดการอักเสบร่างกายก็พยายามสร้างไขมันไปหุ้มมันไว้ป้องกันการอักเสบเพื่อป้องกันการเสียหาย
 
กลุ่มคนที่ 2 เค้าเรียกว่า กลุ่มคนที่มีอัตราการเผาผลาญผิดปกติ กลายเป็นคนอ้วนที่สุขภาพไม่ดี ที่หมายถึงโรคเบาหวาน โรคไต โรคน้ำตาลในกระแสเลือด สารพัดจะโรค คนกลุ่มนี้สุขภาพไม่ดี
 
มีจุลินทรีย์ไม่ดีเยอะ(แกรมลบ คือเปลือกเป็นไขมรัน) เมื่อย่อยแล้วได้สารพิษ(ที่เป็นตัวแดงๆนี้) ที่เราเรียกว่า LPS: lipopolysaccharides พิษพวกนี้หลุดรอดเข้ามาในลำไส้เมื่อใดเพราะผนังลำไส้มันไม่กระชับแล้ว
 
เพราะจุลินทรีย์ชนิดดีที่มันค่อยคุมอยู่ มันไม่อยู่แล้ว มันก็จะหลุดรอดออกมาทำให้เกิดการอักเสบ พอเกิดการอักเสบ ก็จะมีทั้ง ไคโลไมครอน(ไขมันขนาดใหญ่) คาร์โบไฮเดรต และก็รวมถึงเกิด
 
ภาวะไขมันพอกตับได้ด้วย นี่คือกลุ่มคนที่เป็นคนอ้วนและสุขภาพไม่ดี เพราะเรื่องง่ายๆครับ น้ำมันมะพร้าวและจุลินทรีย์ ไม่น่าเชื่อนะครับ 2 เรื่องนี้เป็นเรื่องเดียวกัน เพราะเจองานวิจัยแล้วรู้สึกว่ามันใช่เลย
 
ที่เคยพูดมาคิดมา มันใช่เลย
 
กลุ่มคนที่ 3 เป็นกลุ่มคนที่อ้วนเหมือนกัน แต่ไม่เป็นโรคพวกนี้ ตรวจน้ำตาลไม่มี ไม่มีไขมันพอกตับ แต่อาจจะอ้วน เป็นเพราะอะไร กลุ่มคนนี้มีจุลินทรีย์ชนิดดีค้ำยันไว้อยู่ แม้ไม่มี Prebiotic (อาาหรจุลินทรีย์)
 
แต่เขาก็มีลำไส้กระชับไม่หลุดรั่วให้สารพิษที่มาจากจุลินทรีย์ หรืออุจจาระ หรือเศษตกค้างของจุลินทรีย์ไม่ดีหลุดรั่วเข้ามาในลำไส้ เขาก็กันเอาไว้ได้เหมือนกำแพงเมือง เสร็จแล้วเนี่ย LPS: lipopolysaccharides
 
ไม่หลุดออกมาไม่รั้วเข้ามาในลำไส้ไม่เกิดพิษไม่เกิดการอักเสบไม่เป็นไขมันพอกตับ นี่คือ คนอ้วนแต่ไม่เป็นอะไร ไม่จำเป็นว่าเป็นคนอ้วนแล้วป่วยเสมอไป คนอ้วนสุขภาพดีก็ได้ครับ สำหรับคนบางคน
 
แต่กลุ่มคนสุดท้าย เมื่อเป็นคนอ้วนที่สุขภาพไม่ดีแล้วใช้กรดไขมันสายปานกลางจากน้ำมันมะพร้าว ผลก็คือ ใช้น้ำมันมะพร้าวไปทำหน้าที่ฆ่าเชื้อจุลินทรีย์ไม่ดี(แกรมลบ) จุลินทรีย์ชนิดดีก็เติบโตได้เพราะเป็น
 
พวกเดียวกันมันไปฆ่าเชื้อรา แต่น้ำมันมะพร้าวไม่ฆ่าแลคโตบาซิลลัส เพราะมันเป็นจุลินทรีย์ที่ไม่ได้มีเปลือกหุ้มเป็นไขมัน มันเลยไปฆ่าแบคทีเรียชนิดไม่ดี ที่ส่วนใหญ่มีเปลือกหุ้มเป็นไขมัน ที่เรียกว่า แกลมลบ
 
เสร็จแล้ว พอมันเข้ามาน้ำมันมะพร้าวเข้าไปหยุดยั้งการอักเสบด้วย ดังนั้นคนกลุ่มนี้ พอหันมาเปลี่ยนมากินน้ำมันมะพร้าว ไม่เกิดไขมันพอกตับ อัตราการเผาพลาญกลับมาเป็นปกติ หลายคนดื่มน้ำมันมะพร้าว
 
จึงเป็นเบาหวานลดลง (นี่เรื่องจริง) เพียงเพราะว่า อัตราการเผาผลาญดีขึ้น ช่วยให้ร่างกายมีการทำงานในหลายอวัยวะดีได้รวมถึงฆ่าเชื้อได้ ยิ่งเราผสมผสาน Probiotic ผสมกับน้ำมันมะพร้าว
 
โดยกินน้ำมันมะพร้าวก่อน กิน Probiotic ตามหลัง (ฆ่าเชื้อชนิดที่ไม่ดี และกินเชื้อชนิดดี จบเลย)
 
ความรู้เพิ่มด้านบนผมนำมาจากอ.ปานเทพครับ ดูผ่านยูทูปได้ที่นี่ครับ
เครดิต VDO คลิป
 
ปฏิวัติสุขภาพกับปานเทพ ฟ็อกซ์โซ ซุเปอร์ฟูดส์ ครั้งที่11 ช่วงที่1 24/12/2016
 
Health 241259 B2
 
Health 241259 B3

 ความคิดเห็นที่ 3

22 พ.ย.2562  เวลา 16:00 น.
โดย.. MLCOMน้ำมันมะพร้าว (quaff) ส่งข้อความหลังไมค์ 180.183.218.78  
ถ้าไม่กินแป้งไม่กินน้ำตาลหรือกินน้อยมาก ไม่ต้องกลัวจะเกิดการสะสมนะครับ ไขมันกระตุ้นอินซูลินต่ำมากๆครับ ยิ่งกินคู่กับโปรตีนด้วยยิ่งลดการกระตุ้นอินซูลินลงไปอีกครับ แต่ช่วงเวลาการกินสำคัญนะครับ เราควรกินก่อนอาหารมื้อแรก (ก่อน 1 ชั่วโมง ครับ) ถ้าได้ฟังความรู้ในไฟล์เสียงด้านล่างนี้ยิ่งเข้าใจเลยครับผม

ทำไมหัวใจไม่เป็นมะเร็ง ตอนที่1
By ภญ.โสภิตา ศิริรัตน์ -August 24, 20192888
มีภาพและคำอธิบายเป็นตัวอักษร สามารถเข้าฟังเสียงได้ด้วยกดเพียงสมัครชิก(ฟรี)
https://fatoutkey.com/หัวใจไม่เป็นมะเร็ง-ep1/
ด้านในมีเสียงพูดอธิบาย ทำไมหัวใจไม่เป็นมะเร็ง ตอนที่1
https://anchor.fm/fatoutkey/episodes/1-e569k3/a-am4lgp
https://open.spotify.com/episode/1cehRqB5tLrKBUMUEEI1BD

ทำไม…หัวใจไม่เป็นมะเร็ง ตอนจบ
By ภญ.โสภิตา ศิริรัตน์ -August 25, 20191149
https://fatoutkey.com/หัวใจไม่เป็นมะเร็ง-ep2/
https://anchor.fm/fatoutkey/episodes/ep-e569ke/a-am4lii
https://open.spotify.com/episode/56BzFJTEJcT4ZILaFTAEL6
มีภาพและคำอธิบายเป็นตัวอักษร สามารถเข้าฟังเสียงได้ด้วยกดเพียงสมัครชิก(ฟรี)
ทำไมหัวใจไม่เป็นมะเร็ง ตอนจบ

Why the heart does not get cancer
โดย : Dr.Stephen Hussey
แหล่งข้อมูล : https://www.resourceyourhealth.com/.../why-the-heart-does...

สอบถามเกี่ยวกับน้ำมันมะพร้าวเพิ่มเติมได้ที่ Mlcomน้ำมันมะพร้าว
https://www.facebook.com/Mlcomcoconutoil/

 ความคิดเห็นที่ 4

23 พ.ย.2562  เวลา 16:25 น.
โดย.. ritcha (ritcha) ส่งข้อความหลังไมค์ 113.53.228.59  
เป็นข้อมูลที่มีประโยชน์สำหรับฉันมาก>>เกมยิงปลา
    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน