ทำไมต้องพยายามให้เซลเลือกใช้ไขมัน(คีโตน)เป็นเชื้อเพลิง(การดื่มน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นทำไมถึงดีต่อสุขภาพ ค่อยๆรู้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งชัดเจน ยิ่งมั่นใจ ว่า ดื่มน้ำมันมะพร้าวในปริมาณพอเหมาะกับน้ำหนักตัวเรา วิธีดื่มคือ ดื่มก่อนกินอาหารมื้อแรก 1 ชั่วโมงเพื่อให้ร่างกายนำไปผลิตเป็นพลังงาน คีโตน นั่นเป็นสิ่งที่ถูกต้องแล้วครับ เราต้องไปสู่สภาวะใช้คีโตนเป็นพลังงานให้ได้ครับ
----------------------------------------
The dietary key to limiting free radical without supplement
› แล้วเราจะสร้างสมดุลย์ของ Reactive Oxygen Species(ROS) ซึ่งก็คืออนุมูลอิสระได้อย่างไร คำตอบง่ายมากแทนที่จะไปสะเทิ้นปริมาณ ROS ด้วยการใช้สารต้านอนุมูลอิสระ ทางออกที่ดีกว่าคือทำให้ไมโตคอนเดรียสร้าง ROS ในปริมาณที่เหมาะสมตั้งแต่แรก

› นี่คือเหตุผลว่าทำไมการเลือกโภชนาการจึงสำคัญต่อการผลิต ROS จากขบวนการเมตาบอลิสมอาหาร ที่เกิดขึ้นในไมโตคอนเดรีย Mitichondrial Metabolic Therapy(MMT) คือการทานอาหารที่อุดมไปด้วยไขมันคุณภาพดี คาร์บสุทธิต่ำ และโปรตีนเพียงพอ

› เพราะเมื่อไมโตคอนเดรียเลือกใช้ไขมัน(คีโตน)เป็นเชื้อเพลิง ร่วมกับการมีระดับน้ำตาลในเลือดต่ำ มันจะผลิต ROS น้อยลง พบว่าไมโตคอนเดรียจะเผชิญกับปฏิกิริยา Oxidation จากอนุมูลอิสระลดลง 30 ถึง 40% เมื่อเทียบกับการที่ไมโตคอนเดรียใช้กลูโคสเป็นเชื้อเพลิง (ข้อมูลนี้ว้าวมาก)

› โภชนาการคาร์บต่ำ ไขมันดีสูง โปรตีนเพียงพอ ที่ทำให้ไมโตคอนเดรียใช้ไขมันเป็นเชื้อเพลิงร่วมกับการมีระดับน้ำตาลในเลือดต่ำ คือ หลักการของ Mitochondrial Metabolic Therapy(MMT) ซึ่งจะช่วยสงวนความแข็งแรงของไมโตคอนเดรีย DNA และผนังเซลล์เอาไว้ได้ ส่งผลให้สุขภาพแข็งแรง ยืดอายุขัยมนุษย์

เครดิตข้อความจาก อ่านเพิ่มบทความเต็มได้คลิ๊กลิงค์ด้านล่างนี้ครับ
Fat For Fuel : A Revolutionary Diet to Combat Cancer, Boost Brain Power, and Increase Your Energy (ตอนที่ 2)
By ภญ.โสภิตา ศิริรัตน์ -December 8, 201857

เขียนโดย Dr. Joseph Mercola
https://fatoutkey.com/fat-for-fuel-a-revolutionary-diet-to-combat-cancer-boost-brain-power-and-increase-your-energy-ep2/โดย.. MLCOMน้ำมันมะพร้าว (quaff) ส่งข้อความหลังไมค์ 14.207.153.206   


 


    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน