สรุปผลการศึกษาวิตามินK2กับโรคมะเร็งหลายชนิดไปที่: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC5958717/
ใครๆก็ไม่อยากเป็นมะเร็ง(สรุปหลักฐานที่ระบุว่าการรักษาด้วย VK2เกี่ยวข้องกับมะเร็งหลายชนิด เช่นนี้ี้ เราจะยังไม่กินนัตโตะ(ถั่วหมักญี่ปุ่นที่มีวิตามิน K2 สูงอีกหรือครับ) อ่านรายละเอียดในภาพต่อได้ครับ หรือกดอ่านรายละเอียดจากลิงค์โดยตรง
-------------------------------------------------------
โดยสรุป VK2 สามารถยับยั้งเซลล์มะเร็งในเชิงบวก VK2 ดูเหมือนจะเป็นตัวแทนที่มีแนวโน้มสูงที่มีความเป็นพิษที่ จำกัด ซึ่งเป็นทางเลือกที่มีประโยชน์สำหรับการป้องกันโรคมะเร็งและการรักษาทางคลินิกของโรคมะเร็ง อย่างไรก็ตามการยับยั้งวิตามิน K และ D ในมะเร็งแสดงให้เห็นว่าวิตามินอาจมีผลกระทบเชิงบวกต่อการป้องกันและการรักษาเนื้องอก ดังนั้นควรศึกษาผลของวิตามินหรือแร่ธาตุต่อเนื้องอก

สรุปผลการศึกษาที่ VK2 ได้รับการจัดการอย่างใดอย่างหนึ่งกับผู้ป่วยที่เป็นมะเร็งหรือสัตว์ที่ได้รับเชื้อด้วยเซลล์มะเร็งโดยเฉพาะอย่างยิ่งการตรวจสอบผลการยับยั้งของ VK2 ต่อเซลล์มะเร็ง autophagy และการบุกรุก การทบทวนในปัจจุบันสรุปหลักฐานที่ระบุว่าการรักษาด้วย VK2 สามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งได้ในเชิงบวก ทำให้เป็นแนวทางที่มีประโยชน์สำหรับการป้องกันและรักษาโรคมะเร็ง นอกจากนี้การรักษาแบบรวมของ VK2 และเคมีบำบัดที่จัดตั้งขึ้นอาจบรรลุผลลัพธ์ที่ดีกว่าโดยมีผลข้างเคียงน้อยลง ดังนั้นจึงควรให้ความสำคัญกับผลกระทบของสารอาหารระดับไมโครต่อเนื้องอก

คำสำคัญ: วิตามิน K2, มะเร็ง, การรักษาด้วยยา, การจับวัฏจักรของเซลล์, การแยกเซลล์, Apoptosis คือ การตายของเซลล (cell death) แบบหนึ่ง)
หรือกดลิงค์ด้านล่างแล้วใช้ Google ช่วยแปลได้ครับ
https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC5958717/

https://www.facebook.com/Mlcomcoconutoil/posts/2037616889688001?__xts__[0]=68.ARDRbkc0WnmQD6Z7BVzm9Oe7zaqcY8gEGZtnY4wJ0Nr4o9k6RbP2pepdLCDzI4rsWXNQ4HRbCtEtBxb5xrn1AosQvjPqKExy-lH4-pxiBd47BiASRdR0-VbfG_u9KRGYcWjrz59OfzmdWB8LEe1KeacCm66MMbOwQe9hsCHWtdKQDsHuTs_9KbsnMc2GL7N3zCl9MDWwZMiSpxnDGIw5ft-TqSzlyOZJHYvZ6xNmVtF6WYurRldEd9Q6vtQz95zHrgpUC1lkTBwh0sCCkoMo9wimhqHXMEFLC6gTPuuuJi_2IBfuJWaBbxqMrdF__S4kTYmVIdsWXdf7Tsb3Aqv94bKOHttfSMLpIuzyOOZBD0pwRYbiR7W0J-a6eyPh0UP9rReCr5e3cAw_GgfmqdUBHNDfBKoevPkmRId30y3MCRM0HJV8xUgs78axCnD5hNrtTVJYanrQqqKNyQ-9vj9Z&__tn__=-R


โดย.. MLCOMน้ำมันมะพร้าว (quaff) ส่งข้อความหลังไมค์ 180.183.218.21   


 

 ความคิดเห็นที่ 1

7 ก.พ.2562  เวลา 14:24 น.
โดย.. MLCOMน้ำมันมะพร้าว (quaff) ส่งข้อความหลังไมค์ 180.183.218.21  
การทบทวนในปัจจุบันสรุปผลของ VK2(วิตามิน K2) ต่อโรคมะเร็งในคลินิก, ในร่างกาย , และในการศึกษาในหลอดทดลอง การทดลองทางคลินิกแสดงให้เห็นว่า VK2 มีศักยภาพในการปรับปรุงการพยากรณ์โรคของผู้ป่วยโรคมะเร็ง นอกจากนี้หลักฐานบ่งชี้ว่าการรักษาด้วยยา VK2 สามารถป้องกัน HCC(มะเร็งตับ) ในผู้ป่วยโรคตับแข็งและการบริโภคอาหาร VK2 สามารถลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งโดยเฉพาะต่อมลูกหมากและมะเร็งปอด (  ) นอกจากนี้ VK2 ยังได้รับการยืนยันในการยับยั้งการเติบโตของเซลล์เนื้องอกในการศึกษาสัตว์ (  ,  ,  -  ,  ) โดยมีการจับกุมวัฏจักรของเซลล์และการตายของเซลล์ที่เกี่ยวข้องกับการยับยั้งนี้ การศึกษาในหลอดทดลอง ( ,  -  ,  ) รับรองว่า VK2 สามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งหลายสาย แม้ว่าจะมีการตรวจสอบลิงก์รายละเอียดหลายอย่าง แต่การศึกษารวมอยู่ในบทวิจารณ์ปัจจุบัน (  -  ,  -  ,  ,  ,  ,  , ) ชี้ให้เห็นว่าการเหนี่ยวนำของการจับกุมวัฏจักรของเซลล์, การแยกเซลล์, apoptosis และ autophagy เป็นสิ่งสำคัญสำหรับการยับยั้ง VK2 ที่ขึ้นกับการเติบโตของเซลล์มะเร็ง ไคเนสโปรตีนบางชนิดเช่น PKA และ PKC ส่งสัญญาณเส้นทางเช่น MAPK pathways ปัจจัยการถอดความเช่น NF-κBและ AP-2 และโปรตีนที่สำคัญเช่น Bak และ Cx43 มีส่วนร่วมในกลไกของกิจกรรม VK2 ต่อต้านเซลล์มะเร็ง (  ,  ,  ,  ,  ) การรักษาแบบรวมของ VK2 กับยาเคมีบำบัดอื่น ๆ เช่น sorafenib สามารถออกฤทธิ์เสริมฤทธิ์กันและลดอาการไม่พึงประสงค์จากยา

 ความคิดเห็นที่ 2

7 ก.พ.2562  เวลา 14:26 น.
โดย.. MLCOMน้ำมันมะพร้าว (quaff) ส่งข้อความหลังไมค์ 180.183.218.21  

1. บทนำ

ทั่วโลกมะเร็งเป็นสาเหตุอันดับสองของการเสียชีวิตจากโรคหลอดเลือดหัวใจ สัดส่วนที่แน่นอนของมะเร็งหลายชนิดรวมถึงมะเร็งลำไส้ใหญ่นั้นสามารถวินิจฉัยได้ในระดับสูงเท่านั้น (  ) อย่างไรก็ตามมะเร็งบางชนิดเช่น hepatocellular carcinoma (HCC มะเร็งตับ) สามารถกลับเป็นซ้ำได้อย่างง่ายดายในระยะเวลาอันสั้นแม้จะได้รับการรักษาที่มีประสิทธิภาพ (  ) นอกจากนี้มะเร็งบางชนิดยังมีภาวะแทรกซ้อนรุนแรงรวมถึงความล้มเหลวของอวัยวะสำคัญแม้จะมีการวินิจฉัยในระยะแรกและการผ่าตัดก็เป็นข้อห้าม เคมีบำบัดที่กำหนดขึ้นไม่เหมาะสำหรับผู้ป่วยบางราย (  ) ดังนั้นการพัฒนาวิธีการรักษาแบบใหม่เพื่อเพิ่มการพยากรณ์โรคโดยรวมของผู้ป่วยโรคมะเร็งจึงเป็นสิ่งจำเป็น

วิตามินเค (VK) เป็นวิตามินที่ละลายในไขมันที่จำเป็นประกอบด้วยสามชนิดคือ VK1, VK2 และ VK3 VK สามารถกระตุ้นปัจจัยการแข็งตัวของร่างกาย (ปัจจัย II, VII, IX และ X), โปรตีน C และโปรตีน S โดยการอำนวยความสะดวกγ-glutamyl carboxylase เพื่อเร่งปฏิกิริยา carboxylation ของกรดกลูตามิกตกค้าง (  ) นอกจากนี้ VK-box-carboxylation ที่ขึ้นอยู่กับ VV ยังมีบทบาทสำคัญในการรักษาภาวะสมดุลของกระดูก (  ) การขาด VK สามารถนำไปสู่ภาวะเลือดออกรุนแรงในทารกแรกเกิดและโรคกระดูกพรุนซึ่งสามารถรักษาได้โดยการใช้ VK2 (  ) ทางคลินิก

รายงานก่อนหน้านี้ได้แสดงให้เห็นว่า VK1, VK2 และ VK3 สามารถยับยั้งเซลล์เนื้องอกหลายชนิดในระดับที่แตกต่างกันโดยการเหนี่ยวนำให้เกิด apoptosis และการจับกุมรอบเซลล์ของเซลล์มะเร็ง (  ) รวมถึง HCC(มะเร็งตับ), มะเร็งเม็ดเลือดขาว, มะเร็งลำไส้ใหญ่, มะเร็งตับอ่อน โรคมะเร็ง. แม้ว่าการยับยั้งที่เกิดจาก VK3 นั้นมีศักยภาพสูง แต่ VK3 ก็มีพิษสูงเช่นกัน ในทางตรงกันข้าม VK2 นั้นรุนแรงขึ้น แต่ไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงในขณะที่ VK1 มีฟังก์ชั่นแรงน้อยที่สุด (  ) ดังนั้น VK2 จึงเป็นตัวเลือกทางเคมีบำบัดสำหรับรักษาโรคมะเร็ง การตรวจสอบในปัจจุบันสรุปผลของ VK2 ต่อโรคมะเร็งในการทดลองทางคลินิกสัตว์และในหลอดทดลองและมีวัตถุประสงค์เพื่ออธิบายกลไกของผลต้านมะเร็งของ VK2 ความคิดเห็นที่ 3

7 ก.พ.2562  เวลา 14:29 น.
โดย.. MLCOMน้ำมันมะพร้าว (quaff) ส่งข้อความหลังไมค์ 180.183.218.21  

2. การบริหาร VK2 ในผู้ป่วยมะเร็ง

จนถึงปัจจุบันรายงานผู้ป่วยหลายรายได้เน้นยูทิลิตี้ของ VK2(วิตามิน K2) เป็นตัวแทนต้านที่อาจเกิดขึ้น การศึกษาก่อนหน้านี้รายงานว่าการให้ยา VK2 แบบบรรเทาทุกวันในหญิงอายุ 80 ปีที่มีอาการ myelodysplastic (MDS(ซินโดรม myelodysplastic) และถ่ายเซลล์เม็ดเลือดแดงซ้ำซ้อนหลังจาก 14 เดือน (  ) ในทำนองเดียวกันหญิง 72 ปีที่มีอาการกำเริบโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวเฉียบพลัน promyelocytic มีรายงานว่าจะบรรลุการให้อภัยที่สมบูรณ์ต่อไปนี้การรวมกันของการรักษาและ VK2 all- ทรานส์ retinoic กรด (  ) การรักษาด้วยการรวมกันของ VK2 และสารยับยั้งการเปลี่ยนเอนไซม์ angiotensin ก็แสดงให้เห็นว่าการหดปมสิวในตับ dysplastic ในผู้หญิงญี่ปุ่นอายุ 66 ปีที่มีโรคตับแข็ง ( นอกจากนี้การรวมกันของ VK2 และวิตามินอียับยั้งการเจริญเติบโตของเนื้องอกหลักและกำจัดการแพร่กระจายของเยื่อบุช่องท้องในชายอายุ 65 ปีที่มี HCC(มะเร็งตับ)แตก (  )

รายงานผู้ป่วยที่ให้กำลังใจเหล่านี้นำไปสู่การศึกษาทางคลินิกหลายอย่างเกี่ยวกับฟังก์ชั่นต้านมะเร็งของ VK2 การศึกษานำร่องของผู้ให้บริการหลายศูนย์เกี่ยวกับการรักษาโรค MDS และมะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิดเฉียบพลัน myeloid (AML) โพสต์ - MDS เปิดเผยว่า VK2 สามารถลดจำนวนเซลล์ blastic อย่างมีนัยสำคัญในไขกระดูกและ / หรือเลือดรอบข้างและเพิ่มเลือดโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ) Sada et al (  ) แสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์ระหว่างการปรับปรุง hematopoiesis และฤทธิ์ต้าน apoptotic ของ VK2 ในต้นกำเนิดเม็ดเลือดแดงปกติ นอกจากนี้ผลการศึกษาหลายครั้ง (  - ) ระบุว่า VK2 สามารถยับยั้งการพัฒนาและการเกิดซ้ำของ HCC(มะเร็งตับ) ในผู้ป่วย การศึกษานี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาการป้องกันโรคกระดูกพรุนในผู้ป่วยโรคตับแข็งหญิง VK2 แบบพึ่งพึ่ง VK2 โดยอนุมานว่า VK2 อาจลดความเสี่ยงของ HCC ในผู้ป่วยโรคตับแข็งหญิง (  ) การศึกษาอื่นที่ตรวจสอบการทำงานของ VK2 ในผู้ป่วยโรคตับแข็งชนิด C สรุปว่า VK2 มีผลยับยั้งการพัฒนา HCC ในผู้ป่วยโรคตับแข็งชนิด C (  ) Mizuta et al (  ) รายงานว่า VK2 สามารถลดอัตราการเกิดซ้ำของ HCC(มะเร็งตับ) และเพิ่มอัตราการรอดชีวิต Kakizaki และคณะ ( ) ตรวจสอบผลกระทบของ VK2 ต่อการเกิดซ้ำในผู้ป่วย HCC(มะเร็งตับ) ที่ได้รับจากการติดเชื้อไวรัสตับอักเสบซีพร้อมผลลัพธ์ที่ยืนยันโดย Mizuta et al (  ) Ishizuka และ al (  ) ชี้ให้เห็นว่า VK2 ยับยั้งการเกิดซ้ำ HCC(มะเร็งตับ) ปานกลาง แม้ว่าผลการศึกษาบางอย่าง (  -  ) ไม่พบผลลัพธ์ที่มีนัยสำคัญทางสถิติ แต่การศึกษาส่วนใหญ่ในปัจจุบันยกเว้นที่ดำเนินการโดย Yoshida et al , VK2 ถือว่าเป็นตัวแทนที่มีคุณค่าสำหรับการรักษาทางคลินิกในผู้ป่วยโรคมะเร็ง โยชิดะและคณะแสดงให้เห็นว่าการยับยั้งการเกิดซ้ำของ HCC(มะเร็งตับ) ขึ้นอยู่กับ VK2 ไม่ได้รับการพิสูจน์ในการศึกษาแบบ double-blind, randomized, placebo-controlled (  ) อย่างไรก็ตามการศึกษาครั้งนี้อาจมีปัญหากับการออกแบบ อันดับแรกโยชิดะและคณะ (  ) ลงทะเบียนผู้ป่วยด้วยการกลับเป็นซ้ำเพิ่มขึ้นและผู้ที่กลับเป็นซ้ำหลังการรักษาครั้งแรก ประการที่สองคุณภาพของ VK2 ซึ่งอ่อนไหวต่อการลดลงหลังจากได้รับแสงอาจมีผลต่อผลลัพธ์ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ Zhong et al ( ) ดำเนินการวิเคราะห์อภิมานตามการทดลองควบคุมแบบสุ่ม 6 ครั้งล่าสุดและการศึกษาแบบกลุ่มหนึ่ง การประเมินความถูกต้องของการวิเคราะห์เมตานี้อยู่ในระดับสูง ผลการศึกษาชี้ให้เห็นว่าการรักษาด้วยยา VK2 สามารถลดอัตราการเกิดซ้ำของเนื้องอก 2 และ 3 ปีได้อย่างมีนัยสำคัญ แต่ไม่สามารถลดอัตราการเกิดซ้ำ 1 ปีได้อย่างมีนัยสำคัญและยังสามารถเพิ่มอัตราการรอดชีวิต 1, 2 และ 3 ปี (  ) โดยรวมแล้วเราตั้งสมมติฐานว่า VK2 สามารถออกฤทธิ์ในเชิงบวกต่อการรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็ง


 ความคิดเห็นที่ 4

7 ก.พ.2562  เวลา 14:30 น.
โดย.. MLCOMน้ำมันมะพร้าว (quaff) ส่งข้อความหลังไมค์ 180.183.218.21  

3. ผลต้านมะเร็งของ VK2 ในการวิจัยสัตว์

สอดคล้องกับผลการศึกษาทางคลินิกข้อมูลจากการศึกษาในสัตว์แสดงให้เห็นว่าการรักษา VK2 ยับยั้งการเติบโตของเนื้องอกอย่างมีนัยสำคัญโดยไม่มีผลข้างเคียงที่ชัดเจน ตัวอย่างเช่นการเปิดเผยหนูตัวผู้ BALB / c-nu / nu ที่ปลูกด้วยเซลล์ PLC / PRF / 5 HCC ไปที่ VK2 แสดงการปราบปรามที่ชัดเจนของการเติบโตของเนื้องอก HCC ใต้ผิวหนัง นอกจากนี้การลดลงของระดับ cyclin D1 และระดับไคเนส 4 (CDK4) บ่งชี้ว่า VK2 อาจยับยั้งเซลล์มะเร็งในร่างกายโดยการกระตุ้นให้เกิดการจับกุม1 (  ) โดยเฉพาะอย่างยิ่งหนูที่สร้างเซลล์มะเร็งลำไส้ใหญ่และทวารหนักในกลุ่ม VK2 แสดงว่าไม่มีการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนเมื่อเปรียบเทียบกับกลุ่มควบคุมที่ขนและน้ำหนักของหนูเปลี่ยนไปอย่างมีนัยสำคัญ การตรวจสอบเซลล์ apoptotic ในร่างกายนักวิจัยสรุปว่า VK2 สามารถยับยั้งเซลล์มะเร็งลำไส้ใหญ่และทวารหนักได้ด้วยการเร่ง apoptosis (  ) ดังนั้นการเหนี่ยวนำของการจับกุมวัฏจักรเซลล์และการตายของเซลล์มีบทบาทสำคัญในกลไกการต่อต้าน VK2 นอกจากนี้ยังมีการจัดตั้งขึ้นว่า VK2 สามารถปกป้องเซลล์ที่ได้รับผลกระทบจากการสร้างรอยโรคมะเร็งเพื่อลดการเกิดมะเร็งตับในสัตว์ (  )

การรวมกันของ VK2 กับตัวแทนต้านมะเร็งอื่น ๆ สามารถทำงานร่วมกันในสัตว์ที่มีเนื้องอก ตัวอย่างเช่นการปรับสภาพด้วย VK2 ก่อนการรักษาด้วย sorafenib ได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพในการยับยั้งการเจริญเติบโตของ HCC ในสัตว์มากกว่าการรักษาด้วยตัวเอง (  ) ในทำนองเดียวกัน VK2 และ phosphatidylcholine ร่วมกันสามารถออกแรงยับยั้งที่แข็งแกร่งใน tumorigenesis ซึ่งสามารถนำมาใช้เพื่อป้องกันไม่ให้ hepatocarcinogenesis ในผู้ป่วยที่มีความเสี่ยงสูงของโรคมะเร็งตับโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่มีโรคตับอักเสบเรื้อรังในขณะที่รักษาฟังก์ชันตับ (  ) โดยสรุปแล้วการศึกษาในสัตว์ทดลองแสดงให้เห็นว่า VK2 สามารถยับยั้งการเติบโตของมะเร็งซึ่งน่าจะเกี่ยวข้องกับการเหนี่ยวนำการจับวัฏจักรของเซลล์และการตายของเซลล์


 ความคิดเห็นที่ 5

7 ก.พ.2562  เวลา 14:31 น.
โดย.. MLCOMน้ำมันมะพร้าว (quaff) ส่งข้อความหลังไมค์ 180.183.218.21  

4. ผลยับยั้ง VK2 ต่อเซลล์มะเร็ง

การทดลองในหลอดทดลองหลายครั้ง (  ,  -  ) ได้รับการรับรองฤทธิ์ต้านมะเร็งของ VK2 กับเซลล์เนื้องอกหลายสายรวมถึง HCC, มะเร็งเม็ดเลือดขาว, มะเร็งท่อน้ำดีมะเร็งรังไข่, มะเร็งตับอ่อนและมะเร็งลำไส้ใหญ่ การศึกษาเหล่านี้ยังตรวจสอบกลไกการยับยั้ง VK2 ของเซลล์มะเร็ง แม้ว่ารายละเอียดหลายอย่างเกี่ยวกับกลไกนี้จะต้องมีการชี้แจง แต่ผลการศึกษาเหล่านี้ส่วนใหญ่มุ่งเน้นไปที่การยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งที่เกิดจากการเหนี่ยวนำของการจับกุมวัฏจักรเซลล์, การแยกเซลล์, apoptosis และ autophagy และการปราบปรามการบุกรุกเซลล์มะเร็ง

 

การยับยั้งการแพร่กระจายของเซลล์มะเร็งโดย VK2

VK2 สามารถยับยั้งการแพร่กระจายของเซลล์มะเร็งโดยการเหนี่ยวนำให้เกิดการจับกุมรอบเซลล์ของเซลล์มะเร็งซึ่งการยับยั้งกิจกรรมนิวเคลียร์ปัจจัย -B (NF-κB) มีบทบาทสำคัญ NF-κBเป็นปัจจัยด้านกฎระเบียบที่ไซโตไคน์สามารถจำลองเพื่อมีส่วนร่วมในปฏิกิริยาภูมิคุ้มกันและการอักเสบ (  ) นอกจากนี้ในฐานะที่เป็นปัจจัยการถอดรหัสนิวเคลียร์ NF-κBเกี่ยวข้องกับการเติบโตของเซลล์โดยการควบคุมยีน cyclin D1 (  ) Cyclin D1 สามารถมีส่วนร่วมในการเปลี่ยนแปลง G 1 -S ในระหว่างรอบเซลล์โดยผูกพันกับ CDK4 หรือ CDK6 ( มีรายงานว่า NF-κBและ cyclin D1 เกี่ยวข้องกับการก่อมะเร็ง ในเซลล์มะเร็ง VK2 สามารถลดการแสดงออกของ cyclin D1 โดยยับยั้งการจับ NF-κBกับ cyclin D1 ก่อการซึ่งตามมาด้วยการจับกุมวัฏจักรเซลล์ในระยะ G 1 (  ) เกี่ยวกับการปราบปรามกิจกรรมผิดปกติของ NF-κBโดย VK2 การศึกษาบางอย่างรายงานผลการใช้เซลล์ HCC ดังนี้ ก่อนอื่น VK2 สามารถยับยั้งIκB kinase (IKK) / IκB / NF-κBทางเดิน (  ) โดยปกติแล้ว NF-κBมีอยู่ในไซโตทอลและถูกยับยั้งโดยยับยั้ง NF-κB (IκB) IκBสามารถ phosphorylated โดย IKK ในการตอบสนองต่อปัจจัยกระตุ้นบางอย่างก่อนที่จะสลายตัวIκBซึ่งนำไปสู่การโยกย้ายนิวเคลียร์ของ NF-κBและการเปิดใช้งานของยีนที่เกี่ยวข้องควบคุมโดย NF-κB ( VK2 ยับยั้งการทำงานของ IKK ซึ่งยับยั้ง phosphorylation ของ IkB และกิจกรรมของ NF-κB (  ) ประการที่สอง VK2 สามารถยับยั้งโปรตีนไคเนสCα (PKCα) / NF-κBและPKCε / โปรตีนไคเนส D1 (PKD1) / เส้นทาง NF-κB (  ) โปรตีนไคเนสซี (PKC) เป็นตระกูลไคเนสที่ขึ้นอยู่กับฟอสโฟไลปิดซึ่งมีส่วนเกี่ยวข้องในการกระตุ้น NF-kB และการเติบโตของเซลล์ PKD1 เป็นเอฟเฟกต์ของ PKC และได้รับการยืนยันว่าเป็น phosphorylated ทั้งหมดโดยPKCε (  ) เซี่ยet al, ( ) แนะนำว่า VK2 ยับยั้งการกระตุ้น NF-κBโดยยับยั้งการเร่งปฏิกิริยาของPKCαที่ถูกกระตุ้นไม่ใช่โดย phosphorylation ของPKCαและ VK2 นั้นสามารถยับยั้งการกระตุ้น NF-κBโดยขัดขวางการรวมตัวของ phosphorylation ของ PKC1 นอกจากนี้พบว่า PKD1 เพื่อส่งเสริมIκB phosphorylation ซึ่งเส้นทาง PKC / PKD1 อาจเป็นหนึ่งในเส้นทางต้นน้ำที่ VK2 ยับยั้งกิจกรรม IKK

นอกจาก PKC โปรตีนไคเนส A (PKA) ซึ่งสามารถนำไปสู่การจับกุมรอบเซลล์ในระยะ G 1และ G 2 -M เป็นไคเนสอีกประเภทหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับกลไกของ VK2 กับเซลล์มะเร็ง VK2 ได้รับการระบุเพื่อกระตุ้น phosphorylation ของ PKA และกระตุ้นการเปิดใช้งานโปรตีน 2 (AP-2), ปัจจัยการถอดรหัสต้นน้ำ -1 (USF-1), และองค์ประกอบโปรตีนที่ตอบสนองต่อการจับค่าย (CREB) ปัจจัยยับยั้งการแพร่กระจายของ HCC เซลล์ ( ในปัจจุบันกิจกรรมของปัจจัยการถอดเสียงเหล่านี้อาจเป็นเส้นทางการดาวน์สตรีมของ VK2 ที่เปิดใช้งาน PKA เนื่องจาก PKA เป็นตัวควบคุมที่รู้จักเท่านั้นของ AP-2, USF-1 และ CREB อย่างไรก็ตามรายละเอียดเกี่ยวกับกลไกที่ VK2 เปิดใช้งาน PKA ยังคงต้องมีการชี้แจง

การส่งเสริม VK2 ในการถอดความของ p21 และ p27 เป็นอีกวิธีหนึ่งในการส่งเสริมการจับกุมเซลล์มะเร็งของเซลล์มะเร็งอย่างมีประสิทธิภาพ โปรตีนในเซลล์รอบการควบคุม p27 และ p21 เป็นสมาชิกสองคนของตระกูล Cip / Kip ซึ่งทำงานเป็นสารยับยั้ง CDK ซึ่งมีบทบาทเชิงลบในการก้าวหน้าของวัฏจักรเซลล์ของการเปลี่ยนแปลง G 1 -S ในเซลล์ HCC, VK2 ชักนำให้เกิดการจับกุม1โดยการเปิดใช้งานโปรโมเตอร์ของยีน p21 และเพิ่มการแสดงออกของ p21; อย่างไรก็ตามกิจกรรมของ p27 ไม่ได้ถูกแทรกแซงโดย VK2 มันได้รับการระบุว่าเว็บไซต์ปฏิสัมพันธ์หลักของ VK2 และภูมิภาคโปรโมเตอร์ของยีน p21 เป็นลำดับระหว่าง −2,130 และ −102 bp ของ p21 (  ) ในทางตรงกันข้าม VK2 ควบคุมการแสดงออกของ p27 เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ใน G 0 -G1 การจับกุมในเซลล์มะเร็งเม็ดเลือดขาว (  ) ความแตกต่างระหว่าง VK2 ที่ควบคุม p21 และ p27 ในเซลล์ HCC และเซลล์มะเร็งเม็ดเลือดขาวนั้นมีสาเหตุมาจากชนิดของเซลล์มะเร็งและบทบาทของ p21 และ p27 ในเซลล์เนื้องอกอื่นที่ยับยั้งโดย VK2 รับประกันว่าจะมีการตรวจสอบต่อไป

นอกจากนี้การปราบปรามการแสดงออกของ c-MYC อาจเกี่ยวข้องกับการจับกุมวัฏจักรเซลล์ของเซลล์มะเร็งที่เกิดจาก VK2 c-MYC มีการแสดงออกอย่างมากในเนื้องอกของมนุษย์หลายชนิดและการเหนี่ยวนำของการจับกุมวัฏจักรเซลล์และการสร้างความแตกต่างของเซลล์ AML โดยกรด retinoic ทั้งหมดทรานส์มีสาเหตุหลักมาจากการลดลงของ c-MYC (  ) Maniwa et al (  ) ระบุการปราบปราม VK2 ในการแสดงออกของ c-MYC และอนุมานว่าการได้รับ 5 µΜ VK2 ยับยั้งการแสดงออกของ c-MYC ในเซลล์มะเร็งเม็ดเลือดขาว HL-60 ถึง 80% ของเซลล์ควบคุม

ในที่สุดในเซลล์ HCC พบว่า VK2 สามารถลดการแสดงออกของปัจจัยการเจริญเติบโตของตับ (HDGF) ที่เห็นได้ชัดโดยยับยั้งการเริ่มต้นของการถอดรหัสยีน HDGF และยับยั้งการแพร่กระจายของเซลล์มะเร็ง ตรวจพบภูมิภาค −1 ถึง b150 bp ในโปรโมเตอร์ของยีน HDGF ที่ตรวจพบว่าเป็นแหล่งรวมของ VK2 (  ) HDGF มีการแสดงออกอย่างสูงในเซลล์มะเร็งหลายชนิดและสามารถส่งสัญญาณการแพร่กระจายไปยังเซลล์ในช่วงต้น G 1ต้นแล้วกระตุ้นการเพิ่มขึ้นของ cyclin D (  ) ดังนั้นกิจกรรมยับยั้งของ VK2 บน HDGF อาจนำไปสู่ ​​G 1จับและยับยั้งการเติบโตของเซลล์ ยังมีอีกสองปัญหาที่ต้องแก้ไข: i) เส้นทางใดที่ใช้งานฟังก์ชั่นในการควบคุม VK2 ถึง HDGF; และ ii) VK2 สามารถยับยั้งการเติบโตของเซลล์มะเร็งได้หรือไม่โดยการลดปัจจัยการเจริญเติบโตอื่น ๆ ( รูปที่ 1 ) ความคิดเห็นที่ 6

7 ก.พ.2562  เวลา 14:32 น.
โดย.. MLCOMน้ำมันมะพร้าว (quaff) ส่งข้อความหลังไมค์ 180.183.218.21  

การยับยั้งการแพร่กระจายของเซลล์มะเร็งด้วย VK2 และการเหนี่ยวนำการแยกเซลล์ในเซลล์มะเร็งโดย VK2 VK2 ยับยั้งการแพร่กระจายของเซลล์มะเร็งโดยการเหนี่ยวนำให้เกิดการจับกุมรอบเซลล์ ในเซลล์มะเร็งIκBนั้นถูก phosphorylated โดย IKK, PKD1 หรือ p-PKCα, ตามด้วยการเคลื่อนย้ายนิวเคลียร์ของ NF-kB และการกระตุ้นยีน cyclin D1 ที่ควบคุมโดย NF-κB, ซึ่งช่วยเพิ่มการแสดงออกของ cyclin D1 และผูกพันกับ CDK4 / 6, ส่งเสริมการแพร่กระจายของเซลล์มะเร็ง PKD1 นั้นถูกเติมด้วย phosphorylated ทั้งหมดโดย p-PKCε ผลการศึกษาโดยใช้เซลล์ HCC พบว่า VK2 สามารถยับยั้งการทำงานของ IKK, ฟอสโฟรีเลชั่นของPKCεและการเร่งปฏิกิริยาของแอคทีฟPKCα แต่ไม่ใช่ฟอสโฟรีเลชั่นของPKCα สิ่งนี้จะยับยั้งกิจกรรมที่ผิดปกติของ NF-κBและเหนี่ยวนำให้เกิดการจับกุมรอบเซลล์ในเซลล์มะเร็ง โปรตีนในการควบคุมวัฏจักรเซลล์ p27 และ p21 เป็นสารยับยั้ง CDK ซึ่งทำหน้าที่ขัดขวางการก้าวหน้าของวัฏจักรของเซลล์ ในเซลล์ HCC, VK2 เพิ่มการแสดงออกของ P21 แล้วนำไปสู่การจับกุมวงจรของเซลล์ อย่างไรก็ตามในเซลล์มะเร็งเม็ดเลือดขาว VK2 ควบคุมการแสดงออกของ p27 ไม่ใช่ p21 เพื่อกระตุ้นการจับกุมวัฏจักรเซลล์ นอกจากนี้ VK2 ยังยับยั้งการแสดงออกของ HDGF สูงในเซลล์ HCC และ c-MYC ในเซลล์มะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิด HL-60 ที่ระดับ transcriptional และเหนี่ยวนำให้เกิดวงจรการจับกุมเซลล์ VK2 ได้รับการระบุเพื่อกระตุ้น phosphorylation ของ PKA และเปิดใช้งานปัจจัย AP-2, USF-1 และ CREB transcriptional เพื่อยับยั้งการแพร่กระจายของเซลล์ HCC ในปัจจุบันกิจกรรมของปัจจัยการถอดเสียงเหล่านี้เป็นเส้นทางสู่ปลายน้ำของการกระตุ้นด้วย VK2 ของ PKA ในเซลล์ HCC การแสดงออกของ Cx43 มีการควบคุมอย่างมากซึ่งยับยั้งการแสดงออกของ Cx32 การปราบปราม VK2 ขึ้นอยู่กับการแสดงออกของ Cx43 ที่ระดับการถอดรหัสช่วยเพิ่มกิจกรรม Cx32 ซึ่งเป็นการเปลี่ยนแปลงความแตกต่างของเซลล์มะเร็ง นอกจากนี้ VK2 ส่งเสริมความแตกต่างของต้นกำเนิด myeloid ส่วนหนึ่งเนื่องจากมีผลผูกพันกับ SXR และการควบคุมปัจจัยการถอดรหัส C / EBPαและ PU.1 ที่มีความสำคัญต่อการพัฒนา myeloid VK2 ผูกพันกับ SXR ในภายหลังอาจปรับปรุงการแสดงออกของ C / EBPαและ PU.1 ซึ่งอาจอธิบายเหตุผลที่อยู่เบื้องหลังผลการรักษาของ VK2 ในผู้ป่วยที่มี MDS NF-κB, ปัจจัยนิวเคลียร์ -B IκB, ยับยั้ง NF-κB; Cdk, ไคเนสที่ขึ้นกับไซโคล CREB, โปรตีนตอบสนองค่ายจับองค์ประกอบโปรตีน; Cx, connexin; HCC, มะเร็งตับ HDGF, ปัจจัยการเจริญเติบโตของตับที่ได้รับ; IKK, IκBไคเนส; MDS, โรค myelodysplastic; p-PKA, ไคเนสโปรตีน phosphorylated A; p-PKCα, phosphorylated PKCα; p-PKCε, phosphorylated PKCε; PKD1 โปรตีนไคเนส D1; p-PKD1, ไคเนสโปรตีน phosphorylated D1; SXR, ตัวรับสเตียรอยด์และซีโนบีติก; VK2, วิตามิน K2; AP-2, การกระตุ้นโปรตีน 2; ปัจจัยการถอดรหัสต้นน้ำ USF-1; C / EBPα, CCAAT / โปรตีนที่จับกับการเพิ่ม - α ความคิดเห็นที่ 7

7 ก.พ.2562  เวลา 14:33 น.
โดย.. MLCOMน้ำมันมะพร้าว (quaff) ส่งข้อความหลังไมค์ 180.183.218.21  

การเหนี่ยวนำความแตกต่างของเซลล์ในเซลล์มะเร็งโดย VK2

มันได้รับการรับรองในสายเซลล์ต่าง ๆ ว่าการจับวัฏจักรของเซลล์มีความสัมพันธ์อย่างใกล้ชิดกับความแตกต่างของเซลล์ VK2 สามารถแสดงผลลัพธ์ที่ทำให้เกิดความแตกต่างโดยการเหนี่ยวนำการจับกุม0 -G 1ในเซลล์มะเร็ง ยกตัวอย่างเช่นมิยาซาet al, (  ) รายงานว่าการรักษา VK2 เหนี่ยวนำให้เกิดความแตกต่างในเซลล์ monocytic HL-60 Bcl-2 โรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวมีการเพิ่มขึ้นเห็นได้ชัดในสัดส่วนของเซลล์ใน G 0 -G 1เฟส Maniwa et al ( ) ระบุว่า VK2 ลดการแสดงออกของ c-MYC ซึ่งต่อมามีส่วนช่วยในการยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์และความแตกต่างของเซลล์ ดังนั้นกิจกรรมระดับโมเลกุลที่ควบคุมโดย VK2 รวมถึงการเหนี่ยวนำการจับวัฏจักรเซลล์ในเซลล์มะเร็งมีแนวโน้มที่จะมีความสำคัญต่อกลไกของการกระตุ้น VK2 ขึ้นอยู่กับความแตกต่างของเซลล์มะเร็ง ยวดการจับกุมวัฏจักรเซลล์เป็นเพียงหนึ่งในกระบวนการที่สามารถนำไปสู่ความแตกต่างของเซลล์มะเร็ง

VK2 ยับยั้งการแสดงออกของ connexin 43 (Cx43) และช่วยเพิ่มกิจกรรม Cx32 ซึ่งเป็นกลไกของการแยกเซลล์มะเร็งอีกชนิดหนึ่ง โปรตีน Cx ประกอบด้วยโครงสร้างช่องทางแยกช่องว่างที่เป็นสื่อกลางการสื่อสารระหว่างเซลล์เพื่อรักษาสภาวะสมดุลของเนื้อเยื่อ การศึกษาระบุว่ายีน Cx มีผลในการยับยั้งเนื้องอกและการกระจายของ Cx นั้นเป็นเนื้อเยื่อเฉพาะ (  ) Cx32 แสดงออกเป็นส่วนใหญ่ในเซลล์ตับ ความเสี่ยงของการพัฒนาของเนื้องอกสามารถเพิ่มขึ้นได้เมื่อมีการออกยีน Cx32 ในหนู อย่างไรก็ตาม Cx43 ไม่พบในเซลล์ตับปกติและการแสดงออกของมันจะถูกควบคุมอย่างมากในเซลล์ HCC (  ) สำหรับความแตกต่างของเซลล์ที่เกิดจาก VK2 นั้น Kaneda และคณะ ( ) รายงานว่าการได้รับ VK2 สามารถขับเซลล์ Huh7 HCC เพื่อนำฟีโนไทป์ของเซลล์ตับปกติโดยการควบคุม Cx32 ทางอ้อมผ่านการลดลงของ Cx43 ที่ระดับ transcriptional และการเพิ่มขึ้นของการสื่อสารระหว่างช่องว่างทางแยก

ความแตกต่างที่เกิดขึ้น VK2 มีความเกี่ยวข้องส่วนหนึ่งกับเตียรอยด์และรับ xenobiotic (SXR) VK2 สามารถทำงานในฐานะแกนด์ของ SXR, ตัวรับนิวเคลียร์ Sada et al (  ) ตรวจสอบผลของ VK2 ต่อเซลล์ต้นกำเนิดเม็ดเลือดปกติและเปิดเผยว่า VK2 ส่งเสริมการสร้างความแตกต่างของ myeloid progenitors ส่วนหนึ่งเนื่องจากการผูกพันกับ SXR และการเพิ่มขึ้นของปัจจัยการถอดรหัสโปรตีน CCAAT / enhancer-binding โปรตีนα (C / EBPα) และ PU.1 ซึ่งมีความสำคัญต่อการพัฒนา myeloid นอกจากนี้ VK2 ที่มีผลผูกพันกับ SXR อาจปรับปรุงการแสดงออกของ C / EBPαและ PU.1 ซึ่งอาจช่วยอธิบายผลการรักษาของ VK2 ต่อผู้ป่วยที่มี MDS ( รูปที่ 1 ) (  )

 

การเหนี่ยวนำการตายของเซลล์มะเร็งโดย VK2

เส้นทางยลเป็นกระบวนการสำคัญที่ VK2 ออกแรงฟังก์ชั่นโปรแอพพลายโทติก หลังจากการรักษาด้วย VK2, ยลเยื่อหุ้มเซลล์ที่มีศักยภาพคือ depolarized และ cytochrome c ถูกปล่อยจากไมโทคอนเดรียลงในไซโตทอลเพื่อสร้าง apoptosome, การกระตุ้นการทำงานของ caspase-9, ซึ่งจะนำไปสู่ -  ) คาดว่าการจับตัวเลือกของ VK2 และ VK2-2, 3 epoxide (VK2-O) กับโปรตีนยลยล Bcl-2 Bcl-2 antagonist killer 1 (Bak) เป็นกลไกโมเลกุลที่สำคัญของ VK2 ที่จะสลายศักยภาพเยื่อหุ้มเซลล์ของเม็ดเลือดขาว นอกจากนี้การเชื่อมโยงโดยตรงของ VK2 กับ Bak ส่งผลเฉพาะในการดัดแปลงการแปลหลังการแปลของ Bak ( มันถูกเปิดเผยว่า VK2 และ VK2-O metabolized จาก VK2 ไม่สามารถผูกมัดกับบาคผ่านโคอาร์ -169 และ Trp-170 ตกค้างและ VK2-O ยังคงโควาเลนท์ต่อกับ Cys-166 ที่เหลืออยู่ใน HL 60 เซลล์มะเร็งเม็ดเลือดขาว (  ) นอกจากนี้การรักษาด้วย VK2 เพิ่มระดับเซลล์ภายในของสปีชีส์ออกซิเจนปฏิกิริยา (ROS) (  ,  ) หลักฐานบ่งชี้ว่าการสร้าง ROS ที่เกิดจาก VK2 เกิดขึ้นก่อนที่จะมีการเหนี่ยวนำการตายของเซลล์ สมมติว่า ROS สนับสนุนโดยแปลง VK2 เป็น VK2-O ( นอกจาก Bak สมาชิกในครอบครัว Bal-2 คนอื่น ๆ ยังมีบทบาทสำคัญในวิถีอะพอพโทซิสไมโตคอนเดรียที่เกิดจาก VK2 VK2 ลดการแสดงออก Bcl-2 และเพิ่มการแสดงออกของโปรตีน X Bcl-2 ที่เชื่อมโยง (Bax) ในเซลล์ MDS ที่เพิ่งสร้างใหม่ซึ่งสัมพันธ์กับการตายของเซลล์ (  ) นอกจากนี้ Tsujioka et al ( ) ระบุว่าอัตราส่วนของ B-cell lymphoma (Bcl) -extra large และ Bcl-extra การแสดงออกเล็ก ๆ ลดลงเมื่อแสดงเซลล์ myeloma ที่ 10 µΜ VK2; อย่างไรก็ตามการแสดงออกของ Bcl-2 และ Bax ยังคงไม่ได้รับผลกระทบ VK2 จึงสามารถเปลี่ยนการแสดงออกของตระกูล Bcl-2 ซึ่งมีแนวโน้มที่จะรักษาสมดุลของ apoptotic และกระตุ้นการทำงานของเซลล์อะพอพโทซีสของเซลล์มะเร็ง มีการตั้งสมมติฐานว่าการปล่อยไซโตโครมจากไมโตคอนเดรียส่วนหนึ่งเป็นผลมาจาก cardiolipin ที่เป็นกรดของฟอสโฟลิพิดส่วนใหญ่ในเยื่อหุ้มชั้นนอกของไมโทคอนเดรียซึ่งถูกย่อยโดย ROS (  ) ความคิดเห็นที่ 8

7 ก.พ.2562  เวลา 14:33 น.
โดย.. MLCOMน้ำมันมะพร้าว (quaff) ส่งข้อความหลังไมค์ 180.183.218.21  

นอกจากนี้ทางเดินโปรตีน kinase (MAPK) ของ mitogen ยังเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับเส้นทาง Apoptosis mitochondrial mitochondrial VK2 ที่อาศัยสื่อกลาง (  ,  ,  ,  ) ใน MAPK superfamily, p38 MAPK และ c-Jun N-terminal kinase (JNK) วิถีตอบสนองต่อความเครียดและนำไปสู่การอักเสบหรือแม้แต่ apoptosis ในขณะที่นอกเส้นทางสัญญาณ kinase (ERK) นอกเซลล์ตอบสนองต่อปัจจัยการเจริญเติบโตหรือสัญญาณภายนอก mitogenic อื่น โดยการกระตุ้นการเพิ่มจำนวนเซลล์และต่อต้านสัญญาณ apoptotic VK2 เปิดใช้งาน p38 MAPK ไปยังรูปแบบฟอสโฟรีเลตและในที่สุดก็ส่งผลให้เกิดการตายของเซลล์เนื้องอก (  ,  ) ซึจิโอกะและคณะ ( ) ระบุสิ่งนี้ในเซลล์ myeloma ตามที่พวกเขาตรวจพบว่าเยื่อหุ้มเซลล์ไมโตคอนเดรียเป็น depolarized และเปิดใช้งาน caspase-9 บ่งชี้ว่า phosphorylation ของ p38 MAPK กระตุ้นโดย VK2 อาจทำให้เกิดการตายของเซลล์โดยการเริ่มต้นเซลล์ยล นอกจากนี้ผู้เขียนเหล่านี้พบว่าการสร้าง ROS ที่กระตุ้นโดย VK2 นั้นสัมพันธ์กับการตายของเซลล์ (  ) Sibayama-Imazu et al ( ) ตรวจสอบการเหนี่ยวนำการตายของเซลล์มะเร็งรังไข่ PA-1 โดย VK2 และสรุปว่าการเพิ่มขึ้นของการสังเคราะห์และการสะสมในไมโทคอนเดรียของ TR3 ยังเป็นที่รู้จักกันในนาม Nur77 และปัจจัยการเจริญเติบโตของเซลล์ประสาท อาจเกี่ยวข้องกับวิถี apoptosis ยลที่เกิดจาก VK2 นอกจากนี้ Sibayama-Imazu et al (  ) อนุมานได้ว่า VK2 อาจเปิดใช้งาน JNK เพื่อ phosphorylate TR3 และเพิ่มระดับ TR3 ในไมโตคอนเดรีย VK2 มีรายงานการยับยั้ง ERK ฟอสโฟรีเลชั่นโดยยับยั้งการกระตุ้นของ Ras และจากนั้นระงับการเปิดใช้งาน MAPK kinase (MEK) ซึ่งทำให้เกิดการตายของเซลล์ HCC ( ในทางกลับกันงานวิจัยที่ตรวจสอบบทบาทการยับยั้งของ VK2 ต่อมะเร็งตับอ่อนแสดงให้เห็นว่าการตายของเซลล์มะเร็งที่รักษาด้วย VK2 นั้นสัมพันธ์กับการเพิ่มขึ้นของ phosphorylated ERK (  ) ความขัดแย้งนี้อาจเกิดจากความแตกต่างของชนิดของเซลล์มะเร็งและต้องมีการตรวจสอบเพิ่มเติม ปัญหาที่ยังไม่ได้รับการแก้ไขก็คือไม่ใช่ว่าเซลล์มะเร็งตับอ่อนทั้งหมดนั้นไวต่อการรักษาด้วยยา VK2 ดังนั้นผลกระทบของ VK2 ต่อเซลล์มะเร็งตับอ่อนจึงเป็นสิ่งยืนยันถึงการตรวจสอบต่อไป

นอกเหนือจาก mitochondrial pathway ที่อธิบายว่าเป็นทางเดินที่แท้จริงเส้นทาง apoptosis ภายนอกยังมีส่วนร่วมในกลไกของการเหนี่ยวนำ VK2 ขึ้นอยู่กับการตายของเซลล์ หลักฐานบ่งชี้ว่า VK2 สามารถกระตุ้นการตายของเซลล์ในเซลล์มะเร็งได้ด้วยการเปิดใช้งาน p53 และเริ่มต้นเส้นทางการตายของเซลล์ภายนอกที่ผิดปกติ (  ) โดยเฉพาะอย่างยิ่ง p53 เป็นยีนตัวยับยั้งเนื้องอกหลายเหลี่ยมเพชรพลอยที่มีความสามารถในการกระตุ้นให้เกิดการจับกุมรอบเซลล์, ความแตกต่างของเซลล์หรือ apoptosis ในการตอบสนองต่อความเครียด oncogenic (  ) ทางเดิน apoptosis ภายนอกนั้นขึ้นอยู่กับตัวรับความตายที่จับกับลิแกนด์เพื่อสร้างสัญญาณการตายที่ก่อให้เกิดความตายซึ่งก่อให้เกิดการกระตุ้น caspase-8 และเปิดใช้งาน caspase-3 ( การศึกษาการตรวจสอบฤทธิ์ต้าน VK2 ในเซลล์ Smmc-7721 HCC ยอมรับว่า VK2 กระตุ้นเส้นทาง apoptosis ภายนอกโดยการเพิ่มฟอสฟอรัส p53 จากนั้นเปิดใช้งาน caspase-8 ( รูปที่ 2 ) (  )


 ความคิดเห็นที่ 9

7 ก.พ.2562  เวลา 14:35 น.
โดย.. MLCOMน้ำมันมะพร้าว (quaff) ส่งข้อความหลังไมค์ 180.183.218.21  

การตายของเซลล์ที่เกิดจาก VK2 ในเซลล์มะเร็ง VK2 เหนี่ยวนำให้เกิด apoptosis ในเซลล์มะเร็งโดย depolarizing เยื่อหุ้มเซลล์ที่มีศักยภาพยลตามด้วยการปล่อยไซโตโครม c จากไมโทคอนเดรียไปสู่ไซโตทอลเพื่อสร้าง apoptosomes ซึ่งจะไปกระตุ้น caspase-3 กลไกที่แม่นยำของการเริ่มต้น VK2 ขึ้นอยู่กับวิถีทาง apoptosis ยลของเซลล์มะเร็งมีดังนี้ ในเซลล์มะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิด HL-60 นั้น VK2 และ VK2-O เลือกจับกับบักโปรตีนไมโตคอนเดรีย การสร้าง ROS ที่เกิดจาก VK2 ก่อนการเหนี่ยวนำของ apoptosis อาจก่อให้เกิดการแปลง VK2 เป็น VK2-O ในเซลล์ myeloma VK2 เปิดใช้งาน p38 MAPK กับรูปแบบฟอสโฟ การได้รับ VK2 ในเซลล์มะเร็งรังไข่ PA-1 อาจเปิดใช้งาน JNK เพื่อ phosphorylate TR3 หรือที่เรียกว่า Nur77 และปัจจัยการเจริญเติบโตของเซลล์ประสาทปัจจัยกระตุ้น IB ปัจจัยที่เพิ่มขึ้นและเพิ่มระดับ TR3 ในไมโทคอนเดรีย สมมติฐานที่ว่าการเปิดตัวของไซโตโครม c จากไมโทคอนเดรียส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากความเป็นกรดฟอสโฟไลปิด CL ที่ถูกทำให้เป็นกรดโดย ROS ยังไม่ได้รับการยืนยัน บทบาทของ ERK ในการเปิดใช้งาน VK2 ขึ้นอยู่กับ caspase-3 และการเหนี่ยวนำของ apoptosis ในเซลล์มะเร็งตับและเซลล์มะเร็งตับอ่อนนั้นขัดแย้งกันดังนั้นทางเดินนี้จึงมีเส้นประ VK2 สามารถยับยั้งฟอสโฟรีเลชั่นของ ERK ได้โดยการยับยั้งการกระตุ้นของ Ras และจากนั้นระงับการเร่งปฏิกิริยาของ MEK ซึ่งทำให้เกิดการตายของเซลล์ในเซลล์ HCC ในทางกลับกันการเหนี่ยวนำ VK2 ขึ้นอยู่กับการตายของเซลล์มะเร็งตับอ่อนมีความสัมพันธ์เป็นหลักกับการเพิ่มขึ้นของระดับของ phosphorylated ERK นอกจากนี้ VK2 ยังช่วยกระตุ้นเส้นทาง apoptosis ภายนอกโดยการเพิ่มฟอสฟอรัส p53 และเปิดใช้งาน caspase-8 ในเซลล์ Smmc-7721 HCC บาก นักฆ่าคู่อริ Bcl-2 1; Bcl-2, B-cell lymphoma 2; Bax, Bcl-2 เกี่ยวข้องกับโปรตีน X; CL, คาร์ดิโอลิพิน; HCC, มะเร็งตับ VK2, วิตามิน K2; VK2-O, VK2-2,3 epoxide; ROS สายพันธุ์ออกซิเจนปฏิกิริยา MAPK ไคเนสโปรตีนที่กระตุ้นการทำงานของ mitogen; JNK, c-Jun N-kinase; MEK, MAPK ไคเนส; ERK, ไคเนสที่เกี่ยวข้องกับเซลล์นอกวงจรสัญญาณ ความคิดเห็นที่ 10

7 ก.พ.2562  เวลา 14:35 น.
โดย.. MLCOMน้ำมันมะพร้าว (quaff) ส่งข้อความหลังไมค์ 180.183.218.21  

การศึกษาก่อนหน้าอื่น (  ) รายงานว่า VK2 ขนาดใหญ่สามารถกระตุ้นการตายของเซลล์ Hep40 HCC โดยการเพิ่มการแสดงออกของ c-JUN และ c-MYC; อย่างไรก็ตามมันไม่ได้ระบุเส้นทางการตายของเซลล์อย่างละเอียด

 

การเหนี่ยวนำ autophagy ในเซลล์มะเร็งโดย VK2

ในสายของเซลล์มะเร็งที่แตกต่างกัน VK2 สามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งโดยการปลดปล่อย autophagy Autophagy เป็นกลไกที่ช่วยให้เซลล์อยู่รอดในการตอบสนองต่อความเครียดเช่นความอดอยากทางโภชนาการ มีรายงานว่า autophagy มีความสำคัญต่อการยับยั้งสารต้านมะเร็งบางชนิดในมะเร็ง (  ,  ) เนื่องจากขาดความชัดเจนเกี่ยวกับกลไกระดับโมเลกุลที่นำไปสู่ ​​autophagy ไม่ว่า autophagy ปกป้องหรือส่งเสริมการตายของเซลล์นั้นเป็นที่ถกเถียงกัน Yokoyama et al (  ) รายงานว่า VK2 สามารถกระตุ้น apoptosis และ autophagy ในเซลล์มะเร็งเม็ดเลือดขาวได้พร้อมกัน แต่ autophagy นั้นมีความโดดเด่นมากกว่าเมื่อ Bcl-2 แสดงออกอย่างชัดเจนยับยั้ง apoptosis ดังนั้น Yokoyama และคณะ ( ) ชี้ให้เห็นว่า autophagy อาจทำหน้าที่เป็นตัวกระตุ้นทางเลือกของการตายของเซลล์ การศึกษาอื่นที่เปิดเผยเซลล์มะเร็งมะเร็งท่อน้ำดีที่ VK2 ระบุถึงผลกระทบของการเกิด apoptosis และการจับกุมวัฏจักรของเซลล์ว่าไม่เด่น แม้กระนั้นการเหนี่ยวนำ autophagy ออกแรงผลสูงสุดใน VK2 ยับยั้งเซลล์มะเร็ง cholangiocellular ( ในบรรดาเซลล์เหล่านี้เส้นเซลล์ TFK-1 แสดงการแสดงออกที่สูงขึ้นของ Bcl-2 จากการศึกษาทั้งสองนี้สามารถสรุปได้ว่ากลไกระดับโมเลกุลของ apoptosis อาจนำไปสู่ ​​autophagy ซึ่งอาจถือได้ว่าเป็นสถานะของเซลล์ก่อนที่จะมี apoptosis นอกจากนี้อย่างน้อยในเซลล์มะเร็ง cholangiocellular, Bcl-2 อาจมีส่วนร่วมในการพิจารณาว่าเซลล์ในที่สุดได้รับการตายของเซลล์หรือ autophagy เมื่อ Bcl-2 แสดงออกอย่างมากการเหนี่ยวนำ apoptosis อาจเปลี่ยนเป็น autophagy กล่าวโดยย่อการชักนำให้เกิด autophagy เป็นส่วนสำคัญในกลไกของการยับยั้ง VK2-dependent ของเซลล์มะเร็งแม้ว่ารายละเอียดเพิ่มเติมยังคงต้องได้รับการตรวจสอบ

 

ฟังก์ชั่นการยับยั้งการบุกรุกของ VK2 ในเซลล์มะเร็ง

บนพื้นฐานของการศึกษาที่ดำเนินการโดย Ide et al (  ), VK2 สามารถยับยั้งการบุกรุกของเซลล์มะเร็งส่วนใหญ่โดยการลดการแสดงออกของเมทริกซ์เมทัลโลโปรตีน (MMPs) ในระดับการถอดเสียง MMPs เป็นกลุ่มของโปรตีเอสที่ย่อยสลายโปรตีนเมทริกซ์นอกเซลล์ซึ่งมีรายงานว่าเชื่อมโยงกับการบุกรุกของเนื้องอกและการแพร่กระจาย AP-1 และ NF-κBเป็นปัจจัยการถอดความที่พบบ่อยของภูมิภาคก่อการของ MMPs AP-1 คือการถอดรหัสที่ประกอบด้วยโปรตีนโปรโต - ออนโคเจน (c-FOS) และ c-JUN และกิจกรรมของเส้นทาง MAPK นำไปสู่ฟอสฟอรัสของเทรียนและไทโรซีนเฉพาะของ c-FOS และ c-JUN (  ) Ide et al ( ) เปิดเผยว่า VK2 สามารถยับยั้งการแสดงออกของ MMP ได้โดยการยับยั้งการยับยั้ง NF-κBและการลดระดับ AP-1 โดยการยับยั้งเส้นทาง ERK และ JNK ซึ่งยับยั้งการบุกรุกของเซลล์ HCC ความคิดเห็นที่ 11

7 ก.พ.2562  เวลา 14:36 น.
โดย.. MLCOMน้ำมันมะพร้าว (quaff) ส่งข้อความหลังไมค์ 180.183.218.21  

ผลเสริมฤทธิ์ของ VK2 ร่วมกับเคมีบำบัดอื่น ๆ

ในหลายกรณีการรวมกันของ VK2 กับตัวแทนเคมีบำบัดอื่น ๆ สามารถสร้างผลกระทบที่แข็งแกร่งกว่าการใช้งานเพียงอย่างเดียว กลไกที่เกี่ยวข้องกับผลเสริมฤทธิ์กันสามารถแบ่งออกเป็นการเหนี่ยวนำของการจับกุมวัฏจักรของเซลล์ความแตกต่างและ apoptosis ในเซลล์มะเร็ง; อย่างไรก็ตามรายละเอียดเฉพาะอาจแตกต่างกันเล็กน้อยจากกลไกการทำงานของ VK2 เพียงอย่างเดียว การปรับสภาพ VK2 สามารถยับยั้งการเปิดใช้งาน NF-kB และเพิ่มการแสดงออกของ cyclin D1 ที่เกิดจาก 5-fluorouracil (5-FU) ส่งเสริมการจับกุมเซลล์และปรับปรุงการยับยั้ง 5-FU ขึ้นอยู่กับการเติบโตของเซลล์ HCC (  ) นอกจากนี้ VK2 ยังสามารถเพิ่มความสามารถของ cotylenin A ในการสร้างความแตกต่างของเซลล์ในเซลล์มะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิด HL-60 เนื่องจาก VK2 สามารถเพิ่มการแสดงออกของ cyclin G2 ที่กระตุ้นโดย cotylenin A ( Cyclin G2 มีบทบาทที่เป็นประโยชน์ในการส่งเสริมและรักษาการจับวัฏจักรเซลล์ แต่การรักษาด้วย VK2 เพียงอย่างเดียวทำให้เกิดการแสดงออกของ cyclin G2 ที่ไม่สำคัญในเซลล์มะเร็ง (  ) เมื่อทำการรักษาด้วย VK2 และ sorafenib ร่วมกันในเซลล์ HCC VK2 สามารถตอบโต้การลดลงของระดับ p21 และปรับปรุงการยับยั้งการเกิด phosphorylation ของ ERK ที่เกิดจาก sorafenib ซึ่งส่งเสริมการจับกุมรอบเซลล์และ apoptosis (  )

VK2 สามารถเพิ่มประสิทธิภาพของเรตินอยด์ในเซลล์มะเร็ง (  ,  ) Retinoids ยับยั้งการเติบโตของเซลล์ผ่านตัวรับนิวเคลียร์ retinoid X receptor (RXR) ซึ่งสามารถผูกกับองค์ประกอบที่ตอบสนองต่อ RXR ที่ตั้งอยู่ในภูมิภาคก่อการของยีน retinoid เป้าหมาย ในเซลล์ HCC ทางเดินของ Ras / ERK นั้นทำงานอย่างผิดปกติซึ่งทำให้เกิดการสะสมของ phosphorylated RXRαและทำให้ผลของเรตินอยด์อ่อนแอลง (  ) อย่างไรก็ตามการรักษาด้วย VK2 plus retinoid สามารถลดระดับของ phosphorylated ERK และ phosphorylated RXRαได้โดยการยับยั้ง Ras / ERK pathway ซึ่งก่อให้เกิดการยึดเหนี่ยวของRXRαที่ทำงานและการตายของเซลล์ HCC ( กลไกนี้น่าจะเป็นเหตุผลว่าทำไมการรวมกันของ acyclic retinoid และ VK2 สามารถลดอัตราการเกิดซ้ำของ HCC ในการทดลองแบบ clincal ดังนั้น VK2 เพียงอย่างเดียวและการรวมกันของ VK2 กับสารต้านมะเร็งอื่น ๆ จึงจำเป็นต้องมีการตรวจสอบเพิ่มเติม

วิตามิน D3 เป็นสารอาหารที่ช่วยในการยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งโดยยับยั้งการแพร่กระจายและกระตุ้นการสร้างความแตกต่าง (  ) อย่างไรก็ตามผลข้างเคียงของการรักษาด้วยวิตามิน D3 คือ hypercalcemia ซึ่งสามารถนำไปสู่การกลายเป็นปูนของหลอดเลือด VK2 ควบคุมการสะสมแคลเซียมระหว่างเนื้อเยื่อกระดูกและเนื้อเยื่ออื่น ๆ และยับยั้งการก่อตัวของหลอดเลือดจนกลายเป็นจุดโฟกัส การรวมกันของวิตามิน D3 กับ VK2 ในเซลล์มะเร็งสามารถประสานการทำงานร่วมกันของการสร้างความแตกต่างของเซลล์และยังช่วยลดความเสี่ยงของ hypercalcemia และการกลายเป็นปูนหลอดเลือด (  ,  )


 ความคิดเห็นที่ 12

7 ก.พ.2562  เวลา 14:36 น.
โดย.. MLCOMน้ำมันมะพร้าว (quaff) ส่งข้อความหลังไมค์ 180.183.218.21  

5. การอภิปราย

การทบทวนในปัจจุบันสรุปผลของ VK2 ต่อโรคมะเร็งในคลินิก, ในร่างกาย , และในการศึกษาในหลอดทดลอง การทดลองทางคลินิกแสดงให้เห็นว่า VK2 มีศักยภาพในการปรับปรุงการพยากรณ์โรคของผู้ป่วยโรคมะเร็ง นอกจากนี้หลักฐานบ่งชี้ว่าการรักษาด้วยยา VK2 สามารถป้องกัน HCC ในผู้ป่วยโรคตับแข็งและการบริโภคอาหาร VK2 สามารถลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งโดยเฉพาะต่อมลูกหมากและมะเร็งปอด (  ) นอกจากนี้ VK2 ยังได้รับการยืนยันในการยับยั้งการเติบโตของเซลล์เนื้องอกในการศึกษาสัตว์ (  ,  ,  -  ,  ) โดยมีการจับกุมวัฏจักรของเซลล์และการตายของเซลล์ที่เกี่ยวข้องกับการยับยั้งนี้ การศึกษาในหลอดทดลอง ( ,  -  ,  ) รับรองว่า VK2 สามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งหลายสาย แม้ว่าจะมีการตรวจสอบลิงก์รายละเอียดหลายอย่าง แต่การศึกษารวมอยู่ในบทวิจารณ์ปัจจุบัน (  -  ,  -  ,  ,  ,  ,  , ) ชี้ให้เห็นว่าการเหนี่ยวนำของการจับกุมวัฏจักรของเซลล์, การแยกเซลล์, apoptosis และ autophagy เป็นสิ่งสำคัญสำหรับการยับยั้ง VK2 ที่ขึ้นกับการเติบโตของเซลล์มะเร็ง ไคเนสโปรตีนบางชนิดเช่น PKA และ PKC ส่งสัญญาณเส้นทางเช่น MAPK pathways ปัจจัยการถอดความเช่น NF-κBและ AP-2 และโปรตีนที่สำคัญเช่น Bak และ Cx43 มีส่วนร่วมในกลไกของกิจกรรม VK2 ต่อต้านเซลล์มะเร็ง (  ,  ,  ,  ,  ) การรักษาแบบรวมของ VK2 กับยาเคมีบำบัดอื่น ๆ เช่น sorafenib สามารถออกฤทธิ์เสริมฤทธิ์กันและลดอาการไม่พึงประสงค์จากยา

โดยสรุป VK2 สามารถยับยั้งเซลล์มะเร็งในเชิงบวก VK2 ดูเหมือนจะเป็นตัวแทนที่มีแนวโน้มสูงที่มีความเป็นพิษที่ จำกัด ซึ่งเป็นทางเลือกที่มีประโยชน์สำหรับการป้องกันโรคมะเร็งและการรักษาทางคลินิกของโรคมะเร็ง อย่างไรก็ตามการยับยั้งวิตามิน K และ D ในมะเร็งแสดงให้เห็นว่าวิตามินอาจมีผลกระทบเชิงบวกต่อการป้องกันและการรักษาเนื้องอก ดังนั้นควรศึกษาผลของวิตามินหรือแร่ธาตุต่อเนื้องอก

กิตติกรรมประกาศ

ไม่สามารถใช้ได้.

อภิธานศัพท์

ตัวย่อ

AML มะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิดเฉียบพลันของ myelocytic
บาก นักฆ่าคู่อริ Bal-2 1
Bal-2 B-cell lymphoma 2
แบ็กซ์ โปรตีน X ที่เกี่ยวข้องกับ Bcl-2
Cdk ไคเนสที่ขึ้นกับไซโคล
CL cardiolipin
CREB การตอบสนองที่ค่ายจับโปรตีนที่มีผลผูกพัน
Cx Connexin
HCC มะเร็งตับ
HDGF ปัจจัยการเจริญเติบโตของตับที่ได้รับ
IKK IκB kinase
MDS ซินโดรม myelodysplastic
PKD1 โปรตีนไคเนส D1
RXR ตัวรับ retinoid X
RXRE องค์ประกอบตอบสนองตัวรับ retinoid X
SXR ตัวรับสเตียรอยด์และซีโนบีติก
VK2 วิตามิน K2
VK วิตามินเค
VK2-O VK2-2,3 epoxide

เงินทุน

การศึกษาครั้งนี้ได้รับทุนจากมูลนิธิวิทยาศาสตร์ธรรมชาติแห่งชาติของจีน (หมายเลข 30971065) แผนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของต้าเหลียน (ให้หมายเลข 2012E12SF074) และรายการกองทุนการศึกษาของมณฑลเหลียวหนิง (อนุญาตหมายเลข 2009 A 194)

ความพร้อมใช้ของข้อมูลและวัสดุ

ข้อมูลทั้งหมดที่วิเคราะห์ในระหว่างการศึกษานี้จะรวมอยู่ในบทความที่ตีพิมพ์นี้

ผลงานของผู้เขียน

SL ตัดสินใจหัวข้อของต้นฉบับ FX เป็นผู้มีส่วนร่วมสำคัญในการเขียนต้นฉบับ SL, FX, JC และ LD แก้ไขเป็นช่วงสำคัญสำหรับเนื้อหาทางปัญญาที่สำคัญ JC และ LD วิเคราะห์และตีความข้อมูลทั้งหมด ผู้เขียนทั้งหมดอ่านและได้รับการอนุมัติต้นฉบับสุดท้าย. ความคิดเห็นที่ 13

7 ก.พ.2562  เวลา 14:37 น.
โดย.. MLCOMน้ำมันมะพร้าว (quaff) ส่งข้อความหลังไมค์ 180.183.218.21  

อ้างอิง

1. Ogawa M, Nakai S, Deguchi A, Nonomura T, Masaki T, Uchida N, Yoshiji H, Kuriyama S. วิตามิน K2, K3 และ K5 ออกฤทธิ์ต้านผลกระทบต่อมะเร็งลำไส้ใหญ่ในหนูที่เกิดจากเซลล์มะเร็งตาย Int J Oncol 2007 31: 323–331 PubMed ]
2. Yoshida H, Shiratori Y, Kudo M, Shiina S, Mizuta T, Kojiro M, Yamamoto K, Koike Y, Saito K, Koyanagi N, และคณะ ผลของวิตามิน K2 ต่อการเกิดซ้ำของมะเร็งตับ ตับ ปี 2011 54 : 532–540 ดอย: 10.1002 / hep.24430 PubMed ] [ CrossRef ]
3. Li ZQ เขา FY, Stehle CJ, Wang Z, Kar S, Finn FM, Carr BI การดูดซึมวิตามินเคในเซลล์ตับและเซลล์ตับ นิยายวิทยาศาสตร์ ปี 2002 70 : 2085-2100 ดอย: 10.1016 / S0024-3205 (01) 01525-9 PubMed ] [ CrossRef ]
4. Iwamoto J, Takeda T, Sato Y. ผลของวิตามิน K2 ต่อโรคกระดูกพรุน Curr Pharm Des 2004; 10 : 2557–2576 ดอย: 10.2174 / 1381612043383782 PubMed ] [ CrossRef ]
5. Ushiroyama T, Ikeda A, Ueki M. ผลของการบำบัดแบบต่อเนื่องร่วมกับวิตามินเค (2) และวิตามินดี (3) ต่อความหนาแน่นของมวลกระดูกและการทำงานของ coagulofibrinolysis ในสตรีวัยหมดประจำเดือน Maturitas ปี 2002 41 : 211–221 ดอย: 10.1016 / S0378-5122 (01) 00275-4 PubMed ] [ CrossRef ]
6. Bouzahzah B, Nishikawa Y, Simon D, Carr BI การควบคุมการเจริญเติบโตและการแสดงออกของยีนในเซลล์มะเร็งตับสายพันธุ์ใหม่ Hep40: การกระทำที่ยับยั้งวิตามินเคเจเซลล์เซลล์ 1995; 165 : 459–467 ดอย: 10.1002 / jcp.1041650303 PubMed ] [ CrossRef ]
7. Hitomi M, Yokoyama F, Kita Y, Nonomura T, Masaki T, Yoshiji H, Inoue H, Kinekawa F, Kurokohchi K, Uchida N, et al. ฤทธิ์ต้านผลกระทบของวิตามิน K1, K2 และ K3 ต่อมะเร็งตับในหลอดทดลองและในร่างกาย Int J Oncol 2005 26 : 713–720 PubMed ]
8. Takami A, Nakao S, Ontachi Y, Yamauchi H, Matsuda T. การรักษาที่ประสบความสำเร็จของโรค myelodysplastic กับ menatetrenone ซึ่งเป็นวิตามิน K2 แบบอะนาล็อก Int J Hematol 1999; 69 : 24–26 PubMed ]
9. Fujita H, Tomiyama J, Tanaka T. วิตามิน K2 รวมกับกรดเรติโนอิคทั้งหมดทรานส์เหนี่ยวนำให้เกิดการให้อภัยที่สมบูรณ์ของโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว promyelocytic เฉียบพลันกำเริบ Br J Haematol 1998; 103 : 584–585 ดอย: 10.1046 / j.1365-2141.1998.01088.x PubMed ] [ CrossRef ]
10. Yoshiji H, Noguchi R, Yamazaki M, Ikenaka Y, Sawai M, Ishikawa M, Kawaratani H, Mashitani T, Kitade M, Kaji K, et al. การรักษาแบบผสมผสานของวิตามิน K2 และสารยับยั้งเอนไซม์ angiotensin-converting ameliorates ก้อนตับ dysplastic ในผู้ป่วยตับแข็ง World J Gastroenterol 2007 13 : 3259–3261 doi: 10.3748 / wjg.v13.i23.3259 PMC บทความฟรี ] [ PubMed ] [ CrossRef ]
11. Otsuka T, Hagiwara S, Tojima H, Yoshida H, Takahashi T, Nagasaka K, Tomioka S, Ando T, Takeuchi K, Kori T, และคณะ มะเร็งตับตับอักเสบที่มีการแพร่กระจายทางช่องท้องซึ่งถูกถดถอยระหว่างการบริหารวิตามิน K2 และวิตามินอี แพทย์ฝึกหัด 2007 46 : 711–715 doi: 10.2169 / internalmedicine.46.6131 PubMed ] [ CrossRef ]
12. Miyazawa K, Nishimaki J, Ohyashiki K, Enomoto S, Kuriya S, Fukuda R, Hotta T, Teramura M, Mizoguchi H, Uchiyama T, Omine M. วิตามิน K2 สำหรับการรักษา myelodysplastic (MDS) และโพสต์ MDS โรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว: ข้อมูลจากการสำรวจแบบสอบถามการศึกษานำร่องแบบหลายศูนย์ในญี่ปุ่น โรคมะเร็งในโลหิต 2000 14 : 1156–1157 ดอย: 10.1038 / sj.leu.2401790 PubMed ] [ CrossRef ]
13. Sada E, Abe Y, Ohba R, Tachikawa Y, Nagasawa E, Shiratsuchi M, Takayanagi R. วิตามิน K2 ปรับเปลี่ยนความแตกต่างและ apoptosis ของสายเลือด myeloid และเม็ดเลือดแดง Eur J Haematol 2010 85 : 538–548 ดอย: 10.1111 / j.1600-0609.2010.01530.x PubMed ] [ CrossRef ]
14. Habu D, Shiomi S, Tamori A, Takeda T, Tanaka T, Kubo S, Nishiguchi S. บทบาทของวิตามิน K2 ในการพัฒนาของมะเร็งตับในผู้หญิงที่เป็นโรคตับแข็งจากไวรัส JAMA 2004; 292 : 358–361 ดอย: 10.1001 / jama.292.3.358 PubMed ] [ CrossRef ]
15. Kojima K, Tamano M, Akima T, Hashimoto T, Kuniyoshi T, Maeda C, Majima Y, Kusano K, Murohisa T, Iijima M, Hiraishi H. ผลของวิตามิน K2 ต่อการพัฒนาของเซลล์ตับแข็งในตับแข็งชนิด C Hepatogastroenterology 2010 57 : 1264–1267 PubMed ]
16. Mizuta T, Ozaki I, Eguchi Y, Yasutake T, Kawazoe S, Fujimoto K, Yamamoto K. ผลของ menatetrenone ซึ่งเป็นอะนาล็อกวิตามิน K2 ต่อการกำเริบของโรคและการอยู่รอดในผู้ป่วยมะเร็งตับระยะหลังการรักษา . โรคมะเร็ง. 2006 106 : 867–872 ดอย: 10.1002 / cncr.21667 PubMed ] [ CrossRef ]
17. Kakizaki S, Sohara N, Sato K, Suzuki H, Yanagisawa M, Nakajima H, Takagi H, Naganuma A, Otsuka T, Takahashi H, et al. ผลป้องกันของวิตามินเคต่อโรคกำเริบในผู้ป่วยมะเร็งตับที่เกิดจากการติดเชื้อไวรัสตับอักเสบซี J Gastroenterol Hepatol 2007 22 : 518–522 ดอย: 10.1111 / j.1440-1746.2007.04844.x PubMed ] [ CrossRef ]
18. Ishizuka M, Kubota K, Shimoda M, Kita J, Kato M, Park KH, Shiraki T. ผลของ menatetrenone ซึ่งเป็นอะนาล็อกวิตามิน k2 ต่อการกำเริบของมะเร็งตับหลังการผ่าตัด: การทดลองแบบสุ่มในอนาคต ต้านมะเร็ง 2012; 32 : 5415–5420 PubMed ]
19. จง JH, โม XS, เซียง BD, หยวน WP, Jiang JF, Xie GS, Li LQ การใช้วิตามิน K2 แบบอะนาล็อกหลังการผ่าตัดในผู้ป่วยมะเร็งตับ กรุณาหนึ่ง 2013; 8 : 58082 doi: 10.1371 / journal.pone.0058082 PMC บทความฟรี ] [ PubMed ] [ CrossRef ]
20. Yoshiji H, Kuriyama S, Noguchi R, Yoshii J, Ikenaka Y, Yanase K, Namisaki T, Kitade M, Yamazaki M, Masaki T, Fukui H. การรวมกันของวิตามิน K2 และ angiotensin แปลงเอนไซม์ยับยั้ง, perindopril รอยโรคที่เกิดจากการเปลี่ยนแปลงของเอนไซม์ในตับในหนูโดยการยับยั้งการสร้างเส้นเลือดใหม่ J Hepatol 2005 42 : 687–693 ดอย: 10.1016 / j.jhep.2004.12.025 PubMed ] [ CrossRef ]
21. จางวาย, จางบี, จางอะ, จ้าวจ้าว, จ้าวเจ, หลิวเจ, เกาเจ, ฝาง D, ราว Z. การยับยั้งการเติบโตร่วมกันโดย sorafenib และวิตามิน K2 ในเซลล์มะเร็งตับของมนุษย์ คลีนิก 2012; 67 : 1093–1099 doi: 10.6061 / คลินิก / 2012 (09) 18 PMC บทความฟรี ] [ PubMed ] [ CrossRef ]
22. Sakakima Y, Hayakawa A, Nagasaka T, Nakao A. การป้องกันการเกิดมะเร็งตับด้วย phosphatidylcholine และ menaquinone-4: การทดลองในหลอดทดลองและในร่างกาย J Hepatol 2007 47 : 83–92 ดอย: 10.1016 / j.jhep.2007.01.030 PubMed ] [ CrossRef ]
23. Ozaki I, Zhang H, Mizuta T, Ide Y, Eguchi Y, Yasutake T, Sakamaki T, Pestell RG, Yamamoto K. Menatetrenone อะนาล็อกวิตามิน K2 ยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งตับโดยการยับยั้ง cyclin D1 ปัจจัยการเปิดใช้งาน kappaB แพทย์โรคมะเร็ง Res 2007 13 : 2236–2245 ดอย: 10.1158 / 1078-0432.CCR-06-2308 PubMed ] [ CrossRef ]
24. เซี่ยเจ, มัทซึฮาชิเอส, ฮามาจิมะเอช, อิวาเนะเอ, ทากาฮาชิเอช, เอกุจิ Y, มิซูตะ T, ฟูจิโมโตะเค, คุโรดะ S, โอซากิ I. บทบาทของ PKC isoforms ในการยับยั้งการกระตุ้น NF-kappaB เซลล์มะเร็งตับ J Nutr Biochem 2012; 23 : 1668–1675 doi: 10.1016 / j.jnutbio.2011.11.010 PubMed ] [ CrossRef ]
25. Sibayama-Imazu T, Fujisawa Y, Masuda Y, Aiuchi T, Nakajo S, Itabe H, Nakaya K. การเหนี่ยวนำให้เกิด apoptosis ในเซลล์มะเร็งรังไข่ PA-1 ด้วยวิตามิน K2 มีความสัมพันธ์กับการเพิ่มขึ้นของระดับ TR3 / Nur77 และการสะสมในไมโทคอนเดรียและนิวเคลียส J Cancer Res Clin Oncol 2008 134 : 803–812 ดอย: 10.1007 / s00432-007-0349-z PubMed ] [ CrossRef ]
26. Showalter SL, Wang Z, Costantino CL, Witkiewicz AK, Yeo CJ, Brody JR, Carr BI วิตามิน K ที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติจะยับยั้งการอยู่รอดของเซลล์มะเร็งตับอ่อนผ่านเส้นทางที่ขึ้นกับ caspase J Gastroenterol Hepatol 2010 25 : 738–744 ดอย: 10.1111 / j.1440-1746.2009.06085.x PubMed ] [ CrossRef ]
27. Enomoto M, Tsuchida A, Miyazawa K, Yokoyama T, Kawakita H, Tokita H, Naito M, Itoh M, Ohyashiki K, Aoki T. วิตามิน K2 ยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์ผ่านขบวนการสร้างเซลล์มะเร็งในท่อน้ำดี (cholangiocellular carcinoma) Int J Mol Med 2007 20 : 801–808 PubMed ]
28. Miyazawa K, Yaguchi M, Funato K, Gotoh A, Kawanishi Y, Nishizawa Y, คุณ A, Ohyashiki K. Apoptosis / ผลการเปลี่ยนแปลงที่เกิดจากวิตามิน K2 ต่อเซลล์ HL-60: ธรรมชาติของวิตามินเค 2 ในเซลล์มะเร็งเม็ดเลือดขาว โรคมะเร็งในโลหิต 2001 15 : 1111–1117 ดอย: 10.1038 / sj.leu.2402155 PubMed ] [ CrossRef ]
29. Karin M, Ben-Neriah Y. Phosphorylation พบกับการแพร่หลาย: การควบคุมกิจกรรม NF- [kappa] B Annu Rev Immunol 2000 18 : 621–663 ดอย: 10.1146 / annurev.immunol.18.1.621 PubMed ] [ CrossRef ]
30. Masaki T, Shiratori Y, Rengifo W, Igarashi K, Yamagata M, Kurokohchi K, Uchida N, Miyauchi Y, Yoshiji H, Watanabe S, และคณะ Cyclins และไคเนสที่ขึ้นอยู่กับไซโคล: การศึกษาเปรียบเทียบโรคมะเร็งตับและโรคตับแข็ง ตับ 2003 37 : 534–543 ดอย: 10.1053 / jhep.2003.50112 PubMed ] [ CrossRef ]
31. Karin M, Delhase M. The I kappa B kinase (IKK) และ NF-kappa B: องค์ประกอบสำคัญของการส่งสัญญาณ proinflammatory Semin Immunol 2000 12 : 85–98 ดอย: 10.1006 / smim.2000.0210 PubMed ] [ CrossRef ]
32. โฮลเดน NS, สไควร์ PE, Kaur M, Bland R, โจนส์ซีอี, นิวตันอาร์ Phorbol เอสเตอร์กระตุ้น NF-kappaB ขึ้นอยู่กับการถอดความ: บทบาทของไอโซฟอร์มของโปรตีนไคเนสนวนิยาย C. เซลล์สัญญาณ 2008 20 : 1338–1348 ดอย: 10.1016 / j.cellsig.2008.03.001 PubMed ] [ CrossRef ]
33.&nb


    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน