IF+ความรู้ใหม่การเผาผลาญช่วยคนตรังผอมได้จริงสุขภาพดียั่งยืนIF (Intermittent fasting)พื้นฐาน DietDoctor Thailand
https://youtu.be/yuNyqQtJTFg

https://www.facebook.com/Mlcomcoconutoil/videos/240837909946051/

-------------------
ประโยชน์ 7 อย่างที่เราจะได้จากการทำ Intermittent fasting
ลำดับที่ 7. (ผลพลอยได้) การลดน้ำหนัก ให้ร่างกายสลับมาใช้ไขมันเก่า
ลำดับที่ 6. ร่างกายมีพลังงาน มีกำลังงานมากขึ้น
ลำดับที่ 5. มีความสุขในการกินมากขึ้น สามารถรับประทานอาหารมื้อใหญ่ได้ โดยไม่ต้องกังวลว่า กินเยอะแล้วน้ำหนักจะขึ้น
ลำดับที่ 4. ดีต่อสมอง ทำให้ร่างกายใช้แหล่งพลังงานจากไขมันในรูปแบบคีโตน ทำให้สมองมีการสร้างเซลสมองใหม่ สร้างเครือข่ายประสาทใหม่
ดีต่อสมองคือ มีความจำดีขึ้น ทำให้สมาธิดีขึ้น ไม่ง่วงงาวหาวนอน มีความกระตือรือร้น สมองมีพัฒนาการมากขึ้น มีการเรียนรู้มากขึ้นได้
ลำดับที่ 3. สามารถลดการดื้ออินซูลีน ซึ่งเป็นสาเหตุของเบาหวานชนิดที่ 2 สามารถทำให้หายจากเบาหวานชนิดที่2ได้ โดยใช้ระยะเวลาสั้นๆ
ลำดับที่ 2. เพิ่มฮอร์โมนความเป็นหนุ่มสาว ช่วยทำให้ร่างกายสามารถเสริมสร้างความแข็งแรง เพิ่มพูนในเรื่องของความจำ 
เร่งในการเผาผลาญไขมัน สลายไขมัน(เก่าเก็บ)ออกมาเป็นพลังงาน ทำให้เรารักษามวลกล้ามเนื้อได้ เมื่อขณะที่เราอายุมากขึ้น
ทำให้เราแข็งแรงมากขึ้นในขณะที่เราอายุมากขึ้นได้ มีการศึกษา Intermittent fasting สามารถเพิ่มระดับของ Human Growth Hormone
ในผู้ชายได้มาก 2000 เปอร์เซ็นต์ และสามารถเพิ่ม Human Growth Hormone ในผู้หญิงได้มากกว่า 1300 เปอร์เซ็นต์ โดยที่เป็นฮอร์โมนที่สร้างโดยธรรมชาติ
จากร่างกาย ไม่ต้องเสียเงินซื้อมาฉีด ซึ่งแทบจะไม่ได้ประโยชน์อะไรเลย ช่วยเพิ่มการหลั่ง Growth Hormone ช่วยให้ชะลอวัยคงความเป็นหนุ่มสาว
ลำดับที่ 1. Autophagy (เป็นประโยชน์ที่มากที่สุด) คือกระบวนการที่เซลในร่างกายเราสามารถที่จะ รีไซเคิล (Recycle)
ตัวเองเพื่อที่จะซ่อมแซมส่วนต่างที่สึกหรอของเซลของร่างกาย สามารถทำให้เซลนั้นกลับมาทำงานใหม่ได้อย่างดี
เป็นกระบวนหนึ่งของการชะลอวัย และสิ่งสำคัญคือสามารถบูทระบบภูมิต้านทานของร่างกายให้สูงขึ้น สามารถดักจับกลุ่มพวกเซลมะเร็ง
เซลที่ผิดปกติ ไวรัส แบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการติดเชื้อเรื้อรังในร่างกาย สามารถทำให้ภูมิต้านทานของเรา
ตรวจสอบเจอเชื้อโรคที่มีการติดเชื้อเรื้อรังและกำจัดออกไปได้ กระบวนการเหล่านี้เป็นกระบวนการ รีไซเคิลเซล เป็นกระบวนการของระบบภูมิต้านทาน
ที่ปกป้องร่างกายจากโรคเรื้อรังต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น โรคมะเร็ง โรคความเสื่อม โรคอัลไซเมอร์ โรคพาร์กินสัน
โรคความเสื่อมต่างๆที่เกิดจากการสะสมโปรตีนที่มีความเสื่อมสลายมากเกินไป หรือการที่มีเชื้อโรคจากภายนอกที่มา
ซ้อนตัวในร่างกายเรา กระบวนการนี้เป็นกระบวนการสำคัญที่สุดที่ เราสามารถอยู่อย่างชะลอวัย สามารถจัดการบางอย่าง
เพื่อที่จะชะลอวัยและป้องกันมิให้เกิดโรคเรื้อรัง ไม่ว่าจะเป็นจากการที่ร่างกายสร้างขึ้นมาเองหรือจากเชื้อโรคภายนอกได้

https://www.youtube.com/watch?v=EDK4i962MD4
ประโยชน์จากการทำ Intermittent fasting ที่มากกว่าการลดน้ำหนัก และคุณคาดไม่ถึง...!

-------------

Theory of IF
Time-Restricted eating. การจำกัดช่วงเวลาการรับประทานอาหาร
DIETDOCTOR THAILAND?วันพฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2017อ่านแล้ว 118 ครั้ง
 
Time-Restricted eating.
การจำกัดช่วงเวลาการรับประทานอาหาร
A guide by Ted Naiman, MD.
นายแพทย์ธนศักดิ์ ยิ้มเกิด :แปล
How To Cure:จะทำให้โรคเหล่านี้หายได้อย่างไร
? Overweight น้ำหนักเกิน
? Obesity โรคอ้วน
? Type 2 Diabetes เบาหวานชนิดที่ 2
? Metabolic Syndrome เมตาโบลิก ซินโดรม หรือโรคระบบเผาผลาญผิดปกติ
? Insulin Resistance การดื้ออินซูลิน
? Fatty Liver ไขมันพอกตับ
? High Blood Pressure ความดันโลหิตสูง
? High Cholesterol ไขมันคลอเลสเตอรอลสูง
? High Triglycerides ไขมันไตรกลีเซอไรด์สูง
? …and many more…และโรคอื่นๆที่เป็นเรื้อรัง
By Doing ABSOLUTELY NOTHING!! ด้วยการแทบไม่ต้องทำอะไรมากมายเลย
การจำกัดช่วงเวลาการรับประทานอาหาร(ไม่ใช่การลดปริมาณแคลลอรี)
FED v/s FASTED State
ร่างกายของมนุษย์ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้พลังงานในระบบที่แตกต่างกันได้ 2รูปแบบ นั่นคือ ระบบในช่วงระยะรับประทานอาหารหรือการได้รับพลังงานจากภายนอกร่างกายเข้ามา(FED) และระบบในช่วงที่ร่างกายไม่ได้รับพลังงานจากภายนอกในช่วงที่ไม่ได้รับประทานอาหารโดยร่างกายจะใช้พลังงานจากที่สะสมไว้ในรูปไขมันสะสมในร่างกายเอง (FASTED)
 
ในระยะFED
ร่างกายจะมีระดับของฮอร์โมนอินซูลินสูงขึ้น ซึ่งจะเป็นสัญญาณบอกให้ร่างกายเก็บสะสมพลังงานส่วนเกินไว้ในเซลไขมัน การมีอินซูลินสูงขึ้นทำให้การเผาผลาญไขมันสะสมมาเป็นพลังงานหยุดลง และร่างกายจะเผาผลาญน้ำตาลจากอาหารมื้อหลังสุดมาใช้เป็นพลังงานแทน
ในระยะFASTED
ระดับของฮอร์โมนอินซูลินจะต่ำลง(ในขณะที่ฮอร์โมนกลูคากอนและgrowth ฮอร์โมน ซึ่งออกฤทธิ์ตรงกันข้ามกับอินซูลินจะสูงขึ้น) ร่างกายจะเริ่มเคลื่อนย้ายไขมันสะสมออกมาและเผาผลาญเพื่อใช้เป็นพลังงานแทนการใช้น้ำตาล
ความเข้าใจเพื่อใช้ในทางปฎิบัติ
ร่างกายจะเผาผลาญไขมันสะสมได้ในระยะFASTEDเท่านั้น และ
ร่างกายจะสะสมพลังงานในรูปแบบไขมันก็ต้องอยู่ในระยะFEDเท่านั้นเช่นกัน
Insulin Resistance การดื้ออินซูลิน
โชคร้าย ที่เราไม่ค่อยได้ใช้ช่วงเวลาในระยะFastedเท่าที่ควรจะเป็น ส่วนมากเราจะใช้ช่วงเวลาเกือบทั้งหมดในระยะFed
ผลที่ตามมาก็คือร่างกายและเซลต่างๆของเรามีเวลาน้อยมากหรือแทบไม่มีเลยที่จะใช้ไขมันสะสมมาเป็นพลังงานได้ ขณะเดียวกันร่างกายของเรามีการ overusedหรือใช้ระบบพลังงานที่เกิดจากการเผาผลาญน้ำตาลมากเกินไป
ผลที่สุดฮอร์โมนอินซูลินจึงมีระดับสูงอยู่ตลอดเวลา และร่างกายหลีกเลี่ยงการใช้ไขมันเป็นพลังงาน โดยใช้ชีวิตอยู่บนการพึ่งพาพลังงานจากน้ำตาล
เมื่อเวลาผ่านไป เซลร่างกายที่ต้องตอบสนองต่ออินซูลินตลอดเวลาเป็นเวลาต่อเนื่องจึงเริ่มดื้ออินซูลิน ในขณะที่ร่างกายก็มีการหลั่งอินซูลินเพิ่มมากขึ้นเพื่อตอบสนองระยะFed
การดื้ออินซูลินอย่างต่อเนื่องเป็นต้นเหตุของ Metabolic syndrome หรือโรคระบบเผาผลาญผิดปกติ ซึ่งจะแสดงอาการคือ น้ำหนักเพิ่ม(อ้วนลงพุง) ,ไขมันไตรกลีเซอไรด์สูง,ไขมันHDL(ไขมันดี)ต่ำ และระดับน้ำตาลในเลือดสูงขึ้นจนเข้าสู่การเป็นโรคเบาหวานชนิดที่ 2 (ปัจจุบัน 1ใน12คนบนโลกนี้เป็นเบาหวานชนิดที่ 2 35%ของวัยกลางคนและ50%ของคนสูงอายุอยู่ในภาวะ Metabolic syndromeหรือกลุ่มอาการก่อนเป็นเบาหวาน)
ในระดับเซล คนที่อยู่ในภาวะดื้ออินซูลินจะเผาผลาญและใช้พลังงานจากน้ำตาลกลูโคสเป็นหลัก โดยแทบจะไม่สามารถเผาผลาญไขมันสะสมมาใช้เป็นพลังงานได้เลย ดังนั้นเมื่อระดับน้ำตาลจากอาหารที่ทานมื้อล่าสุดลดลง คนเหล่านี้จะหิวและโหยหาน้ำตาลจากอาหารประเภทคาร์บอร์ไฮเดรตมาเพิ่มเติม เนื่องจากเซลร่างกายแทบจะไม่มีความสามารถเผาไขมันสะสมมาใช้ได้
จากที่กล่าวมา เราพอจะมองเห็นว่า”ทำไมคนอ้วนจึงมักจะหิวบ่อยๆตลอดเวลา” คนเหล่านี้มีปริมาณไขมันสะสมในร่างกายที่พอจะอยู่ได้เป็นเดือนโดยไม่ต้องทานอะไร แต่ยังหิวและทานได้เรื่อยๆ เคยมีสถิติที่รับการบันทึก ชายน้ำหนัก456ปอนด์ ทำการFasted 382 วัน โยดื่มเพียงน้ำกับวิตามิน เกลือแร่ และลดน้ำหนักลงได้ 276ปอนด์ โดยไม่เจ็บป่วยเลย
แต่โดยทั่วไปแล้วคนน้ำหนักเกินมักจะใชชีวิตอยู่แค่ในระยะFED แทบจะไม่มีประสบการณ์ในระยะFastedเลย ในระดับเซลจะเคยชินกับการเผาผลาญน้ำตาลมากกว่าไขมันและพวกเขามีภาวะดื้ออินซูลิน ทั้งสองสาเหตุนี้ทำให้ระดับอินซูลินสูงอย่างเรื้อรัง ทำให้ร่างกายอยู่ในภาวะเก็บสะสมไขมันเพิ่มขึ้นและยับยั้งการสลายไขมัน ซึ่งส่งผลต่อโรงงานพลังงานในเซลคือ ไมโตคอนเดรีย ไม่สามารถเผาผลาญไขมันเป็นพลังงานได้อย่างที่เคย
ไมโตคอนเดรียสามารถเผาผลาญทั้งน้ำตาลและไขมันเพื่อใช้เป็นพลังงาน แต่เมื่อมีการเผาผลาญผ่านระบบน้ำตาลมากขึ้น จึงปรับตัวต่อการเผาผลาญไขมันได้แย่ลง
สิ่งที่จะเกิดขึ้นก็คือเมื่อคนที่เป็นเครื่องเผาน้ำตาล(Sugar Burner)เหล่านี้หยุดรับประทานเพียงแค่หนึ่งถึงสองชั่วโมงและน้ำตาลจากอาหารมื้อล่าสุดลดระดับลงในกระแสเลือด แทนที่จะสามารถเปลี่ยนไปใช้ไขมันสะสมเป็นพลังงานในช่วงระยะFasted คนเหล่านี้จะโหยหาน้ำตาลจากอาหารประเภทแป้งและคาร์บอไฮเดรตมากขึ้นแทน เขาจะใช้เวลาเกือบทั้งวันอยู่กับวงจรชีวิตหิวบ่อยทุกสองถึงสามชั่วโมง กินบ่อยแล้วน้ำตาลในเลือดสูงพุ่งขึ้น ตามด้วยน้ำตาลต่ำแล้วหิว สลับกันไป
เปรียบให้เห็นชัดก็เหมือนรถบรรทุกน้ำมันเป็น 10000แกลลอน แต่ต้องหยุดจอดรอเติมแก๊ซถังเล็กๆเพื่อไปต่อเพราะใช้น้ำมันในถังใหญ่ที่ลากบรรทุกมาไม่ได้
Fat Adaptation การปรับตัวเพื่อใช้พลังงานจากไขมัน
โชคดี...มนุษย์เราสามารถปรับตัวให้กลับมาใช้พลังงานจากไขมันแทนน้ำตาลมากขึ้นได้ อย่างไรก็ตามจะใช้เวลาบ้างรวมทั้งทักษะบางอย่าง ร่างกายเราจำเป็นต้องทำหลายๆอย่างเพื่อปรับตัวให้สามารถใช้ไขมันเป็นพลังงานได้ตามเดิม
นั่นรวมถึงการเพิ่มความไวต่ออินซูลินของเซลเพื่อลดระดับอินซูลินในร่างกายลง ซึ่งจะเป็นจุดเริ่มในการที่ร่างกายจะสลายไขมันสะสมเพื่อใช้เป็นพลังงาน และการเพิ่มความสามารถของไมโตคอนเดรียที่จะสร้างพลังงานจากไขมันได้มากขึ้น มีหลายวิธีที่เราสามารถแนะนำให้ปฎิบัติได้ ตามนี้
 
- Low carbohydrate diets. LCHF(Low Carb High Fat) อาหารคาร์บอไฮเดรตต่ำ ไขมันสูง ทำให้ร่างกายเพิ่มประสิทธิภาพการใช้ไขมันแทนที่น้ำตาล เนื่องจากไขมันที่สูงและน้ำตาลที่ต่ำ ทำให้ร่างกายจะปรับตัวให้ใช้พลังงานจากไขมันมากขึ้นแม้ในระยะFed
- Exercise. High intensity exercise(HIIT)ลดระดับน้ำตาลและน้ำตาลสะสม(Glycogen)อย่างรวดเร็วจากการเร่งใช้น้ำตาล เร่งให้ร่างกายต้องสลับมาใช้ไขมันเป็นพลังงานเร็วขึ้น และเพิ่มความไวต่ออินซูลิน
- การลดอาหารที่ให้พลังงานประเภทคาร์ไฮเดรตแปรรูปและน้ำตาล และเพิ่มอาหารธรรมชาติที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่สำคัญทั้งวิตามินและเกลือแร่ การได้รับพลังงานจากน้ำตาลลดลงทำให้ร่างกายต้องสลับมาใช้ไขมันบ่อยขึ้น คุณสามารถลดแคลลอรีที่รับประทานได้ตราบใดที่คุณรับประทานอาหารที่เต็มไปด้วยสารอาหารสำคัญไม่ขาดจากอาหารที่เป็นอาหารจริงๆ ธรรมชาติ ไม่ผ่านการแปรรูป (ให้งดproceesed food)
- Intermittent fasting(การเว้นช่วงเวลาการทานอาหารเป็นระยะ) เพื่อให้ร่างกายใช้เวลามากขึ้นในระยะFasted เพื่อเพิ่มทักษะให้ร่างกายในการเผาผลาญไขมัน
-------------------------
อาหารแคลอรี่ต่ำ vs การถือศีลอดเป็นพักๆ
Low calorie diet vs Intermittent fasting
Fasting (not eating period) =เพิ่มเมตาบอริซึม
ทานน้อยๆแต่บ่อยๆ(low calorie diet)=ลดเมตาบอริซึม
การฟาสคือการจัดเวลาการทานครับ แค่อนุญาตให้ร่างกายใช้ของเก่า อย่าเครียดกับเวลา แต่เรียนรู้ว่าช่วงนั้นร่างกายทำอะไร คนที่ฟาสยาวได้ไม่ใช่เพราะอด แต่เป็นเพราะร่างกายใช้พลังงานสะสมได้และสารอาหารยังมากพอจึงไม่หิว ไม่หิวจึงไม่ทาน ไม่ใช่หิวแต่อด water fast คือฟาสที่ดื่มน้ำได้ Dry fast คืองดน้ำช่วงฟาสด้วย
การเกิดโยโยเกิดจากการทานแบบlow calorie ร่างกายยังใช้คาร์บเป็นหลัก หิวแต่พยายามสะกดข่มความหิว ร่างกายขาดพลังงาน ส่วนIFที่ไม่หิวเพราะร่างการใช้ไขมันสะสมได้ ไม่กินแต่ไม่ขาดพลังงานอัตราการเผาผลาญสูงขึ้นไม่ลดต่ำลง จึงไม่เกิดโยโยครับ
สำหรับคนที่กลัวว่าเวลาfasting ร่างกายจะสลายกล้ามเนื้อ
กราฟด้านล่างศึกษาโดย Kevin Hall พบว่า
เมื่อเข้าสู่Fasted state ร่างกายจะลดCarbohydrate metabolism พร้อมกันนั้นจะลดProtein catabolismเพื่อรักษามวลกล้ามเนื้อ และเพิ่มFat oxidation เพื่อใช้ไขมันสะสมเป็นพลังงานแทน 
เนื่องจากการทำfasting(Not eating) ลดระดับอินซูลินและหลั่งHGHจึงมีผลProtein sparing effect
แตกต่างจากการทานLow calorie diet(eat but eat less) ร่างกายจะยังคงหลั่งอินซูลิน เมื่อglucoseลดลงแต่อินซูลินยังสูง ร่างกายจะเผาไขมันสะสมไม่ได้ จึงเลือกสลายกล้ามเนื้อแทน
ดังนั้น การFasting ไม่ทำให้เกิดการสลายกล้ามเนื้อมากขึ้นครับ

-------------------
เครดิตคลิปจาก
พื้นฐานIF
https://www.facebook.com/DietDoctorThailand/videos/287591621860119/
และ
คลอเลสเตอรอลคืออะไร? ทำไมเราไม่ต้องกลัว?
https://youtu.be/o10tZeR2qm8?t=277
https://www.facebook.com/DietDoctorThailand/videos/1607341882699594/
-------------------
สนใจติดตามคลิปความรู้สุขภาพอื่นๆเพิ่มได้ที่
https://www.youtube.com/channel/UCB8AVnYrZOgvtqB_gYISnxA
https://www.facebook.com/DietDoctorThailand/
คุณหมอป๊อบ - นพ.ธนศักดิ์ ยิ้มเกิด
อายุรแพทย์โรงพยาบาลเอกชนชั้นนำ(พระรามเก้า)
ปริญญาบัตร
- แพทย์ศาสตร์บัณฑิต มหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์, 2534
วุฒิบัตร
- ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์, 2540
แขนงที่สนใจเป็นพิเศษ
- เวชศาสตร์ชะลอวัย
อ้างอิงประวัติมาจาก
https://www.praram9.com/doctor.php…

(ติดตามความรู้สุขภาพที่เฟสบุ๊ค mlcomน้ำมันมะพร้าว 

)

หรือพูดคุยสอบถามได้ที่ ร้านเอ็มแอนด์แอลคอมพิวเตอร์ ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง(ใกล้สี่แยกวังตอ เข้ามาถนนวังตอ ระยะทาง 30 เมตร อยู่ขวามือ)

โทร 0891608228 เพิ่มเพื่อนLINE ด้วยเบอร์โทรหรือ LINE ID: phuriwat_mlcomโดย.. MLCOMน้ำมันมะพร้าว (quaff) ส่งข้อความหลังไมค์ 180.183.222.51   


 

 ความคิดเห็นที่ 1

17 พ.ย.2561  เวลา 13:30 น.
โดย.. MLCOMน้ำมันมะพร้าว (quaff) ส่งข้อความหลังไมค์ 180.183.222.51  

ระบบเผาผลาญของร่างกาย HUMAN METABOLISM 12-11-2561

 

 
 
 
(ต้องดูหลายๆรอบนะครับ ถ้าคนไทยได้รู้เรื่องนี้กันมากๆ คงห่างไกลโรคเรื้องรัง และหายจากโรคเรื้อรังกันอีกมากครับ ส่วนคนรักสุขภาพอีกกลุ่มใหญ่มากเลือกกินคลีน เป็นเรื่องผิดพลาดมากๆครับ)

ระบบเผาผลาญของร่างกาย HUMAN METABOLISM 12-11-2561 DietDoctor Thailand
https://youtu.be/bIbs0hGV2do

เครดิตคลิปจาก
https://www.youtube.com/watch?v=iqJ8kpoK5Ww
https://www.facebook.com/DietDoctorThailand/videos/287047335264372/


 ความคิดเห็นที่ 2

17 พ.ย.2561  เวลา 13:31 น.
โดย.. MLCOMน้ำมันมะพร้าว (quaff) ส่งข้อความหลังไมค์ 180.183.222.51  
 
 
 
การรับชม 209 ครั้ง9 พฤศจิกายน
IF (Intermittent fasting)พื้นฐาน DietDoctor Thailand
https://youtu.be/yuNyqQtJTFg

 ความคิดเห็นที่ 3

17 พ.ย.2561  เวลา 13:33 น.
โดย.. MLCOMน้ำมันมะพร้าว (quaff) ส่งข้อความหลังไมค์ 180.183.222.51  
 
ประโยชน์ 7 อย่างที่เราจะได้จากการทำ Intermittent fasting
 
การรับชม 70 ครั้ง19 ตุลาคม

เครดิตคลิปจาก
https://www.youtube.com/watch?v=EDK4i962MD4
ประโยชน์จากการทำ Intermittent fasting ที่มากกว่าการลดน้ำหนัก และคุณคาดไม่ถึง...! ความคิดเห็นที่ 4

18 พ.ย.2561  เวลา 12:23 น.
โดย.. MLCOMน้ำมันมะพร้าว (quaff) ส่งข้อความหลังไมค์ 180.183.222.78  

ทำIFและวิ่งมาราธอน 21 กิโลเมตร แชร์ประสบการณ์มาครับ

 ความคิดเห็นที่ 5

18 พ.ย.2561  เวลา 12:24 น.
โดย.. MLCOMน้ำมันมะพร้าว (quaff) ส่งข้อความหลังไมค์ 180.183.222.78  

เบาหวานปกติแล้ว Low carb high FAT และทำ IF

 ความคิดเห็นที่ 6

23 พ.ย.2561  เวลา 13:13 น.
โดย.. MLCOMน้ำมันมะพร้าว (quaff) ส่งข้อความหลังไมค์ 180.183.217.15  
การเกิดโยโยเกิดจากการทานแบบlow calorie ร่างกายยังใช้คาร์บเป็นหลัก หิวแต่พยายามสะกดข่มความหิว ร่างกายขาดพลังงาน ส่วนIFที่ไม่หิวเพราะร่างการใช้ไขมันสะสมได้ ไม่กินแต่ไม่ขาดพลังงานอัตราการเผาผลาญสูงขึ้นไม่ลดต่ำลง จึงไม่เกิดโยโยครับ

 ความคิดเห็นที่ 7

7 ธ.ค.2561  เวลา 12:32 น.
โดย.. MLCOMน้ำมันมะพร้าว (quaff) ส่งข้อความหลังไมค์ 180.183.220.39  

ท่านใดก็ตามสามารถเข้าไปดูความรู้เพิ่มได้ใน Facebook ครับ ค้นหากลุ่ม

หรือคลิ๊กที่ชื่อกลุ่มด้านล่างได้เลยครับ เราจะหุ่นดีไปด้วยกันโดยไม่ต้องพึ่งยาครับ เพราะยาลดความอ้วนทำให้ระบบเผาผลาญพัง

คนตรังลดความอ้วนหุ่นดีโดยไม่พึ่งยา    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน