ตรังยุทธจักรความอร่อย เทศกาลอาหารอร่อยกับหมูย่างและขนมเค้กจังหวัดตรัง ประจำปี 2560     นายพิชัย  มะนะสุทธิ์ ประธานหอการค้าจังหวัดตรัง เปิดเผยว่า จังหวัดตรัง โดยสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดตรัง  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานตรัง  หอการค้าจังหวัดตรัง   ร่วมกับ ชมรมผู้ประกอบการหมูย่างจังหวัดตรัง ชมรมผู้ประกอบการขนมเค้กจังหวัดตรัง และชมรมผู้ประกอบการร้านอาหารจังหวัดตรัง กำหนดจัดงาน “เทศกาลอาหารอร่อยกับหมูย่างและขนมเค้กจังหวัดตรัง ประจำปี 2560” ระหว่างวันที่ 8-10 กันยายน 2560 ณ ลานพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 5 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดตรัง ซึ่งเป็น 1 ใน 12 เมืองต้องห้ามพลาด ตรัง...ยุทธจักรความอร่อย ที่นำเอาความโดดเด่นด้านอาหารมาเป็นเอกลักษณ์ของชาวตรัง มาเป็นจุดขายเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว และเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์หมูย่างและขนมเค้ก ซึ่งเป็นสินค้าที่มีชื่อเสียงของจังหวัดให้เป็นที่รู้จักไปทั่วประเทศ
           
     สำหรับกิจกรรมในงานปีนี้  จะมีการออกร้านจำหน่ายสินค้าของผู้ประกอบการหมูย่างและขนมเค้กทั่วจังหวัดตรัง กว่า 40 ราย โดยจะจำหน่ายในราคาถูกกว่าท้องตลาด หมูย่างจำหน่ายในราคากิโลกรัมละ  380 บาท จากราคาปกติ 420 บาท  ส่วนกระดูก หัว และขาหมู กิโลกรัมละ 100 บาท  ขนมเค้กกล่องใหญ่ราคา  70 บาท จากราคาปกติ 80 บาท  ขนมเค้กกล่องเล็กราคา  40 บาท

     นอกจากนี้ยังมีการจำหน่ายอาหารชื่อดังจากชมรมผู้ประกอบการร้านอาหารจังหวัดตรัง,  การจำหน่ายสินค้า OTOP, การจำหน่ายเมนูอิ่มอร่อยราคาเพียง 10 บาท, การสาธิตการทำขนมเค้กพื้นเมือง, การจัดทำขนมเค้กยักษ์,  การปรุงเมนูพิเศษ “ต้มยำขาหมูย่าง” และ “ต้มขาหมูย่างใบชะมวง”   และที่สร้างสีสันให้กับงานได้เป็นอย่างมากคือการเดินขบวนพาเหรดแฟนซีที่สวยงามตระการตา  รวมทั้งการแสดงบนเวทีจากสถานศึกษาต่างๆ พร้อมทั้งการนำเสนอเมนูอาหารถิ่น จากกิจกรรม 12 ชุมชนสีเขียวเที่ยวได้ทั้งปี @ตรัง ยังกาลุย และการจำหน่ายสินค้าจากกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนล่างที่นำสินค้ามากมายมาร่วมออกร้านกว่า 100 บูธ พร้อมทั้ง  กิจกรรมปั่น ชม ชิม ช๊อป ระยะทาง 25 กิโลเมตร และกิจกรรมการประกวดร้องเพลง Trang singing contest 2017 พร้อมชมมินิคอนเสิร์ตจากน้องเก้า เดอะวอยซ์คิดส์ 

ผู้สนใจสมัครและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ หอการค้าจังหวัดตรัง โทร.075-290181

โดย.. บก.ตั้ม (tumcyber) ส่งข้อความหลังไมค์ 182.52.236.139   


 


    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน