เสด็จพ่อ ร.5 กับแม่นางกวัก อยากถามความเห็นครับ


จริงๆแล้วผมนับถือด้านนี้มากครับวันก่อนมีอาจารย์ด้านฮวงจุ้ยมาทักว่าไม่เหมาะที่จะวางให้เอาลงเสียผมมีความรู้สึกไม่ดีมากที่หมอหรือว่าอาจารย์ด้านฮวงจุ้ยมาพูดเช่นนี้ เขาบอกว่าตามหลักฮวงจุ้ยมันไม่เหมาะให้เอาพระพุทธรูปมาวางไว้แทนแล้วเอาเสด็จพ่อ ร.5 ออก ในความคิดผมนะนั่นเป็นศาสตร์ของชาวจีนเขาคงไม่รู้จัก ร.5 หรือแม่นางกวักเท่าคนไทยหรอกเพราะในตำราจีนคงไม่มี เลยถามเพื่อนสมาชิกหน่อยครับว่ามันไม่มดีจริงหรือ เออลืมไปผมตั้งหันหน้าออกมาทางหน้าบ้าน ผมเห็นส่วนมากเขาก็ตั้งกันอย่างนี้ทั้งนั้นแล้วบอกให้ผมเอาพระพุทธรูปมาตั้งไว้แทน ในการที่จะเอาพระพุทธรูปมาตั้งแทนนั้นพูดตามหลักความจริงเราคงไม่มีสมาธิมานั่งสวดหรอกเพราะการสวดมนต์และนั่งสมาธิมันต้องตั้งอยู่ในที่สงบหน่อยจริงใหมครับ


โดย.. capt_tue 125.24.150.221   


 

 ความคิดเห็นที่ 1

29 พ.ย.2549  เวลา 12:33 น.
โดย.. น 124.121.173.124  

ไม่นะเท่าที่ผมทราบว่าจากผู้เฒ่าผู้แก่ ว่าพระพุทธรูปกับเสด็จพ่อวางอยู่หิ่งเดียวกันได้เลยแต่ควรให้พระพุทธรูปอยู่สูงกว่าเสด็จพ่อร.5ครับแต่ผมว่าทุกสิ่งทุกอย่างมันขึ้นอยู่ที่ใจเราอ่ะครับเราศัรทธาและเคารพเสียอย่างอะไรก็ได้หมดละครับ


 ความคิดเห็นที่ 2

29 พ.ย.2549  เวลา 14:41 น.
โดย.. เจ้าชาย 203.150.23.129  

เสด็จพ่อ  ร5  ควรวางแยกจากพระพุทธรูปครับ  ไม่ควรนำมารวมกัน   ในหิ้งเดียวกัน   ถ้าวางแยกกันแล้วควรให้ระดับต่ำกว่าพระพุทธรูปครับ 


 ความคิดเห็นที่ 3

1 ธ.ค.2549  เวลา 10:25 น.
โดย.. หลานเจ้าพระยาสายฟ้าฟาด 202.12.74.6  
คอือย่างนี้นะ การจัดวางลำดับสิ่งศักสิทธิ์นั้นต้องพิจารณาถึงความเหมาะสมด้วย นั้นคือ พระกับเทพ นั้นควรวางแยกกันเนื่องจาก การรับสิ่งของที่สักการะนั้นย่อมแตกต่างกันกล่าวคือพระจะรับของที่ตั้งบูชาตั้งแต่เช้าจนถึงเที่ยงส่วนเทพนั้นจะรับได้เกือบตลอดทั้งวัน แล้วอีกอย่างเทพบางองค์รับเหล้า อย่างในเสด็จ ร. 5รับเหล้า โปรดที่จะมีนางใน หรือนางกวักไว้ข้างๆ แล้วถ้ามาวางไว้ข้างพระพุทธนั้น   ความเหมาะสมหรือความถูกต้องมันก็จะไม่มีความมงคลจึงไม่เกิด  ดังนั้นพระพุทธควรจัดไว้ที่มุมสงบของบ้านอาจวางไว้ชั้นบนเป็นต้น ส่วนเทพเทวาทั้งหลายนั้นวางตรงหน้าบ้านได้ และถ้าให้ดีนั้นควรหันไปทางทิศอิสาน    ตะวันออก นอกจากนั้นจิตใจที่ศรัทธานั้นเป็นพลังสำคัญในการก่อให้เกิดความมงคล  การทำบุญนั้นทำได้โดย ศีล ทาน และภาวนา


    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน