นครตรังเตรียมความพร้อมเจ้าภาพ "นครตรังเกมส์" ๒๕ ตุลาคม – ๓ พฤศจิกายนนี้


     เมื่อวันที่ 27 เมษายน เวลา  14.00  น.  นายชาลี กางอิ่ม  นายกเทศมนตรีนครตรัง เป็นประธานการประชุมเตรียมการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬานักเรียนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น รอบคัดเลือกระดับภาคใต้ ครั้งที่ ๒๙ ประจำปี ๒๕๕๔ “นครตรังเกมส์” ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ ๒๕ ตุลาคม – ๓ พฤศจิกายน ๒๕๕๔

     นายกฯชาลี  ได้กล่าวถึงการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ว่า  “เทศบาลนครตรังได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬานักเรียนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ครั้งที่ ๒๙ ประจำปี ๒๕๕๔ โดยใช้ชื่อการแข่งขันว่า “นครตรังเกมส์”  เป็นการแข่งขันรอบคัดเลือกนักกีฬาตัวแทนระดับภาคใต้เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศระดับประเทศต่อไป  ซึ่งในส่วนของนักกีฬาของเทศบาลนครตรัง  นายกฯชาลี  ไม่ได้เน้นเรื่องเหรียญทอง  แต่เน้นในเรื่องของการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ดีของเยาวชน  เน้นการสร้างความรักความสามัคคี  และส่งเสริมการท่องเที่ยว  เพราะการจัดการแข่งขันกีฬาในครั้งนี้จะมีผู้มาร่วมกิจกรรม ประกอบด้วย นักกีฬา เจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างๆจากองค์การบริหารส่วนจังหวัดและเทศบาลต่างๆใน ๑๔ จังหวัดภาคใต้  ตลอดจนคณะผู้ติดตาม   รวมทั้งสิ้นกว่า ๗,๐๐๐ คน  เชื่อว่าจะสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจของเมืองตรังได้เป็นอย่างดี  ไม่ว่าจะเป็น  โรงแรมที่พัก  ร้านอาหาร  ธุรกิจการท่องเที่ยวต่างๆ  จึงขอฝากให้ชาวตรังได้ให้การต้อนรับผู้มาเยือนด้วยมิตรไมตรีที่ดี สร้างความประทับใจในฐานะเจ้าบ้าน ดังคำขวัญของจังหวัดตรังที่ว่า ชาวตรังใจกว้าง สร้างแต่ความดี”

สำหรับการแข่งขันในครั้งนี้  แบ่งเป็น ๒ ประเภท คือ การแข่งขันกีฬา ๙ ชนิด ได้แก่ กรีฑา,ฟุตบอล,ฟุตซอล,วอลเลย์บอลในร่ม,วอลเลย์บอลชายหาด,เทเบิลเทนนิส,เซปักตะกร้อ,เปตอง,แบดมินตัน และการแข่งขันกีฬาสาธิต ๖ ชนิด คือ ฟุตบอลหญิง,ฟุตซอลหญิง,บาสเกตบอล,หมากรุก-หมากฮอส,ว่ายน้ำ และมวยไทยสมัครเล่น  สำหรับพิธีเปิดจะจัดให้มีขึ้น ในวันที่ ๒๓ ตุลาคม ๒๕๕๔ ณ สนามกีฒากลางเทศบาลนครตรัง  โดยรูปแบบของพิธีเปิดจะแบ่งเป็น ๒ ส่วนของ ในส่วนของพิธีการ และการแสดง ซึ่งจะถ่ายทอดเรื่องราวความเป็นเมืองตรัง กลิ่นอายอารยธรรม วิถีชีวิต ตลอดจนวิวัฒนาการพัฒนาเมืองสู่ความเป็นสากล”

     ซึ่งการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือจากหลายภาคส่วนในจังหวัดตรัง ไม่ว่าจะเป็น ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดตรัง   สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาตรัง เขต ๑   ศูนย์การกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดตรัง  สถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตตรัง  และโรงเรียนกีฬาจังหวัดตรัง  ที่จะร่วมกันจัดการแข่งขันครั้งนี้ให้สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี


ข่าวฝากประชาสัมพันธ์จาก: สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดตรัง


โดย.. บก.ตั้ม (tumcyber) ส่งข้อความหลังไมค์ 183.89.246.115   


 

 ความคิดเห็นที่ 1

24 พ.ค.2554  เวลา 15:21 น.
โดย.. pai056 61.19.71.42  

ได้ถ่ายรูปกันหล่าว


 ความคิดเห็นที่ 2

14 ก.ย.2554  เวลา 13:25 น.
โดย.. TiTaTu 61.19.71.146  
อย่าลืมไปให้กำลังใจน้องๆ ลูกหลานชาวตรังด้วยนะครับ

 ความคิดเห็นที่ 3

23 ต.ค.2554  เวลา 17:37 น.
โดย.. ครูโนช การอาชีพตรัง 118.173.130.208  

นักกีฬาวิ่งคบเพลิงในวันเปิดการแข่งขัน เป็นหลานบ่าวผมเองครับ  นายมงคลชัย  มีชู นักกีฬายิงปืนทีมชาติไทย  เลือดเนื้อเชื้อไขชาวตรัง ต้องไปให้กำลังใจกันมากๆนะครับ

     2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน