ผู้ว่าราชการและเหล่ากาชาดจ.ตรัง ออกเยี่ยมเยียนและแจกถุงยังชีพผู้ประสบภัยน้ำท่วม


     เมื่อวันที่ 6 พ.ย.53 นายไมตรี  อินทุสุต ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง พร้อมด้วยนางภาวิณี  อินทุสุต นายกเหล่ากาชาดจังหวัดตรัง และสมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดตรัง นายเสรี พาณิชย์กุล นายอำเภอปะเหลียน นายโส เหมกุล ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดตรัง นายชูศักดิ์  ฟูเกียรติ  ประชาสัมพันธ์จังหวัดตรัง ออกเยี่ยมเยียนและให้กำลังใจผู้ประสบภัยน้ำท่วม ที่วัดท่าพญา ตำบลปะเหลียน อำเภอปะเหลียน  และมอบถุงยังชีพจากเหล่ากาชาด สภากาชาดไทย จำนวน 150 ถุง  พร้อมน้ำดื่มที่ได้รับจากบริษัทหาดทิพย์จำกัด(มหาชน) อีก  150 โหล ซึ่งมีประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วมให้การต้อนรับอย่างพร้อมเพรียง

     หลังจากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง นายกเหล่ากาชาดจังหวัดตรังและคณะฯ ได้เดินทางไปเยี่ยมเยียนให้กำลังใจประชาชนผู้ประสบภัยที่มัสยิดมุตตะกีน คลองปะเหลียน บ้านคลองปะเหลียน หมู่ที่ 2 ตำบลทุ่งกระบือ อำเภอย่านตาขาว ซึ่งมีประชาชนประสบภัยน้ำท่วม 515 ครัวเรือน พื้นที่การเกษตรเสียหาย 50 ไร่ บ่อปลา 100 บ่อ ถนนเสียหาย 3 สาย และคอสะพาน 1 แห่ง พร้อมทั้งได้มอบถุงยังชีพ 300 ถุง  น้ำดื่มจากมูลนิธิโคคา-โคล่า ประเทศไทย ช่วยเหลือผู้ประสบภัยในโครงการ “น้ำทิพย์ปันน้ำใจให้กาชาด” อีก 300 โหล และข้าวตราฉัตร ในเครือเจริญโภคภัณฑ์  จัดทำข้าวกล่องกว่า 400 กล่อง มอบผู้ประสบภัยในพื้นที่ด้วย

     ผู้ว่าราชการจังหวัดตรังและคณะฯ ยังได้เดินทางต่อไปมอบถุงยังชีพและน้ำดื่มที่บ้านนาทองหลาง หมู่ที่ 4 ตำบลบ้านโพธิ์ อำเภอเมือง  อีกจำนวน 100 ชุด ซึ่งมีนายอำนาย กลางวัง  นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านโพธิ์ และประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสภาวะน้ำท่วม  ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น ซึ่งพื้นที่ตำบลบ้านโพธิ์เป็นพื้นที่ที่น้ำท่วมสูงกว่า 1.50 เมตร และบางพื้นที่น้ำท่วมสูงถึง 4 เมตร  และขณะนี้เกือบทุกพื้นที่ได้คลี่คลายเข้าสู่สภาวะปกติแล้ว


ข่าวฝากประชาสัมพันธ์จาก: สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดตรัง


โดย.. บก.ตั้ม (tumcyber) ส่งข้อความหลังไมค์ 183.89.205.127   


 

 ความคิดเห็นที่ 1

7 พ.ย.2553  เวลา 15:38 น.
โดย.. บก.ตั้ม (tumcyber) ส่งข้อความหลังไมค์ 183.89.205.127  

สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดตรังออกเยี่ยมเยียนและให้กำลังผู้ประสบภัยน้ำท่วม

     นายแพทย์สุกิจ อัตโถปกรณ์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคประชาธิปัตย์  ออกเยี่ยมเยียนและให้กำลังใจผู้ประสบภัยจากน้ำท่วมในพื้นที่ตำบลควนปริง  โคกหล่อ บางรัก  หนองตรุด  นาท่ามใต้ และชุมชนหลังสนามกีฬาจังหวัดตรัง  และในการสำรวจ เยี่ยมเยียนและให้กำลังใจผู้ประสบภัยจากน้ำท่วมในครั้งนี้ นายแพทย์สุกิจฯ  ออกเดินเยี่ยมเยียนประชาชนทุกครัวเรือนพร้อมทั้งได้มอบยาชุดช่วยเหลือผู้ประสบภัย  ให้กับประชาชนผู้ประสบภัยด้วย และกล่าวเพิ่มเติมในตอนท้ายว่า สภาวะน้ำท่วมบางพื้นที่ก็เป็นการท่วมซ้ำซาก ประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ดังกล่าวต้องเตรียมพร้อม และหมั่นติดตามข่าวคราว หรือพยากรณ์อากาศอยู่เสมอ  ๆ  และที่สำคัญคือความรัก ความสามัคคีของประชาชน ในพื้นที่นั้น ๆ ที่จะต้องคอยช่วยเหลือซึ่งกันและกันในยามประสบปัญหาหรือประสบภัยต่าง ๆ


ข่าวฝากประชาสัมพันธ์จาก: สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดตรัง    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน