ขอความเห็นเรื่องนี้หน่อยครับ


ผมอยากทราบว่าถ้าเราเอาเงินงบประมาณที่มาทำถนนเส้นที่มีปัญหาในเขตเทศบาลตอนนี้ มาจัดซื้อเรือเอาไว้ใช้ตอนน้ำท่วมหรือช่วยเหลือในเรื่องอื่นๆจะดีมั้ยครับซื้อได้หลายลำเลยนะท่าน  (ได้ข่าวว่างบเยอะอยู่มาทำถนนใหม่ ยังไม่พอทำเสร็จขุดอีกแล้วตรงหน้าอาหารสีฟ้า) เพราะผมเห็นว่าน้ำท่วมครั้งนี้เรือไม่พอจะช่วยคนน้ำท่วมได้เลยบางทีต้องใช้รถซึ่งรถก็เป็นรถใหญ่เวลาขับผ่านบ้านที่น้ำท่วมมันจะดันน้ำเข้าบ้านอีกแต่ถ้าเป็นเรือ คงไม่เป็นแบบนี้  จึงขอถามทุกท่านเห็นควรหรือไม่

 


โดย.. โอ๋ 118.173.140.43   


 

 ความคิดเห็นที่ 1

5 พ.ย.2553  เวลา 18:49 น.
โดย.. Kantang Port 124.157.244.8  
ถ้าคิดแบบราชการ ไม่ได้ครับ ผิดวัตถุประสงค์ เอาไปใช้แบบนั้น สตง.คิดถึงแน่ ยกเว้นคิดแบบบูรณาการ ซึ่งคนที่คิดแบบนั้นก็ไม่ได้อยู่ในไทย

 ความคิดเห็นที่ 2

5 พ.ย.2553  เวลา 19:09 น.
โดย.. ข้าวปั้น 118.173.132.214  
คิดแบบนี้มันเหมือน วัวหายล้อมคอก ครับ น้ำท่วมแล้วพึ่งคิดจะซื้อ

แต่ปีต่อๆไปอาจจะท่วมอีก จะซื้อก็ไม่แปลกนะครับ

แต่ผมว่าน่าจะเอางบประมาณไปใช้ที่มันยั่งยืนกว่านี้นะ

 ความคิดเห็นที่ 3

5 พ.ย.2553  เวลา 21:50 น.
โดย.. salsa 118.173.141.96  
เรือจำเป็นครับ ผมไปแจกของมาเห็นได้เลยว่าถ้าเรามีเรือประจำไว้แต่ละหมู่บ้าน จะส่งความช่วยเหลือให้คนลำบากได้อย่าทั่วถึงจริงๆ ในอดีตคนไทยเราไม่เคยห่างเรือเลย แต่ปัจจุบันเป็นสิ่งไม่ค่อยจำเป็นไปเสียแล้ว ทอดผ้าป่าซื้อเรือก็ดีนะ

 ความคิดเห็นที่ 4

6 พ.ย.2553  เวลา 08:37 น.
โดย.. jiniove 118.173.131.221  
ภัยธรรมชาติเป็นเรื่องปกติ แต่การแก้ปัญหาของหน่วยงานต่างๆ ยังไม่เป็นระบบ คิดแก้ปัญหาเฉพาะหน้าก็เป็นเรื่องที่เป็นอยู่อย่างที่เห็น ความคิดเห็นของผม ควรจะตั้งงบประมาณเรื่องนี้ไว้เฉพาะ เช่นการขุดลอกคลอง ทางที่น้ำจะเดินสะดวกไม่ติดขัด นายทุนถมทางน้ำเดินยื่นออกมาขวางทาง ยกตัวอย่างคลองปอนที่เป็นอยู่ขณะนี้ทางน้ำเดินแคบลง ก็จะเป็นปัญหาเรื่อยมา น้ำจะติดเคลื่อนตัวช้าปัญหาก็เกิด ควรมีแผนแม่บท และการใช้ระเบียบกฎหมายให้จริงจัง ทำให้ลูกหลานของเราภายหน้าเถอะครับ

 ความคิดเห็นที่ 5

6 พ.ย.2553  เวลา 23:05 น.
โดย.. ไท 118.173.128.187  

ต้องคิดอย่างมีเหตุ มีผล .. เทศบาลทำถนน .. น้ำยังไม่ท่วม .. งบประมาณนี้เป็นงบไทยเข็มแข็ง ของรัฐบาล ท่านอภิสิทธิ์ฯ จัดส่ง

มาละเลง เรื่องทำถนน .. จะโยงเรื่องน้ำท่วมไม่ได้ ..


 ความคิดเห็นที่ 6

8 พ.ย.2553  เวลา 00:57 น.
โดย.. ๏มัJกSน้๏€๏— 223.207.52.28  

นานาจิต ตัง ครับ

ถ้าพรุ่งนี้ ไม่มีผักขายในตลาด ชาวบ้านเดือนร้อน สงสัยคงต้องเอางบประมาณตรงนี้

ไปซื้อผักมาจาก ตลาดสี่มุมเมือง

55+

 

 


 ความคิดเห็นที่ 7

8 พ.ย.2553  เวลา 16:36 น.
โดย.. sushi-oji 119.46.218.1  

เราอย่าทำอย่างวัวหายแล้วล้อมคอกสิครับ  ผมบอกในหลายกระทู้แล้วว่าถึงเวลาแล้วที่เราต้องมารวมกลุ่มกันขึ้นมาแล้วมานั่งคุยกัน ทำอะไรสักอย่างให้กับสังคมบ้างแล้ว ลำพังจะพึ่งทางหน่วยงานของรัฐอย่างเดียวมันก็ทำอะไรมากไม่ได้  เหมือนที่คุณไทบอกในกระทู้กระทู้หนึ่งว่าเราต้องมานั่งคุยกัน แล้วมีอีกคนบอกให้เราไปเข้าชมรมหรือกลุ่มจิตอาสา(ที่ตอนนี้ผมยังไม่ได้คำตอบเลยว่าที่จ.ตรังนั้นตั้งอยู่ที่ไหนแล้วใครเป็นหัวหน้ากลุ่ม) ผมว่ามาเถอะครับมารวมตัวกันสักทีดีกว่ามานั่งพิมตอบกันไปมาแล้วก็หายไปในสายลม เรามานั่งคุยกันว่าปัญหาที่มันเกิดขึ้นในจ.ตรังบ้านเรานั้นมีอะไรบ้าง ทำออกมาเป็นข้อๆแล้วก็เสนอทางแก้ไขที่มันเป็นไปได้ ดูอย่างคุณช้างเผือกที่ลงปัญหาในแต่ละกระทู้สิครับ ไม่รู้ว่ากี่กระทู้ที่ได้รับการแก้ไขแล้วยังมีกระทู้อื่นๆตามมาอีก ผมว่าคนที่เปิดเวปตรังโซนก็คนรุ่นไหม่กันทั้งนั้น เรามารวมพลังความคิดแล้วเอามาพัฒนาบ้านเมืองให้เป็นแบบที่เราอยากให้เป็นไม่ดีกว่าหรือครับ ลองนัดมาดูครับว่าใครเอามั่ง

บ้านผมก็ดดนน้ำท่วมครับ อยู่ที่ชุมชนโป้วเซ้งแต่ดีว่าที่ผมยกข้าวของหนีน้ำทันเลยไม่มีอะไรเสียหาย มีแต่สงสารแม่ที่แกทำใจไม่ได้กับการที่ต้องคอยยกของหนีน้ำ ถ้าไม่มีคนอยู่บ้านสงสัยหนักแน่ๆครับ แล้วก็ขอขอบคุณสถานีวิทยุFM 92.75ที่รายงานสถานะการณ์น้ำท่วม ตอนที่น้ำท่วมผมอยู่กรุงเทพก็ฟังสถานีนี้แหละครับ แล้วถ้ามีเหตุการณ์แบบนี้อีกนะครับ ขอเถอะครับสำหรับคนที่โทรเข้ามาถามเรื่องโรงเรียนจะปิดหรือเปิดตอนไหน บางครั้งมันไปขัดจังหวะการรายงานสถานกาณ์ อีกอย่างดีเจก็เหมือนกันครับบอกเอาไว้เลยว่าจะรายงานเรื่องโรงเรียนเป็นช่วงๆ บางครี้งคนที่เขาเดือดร้อนจริงๆโทรเข้ามา หน่วยงานที่ช่วยเหลือเขาจะได้ทำงานทันท่วงที


 ความคิดเห็นที่ 8

9 พ.ย.2553  เวลา 07:47 น.
โดย.. sushi-oji 119.46.218.1  
เงียบอีกแล้วนะครับ พอผมตบท้ายกระทู้กับว่าเราน่าจะรวมกลุ่มกัน เงียบทุกที ครั้นจะให้ผมเป็นคนนำนั้นมันก็ไม่สะดวกเพราะทำงาน14วันหยุด14วัน ช่วงที่หยุดพอจะทำได้แต่ถ้าเข้าช่วงผมทำงานโครงการที่เราจะทำกันมันก็ไม่เดิน ยังไงลองอาสาเข้ามาดูนะครับ เรามาตอบกระทู้แสดงความคิดเห็นแต่ในกระทู้ไม่มีอะไรเป็นรูปธรรมขึ้นมาหรอกครับ เหมือนบอกแสดงความเห็นใจในกระทู้มันก็ไม่อบอุ่นใจเท่าได้ไปบอกกับเขาด้วยตัวเองหรอกครับ หรือบอกรักผู้หญิงเขียนเป็นหนังสือให้เขากับบอกกับตัวเองถามผู้หญิงดูเขาชอบแบบไหน

 ความคิดเห็นที่ 9

11 พ.ย.2553  เวลา 07:51 น.
โดย.. sushi-oji 119.46.218.1  

ตกลงว่าเงียบไปจริงๆหรือคงไม่มีใครสนใจแล้วละ ก็เป็นอย่างนี้ทุกทีเวลาบอกให้มารวมตัวกันแล้วก็มาพูดคุย ทำเป็นแผนขึ้นมา พอเสนอทางออกแบบนี้แล้วเงียบทุกที ผมก็ไม่รู้จะช่วยยังไงแล้ว นี่ถ้าผมทำงานอยู่ที่ตรังคงจะตั้งชมรมขึ้นมาแล้ว ช่วงนี้อยู่แต่กรุงเทพกลับบ้านก็ช่วงวันเสาร์ อาทิตย์ โน่นกว่าจะทำงานพัก14วันหยุด14วัน ก็ปาเข้าไปกลางปีหน้าแล้ว จุดประสงค์ที่ผมคิดจะรวมกลุ่มขึ้นมามีดังนี้

1. พบปะพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็น

2. ชี้บ่งประเด็นประเด้นที่มีอยู่แล้วจัดเรียงลำดับความสำคัญ

3. ทำการประเมินและแนวทางแก้ไข

4. นำเสนอแนวทางการแก้ไขให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

5. ติดตามผลงานและตรวจสอบการทำงาน

แค่นี้แหละครับผมว่าแนวทางที่ผมเสนอนั้นไม่ได้รวมกลุ่มกันขึ้นแล้วไปรวมพลังมวลชนไปประท้วงใคร เราแค่ทำแผนออกมาแล้วก้ตั้งตัวแทนไปยื่นหนังสือถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ยกตัวอย่าง

เรื่องการจัดเก็บขยะ

เรามานั่งพูดคุยกันแล้วเอามุมมองของเราว่าการที่ไม่มีถังขยะนั้นมีข้อดี ข้อเสียอย่างไรบ้าง แล้วก็แนวทางแก้ไข แล้วเราก็มองในมุมของเทศบาลว่าข้อดีข้อเสียมีอะไรบ้างแล้วเสนอแนวทางแก้ไขปรับปรุง แล้วเราก็ตั้งตัวแทนในกลุ่มไปยื่นหนังสือให้กับทางเทศบาล หลังจากนั้นภายในกลุ่มก็ติดตามและตรวจสอบการทำงานโดยกำหนดกรอบระยะเวลา แล้วเราก้ทำการประเมินซ้ำอีกครั้งหนึ่งว่าผลที่ได้ออกมายังไง

แค่นี้แหละครับ แล้วอีกอย่างคนที่เข้าเวปนี้มีที่อยู่เกือบทุกซอกทุกซอยของจ.ตรังเปรียบเสมือนหู ตา ถ้าเราไม่ช่วยกันแล้วเราจะทำอย่างไร มัวแต่มานั่งพิมพ์แสดงความคิดเห็นแล้วมันก็ตกไปทุกที แล้วก็ไม่มีอะไรดีขึ้น ดูอย่างเรื่องขยะสิครับตั้งกระทู้กันมากี่เดือนแล้วก้ยังเหมือนเดิม ยิ่งช่วงนี้โรบินสันเปิดกระทู้อื่นๆตกหมดเลย ไม่มีใครมาสนใจหรอกครับ ผมก็ช่วยและเสนอได้แค่นี้ละครับ ช่วงวันที่5ธันวาผมหยุดยาวทั้งอาทิตย์ จะลองนัดรวมตัวกันก็ลองตั้งกระทู้เข้ามา    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน