ชาวตรังแห่ซื้อเสื้อครองราชย์ 60 ปีจำนวนมาก


ร้านขายเสื้อเนืองแน่นไปด้วยประชาชนที่มารอซื้อเสื้อฉลองครองราชย์ 60 ปี

   ประชาชนชาวจังหวัดตรัง แห่ซื้อเสื้อเหลืองประทับตราสัญลักษณ์การครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จนร้านค้าบางร้านไม่กล้าเปิดขายหวั่นเกิดการชุลมุน
       
       วันนี้ (6 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดตรัง ได้ลงไปทำการสำรวจร้านจำหน่ายเสื้อเหลือง ประทับตราสัญลักษณ์การครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งมีการรณรงค์ให้พสกนิกรชาวไทย พร้อมใจกันสวมใส่ เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติฯ
       
       ทั้งนี้ พบว่า ร้านจำหน่ายเสื้อผ้าในเขตเทศบาลนครตรัง ในช่วงเช้าของวันนี้ ไม่มีเสื้อเหลืองไว้สำหรับจำหน่ายให้กับประชาชน ทำให้ทางผู้ประกอบการ ต้องเร่งประสานติดต่อโรงงาน เพื่อหาเสื้อเหลืองมาจำหน่ายให้แก่ประชาชนชาวจังหวัดตรัง
       
       จนกระทั่งในช่วงสาย ก็มีร้านจำหน่ายค้าเสื้อผ้าบางร้าน เริ่มจะนำเสื้อเหลืองมาออกจำหน่าย และเมื่อประชาชนทราบข่าว ก็จะแห่กันไปมายืนคอยอยู่หน้าร้านเป็นจำนวนมาก แต่ยังคงมีบางแห่งที่มีเสื้อผ้าสีเหลือง แต่ไม่ยอมเปิดร้านจำหน่าย และออกมาอ้างว่าไม่มีสินค้า พร้อมกับอ้างว่าเพราะกลัวเรื่องของความไม่ปลอดภัย ส่วนร้านที่เปิดจำหน่ายเสื้อผ้า จะใช้วิธีการปิดประตูหน้าร้าน แล้วทำการจำหน่ายทางช่องประตู เพื่อป้องกันเหตุการณ์ชุลมุน และหวั่นที่จะเกิดการสูญหายของสินค้า
       
       อย่างไรก็ตาม แต่ก็ยังมีประชาชนชาวตรังที่ต้องผิดหวังกลับไป เนื่องจากร้านค้ามีเสื้อเหลืองไม่พอจำหน่าย และทำให้ประชาชนบางราย ถึงกับแสดงอาการที่ไม่พอใจ จนกล่าวหาว่าเป็นวิธีการกักตุน และเก็งกำไรของทางร้าน พร้อมกับระบุว่า ประชาชนที่ออกมาซื้อหาเสื้อผ้าในช่วงนี้ เป็นเพราะมีต้องการจริงๆ ฉะนั้น ไม่ว่าจะจำหน่ายในราคาเท่าไหร่ ก็คงสามารถซื้อหาได้ จึงทำให้มีการแอบจำหน่ายเสื้อเหลืองในราคาสูงกว่าปกติ จนทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนมาก
       
       ขณะที่ผู้ประกอบการร้านจำหน่ายเสื้อเหลืองบางราย ก็หัวใสไปหาซื้อเสื้อสีเหลืองซึ่งเป็นผ้าโหลมาปักตราสัญลักษณ์ แล้วเอามาจำหน่ายในราคาที่สูง และบางร้านก็มีการนำเฉพาะเสื้อสีเหลืองคอกลม ที่มีคำว่า “เรารักในหลวง” ออกมาจำหน่าย หรือไม่บางรายก็จะนำสติกเกอร์ตราสัญลักษณ์ มาติดไว้ที่อกเสื้อด้านซ้าย แล้วนำออกจำหน่ายให้กับประชาชนที่ต้องการที่มา : http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9490000074211


โดย.. บก.ตั้ม (tumcyber) ส่งข้อความหลังไมค์ 203.146.83.76   


 

 ความคิดเห็นที่ 1

7 มิ.ย.2549  เวลา 17:47 น.
โดย.. เกลียดด 125.25.0.82  

เลวมาก คนเค้าอยากซื้อก้อไม่ขาย  จาเก็งกำไร คนเเบบนี้เอารัดเอาเปรียบ ห็นเเก่ได้ที่สุด  ไม่อยาเชื่อว่าจามีคนตรังเป็นเเบบนี้ด้วย  เเต่คงไม่นานหรอก  ทำเเบบนี้ ไม่นานคงล่มจม 

 

 


 ความคิดเห็นที่ 2

7 มิ.ย.2549  เวลา 17:48 น.
โดย.. เลวมาก 125.25.0.82  
ร้านไหนบอกมา  เดี๋ยวจาไปบอมส์  เหอๆๆๆ


    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน