'ตรัง' พร้อม 'พละเกมส์' ดวล 32 กีฬา


     การแข่งขันกีฬาสถาบันการพลศึกษาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 35 “พลศึกษาเกมส์” จะมีขึ้นในวันที่ 19-28 ก.ค. โดยจังหวัดตรังได้รับเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน โดยมีนักกีฬาจากสถาบันการพลศึกษาทั้ง 17 แห่ง เข้าร่วมการแข่งขันกว่า 10,000 คน ซึ่งจะชิงชัยกันใน 32 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย กรีฑา, ฟุตบอล, ฟุตซอล, บาสเกตบอล, ลีลาศ, วอลเลย์บอล, วอลเลย์บอลชายหาด, ตะกร้อลอดห่วง, เซปักตะกร้อ, มวยสากลสมัครเล่น, เปตอง, ลอนเทนนิส, ว่ายน้ำ, ยิมนาสติก, คาราเต้-โด, ยกน้ำหนัก, ยูโด, มวยปล้ำ, แฮนด์บอล, เทควันโด, ปันจักสีลัต, กอล์ฟ, ยิงปืน, เทเบิลเทนนิส, ยิงธนู, เนตบอล, แบดมินตัน, ดาบไทย, รักบี้ฟุตบอล, ฮอกกี้ และตะกร้อคู่ สำหรับพิธีเปิดการแข่งขันจะมีขึ้นในวันที่ 19 ก.ค. เวลา 16.30 น. เป็นต้นไป โดยมีนายชุมพล ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธาน
  
     สำหรับการแข่งขัน กีฬาโรงเรียนกีฬาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 13 “นคร สวรรค์เกมส์” จะมีขึ้นในวันที่ 1-10 ส.ค. ที่จังหวัดนครสวรรค์ ชิงชัยกันใน 20 ชนิดกีฬา ได้แก่ กรีฑา, กอล์ฟ, จักรยาน, เซปัก ตะกร้อ, เทเบิลเทนนิส, เทนนิส, เนตบอล, แฮนด์บอล, ฟุตบอล, ฟุตซอล, มวยไทยสมัครเล่น, มวยสากลสมัครเล่น, มวยปล้ำ, ยกน้ำหนัก, ว่ายน้ำ, ยูโด, วอลเลย์บอล, ยิงธนู, เทควันโด และยิงปืน
  
     นายสมพงษ์ กล่าวว่า ทางสถาบันการพลศึกษาฯ ได้มีความมั่นใจในศักยภาพของจังหวัดตรัง และจังหวัดนครสวรรค์ ในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาทั้ง 2 รายการนี้ ไม่ว่าจะเป็นสนามแข่งขัน ที่พักนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ โดยในการแข่งขัน กีฬานั้น นักกีฬา เจ้าหน้าที่ และผู้ตัดสิน เป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้การแข่งขันประสบความสำเร็จตามวัตถุประสงค์ และขอให้การแข่งขันครั้งนี้ดำเนินไปด้วยความเรียบร้อย และมีมาตรฐานเป็นที่ยอมรับในระดับสากลต่อไป
  
     ด้านนายสุรเชษฐ์ กล่าวว่า จังหวัดนครสวรรค์มีประสบการณ์จากการจัดแข่งขันกีฬาระดับชาติ และนานาชาติหลายครั้ง จึงมีความพร้อมทั้งด้านบุคลากร และสนามแข่งขัน รวมถึงเจ้าหน้าที่ด้านเทคนิคต่าง ๆ ซึ่งจะดำเนินการแข่งขันให้มีประสิทธิภาพต่อไป สำหรับ “นครสวรรค์เกมส์” จะมีโรงเรียนกีฬาทั้งในและต่างประเทศเข้าร่วม 18 โรงเรียน โดยจะมีพิธีเปิดอย่างยิ่งใหญ่ในวันที่ 2 ส.ค. เวลา 16.30 น. เป็นต้นไป ถ่ายทอดสดทางช่อง 11.


ที่มาของข่าว : http://www.dailynews.co.th/newstartpage/index.cfm?page=content&categoryID=282&contentID=75590


โดย.. บก.ตั้ม (tumcyber) ส่งข้อความหลังไมค์ 110.164.217.199   


 


    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน