เลือก ส.ส.ล่วงหน้าตรังในเขตคึกคัก-นอกเขตหงอย


บรรยากาศการเลือกตั้งล่วงหน้าใน จ.ตรังทั้ง 4 เขต ได้มีประชาชน ข้าราชการไปใช้สิทธิ์ล่วงหน้าแล้ว ซึ่งในเขตเมืองนั้นเต็มไปด้วยความคึกคัก ส่วนรอบนอกปรากฏว่าค่อนข้างบางตา เนื่องจากการเตรียมการประชาสัมพันธ์ล่วงหน้าน้อย
       
       เมื่อวันที่ 25 มี.ค. บรรยากาศเลือกตั้ง ส.ส.ล่วงหน้าในเขตจังหวัดตรัง ซึ่งมีทั้งหมด 4 เขตเลือกตั้งนั้น โดยภาพรวมพบว่าเป็นไปด้วยความคึกคัก ซึ่งผู้ที่มาใช้สิทธิเลือกตั้งส่วนใหญ่นั้น จะเป็นข้าราชการและเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งต้องปฎิบัติหน้าที่ในวันเลือกตั้ง 2 เมษายน ตลอดจนประชาชนบางส่วนที่มีกิจธุระ
       
       ทั้งนี้ ณ สถานที่เลือกตั้งกลางล่วงหน้าของเขตเลือกตั้งที่ 1 ซึ่งตั้งอยู่ใต้อาคาร 3 โรงเรียนสภาราชินี หลังเปิด***บเลือกตั้งในเวลา 08.00 น.ปรากฏว่า มีประชาชนเดินทางไปลงคะแนนค่อนข้างจะคึกคัก โดยในช่วงเช้ามีจำนวนประมาณ 400 คน ในขณะที่มีเจ้าหน้าที่ประจำเขตเลือกตั้ง และผู้ช่วยในการปฏิบัติงาน มาคอยอำนวยความสะดวกในการตรวจสอบรายชื่อ ให้กับผู้ไปใช้สิทธิเลือกตั้งเกือบ 30 คน แต่การจัดการเลือกตั้ง ส.ส.ล่วงหน้าในครั้งนี้ ไม่พบอุปสรรคใดๆ เนื่องจากประชาชนที่มาลงคะแนนส่วนใหญ่ ทราบดีว่าจะต้องเตรียมหลักฐานอะไรบ้าง
       
       ในส่วนของเขตเลือกตั้งที่ 2 ซึ่งใช้หอประชุมใหญ่ วิทยาลัยการอาชีพห้วยยอด เป็นสถานที่เลือกตั้งกลางล่วงหน้านั้น ก็ปรากฏว่า บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคักเช่นกัน โดยมีประชาชนออกมาลงคะแนนประมาณ 200 คน สำหรับเขตเลือกตั้งที่ 3 นายสุรศักดิ์ ยี่หลัก ประธานกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประจำเขต กล่าวว่า ได้ใช้หอประชุมใหญ่ โรงเรียนปะเหลียนผดุงศิษย์ เป็นสถานที่เลือกตั้งกลางล่วงหน้า โดยมีประชาชนออกมาลงคะแนนเพียงแค่ 60 คน ซึ่งถือว่าน้อยมาก เนื่องจากขาดการประชาสัมพันธ์
       
       ทั้งนี้ แม้ว่าจะมีประชาชนบางคน มีบ้านพักอยู่ใกล้กับสถานที่เลือกตั้งกลางล่วงหน้า แต่ไม่ทราบว่าวันนี้ เป็นวันเลือกตั้ง ส.ส.ล่วงหน้า หรือแม้แต่ชื่อผู้สมัครรับเลือกตั้งในครั้งนี้ ประชาชนก็ไม่ทราบว่ามีใครบ้าง ต้องอาศัยไปอ่านรายชื่อผู้สมัครที่หน้าหน่วยเลือกตั้ง จึงคาดว่าจะมีประชาชนออกมาลงคะแนนน้อยมาก ทั้งๆ ที่เจ้าหน้าที่ได้ทำงานอย่างเต็มที่แล้ว แต่เนื่องจากมีเวลาเตรียมการน้อย ในส่วนของเขตเลือกตั้งที่ 4 ก็เช่นเดียวกัน
       
       นายสมพร ติ้นอ๋อง ประธาน กกต.ประจำเขต กล่าวว่า ตั้งแต่เปิด***บเลือกตั้งในช่วงเช้าเป็นต้นมา มีประชาชนมาลงคะแนนเพียงแค่ 60 คน เท่านั้น ทั้งนี้ เนื่องจากมีการประชาสัมพันธ์น้อย แต่เมื่อสอบถามประชาชนหลายคนก็บอกว่า ค่อยออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งในวันที่ 2 เมษายนนี้
       
       สำหรับบรรยากาศการออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตจังหวัดตรัง ซึ่งใช้สถานที่เลือกตั้งกลาง ณ โรงยิมเนเซี่ยม สนามกีฬาเทศบาลนครตรัง 1 บรรยากาศก็เป็นไปด้วยความเงียบเหงา และมีประชาชนออกมาลงคะแนนประมาณ 50 คน เท่านั้น ซึ่งนายกำธร ทองขุนดำ หัวหน้างานอำนวยการ สำนักงาน กกต.ประจำจังหวัดตรัง กล่าวว่า ตามทะเบียนรายชื่อของผู้มีสิทธิเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตจังหวัดตรัง พบว่า มีจำนวน 827 คน แต่อาจจะมีประชาชนบางคนที่ย้ายไปอยู่ยังจังหวัดอื่น และยังไม่ได้แจ้งการเปลี่ยนแปลงมายัง กกต. อย่างไรก็ตามยอมรับว่า การเลือกตั้ง ส.ส.ล่วงหน้าในครั้งนี้เงียบเหงาเนื่องจากมีเวลาในการเตรียมการน้อย


ที่มา : http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9490000040578


โดย.. บก.ตั้ม (tumcyber) ส่งข้อความหลังไมค์ 203.146.83.76   


 

 ความคิดเห็นที่ 1

28 มี.ค.2549  เวลา 16:55 น.
โดย.. คนคว่ำบาตร 221.128.103.52  

รู้ทั้งรู้ว่ามันฉุกละหุก  ในการเลือกตั้งยังดันจะให้มีการเลือกตั้งอีก  กกต. คิดอะไรอยู่อยากรู้นัก    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน