รบกวนสอบถามพี่น้องชาวตรังจ้าาาาาาาเกี่ยวกับ TOEFL และIELTSค่ะ


สวัสดีพี่ป้าน้าอาน้องๆหนูๆชาวตรังทุกคนค่ะ วันนี้ขอรบกวนสอบถามพี่น้องชาวตรังหน่อยนะค่ะ พอดีมีเพื่อนชาวต่างชาติที่เกิดหลงเสน่ห์ประเทศไทยอะค่ะ แกเป็นอาจารย์มหาลัยมาก่อนน่ารักและใจดีมากค่ะ แกคิดไว้ว่าอยาก มาอยู่ที่ตรังแล้วก็อยากจะเปิดสอน TOEFL และIELTS ไม่ทราบว่าจะเวิร์คไหมค่ะ แล้วอยากทราบว่าที่ตรังมีโรงเรียน TOEFL และIELTS อยู่เยอะไหมค่ะ รบกวนขอความคิดเห็นหรือทัศนคติเกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วยนะค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าทุกท่านที่เข้ามาตอบด้วยนะค่ะ บุญรักษานะค่ะ

โดย.. ปิงปิง 114.128.40.189   


 

 ความคิดเห็นที่ 1

15 ธ.ค.2552  เวลา 05:45 น.
โดย.. NYgirl 58.8.120.221  

อืมมม จากที่พี่เคยไปเที่ยวที่ตรังอะคะ เเละเห็นการศึกษาที่นั่นด้วย พี่ว่านะ เปิดได้ เเต่ว่าต้องเป็น part time โดยไม่คิดไรมากอะ ได้ นะคะ เพราะว่า คนกลุ่มน้อยเท่านั้นที่สนใจ เอาเป็นว่าเด็กเรียนศิลป์ ภาษา อะส่วนใหญ่ ไม่ใช่ว่าคนที่เป็นผู้ปกครอง เค้าไม่ส่งบุตรหลาน มาที่ กทม หร๋อ คะ ทางเลือกมากกว่า ราคาก็เป็นอีกเเบบ ก็คือสรุปว่า ได้เเน่ เเต่น้อยคะ เเล้วจะมีสักกี่คนที่จบ ม 6 เเล้วจะไปต่อนอก  ส่วนมากเค้าจะใช้ IELTS มากกว่านะ พี่ก็เคยใช้ตอนไปเรียน USA ไม่ลองเปิดหลักสูตร TOEIC หรอ มีคนสนใจ เป็นเเอร์เยอะนะ


 ความคิดเห็นที่ 2

15 ธ.ค.2552  เวลา 11:17 น.
โดย.. ชาวสวน 117.47.111.166  
ตอนนี้มาตรฐานในการวัดระดับพื้นความรู้ภาษาอังกฤษส่วนใหญ่เค้าจะใช้ผลการทดสอบ TOEIC ดูใด้จากหลายๆองค์กรทั้งภาครัฐและภาคเอกชนก็จะกำหนดระดับคะแนนการทดสอบ TOEIC เพื่อวัดและประเมินผลการรับบุคคลเข้าทำงาน ส่วนในจังหวัดตรังเป็นจังหวัดเล็กๆจำนวนประชากรไม่มากและความสนใจในการศึกษาหาความรู้ในด้านภาษานี้จะเน้นหนักอยู่ที่นักเรียนในระประถมถึงมัธยมปลายเพื่อนำไปสอบให้ได้คะแนนดีหรือเตรียมตัวเพื่อสอบเข้ามหาวิทยาลัย ถ้าอยากจะมาอยู่ตรังแนะนำว่าให้ไปสมัครเป็นอาจารย์ตามสถานศึกษา หรือสถานบันกวดวิชาที่มีอยู่แล้วจะสะดวกกว่ามากเมื่อมีชื่อเสียงแล้วค่อยคิดขยับขยายต่อไป ที่ตรังมีโรงเรียนที่เปิดสอนในระบบสองภาษาอยู่หลายโรงเรียน ทั้งโรงเรียนของรัฐและเอกชนครับ

 ความคิดเห็นที่ 3

15 ธ.ค.2552  เวลา 12:39 น.
โดย.. โบวี่ 202.12.73.7  

เห็นด้วยคะ

ถ้าเปิดสอนที่ไหน  บอกด้วย   จะไปเรียน

ตรังคนน้อยก็จริง  แต่ถ้มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นจริง

คนตรังก็ไปต้องเดินทางเข้า กรุงเทพ มาก

 


 ความคิดเห็นที่ 4

15 ธ.ค.2552  เวลา 16:02 น.
โดย.. ปิงปิง 114.128.40.189  
ขอบคุณทุกความคิดเห็นนะค่ะ ขอบคุณจริงๆค่ะ อันนี้คือข้อความจากเพื่อนฝากประชาสัมพันธ์นะค่ะ New school in Trang will offer the following classes: TOEFL - Test of English as a Foreign Language IELTS - International English Language Testing System TOEIC - Test of English for International Communications PET - Cambridge Preliminary English Test All classes will be taught by retired professor from the USA, who has taught at universities in Bangkok and Chiang Mai for the past nine years. School will open in February 2010. Class size will be a maximum of 5 persons per class. Prices will be much lower than Bangkok prices.

 ความคิดเห็นที่ 5

15 ธ.ค.2552  เวลา 16:05 น.
โดย.. ปิงปิง 114.128.40.189  
อบคุณทุกความคิดเห็นนะค่ะ ขอบคุณจริงๆค่ะ อันนี้คือข้อความจากเพื่อนฝากประชาสัมพันธ์นะค่ะ New school in Trang will offer the following classes: TOEFL - Test of English as a Foreign Language IELTS - International English Language Testing System TOEIC - Test of English for International Communications PET - Cambridge Preliminary English Test All classes will be taught by retired professor from the USA, who has taught at universities in Bangkok and Chiang Mai for the past nine years. School will open in February 2010. Class size will be a maximum of 5 persons per class. Prices will be much lower than Bangkok prices.

 ความคิดเห็นที่ 6

30 ธ.ค.2552  เวลา 15:55 น.
โดย.. Hanny Australia 124.168.160.200  

คุณปิงปิง ไม่ทราบว่าเพื่อนของคุณปิงปิง ชื่อ professor Stephen Robert Gardner รึปล่าวคะ

ดีใจค่ะที่จะมีครูสอนภาษาดี ๆ มาสอนที่ตรัง คนตรังจะได้พัฒนาภาษาอังกฤษ บอกตรงๆ คนไทยในออสเตรเลียด้อยโอกาสในการทำงานดี ๆ ก็เพราะภาษาแย่นี่ล่ะคะ คนอินเดียเสียอีก นิสัยไม่ดี แต่ได้งานดี เพราะภาษาอังกฤษเขาดีค่ะ    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน