นายกสมาคมกีฬา ประกาศ!!พร้อมแล้วสู้ศึก “ศรีตรังเกมส์”


     ระหว่างวันที่ 24 – 28 ตุลาคมนี้ จังหวัดตรังเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 28 โดยมีการแข่งขัน 17 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย กรีฑา ว่ายน้ำ วีลแชร์เทนนิส  วี ลแชร์บาสเก็ตบอล วีลแชร์ฟันดาบ แบดมินตัน โกบอล เซปักตะกร้อ บอคเซีย ยกน้ำหนัก เปตอง ฟุตบอล ยิงธนู ยูโด เทเบิลเทนนิส วอลเลย์บอล (ยืน-นั่ง) และยิงปืน โดยมีกีฬาสาธิต คือฟุตบอล 5 คน ซึ่งผู้ที่เข้าแข่งขันจะเป็นผู้ที่มีความพิการทางสายตา 

     นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล นายกสมาคมกีฬาจังหวัดตรัง กล่าวว่า “กีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 24 “ศรีตรังเกมส์” ในครั้งนี้ เป็นครั้งแรกที่ “การกีฬาแห่งประเทศไทย” ได้กำหนดให้ส่งในนามจังหวัดเหมือน “การแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ” เพราะที่ผ่านมาส่งได้ในนามสมาคม โรงเรียน มูลนิธิ ฯลฯ ครั้งที่ 28 นี้ เป็นนิมิตหมายที่ดีที่จะยกระดับการแข่งขันกีฬาคนพิการ และได้แบ่งประเภทความพิการที่จะแข่งขัน 6 กลุ่ม ดังนี้ 1. กลุ่มพิการทางแขน-ขา 2. กลุ่มพิการทางตา 3. กลุ่มพิการทางสมอง 4. กลุ่มพิการทางไขสันหลังและโปลิโอ 5.กลุ่มพิการทางหู และ 6. กลุ่มพิการทางปัญญา

     นายก สมาคมกีฬาจังหวัดตรัง กล่าวด้วยว่า ตอนนี้เราพร้อมทุกด้านแล้ว ก็ขอเชิญชวนพี่น้องชาวตรังร่วมกันเป็นเจ้าภาพที่ดี เหมือนการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ตรังเกมส์ ที่ผ่านมา และชวนพี่น้องที่สนใจร่วมชมและเชียร์การแข่งขันครั้งนี้ ที่ถือว่ามีจุดเด่นอยู่มากมายทีเดียว

     ด้าน นายศึกษา ลักษณะพริ้ม อุปนายกสมาคมกีฬาจังหวัดตรัง กล่าว ศรีตรังเกมส์ เป็นการเปิดโอกาสให้คนพิการได้แสดงศักยภาพความสามารถ และทำให้สังคมยอมรับคนพิการมากขึ้น ลดความคิดที่ว่าคนพิการเป็นภาระของสังคมอย่างเดียว คนพิการที่มีความสามารถ ทำประโยชย์และสร้างชื่อเสียงให้กับสังคมและประเทศชาติมาก็มากมาย ฉะนั้น ตนอยากให้ ศรีตรังเกมส์ เป็นเวทีสำหรับคนพิการอย่างแท้จริง และอยากจะเชิญชวนให้คนพิการทุกคนมาร่วมชม ร่วมเชียร์ ศรีตรังเกมส์ เพื่ออย่างน้อยจะได้เป็นกำลังใจสำหรับนักกีฬาและเป็นกำลังใจให้กับตัวเองใน การสู้ชีวิตต่อไป  แม้การแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ หรือศรีตรังเกมส์ ครั้งนี้ความเข้มจะสู้ ตรังเกมส์ ไม่ได้ก็ต้องยอมรับ หากตนเลือกได้ก็อยากเป็น ตรังเกมส์ เหมือนกัน


ที่มาของข่าว : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดตรัง/ 9 ตุลาคม 2552


โดย.. บก.ตั้ม (tumcyber) ส่งข้อความหลังไมค์ 58.8.88.71   


 


    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน