ผู้ว่าฯ ตรัง เตรียมพร้อมทุกฝ่ายจัด “ศรีตรังเกมส์”


     นายไมตรี อินทุสุต ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง  กล่าวว่า  การที่จังหวัดตรังเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 28 “ศรีตรังเกมส์”    ระหว่างวันที่ 24 – 28  ตุลาคม  นี้   นับเป็นเกียรติของจังหวัดตรังอีกครั้ง  ที่เราจะได้ร่วมกันต้อนรับทัพนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ จากจังหวัดต่าง ๆ  ถึง 59 จังหวัดที่จะส่งนักกีฬาคนพิการเข้าร่วมแข่งขันฯ

   “ศรีตรังเกมส์”  จะมีการแข่งขัน 17 ชนิดกีฬา และใช้ 19 สนามแข่งขัน ซึ่งสนามส่วนใหญ่ก็อยู่ในเขตเทศบาลนครตรัง โดยจะมีนักกีฬาและเจ้าหน้าที่เดินทางสู่จังหวัดตรังถึง 3,394 คน  ซึ่งนักกีฬาส่วนใหญ่ก็จะพักที่ ศูนย์การศึกษาพิเศษเขตการศึกษา 4 จังหวัดตรัง  เพราะมีความพร้อมของสถานที่สำหรับคนพิการอยู่แล้ว สำหรับการอำนวยความสะดวกให้กับนักกีฬา จะมีรถสองแถวไว้คอยบริการจุดละ 4-5 คัน  เพราะขนาดและลักษณะของรถ จะเหมาะกับคนพิการบางคน ที่ต้องนั่ง wheel chair พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่  คันละ 2-3 คน ไว้คอยอำนวยความสะดวกในการขึ้นลงไว้ด้วยแล้ว  “ผม เชื่อว่าแม้ “ศรีตรังเกมส์” จะไม่เข้มข้นเท่า “ตรังเกมส์” แต่ก็มีคุณภาพไม่น้อยกว่าเดิม สิ่งที่สำคัญที่สุดจังหวัดตรัง ต้องจัดการแข่งขันกีฬาคนพิการครั้งนี้ ให้ได้มาตรฐานและให้ความสำคัญกับศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ และความเสมอภาคที่เท่าเทียมกัน”  ผู้ว่าราชการจังหวัดกล่าว

     ด้าน พล.ต.ต.ประเสริฐ จันทร์สว่าง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง กล่าวว่า ด้านการรักษาความปลอดภัยและการจราจร  ก็ จะเข้าแผนรักษาความปลอดภัย และกวาดล้างอาชญากรรมทุกรูปแบบ โดยจะเน้นในเขตเทศบาลนครตรัง เพราะการแข่งขัน กีฬาคนพิการส่วนใหญ่ใช้สนามในเขตเทศบาลนครตรัง พร้อมทั้งจะจัดเจ้าหน้าที่สายตรวจ ประจำจุดที่พักนักกีฬา  และชุดเดินเท้าประจำบริเวณสนามแข่งขันฯ ชุมชน  สถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ  นอกจากนี้จะตั้งจุดสกัด  4  มุมเมือง ช่วงรอยต่อระหว่างจังหวัด ทั้ง จากจังหวัดสตูล พัทลุง กระบี่ และ นครศรีธรรมราช เพื่อเฝ้าระวังเหตุร้ายที่อาจเกิดขึ้นด้วย


ที่มาของข่าว : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดตรัง/ 7 ตุลาคม 2552


โดย.. บก.ตั้ม (tumcyber) ส่งข้อความหลังไมค์ 58.8.88.71   


 

 ความคิดเห็นที่ 1

12 ต.ค.2552  เวลา 12:22 น.
โดย.. ใช้หมอง 118.173.128.43  
   ท่าน ผู้จัดการแข่งขันครับ พิธีช่วยพิจารานา เอาวงโยวาทิตรวมการมัธยม มาแสดงในนิธีเปิด ด้วยนะครับ ขอความคิดวิเคราะ พิจารานาด้วยนะคับ ก็วงที่แสดงแปรขบวนโชว์ในพิธีปิดงานกีฬาแห่งชาติไงครับ 


    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน