ตรังยังวิกฤต ผู้ว่าฯออกตรวจพบอีก 8 ตำบลยังจมน้ำ


สถานการณ์น้ำท่วมจังหวัดตรังยังวิกฤต ผู้ว่าฯออกตรวจพบยังมีอีก 8 ตำบล ปัญหาเพียบ-จมใต้น้ำ 8 ตำบล
       
       วันนี้ (20 ธ.ค.) นายเชิดพันธ์ ณ สงขลา ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เดินทางออกไปเยี่ยมประชาชนในพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วม บริเวณหมู่ที่ 3 และหมู่ที่ 4 ตำบลบางรัก อำเภอเมืองตรัง ด้วยเรือท้องแบน จากชุดบรรเทาสาธารณภัย กองทัพเรือที่ 3 จังหวัดภูเก็ต ซึ่งบริเวณดังกล่าวเป็นพื้นที่อยู่ใกล้แม่น้ำตรัง
        
       ทำให้ประชาชนที่อาศัยอยู่พื้นที่ดังกล่าว ประสบกับภาวะน้ำท่วมทุกหลังคาเรือน ส่วนใหญ่น้ำจะท่วมสูงถึงหลังคา รวมทั้งวัดและโรงเรียนจำนวนหลายแห่ง ระดับน้ำสูงประมาณ 2-3 เมตร ทำให้ต้องอพยพประชาชนไปอยู่บนริมถนนตรัง-สิเกา บางส่วนก็ได้ขนย้ายไปยังพื้นที่อื่น
       
       โดยผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง ยังได้เดินทางไปเยี่ยมประชาชนที่อพยพหนีน้ำท่วมขึ้นมาอยู่บนฝั่งด้วย ทั้งนี้ สิ่งประชาชนส่วนใหญ่ต้องการจะเป็นยารักษาโรค ไม่ว่าจะเป็นยาป้องกันน้ำกัดเท้า หรือยาแก้ไข้ เป็นต้น
       
       นายเชิดพันธ์ กล่าวว่า จากการตรวจสภาพพื้นที่ทั้งทางอากาศ และทางเรือ พบว่า สภาวะน้ำท่วมในทุกๆ พื้นที่มีสถานการณ์ที่เริ่มจะคลี่คลาย ยกเว้นในพื้นที่ 8 ตำบลของอำเภอเมืองตรัง และอำเภอกันตัง ได้แก่ ตำบลนาท่ามใต้ นาตาล่วง หนองตรุด บางรัก บางหมาก ควนธานี โคกยาง และย่านซื่อ ที่ยังมีน้ำท่วมขังอยู่ในบางจุดอยู่ สำหรับสาเหตุที่น้ำลดระดับช้า
       
       เนื่องมาจากน้ำทะเลหนุน และยอมรับว่า น้ำท่วมครั้งนี้หนักมาก ส่วนความเสียหายนั้นยังไม่สามารถประเมินได้ แต่ยังกังวลคำประกาศเตือนของกรมอุตุนิยมวิทยาเหมือนกัน เกรงว่า อาจจะเกิดน้ำท่วมได้อีกครั้ง ส่วนโรงเรียนทุกเรียนในจังหวัดตรัง ยังคงปิดต่อไปจนถึงวันที่ 23 ธันวาคม 2548 รวม 5 วัน
       

       สำหรับเรื่องราคาสินค้าในขณะนี้ยังไม่พบว่าสูงผิดปกติ นอกจากพืชผักที่มีราคาสูงขึ้น เนื่องจากพื้นที่พื้นที่เพาะปลูกโดนน้ำท่วม และน้ำมันเชื้อเพลิงก็มีปัญหาขาดแคลน เนื่องจากมีปัญหาเรื่องเส้นทางการขนส่งผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง พร้อมเจ้าหน้าที่ลงเรือท้องแบนออกเยี่ยมประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วม เพื่อหาทางช่วยเหลืแล้ว

พระภิกษุสงฆ์ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก หลังวัดและพื้นที่ใกล้เคียงถูกน้ำท่วมไม่สามารถออกบิณฑบาตได้

บ้านเรือนประชาชนจมใต้น้ำเหลือเพียงหลังคา เนื่องจากบางพื้นที่ระดับน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร และไหลเชี่ยวกรากที่มา : http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9480000174101

โดย.. บก.ตั้ม (tumcyber) ส่งข้อความหลังไมค์ 203.146.83.76   


 

 ความคิดเห็นที่ 1

21 ธ.ค.2548  เวลา 14:47 น.
โดย.. เจ้าชาย 61.19.70.2  

เป็นกำลังใจให้ผู้ประสบภัย  ที่ผมอยู่สภาวะวิกฤตได้เข้าสู่สภาวะปกติแล้ว


 ความคิดเห็นที่ 2

23 ธ.ค.2548  เวลา 13:41 น.
โดย.. เจ้าตัวเล็ก 202.183.233.13  
 

เป็นกำลังใจให้ผู้ประสบภัย  ที่ฉันอยู่สภาวะวิกฤตก็ยังไม่ดีนักเพราะอำเภอระโนด จังหวัดสงขลา ก็โดนหนักเหมือนกันค่ะ    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน