รฟท. เตรียมเพิ่มโบกี้รองรับเทศกาลปีใหม่


นายประพัฒน์ ไหมขาว รักษาการ นายสถานีรถไฟจังหวัดตรัง เปิดเผยว่า
ช่วงเทศกาลปีใหม่ ซึ่งมีวันหยุดติดต่อกันหลายวัน ทำให้ประชาชนที่ไปทำงานในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด ได้มีโอกาสเดินทางกลับมาเยี่ยมบ้านและครอบครัว เพื่อร่วมฉลองเทศกาลปีใหม่กับบรรดาญาติพี่น้อง และการเดินทางด้วยรถไฟ ก็เป็นที่นิยมของประชาชนอีกทางหนึ่ง
เนื่องจากสะดวก ปลอดภัย และประหยัดค่าใช้จ่าย สำหรับการเปิดจำหน่ายตั๋ว ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวจองล่วงหน้า ระหว่างวันที่ 27-31 ธันวาคม 2548 เที่ยวจากกรุงเทพฯ ปลายทาง จังหวัดตรังนั้น
ขณะนี้ถูกจองหมดแล้ว ยกเว้นรถชั้น 3 ที่เปิดจำหน่ายตามปกติ นอกจากนี้การรถไฟแห่งประเทศไทย ได้เตรียมเพิ่มโบกี้ เพื่อรองรับประชาชนและนักท่องเที่ยว ที่จะเดินทางมาจังหวัดตรังแล้ว โดยจะมีการเพิ่มโบกี้รถ วันละ 1 โบกี้

ส่วนทางด้านการรักษาความปลอดภัยบนขบวนรถนั้น ยืนยันว่า จะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟคอยตรวจตราความเรียบร้อยอย่างเข้มงวดตลอดสาย อย่างไรก็ตาม ขอให้ผู้โดยสารระมัดระวังทรัพย์สินมีค่าของตนเอง เพื่อป้องกันการลักทรัพย์จากผู้ไม่หวังดีด้วย

สำหรับราคาค่าตั๋วรถไฟในปัจจุบัน มีดังนี้ รถนอนชั้น 1 ปรับอากาศ ราคา 1,280 บาท , รถนอนชั้น 2 ปรับอากาศ เตียงล่าง ราคา 731 บาท / เตียงบน ราคา 661 บาท ส่วนรถด่วน ชั้น 3 ราคา 215 บาท และรถเร็วชั้น 3 ราคา 195 บาท

ที่มา : http://radiothailand.prd.go.th/trang/search1.asp?dad=2781

โดย.. บก.ตั้ม (tumcyber) ส่งข้อความหลังไมค์ 203.146.83.76   


 


    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน