“ผู้ว่าฯ ตรัง” สั่งเข้มงวดความปลอดภัยวันลอยกระทง


   เมืองหมูย่างสอดรับจัดงานประเพณีลอยกระทง ผู้ว่าฯ ตรังสั่งเตรียมความพร้อมตรวจตราและวางแผนดูแลความปลอดภัยระหว่างการจัดงานอย่างเต็มที่ ทั้งสภาพภูมิอากาศ อาชญากรรม และอุบัติเหตุ
       
       
       เมื่อวันที่ 14 พ.ย. นายเชิดพันธ์ ณ สงขลา ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลลอยกระทง ประจำปี 2548 นี้ ทางจังหวัดตรังจะมีการจัดงานในทุกภาคส่วน ทั้งเทศบาลนครตรัง เทศบาลเมืองกันตัง เทศบาลตำบลทุกแห่ง และ อบต.ในบางแห่ง ซึ่งในเรื่องความปลอดภัยนั้นได้สั่งให้ทุกฝ่ายเข้มงวด
       
       โดยเฉพาะในเรื่องการเช็คสภาพความเรียบร้อยของสถานที่จัดงานหรือบริเวณรอบๆ งานให้มีความปลอดภัยมากที่สุด เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายแก่ชีวิตและทรัพย์สินผู้ที่ไปเที่ยวชมงาน
       
       ส่วนในด้านความปลอดภัยของการท่องเที่ยวทางน้ำนั้นได้สั่งให้ทางศูนย์อุตุนิยมวิทยาตรังออกประกาศสภาพอากาศ เพื่อให้ประชาชนได้รับทราบตลอดเวลา และหากมีเหตุการณ์คลื่นลมที่รุนแรงก็สามารถที่เตือนภัยและป้องกันประชาชนที่จะนำเรือออกทะเลได้
       

       นอกจากนั้น ในด้านที่มีความเข้มงวดเป็นอย่างมากอีกด้านก็คือการป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมที่อาจจะเกิดขึ้นได้ตลอดในช่วงงานเทศกาลลอยกระทง จึงได้ให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกแห่งทำการป้องกัน และกวาดล้างกลุ่มอาชญากรที่อาจจะแฝงตัวเข้ามา รวมทั้งทำการป้องปราบกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุ ซึ่งจะมีการตั้งจุดตรวจสกัดความเรียบร้อยและลดอุบัติเหตุ โดยเน้นมาตรการ 3 ม. 2 ข. 1 ร.
       
       ส่วนข่าวการก่อความไม่สงบในพื้นที่ จ.ตรังนั้น ขอให้ประชาชนทุกคนอย่าตื่นตระหนก เพราะจะส่งผลกระทบกับหลายฝ่าย โดยเฉพาะในด้านการท่องเที่ยว สำหรับการเล่นประทัด พลุ และดอกไม้ไฟนั้นถือเป็นการละเล่นที่เป็นความเชื่อของชาวตรังมานานแล้ว จึงไม่สามารถไปห้ามได้ แต่ขอให้เล่นด้วยความระมัดระวังมากที่สุด


ที่มา : http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9480000157625


โดย.. บก.ตั้ม (tumcyber) ส่งข้อความหลังไมค์ 203.146.83.76   


 


    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน