นิสสันจัดทริปโรดโชว์ ขนรถทุกรุ่นลุยตลาดเมืองตรัง


       ทะเลใต้ โดยเฉพาะทะเลจังหวัดตรัง จังหวัดท่องเที่ยวสำคัญแห่งหนึ่งของภาคใต้ไทย และเป็นเป้าหมายหลักอันดับต้นๆ ของสยามนิสสัน ออโตโมบิล จำกัดที่จะเข้าไปเจาะตลาดรถยนต์ ซึ่งจังหวัดท่องเที่ยงใหญ่ๆ นั้นตลาดรถประเภทรถตู้ค่อนข้างได้รับความนิยม เนื่องจากเหมาะสมกับการใช้งานในเชิงท่องเที่ยวมากที่สุด ทำให้สยามนิสสัน เลือกตรังเป็นหนึ่งในการโรดโชว์รถตู้นิสสัน เออร์แวน และรถยนต์รุ่นอื่นๆ ทั้งปิกอัพ และรถยนต์นั่งที่มีอยู่ แม้ภาพรวมของตลาดรถยนต์ในจังหวัดตรังนิสสันยังตามผู้นำตลาดทั้งโตโยต้า ฮอนด้า และอีซูซุ อยู่ก็ตาม
       
        โรดโชว์ ทริปของนิสสัน ที่จังหวัดตรังที่ผ่านมาจัดไปเมื่อปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ภายใต้คอนเซ็ปต์ “NISSAN URVAN SPECIAL DAY” ในบริเวณโรงแรม ธรรมรินทร์ธนา ซึ่งงานดังกล่าวทางนิสสันได้จัดผ่านไปแล้ว 4 ครั้งด้วยกันคือที่ กรุงเทพฯ, เชียงใหม่, ภูเก็ต และระยอง โดยโคซาคุ โฮโซคาวา กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สยามนิสสัน ออโตโมบิล จำกัด บอกว่า นิสสันได้จัดงานนี้มาหลายครั้งในหลายจังหวัด ซึ่งแต่ละจังหวัดมีความแตกต่างกันไม่มากถึงแม้จะอยู่คนละภาคแต่สิ่งหนึ่งที่เหมือนกันคือ ความพึงพอใจของลูกค้าที่มีต่อคุณภาพรถยนต์ของนิสสัน ซึ่งลูกค้าสามารถวางใจได้ในเรื่องสมรรถนะและความทนทานของรถนิสสันซึ่งมีความคุ้มค่าตลอดระยะเวลาการใช้งาน ซึ่งรวมถึงค่าซ่อมบำรุงและอะไหล่ที่ราคาไม่แพง รวมทั้งมีศูนย์บริการอันทันสมัยที่สามารถให้การบริการที่มีคุณภาพอย่างทั่วถึง
       
       สำหรับการจัดงานดังกล่าวที่จังหวัดตรัง นิสสันได้จัดทดลองขับขี่รถยนต์นิสสัน เทียน่า,รถยนต์นิสสันเอ็กซ์เทรล รถยนต์อเนกประสงค์ขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบอิเลคทรอนิคส์ ALL MODE 4x4 ตามด้วยนิสสัน ฟรอนเทียร์ และนิสสันเออร์แวน รถตู้รุ่นหลังคาสูง รวมถึงนิสสัน ซันนี่ นิวสไตล์ และการตกแต่งนิสสัน วิงค์โรด ในรูปแบบของร้านกาแฟเคลื่อนที่ เป็นความคิดสร้างสรรค์ในรูปแบบใหม่ของธุรกิจเอสเอ็มอี หรือธุรกิจขนาดย่อมอีกด้วย
       
       “NISSAN URVAN SPECIAL DAY” ครั้งที่ 5 นี้ถือเป็นทริปโรดโชว์ที่ประสบควมในระดับหนึ่ง โดยดูจากจำนวนผู้เข้าร่วมกิจกรรม และรอคิวเพื่อทดลองขับรถยนต์ทุกรุ่นที่ทางนิสสันจัดไว้ โดยเฉพาะตัวรถตู้นิสสันเออร์แวนรุ่นหลังคาสูง ที่ใช้เครื่องยนต์ขนาด 2953 ซีซี. ให้อัตราเร่งสูงสุดถึง 105 แรงม้า ซึ่งเหมาะกับการใช้งานในพื้นที่และธุรกิจท่องเที่ยวที่ต้องการรถยนต์เพื่อให้บริการนักท่องเที่ยว
       
       แม้ตรังจะเป็นจังหวัดไม่ใหญ่โตมากเมื่อเทียบกับภูเก็ต หรือหาดใหญ่ แต่ในเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวนั้นหลายๆ ถือว่ามีความสวยงามไม่แพ้จังหวัดอื่นของภาคใต้ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเล และยังเป็นจังหวัดที่ค่อนข้างยึดติดกับวัฒนธรรมดังเดิมที่สืบทอดกันมานาน ไม่ว่าจะเป็นวัฒนธรรมการรับประทานโกปี๊ หรือกาแฟ ตามร้านโกปี๊ต่างๆ ที่กระจายอยู่ทั่วเมือง ตั้งแต่เช้ามืด จนดึกดื่น หรือการรับประทานหมูย่างของดีเมืองตรัง
       
       นิสสันบอกว่า โรดโชว์จังหวัดตรังครั้งนี้ ทำให้เข้าใจถึงพฤติกรรมการใช้รถยนต์ของชาวตรังได้ระดับหนึ่ง และส่วนหนึ่งยังเป็นลูกค้าที่เหนียวแน่นของนิสสัน ดังนั้นการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าด้วยกลยุทธ์โรดโชว์เช่นนี้ นอกจากสร้างความมั่นใจในเรื่องของแบรนด์แล้ว ยังเป็นการสื่อสารข้อมูลการตลาดกับลูกค้าได้โดยตรงอีกด้วย

ที่มา : http://www.manager.co.th/mgrWeekly/ViewNews.aspx?NewsID=9480000137307


โดย.. บก.ตั้ม (tumcyber) ส่งข้อความหลังไมค์ 203.146.83.76   


 


    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน