น่า เวทนาอยากให้ทุกคนที่ช่วยเด็กคนนี้มากค่ะเขาน่าสงสารมาก ๆ ซึ่งเหมือนกับเด็กหัวบาตรที่จังหวัดสุรินทร์เพียงเราสละคนละ 1 บาทในหน่ายงานของเราแค่นั้นเราก็สามารถช่วยเขาได้มากเหมือนกันอยากให้ทุก ๆ คนช่วยกันมาก ๆ ค่ะ
ผู้สื่อข่าว จ.ตรัง รายงานว่า พบเด็กชายพิการป่วยเป็นโรคหัวโต แขนลาลีบเล็ก อาศัยอยู่ภายในบ้านเช่า สภาพความเป็นอยู่น่าเวทนาสงสาร โดยมีเพียงพ่อแม่ที่คอยดูแลอย่างใกล้ชิด  บ้านเช่าบริเวณดังกล่าว  เป็นบ้านห้องแถวชั้นเดียว เลขที่ 16/2  มีนายโอปอ ขวัญนิมิตร อายุ 47 ปี และนางจิราภรณ์ ขวัญนิมิตร อายุ 32 ปี  พ่อแม่เด็กอยู่ภายในบ้าน และกำลังดูแล เด็กชายปัญจนนท์(น้องตาล) ขวัญนิมิตร อายุ 4 ขวบ ซึ่งสภาพร่างกายซูบผอม แขนขาเล็กลีบ แต่หัวโตผิดปกติจากเด็กทั่วไป ชาวบ้านเรียกว่าเป็นโรคหัวแตงโม นอกจากนี้ ตาข้างขวากระพริบไม่ได้และมองไม่เห็น  บางช่วงมีอาการเกร็ง ไอมีเสมหะ  
          นายโอปอ กล่าวว่าน้องตาล พิการมีอาการหัวโตมาแต่กำเนิด ต้องดูแลมาตลอด 4 ปี ลูกมีพัฒนาการน้อยมาก  ที่ผ่านมาเคยนำลูกไปรักษาที่โรงพยาบาลตรัง และเคยเข้ารับการผ่าตัดบริเวณหัวมาแล้วถึง 3 ครั้ง แต่โชคไม่ดี แผลติดเชื้อจึงรักษาไม่ได้ผล และบริเวณหัวของลูกก็โตขึ้นเรื่อยๆ นอกจากนี้ยังมีอาการข้างเคียงคือตาด้านขวากระจกตาอักเสบ กระพริบตาไม่ได้ และมองไม่เห็นเลย มีเพียงข้างซ้ายที่พอกระพริบได้และมองเห็นบ้าง 
          "ตอนนี้ต้องให้ยาตลอด โดยผ่านทางสายยางสอดลงไปทางปาก บางครั้งอาการลูกเป็นไข้หนักมาก บางครั้งเกิดอาการเกร็ง กระตุกไปทั้งตัว ผมรู้สึกสงสารลูกมากไม่รู้จะทำอย่างไรดี เคยขอความช่วยเหลือไปยังหน่วยงานบางแห่งแต่ก็ยังไม่ได้รับการดูแลโดยบอกเพียงว่าต้องรองบประมาณปีหน้า ทำให้ผมรู้สึกกังวลมาก เพราะอาการของลูกหนักลงทุกวัน ผมและภรรยาก็ต้องหยุดงานมาดูแลกันทั้งวัน บางคืนแทบไม่ได้นอน ทนทุกข์ทรมานมากว่า 4 ปีแล้ว ตอนนี้รายได้ก็ไม่มี แต่ค่าใช้จ่ายที่ต้องดูแลลูกเพิ่มขึ้นทุกวัน ผมไม่รู้จะทำอย่างไรดี ก็อยากขอวอนท่านที่มีจิตใจเป็นบุญ หรือหน่วยงานที่รับผิดชอบเข้ามาช่วยเหลือ อย่างน้อยลูกก็จะได้มีชีวิตที่ดีขึ้น หรือหากหน่วยงานใดที่พอจะรักษาได้ก็ขอวอนให้มาช่วยเหลือด้วย เพราะตอนนี้ผมไม่รู้จะทำอย่างไรแล้ว สงสารลูกมาก หากใครมีเมตตาขอให้ติดต่อผมได้ที่บ้านเลขที่ 16/2 ถนนโรงเรียน ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง โทร.089-6512979" นายโอปอ กล่าว

โดย.. เบ็น 222.123.72.148   


 

 ความคิดเห็นที่ 1

21 พ.ย.2551  เวลา 18:18 น.
โดย.. น้อยหน่า 118.173.128.133  

คุณส่งเป็นอีเมลมานะคะ  เป็นกำลังใจให้ค่ะ


 ความคิดเห็นที่ 2

22 พ.ย.2551  เวลา 10:17 น.
โดย.. พี่ kim 222.123.96.80  
น่าสงสารแท้เลย 

 ความคิดเห็นที่ 3

1 ธ.ค.2551  เวลา 22:24 น.
โดย.. ชินซอนมี 115.67.186.172  
มีหน่วยงานที่เค้าดูแลน้อง ๆ เด็กพิเศษนี้ อยู่ตรงข้ามกับ ม.รามคำแหงวิทยาเขตตรัง หรือใกล้ ๆ กับโรงเรียนวิเชียรมาตุ3 ลองติดต่อไปดูนะคะ สถานที่นี้อาจจะช่วยได้ค่ะ เพราะเค้าดูแลเด็กพิเศษหลายคน ขอเป็นกำลังใจให้คุณพ่อคุณแม่ของน้องด้วยนะคะ และขอให้น้องดีขึ้นเร็ว ๆ ค่ะ สู้ ๆ นะคะ


    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน