จัดฝึกซ้อมแผนประสบภัยอุบัติเหตุทางถนนนายอานนท์ มนัสวานิช ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เป็นประธานในพิธีเปิดการฝึกซ้อมแผนการช่วยเหลือ กู้ชีพ กู้ภัย จากอุบัติเหตุบนท้องถนน ที่บริเวณปากทางเข้าสนามบินตรัง บนถนนสายตรัง-ปะเหลียน โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมจำนวนหลายแห่ง และมีประชาชนจำนวนหลายร้อยคนให้ความสนใจ มายืนมุงดูการฝึกซ้อมแผนดังกล่าว

โดยได้มีการสมมุติเหตุการณ์ว่า มีรถยนต์เก๋งคันหนึ่งได้เลี้ยวขวา แล้วมากลับรถบริเวณหน้าทางเข้าสนามบินตรัง ซึ่งตรงกับช่วงขณะที่มีรถบัส รับ-ส่งผู้โดยสาร อีกคันหนึ่ง กำลังมุ่งหน้าเข้าสู่ตัวเมืองตรังด้วยความเร็วสูง และไม่ทันสังเกตุเห็นรถยนต์เก๋งที่เลี้ยวกลับอย่างกะทันหัน จนเป็นเหตุให้ชนเข้ากับรถบัส รับ-ส่งผู้โดยสารเข้าอย่างจัง

นอกจากนั้น ก็ยังตรงกับช่วงที่รถจักรยานยนต์ของวัยรุ่นอีกคันหนึ่ง ซึ่งกำลังวิ่งตามหลังรถบัส รับ-ส่งผู้โดยสารคันดังกล่าว จึงพุ่งเข้าชนกับรถบัส รับ-ส่งผู้โดยสาร และรถยนต์เก๋ง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตรวมทั้งหมด 4 คน เป็นชาย 3 คน และหญิง 1 คน ขณะเดียวกัน ก็ยังทำให้มีผู้บาดเจ็บอีกเป็นจำนวนมาก หลังจากนั้น บรรดารถพยาบาล รวมไปถึงหน่วยกู้ภัย ต่างโกลาหลกับการนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาล

สำหรับการฝึกซ้อมแผนการช่วยเหลือ กู้ชีพ กู้ภัย จากอุบัติเหตุบนท้องถนนในครั้งนี้ ก็เพื่อเป็นการเพิ่มพูนทักษะ ความรู้ และความเข้าใจ ในการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัย ณ จุดเกิดเหตุบนท้องถนนอย่างถูกตัอง และยังเป็นการปรับปรุงมาตรฐานการปฏิบัติงานร่วมกันอย่างเป็นเครือข่าย สำหรับหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน เครือข่ายอาสาสมัคร สมาคม มูลนิธิ และองค์กรการกุศล

ที่มาของข่าว : นสพ.รักษ์ตรัง และ FM.95.0 MHz

โดย.. บก.ตั้ม (tumcyber) ส่งข้อความหลังไมค์ 58.8.94.142   


 

 ความคิดเห็นที่ 1

30 มี.ค.2551  เวลา 00:42 น.
โดย.. HS 9 KTY 118.173.168.238  
ขออย่าให้มีเหตุการณ์จริงเกิดขึ้นเลย 


    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน