ตำรวจชุดเฉพาะกิจตรวจสอบร้านรับซื้อของเก่าพ.ต.ต.ชาญ ชูยก หัวหน้าชุดเฉพาะกิจ สภ.เมืองตรัง ได้นำกำลังเจ้าหน้าตำรวจรวมจำนวนกว่า 10 นาย เข้าตรวจสอบร้านรับซื้อของเก่าตามนโยบายของรัฐบาล โดยเดินทางไปยัง หจก.นิวนพดลสมเกียรติ 2006 ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 13/4 หมู่ที่ 8 ตำบลโคกหล่อ อำเภอเมืองตรัง มีเนื้อที่กว่า 1 ไร่ และมี นายนพดล แสนเวียง เป็นเจ้าของร้าน โดยได้เปิดกิจการมานานแล้วกว่า 3 ปี สินค้าส่วนใหญ่ที่รับซื้อจะเป็นกระดาษ และเหล็ก จากนั้น จะมีการรวบรวมเพื่อส่งไปขายต่อที่กรุงเทพฯ อีกทอดหนึ่ง

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบร้านรับซื้อของเก่าดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย หรือสินค้าที่ต้องห้าม นอกจากกล่องกระดาษ เหล็ก ทองเหลือง ทองแดง แบตเตอรี่ และมิเนียมสาย เนื่องจากผู้ที่นำของเก่าไปขายกับทางร้านทุกคน จะต้องแสดงบัตรประจำตัวประชาชน เพื่อให้เจ้าของร้านได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน เพื่อเป็นการป้องกันต่อการรับซื้อของโจร โดยปัจจุบันในพื้นที่จังหวัดตรังนั้น มีการเปิดร้านรับซื้อของเก่า ทั้งรายใหญ่และรายย่อย รวมประมาณ 15 ร้าน ซึ่งการดำเนินกิจการที่ผ่านมายังไม่พบปัญหาใดๆ

ที่มาของข่าว : นสพ.รักษ์ตรัง และ FM.95.0 MHz

โดย.. บก.ตั้ม (tumcyber) ส่งข้อความหลังไมค์ 58.8.87.125   


 

 ความคิดเห็นที่ 1

21 มี.ค.2551  เวลา 15:18 น.
โดย.. ต้องจัดการ 203.151.118.70  

ยกตลาดเทศบาล กับ ตลาดท่ากลางอออกไปด้วย เก่าสกปรกไม่เป็นระเบียบ นายก ชาลี ทำอะไรดีๆในเทศบาลมาเยอะแยะ จัดการ 2 ตลาด นี้ที

ที่อื่นมันดีหมดแล้ว เหลือ 2 จุดนี่แหละทำใด้คนตรังจะดีใจมาก (ยกเว้นแม่ค้าในตลาด)


 ความคิดเห็นที่ 2

22 มี.ค.2551  เวลา 18:54 น.
โดย.. ช้างเผือก 58.136.151.10  

มิเตอร์น้ำ ฝาท่อ น๊อตยึดเสาไฟฟ้า สายไฟฟ้าแรงสูง และสิ่งของสาธารณะสมบัติ วันก่อนได้ดูข่าว ร้านค้ารับ
ซื้อของเก่าเจ้าหนึ่งบอกว่า ร้านที่รับซื้อไปนั้นจริงก็น่าจะคิดได้ว่า ของแบบนี้คนธรรมดาที่ไหนเค้ามี
และสามารถมีจำนวนมาก นำมาขายได้ จิตสำนึกพื้นฐานของผู้รับซื้อย่อมรู้ดีแน่ แต่ก็ยังมีบ้างร้าน
รับซื้ออยู่

จังหวัดตรังก็เคยมีข่าวนะครับ ว่ามีแก๊งค์ขโมยมิเตอร์น้ำไปขาย ถ้าประเทศไทยมีโทษหนักแบบ
ลักทรัพย์แล้ว ตัดมือ สงสัยจริงๆว่า จะมีคนกล้าขโมยของอีกไหม ถ้าทำแล้ว อาจต้องเสียมือ


 ความคิดเห็นที่ 3

23 มี.ค.2551  เวลา 22:13 น.
โดย.. ช้างดาว 118.173.171.67  
ผมจะบอกให้นะ ในรูปอะอยู่แถวบ้านผมเลยอีกอย่าง ระแวกนี้โจรเด็กเยอะมาก แต่เมื่อก่อนเยอะกว่านี้อีก อาจเพราะพวกมันเคยเข้าคุกมา เลยทำให้เซาลงบ้าง คุกช่วยให้วัยรุ่นกลับตัวได้ขึ้นมาบ้าง แต่ตอนนี้ที่เห็นก็จะเป็นรุ่นน้องๆของโจรกลุ่มนี้อีกทีครับ หลังบ้านผมจะเป็นสนามยิงปืน แต่ปัจจุบันร้างไปแล้วเด็กกลุ่มนี้ขโมยเหล็กไปขาย แล้วนำเงินไปเล่นเกมในตลาด เด็ก ป6 เองคับ ทราบมาด้วยว่า เป็นร้านหน้าสนามกีฬาซึ่งแอบเปิดก่อนเวลา ให้เด็กเข้าทางประตูหลัง ซึ่งกำหนดเปิดต้องบ่าย 2 เป็นต้นไป ซึ่งที่ผมเป็นห่วงคือกลัวมันจะสืบทอดอาชีพโจรต่อๆกันมา เพราะแค่รุ่นพี่พวกมันกว่าจะปราบได้ก็เล่นบ้านผมไปหลายเหมือนกัน มือถือ ทอง โดนไปเยอะคับ บ้านผมเป็นร้านค้าคับ เลยมีคนเข้าออกเยอะ ถ้าให้พูดนะ ใช่ว่าตำรวจจะไม่รู้คับ แต่อย่างว่าละ ถ้าไม่มีใครฟ้อง ตำรวจเหรอจะมายุ่งเกี่ยว เงินเดือนตำรวจ ไม่กี่พัน จะมายุ่งทำไมให้เปลืองตัวกับวัยรุ่นจิงมั้ย ฝากไว้ด้วยนะครับ มีอะไรก็ช่วยกันแจ้งหน่อยเรื่องเล็กๆก็แจ้งไปเลย คุณตำรวจด้วยอย่าเห็นว่าเป็นเรื่องเล็กๆ หัดใส่ใจประชาชนบ้างไม่ใช่พอเรื่องเล็กก็ไม่สนใจ

 ความคิดเห็นที่ 4

25 มี.ค.2551  เวลา 09:46 น.
โดย.. วิโรจน์ 125.27.90.97  

กระผมมาทำงานที่ระยองครับ มิเตอร์น้ำ หม้อแปลงไฟฟ้า ต้นไม้สวยๆ ที่วางหน้าบ้าน โดนหมดครับ (ดีนะภรรยาผมขี้เหร่ ถ้าสวยสงสัยคงจะหายไปแล้วเหมือนกัน)

หนักใจกับสังคมยุคนี้จริงๆ


 ความคิดเห็นที่ 5

19 เม.ย.2551  เวลา 07:49 น.
โดย.. รักโลก 61.19.65.173  
ดิฉันว่าต้องให้ความยุติธรรมกับร้านประเภทนี้เหมือนกัน ดิฉันทำงานเกี่ยวกับกลุ่มรักษาสิ่งแวดล้อม ธุรกิจของเขามีส่วนช่วยสังคมอย่างมาก แต่ระเบียบปัจจุบันไม่ทันกับยุคสมัย อย่างทองแดงสายไฟที่หายกัน หากมาดูกันจริง ๆ ของส่วนมากดูไม่ออกว่าเป็นของใคร ไม่เชื่อลองไปถามพนักงานการไฟฟ้าดูว่า หากทองแดงปลอกเปลีอกมาแล้ว พนักงานเองดูออกหรือไม่ว่าเป็นทองแดงของเขาเองหรือเปล่า ดิฉันเคยถามมาแล้ว เขาบอกเขาเองก็ไม่รู้ แล้วอย่างนี้คนรับซื้อของเก่าจะรู้เหรอ สุดท้ายคงจะต้องช่วย ๆ กันสอดส่องดูแล ดิฉันก็เชื่อว่าร้านรับซื้อของเก่าเขาก็ไม่อยากยุ่งกับโจรเหมือนกัน คงต้องเข้าใจระบบของเขาด้วย ก่อนที่จะปักใจเชื่ออะไร

 ความคิดเห็นที่ 6

19 เม.ย.2551  เวลา 11:24 น.
โดย.. คน03 118.173.170.225  

ปํญหาเกิดจากรับซื้อของที่ไม่เก่าจริงๆ  หัวน๊อตเสาไฟฟ้า .น๊อตยึดรางรถไฟ สายเคเบิลของทางหลวง ชิ้นส่วนโครงเหล็กเสาไฟฟ้าที่ชุบกัลวาไนล์ ซึงเอกชนไม่ค่อยมีใช้เพราะราคาแพง  เพราะฉนั้นอีกอย่างคงไม่มีใครเอาของแบบนี้ไปขายกันครับ การโขมยทรัพย์สินทางราชการเป็นการทำลายชาติทางอ้อม  ครับ   คิดดถอดน๊อตรางรถไฟไปขายได้ 500 บาท ไม่คิดเหตุการณ์เลวร้ายที่สุดคือรถตกราง แค่มีคนตกรถไฟไปทำธุระไม่ทันมันก็แย่แล้วครับ  ช่วยกันสอดส่องดูแลด้วยครับ อย่าคิดว่าธุระไม่ใช่  ของพวกนี้มาจากภาษีรายได้เราทั้งนั้น คนโขมยมันไม่ได้เสียภาษีเขาไม่คิดไหรมากได้ 100 - 200 บาทก็เอาแล้ว ส่วนคนที่เก็บของเก่าไม่ได้โขมย เป็นคนดีของสังคมต่อไปครับ  ไม่ว่ากัน  รับซื้อกันต่อไป แต่ถ้ามีคนมาขายของแบบนี้กันมากๆ บ่อยๆ  ถามดูไดว่าสายไฟนี้ท่านได้แต่ใดมา ........              2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน