ใครผิดหนอ


เหตุเกิดกับเพื่อนค่ะ เพื่อนเล่าให้ฟังว่า แฟนของเค้าขับเข้ามาในซอย และมีรถคันหน้าที่พึ่งจะจอดรถไปชิดด้านขวาของถนนซอย เพราะบ้านเค้าอยู่ด้านขวา เค้าก็ขับรถไปจอดหน้าบ้านของเค้า แต่ไม่จอดเปล่าเพราะพอเค้าจอดรถเสร็จ แฟนของเพื่อนเค้าก็ขับตรงต่อไป แต่สักพักได้ยินเสียงโครมตามมา แล้วแฟนเพื่อนเค้าก็จอดรถลงมาดูปรากฏว่า รถคันที่จอดหน้าบ้านของเค้าด้านขวามือของถนนนั้น ลูกของเค้าที่นั่งอยู่ด้านหลังได้เปิดประตูรถออกมาชนกับช่วงของบังโคลนล้อหลังของรถแฟนเพื่อนค่ะ แต่แฟนของเพื่อนเค้าไม่ทันได้พูดอะไร ด้านพ่อของเด็กที่เป็นคนขับก็โวยวายใหญ่ว่าขับรถประสาอะไรไม่ดูว่าเค้ากำลังเปิดรถอยู่แล้วถ้าชนลูกเค้าขึ้นมาจะทำอย่างไร ฟังถึงตอนนี้ดิฉันก็งงว่าแล้วใครผิดกันแน่ แต่แฟนของเพื่อนเค้าก็ไม่เถียงอะไร เพียงแต่โทรบอกเพื่อนว่าเค้าเกิดเหตุรถชนที่ซอยนี้มีมาหน่อยพร้อมกับตามประกันให้ที พอเพื่อนไปถึงเค้าบอกว่าทางนู้นเค้าโวยวายว่าแฟนเค้าผิดอย่างโน้นอย่างนี้ เพื่อนเค้าเลยบอกว่าให้เรียกตำรวจ ทางโน้นบอกว่าถ้าเพื่อนยอมซ้อมรถให้แล้วก็จ่ายค่าทำขวัญก็จะไม่ต้องถึงตำรวจ แต่เพื่อนเค้าบอกว่าตามลักษณะที่ชน แฟนเค้าก็ไม่ได้ผิด แต่เค้าไม่อยากต่อล้อต่อเถียงด้วยจึงโทรแจ้งตำรวจให้เข้ามาทำบันทึก เพราะเค้าทำประกันชั้นหนึ่งไว้ พอสักพักฝ่ายโน้นก็มาบอกกับเพื่อนว่าให้ทางประกันของเพื่อนซ่อมรถให้ด้วย เพื่อนรำคาญเพราะทางเค้า นับไม่ถูกว่ากี่คน รวมญาติกันเลยว่าอย่างนั้น ยืนด่ายืนว่าเค้ากับแฟนตลอดว่าผิดอย่างนั้นอย่างนี้แล้วก็พูดไม่หยุดต่าง ๆ นา ๆ  เพื่อนบอกทีแรกตั้งใจว่าจะประณีประนอน เพราะสงสารเด็กเค้าอาจจะประมาทรีบเปิดประตูออกมาโดยไม่คิดอะไร แต่อีตาพ่อ กับป้าและก็ปู่นี้ เพื่อนบอกว่าหน้าตาคบไม่ได้เลย ต้องการให้ฝ่ายเพื่อนบอกว่าตนเองผิดตลอดเวลา เพื่อนจึงรำคาญเลยบอกว่าให้ตำรวจตัดสินก็แล้วกัน พอตำรวจมาเพื่อนก็บอกว่าไม่ทันถึงตัวตำรวจ ทางโน้นเค้าก็คว้าคุณตำรวจไปแล้วเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทางเพื่อนก็เลยเบื่อที่จะเข้าไปอธิบายตรงนั้น จึงบอกแฟนว่าเชื่อได้ ต้องมาถามเราว่ามีประกันหรือเปล่า ถ้ามีก็ต่างคนต่างซ่อมดีมั๊ย เพราะสภาพการชนที่เห็นก็รู้แล้วว่าใครผิด เพื่อนบอกว่าดีที่เป็นประกันชั้น 1  ถ้าเป็นประกันชั้น 3 เพื่อนเค้าไม่ยอมแน่ต้องให้ฝ่ายโน้นซ่อมรถให้ด้วย และแล้วก็เป็นไปตามที่เพื่อนบอกว่า ต่างคนต่างซ่อม อยากรู้ค่ะ ว่าลักษณะนี้ใครผิดค่ะ เพราะเพื่อนบอกว่าเค้าไม่ถามตำรวจว่าใครผิดเพราะเค้าขอแค่ประกันซ่อมรถให้เค้า และไม่ต้องพูดกับทางโน้นก็พอแล้วเพราะเค้ารำคาญมาก ๆ แต่ถ้าเป็นฉัน เชื่อได้เลยว่าฉันโต้กลับแน่นอนโดยเฉพาะป้าของเด็ก เพราะไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์แต่เพื่อนบอกว่าพูดเอาแต่ได้อย่างน่าเกลียดที่สุด พ่อของเด็กก็กลายเป็นคนไม่น่าเชื่อถือในสายตาของเพื่อนเค้าไปเลย ทั้ง ๆ ที่แต่ก่อนเพื่อนเคยใช้บริการร้านของเค้า จากนั้นก็เลยเปลี่ยนร้านดีกว่าเจ้าของร้านเห็นแก่ได้และเห็นแก่ตัวแบบนี้ไม่น่าคบหา อ่านแล้วช่วยคิดด้วยน่ะค่ะ ว่าตามกฏหมายนี้ใครผิดหรือค่ะ


โดย.. อยากรู้ 117.47.87.91   


 

 ความคิดเห็นที่ 1

15 ก.พ.2551  เวลา 19:37 น.
โดย.. ช้างเผือก 58.136.149.96  

ต้องจอดรถทางด้านซ้ายของทางเดินรถและต้องจอดรถให้ชิดขอบทางด้านซ้าย ในแนวขนานกับ
ขอบทาง หรือ ไหล่ทาง ให้มากที่สุด โดยห่างได้ไม่เกิน 25 เซนติเมตร

 ความคิดเห็นที่ 2

15 ก.พ.2551  เวลา 19:41 น.
โดย.. ช้างเผือก 58.136.149.96  
รูปผมนำมาจาก Website ของขนส่งทางบกครับ

จะเห็นว่า หน้า 7-Eleven บนถนนวิเศษกุล ตรงกันข้ามกับโรงเรียนสภาราชินี
ช่วงเวลากลางคืน จะมีรถยนตร์นั่งส่วนบุคคลทำผิดบ่อยมาก
เพราะทิศทางของหน้ารถได้สวนทางกับทิศทางการเดินรถครับ

 ความคิดเห็นที่ 3

15 ก.พ.2551  เวลา 19:43 น.
โดย.. ช้างเผือก 58.136.149.96  
การเปิดประตูรถโดนไม่ระวังหรือโดยประมาททำให้เกิดความเสียหายต่อทรัพย์สินผู้หรือ โดยเปิดกระชั้นชิด
มาก ผมเห็นว่า เป็นความผิดของผู้เปิดประตูนะครับ

แล้วการจอดรถของเค้าก็ผิดด้วยครับ

 ความคิดเห็นที่ 4

15 ก.พ.2551  เวลา 19:52 น.
โดย.. ก๊ากแมน 118.173.126.104  

แก๊สโซฮอล ผิดครับ


 ความคิดเห็นที่ 5

16 ก.พ.2551  เวลา 13:02 น.
โดย.. เจ้าของเรื่อ 117.47.87.91  

ขอบคุณค่ะคุณช้างเผือก ดิฉันเห็นด้วยกับคุณค่ะ เพราะว่าเพื่อนบอกว่าเค้าขับไปจอดหน้าบ้านของเค้าซึ่งอยู่ทางด้านขวาของซอย ทำกับว่า หัวรถหันไปทางผิด และเปิดประตูกระชั้นชิด แต่เพื่อนเค้าเป็นคนไม่เรื่องมาก ถ้าเป็นดิฉันสงสัยคงเถียงกันไม่จบเพราะเค้ายืนว่าแต่แฟนของเพื่อนว่าขับรถผิดไปชนประตูรถเค้าตลอดเวลา แล้วก็รวมญาติกันเพื่อที่จะบอกว่าเพื่อนของดิฉันผิด ถ้าวันนั้นฉันอยู่ในเหตุการณ์สงสัยเรื่องยาวค่ะ ต้องคุยกับคุณตำรวจด้วยว่าได้สรุปเหตุการณ์ให้ทางโน้นได้ทราบหรือเปล่าว่าเค้าผิดเต็ม ๆ แล้วก็ควรที่จะคิดเสียใหม่ว่าใครผิดกันแน่ เพราะทางเพื่อนเค้าบอกว่าเค้าไม่พูดด้วยเลยไม่อยากที่จะต่อความยาวสาวความยืด ตอนนี้เจ้าของรถที่เปิดประตูออกมาจะรู้หรือยังว่าตนเองผิด แล้วก็ผิดทั้งกาย วาจา และใจด้วย เพราะหลังจากเกิดเหตุการณ์นี้ เพื่อนเค้าพาแฟนเค้าไปทำบุญในอาทิตย์เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวรด้วยจ้ะ ขอบคุณอีกครั้งน่ะค่ะ คุณช้างเผือกเพราะอย่างน้อยก็บอกกับเพื่อนได้ว่าเพื่อนเป็นฝ่ายถูก แต่จิตใจดีเกินไป จ๊ะน่าจะให้คนผิดรับโทษไปบ้าง


 ความคิดเห็นที่ 6

16 ก.พ.2551  เวลา 13:03 น.
โดย.. ... 117.47.87.91  
อ๋อลืมเล่าประโยคที่เค้าว่าเพื่อน คือ ที่ซอยนี้เป็นถนนส่วนบุคคล ขับรถยังงัยไม่ดูว่าเค้าเปิดประตูอยู่ ถ้าขับรถชนลูกเค้า เค้าเอาเรื่องถึงที่สุดแน่ ไม่เข้าใจว่าเค้าคิดเห็นแก่ได้จนไม่รู้ถูกรู้ผิดขนาดนี้ได้ยังไง


    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน