.
ตรังจัดวิวาห์ใต้สมุทร 2017 ชวนคู่บ่าวสาวสัมผัสโลกใต้ทะเลพร้อมเที่ยวตรังวิถีไทย เก๋ไก๋ สไตล์ลึกซึ้ง

             

ตรังจัดวิวาห์ใต้สมุทร 2017 ชวนคู่บ่าวสาวสัมผัสโลกใต้ทะเลพร้อมเที่ยวตรังวิถีไทย เก๋ไก๋ สไตล์ลึกซึ้ง     จังหวัดตรัง, สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดตรัง, หอการค้าจังหวัดตรัง, องค์การบริหารส่วนจังหวัดตรัง เทศบาลนครตรัง, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย,  ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน กำหนดจัดงาน “พิธีวิวาห์ใต้สมุทร 2017 : Trang Underwater Wedding Ceremony 2017” ต้อนรับเดือนแห่งความรัก ระหว่างวันที่ 13-15 กุมภาพันธ์ 2560 ณ จังหวัดตรัง เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในระดับนานาชาติ และเผยแพร่พิธีแต่งงานตามประเพณีไทยให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายไปทั่วโลก

     พิธีวิวาห์ใต้สมุทรจังหวัดตรัง เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางในหมู่คู่รักทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ  โดยเป็นกิจกรรมที่ได้สร้างตำนานรักอันยิ่งใหญ่ของโลก  ที่รวมเอาคู่บ่าวสาวดำดิ่งลงไปสู่ห้วงน้ำสีเขียวมรกต เพื่อทำพิธีจดทะเบียนสมรสใต้ท้องทะเลอันดามัน ซึ่งเป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในช่วงเทศกาลแห่งความรัก และได้ดำเนินการต่อเนื่องมาทุกปี โดยในปีนี้เป็นปีที่  21

     พิธีวิวาห์ใต้สมุทร ไม่ใช่เพียงแต่เป็นความร่วมมือระหว่างหน่วยงาน แต่เป็นงานที่ประชาชนชาวตรังพร้อมใจกับเป็นเจ้าภาพต้อนรับผู้มาเยือนด้วยไมตรีจิตรและมิตรภาพ โดยพิธีการในปีนี้  คู่บ่าวสาวจะได้เรียนรู้ประเพณีและวัฒนธรรมของจังหวัดตรัง เริ่มต้นด้วยความเป็นสิริมงคลโดยร่วมกิจกรรมปลูกต้นไม้ตามรอยพ่อ เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีและน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รวมถึงสร้างจิตสำนึกให้เห็นคุณค่าและประโยชน์ของต้นไม้เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้มากขึ้น โดยคู่บ่าวสาวจะร่วมกันปลูกต้นมเหสักข์  สักสยามินทร์ ซึ่งเป็นพันธ์ไม้พระราชทานให้แก่ปวงชนชาวไทย จากนั้นบ่าวสาวจะร่วมทำขนมจีบและขนมเค้กจังหวัดตรัง ซึ่งเป็นขนมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว จากนั้นร่วมกิจกรรม เที่ยวตรังวิถีไทย เก๋ไก๋สไตล์ลึกซึ้ง สืบสานตำนานผ้าไทย ณ ตำบลนาหมื่นศรี อ.นาโยง จ.ตรัง พร้อมร่วมแลลูกลม ชมทุ่งนา และฟ้าสวย ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะท้องถิ่นของอำเภอนาโยง ในช่วงค่ำได้จัดให้มีกิจกรรม “ร้อยดวงใจจุดเทียนน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้แด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในงานเลี้ยงต้อนรับและประเพณีกินเหนียว ณ โรงแรมธรรมรินทร์ ธนา

     พิธีรดทรายสังข์และจดทะเบียนสมรสใต้ทะเลในปีนี้ จัดขึ้น ณ เกาะกระดาน ซึ่งถือได้ว่าเป็นเกาะหนึ่งที่สวยที่สุดในจังหวัดตรัง  โดยคู่บ่าวสาวจะร่วมกันปล่อยหอยมือเสือเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลก่อนที่นายทะเบียนจะทำการจดทะเบียนสมรสให้กับคู่บ่าวสาวใต้ทะเล  สำหรับในช่วงเย็นวันเดียวกัน จะมีงานเลี้ยงแสดงความยินดี ในบรรยากาศที่โรแมนติกท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม ณ โรงแรมอนันตรา สิเกา รีสอร์ท ตรัง วันที่สามของพิธีวิวาห์ใต้สมุทร 2017 คู่บ่าวสาวจะร่วมกิจกรรมเพาะพันธ์หญ้าทะเล   ซึ่งเป็นอาหารของพะยูน ซึ่งเป็นสัตว์หายากที่มีฝูงสุดท้ายอยู่ในทะเลตรัง และร่วมท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์ป่าชายเลน สัมผัสวิถีชีวิตชุมชนชาวประมงพื้นบ้าน  ณ บ่อหินฟาร์มสเตย์

     สำหรับคู่รักนักดำน้ำที่สนใจเข้าร่วมค้นหาประสบการณ์รักสุดโรแมนติก  พร้อมสัมผัสธรรมชาติอันบริสุทธิ์ของโลกใต้ทะเลหลากสีสันที่จังหวัดตรัง  สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หอการค้าจังหวัดตรัง เลขที่ 188  ถ.กันตัง ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง โทร.0-75210-238  แฟกซ์ 0-7521-1380 และ www.underwaterwedding.com

โดย.. บก.ตั้ม (tumcyber) ส่งข้อความหลังไมค์ 182.52.236.139   


 


    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน