ไม่ทราบว่าที่ตรังมีฟาร์มสุนัขรึป่าวคับ


คือว่าอยากได้สุนัขเอาไว้เลี้ยงซักตัวนึงอ่าคับ เลยอยากรู้ว่าที่เค้าเอามาขายที่งานศาลากลางฟาร์มเค้าอยู่ไหนอ่า พอดีว่าอยากเลี้ยงแต่ตอนนี้ไม่มีงานที่ศาลากลางเลยอ่าคับ ขอบคุณมากคับ ปล.พันธุ์โกลเด้นนะคับ

โดย.. เด็กตรัง 203.113.71.196   


 

 ความคิดเห็นที่ 1

10 ก.พ.2551  เวลา 00:26 น.
โดย.. ช้างเผือก 58.136.159.229  

Golden ต้องดูใบเพดีกรีก่อนซื้อนะครับ เพราะโรคข้อเสื่อม ข้อหลุดนี้ผมเห็นมาแล้วครับ มันเป็นพันธุ์ชอบวิ่ง
แล้วสายพันธุ์ไม่ดีวิ่งๆ ข้อเขาหลุดครับผมฟังมาจากเจ้าของเค้าเล่าให้ฟัง สงสารมันที่สุด ผมเองรักสุนัข
เช่นกัน ได้ฟังแล้วเศร้าเลยเพราะจินตนาการว่ามันคงเจ็บมากๆ แต่เจ้าของก็พยายามรักษานะครับพาไป
หาดใหญ่ก็ไม่หาย สุดท้ายพาไปรักษากรุงเทพ หมดเงินไป 40000 หมื่นได้ครับกว่าจะจบการรักษา

สรุปแล้วก็คือ ถ้าสายพันธุ์ไม่ผ่านการรับรอง อย่าซื้อมาเลี้ยงนะครับ คนขายเค้าไม่สงสารเราแน่
แต่เราหนะคงสงสารสุนัขแน่ครับ ถ้าเกิดมันเป็นโรคนี้ขึ้นมา จริงไหม


 ความคิดเห็นที่ 2

10 ก.พ.2551  เวลา 04:03 น.
โดย.. วช.80 222.123.8.25  

ที่ คคห1 พูดถูกต้องนะครับ โรคข้อสะโพกเสื่อม

โรคนี้เป็นโรคที่เกิดเนื่องจากกรรมพันธุ์ หรือเนื่องจากการเลี้ยงดูที่ให้สารอาหารไม่ถูก***ส่วนกับการเจริญเติบโตของสุนัข โดยเฉพาะสุนัขพันธ์ใหญ่ที่ผู้เลี้ยงยังมีความเข้าใจว่าต้องให้แคลเซียมมากๆ เพื่อสร้างกระดูก แต่แคลเซียมที่ให้มักเกินความพอดีทำให้เกิดปัญหาโรคข้อสะโพกห่างตามมาโรคนี้เป็นอาการเสื่อมหรือผิดรูปของข้อสะโพก หรือเนื่องจากการเคลื่อนของข้อสะโพกซึ่งจะมีทั้งข้อสะโพกเคลื่อนมากหรือเคลื่อนน้อย ในรายที่เป็นมานาน เมื่อฉายภาพรังสีจะพบว่ามีแคลเซียมมาเกาะที่บริเวณข้อสะโพกมากทำให้ข้อสะโพกและบริเวณรอบๆข้อสะโพกเสื่อม โรคนี้จะพบในสุนัขพันธ์ใหญ่มากกว่าพันธ์เล็กเช่น เยอมันเชพเพอร์ด โกลเด้นทรีทรีฟเวอร์ ร๊อตไวเลอร์ เซนต์เบอร์นาร์ด ลาบราดอร์รีทรีฟเวอร์ เป็นต้น โดยอาการจะแสดงออกตั้งแต่ยัง
เป็นลูกสุนัข

สุนัขที่เป็นโรคนี้จะแสดงอาการเจ็บปวดเวลาเดิน ลุกขึ้น หรือนั่งลง มักไม่ค่อยยอมเดินหรือวิ่งเนื่องจากเจ็บ เมื่อถ่ายภาพรังสีในสุนัขที่เป็นระยะแรกจะพบว่ามีการเคลื่อนหรือผิดรูปของสะโพก เช่น หัวกระดูกขาที่ต่อกับสะโพกไม่กลมเหมือนสุนัขปกติ อาจแบน ป้าน หรือหัวกระดูกเป็นเหลี่ยมบางรายกระดูกไม่อยู่ในเบ้า เบ้ากระดูกตื้น เป็นต้น อาการเจ็บเกิดเนื่องจากกระดูกที่ผิดไปจากปกติ ทำให้เกิดการเสียดสีเวลาเดินมากกว่าปกติ จึงมีอาการอักเสบและเจ็บ สุนัขบางรายจะลดอาการเจ็บโดยการกระโดดแทนการเดินหรือวิ่ง ถ้าเดินหรือวิ่งมากเกินไปสุนัขจะเจ็บปวดมากและไม่ยอมลุกขึ้นหรือเดินในวันต่อมา ในรายที่เป็นมานานกระดูกอ่อนและข้อจะเกิดอาการเสื่อมอย่างรุนแรง และมีแคลเซียมมาเกาะที่บริเวณกระดูกและข้อ

การรักษามักให้ยาควบคุมอาการเจ็บปวดเพื่อลดอาการเสื่อมของกระดูกและข้อ เมื่อยาแก้ปวดไม่ได้ผลต้องทำการผ่าตัด ซึ่งมีวิธีการทำได้หลายวิธี ที่นิยมในเมืองไทยคือการตัดหัวกระดูก และการผ่าตัดกล้ามเนื้อ เราจะกล่าวถึงการตัดกล้ามเนื้อในที่นี้ กระดูกขาและกระดูกเชิงกรานจะมีกล้ามเนื้อเล็กๆ ที่ทำหน้าที่ยึดให้เบ้ากระดูกแนบกับหัวกระดูก เมื่อกระดูกเคลื่อนหรือผิดรูปไป จะทำให้กล้ามเนื้อตึงมากกว่าปกติ กระดูกจึงเสียดสีกันมากขึ้น การตัดกล้ามเนื้อชิ้นนี้เพื่อให้กระดูกกับเบ้าห่างกันมากขึ้นจึงช่วยลดอาการเจ็บปวดลงได้ค่อนข้างมาก โดยเฉพาะร่วมกับการรักษาทางยาจะเห็นผลได้ชัดเจนว่าสุนัขมีอาการเจ็บปวดลดลงอย่างมาก สามารถลุกเดิน วิ่ง หรือเล่นได้มากกว่าที่เคย แผลผ่าตัดจะอยู่ด้านในของต้นขามีขนาดยาวไม่เกิน 2-3 นิ้ว สุนัขจะไม่ค่อยแสดงอาการเจ็บปวดภายหลังการผ่าตัด มักเดินหรือวิ่งภายหลังการผ่าตัดแล้ว 1 – 2 วัน การดูแลแผลผ่าตัดไม่ยุ่งยาก


*( สนับสนุนข้อมูลโดย : โรงพยาบาลสัตว์ เอ็น พี ถนน แฮป***แลนด์ )


 ความคิดเห็นที่ 3

6 มิ.ย.2551  เวลา 18:54 น.
โดย.. ปาล์ม 125.24.175.141  
ต้องการซื้อลูกสุนัขคับแต่ไม่รู้จะซื้อลูกสุนัขที่ไหน  ตอนี้อยู่ตรังคับ  ติดต่อที่palm_cul@hotmail.com

 ความคิดเห็นที่ 4

6 มิ.ย.2551  เวลา 19:19 น.
โดย.. ส้ม 61.19.67.78  
กำลังหาพันธ์ปั๊กค่ะ ในตรังที่ไหนมีบ้างค่ะ แนะนำหน่อยค่ะ


    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน