.
การละเล่นพื้นบ้าน : ชนวัว
   
 

 ๐ ข้อมูลจังหวัดตรัง
 ๐ ข้อมูลท่องเที่ยวตรัง
  ๐ เกี่ยวกับตรังโซน
  ๐ เพื่อนบ้าน      การละเล่นพื้นบ้าน


ชนวัว
อุปกรณ์และวิธีการเล่น
พันธุ์วัวชนเป็นพันธุ์ไทยเฉพาะ เจ้าของจะผสมพันธุ์วัวชนของตนเอง แล้วคัดเลือกวัวลูกคอกที่มีลักษณะดี นำมาเป็นวัวชน อายุ ๔-๖ ปี จัดว่าอยู่ในวัยหนุ่มถึกเต็มที่เหมาะที่จะชน

การเลี้ยงดู ในระยะแรกต้องเอาวัวที่คัดเลือกไว้นั้นมา "ปรน" (บำรุงเลี้ยงดู) ให้สมบูรณ์เสียก่อน ในกรณีที่เป็นวัวใหม่ อาหารหลักคือหญ้า วัวชนนั้นจะต้องตัดหญ้าใส่ลังหรือรางให้กินในโรงวัวหรือที่พักของวัว ไม่ปล่อยให้กินหญ้าเหมือนวัวประเภทอื่น ๆ อาหารหลักอย่างอื่นมีน้ำและเกลือ สำหรับน้ำจะต้องให้วัวกินละ ๒ ถึง ๓ ครั้ง เกลือให้กิน ๑๕ วันต่อครั้ง ครั้งละ๑ กำมือ หรืออาจจะมากน้อยไปกว่านั้นก็ได้ อาหารเสริมสำหรับวัวชนมีหลายอย่าง เช่น ถั่วเขียวต้มกับน้ำตาลกรวด กล้วยน้ำว้า กล้วยหอม น้ำมะพร้าวอ่อน ขนุน ไข่ไก่และผลไม้อื่น ๆ สำหรับไข่ไก่ให้วัวชนกินครั้งละ ๑๐ ถึง ๑๕ ฟอง อาจจะเอาไข่ไก่ตีคนกับเบียร์ดำใส่กระบอกกรอกให้กินก็มี
ที่อยู่ของวัวชน จะปลูกสร้างเป็นโรงนอนให้อยู่ขนาดพอควร แต่ต้องก่อไฟแกลบไล่ยุงและริ้น ไม่ให้มารบรวนได้ บางตัวที่เจ้าของมีฐานะดี กางมุ้งหลังใหญ่ให้วัวนอน หรืออาจทำมุ้งลวดให้ โรงวัวดังกล่าวจะต้องทำความสะอาดทุกวัน
การออกกำลังกายและฝึกซ้อมก่อนชนวัว ในระยะก่อนชน คนเลี้ยงจะต้องนำวัวเดินหรือวิ่งออกกำลังกายในตอนเช้ามืดทุกวัน เป็นระยะเวลาทางประมาณ ๕ ถึง ๑๐ กิโลเมตร เมื่อเดินหรือวิ่งในตอนเช้ามืดแล้ว คนเลี้ยงวัวจะนำวัวไปอาบน้ำ ด้วยการขัดสีด้วยแปรง บางตัวฟอกสบู่จนเนื้อตัวสะอาดสะอ้านดีแล้ว จึงนำมากินหญ้ากินน้ำ แล้วเริ่มตากแดด เรียกว่า "กราดแดด" คือล่ามหรือผูกไว้กลางแดด เพื่อให้วัวชนมีน้ำอดน้ำทน เริ่ม "กราดแดด" ตั้งแต่ ๐๙.๐๐ ถึง ๑๒.๐๐ น. แต่บางตัวจะต้องกราดแดดต่อไปจนถึงบ่ายก็มี เมื่อกราดแดดแล้วก็นำเข้าเพื่อพักผ่อน ให้กินหญ้าให้กินน้ำ พอถึงเวลา ๑๕.๐๐ ถึง ๑๖.๐๐ น. คนเลี้ยงจะนำวัวพาเดินไปยังสนามที่จะชน เพื่อให้คุ้นเคยกับสถานที่ เรียกว่าให้ "ลงที่" ทุกวัน แล้วนำมากลับอาบน้ำเช็ดตัวให้แห้งอีกครั้งก่อนที่จะเข้าที่พัก เพื่อให้กินหญ้ากินน้ำและพักผ่อน จึงเห็นได้ว่าในช่วงเวลาวันหนึ่ง ๆ นั้น คนเลี้ยงวัวชนจะต้องเอาใจใส่โดยกระทำต่อวัวของตนเป็นกิจวัตรประจำวัน
การซ้อมคู่ การซ้อมคู่ หรือปรือวัว จะใช้เวลาประมาณ ๕-๑๐ นาที และต้องใช้เชือกยาว เพื่อสะดวกในการแยกคู่ออกจากกันเมื่อต้องการหยุดซ้อม การซ้อมคู่ทำได้ประมาณ ๑-๒ ครั้งต่อเดือน วัวชนตัวหนึ่งๆ ต้องซ้อมคู่อย่างน้อย ๔-๕ ครั้ง จึงจะทำกันชนได้
การเปรียบวัว การเปรียบวัว คือการจับคู่ชน นายสนามจะเป็นผู้นัดวันเปรียบวัวโดยให้นำวัวที่จะชนกันมาเข้ายืนเทียบกัน เพื่อพิจารณาความสูงต่ำ เล็กใหญ่ของลำตัว และเขาของวัวทั้งสอง เมื่อเจ้าของวัวตกลงจะชนกัน นายสนามจะกำหนดวันชนซึ่งเจ้าของวัวจะต้องปฏิบัติตามกติกาการชนวัวอย่างเคร่งครัด

โอกาสหรือเวลาที่เล่น
การชนวัวมักจะชนในเทศกาลสงกรานต์ และเทศกาลเดือนสิบ ซึ่งเป็นระยะเวลาที่ชาวบ้านหยุดการทำงาน มารื่นเริงสนุกสนานตามเทศกาล บางสนามวัวชนจะมีการชนวัว เดือนละครั้ง ในวันเสาร์และอาทิตย์ หรือแล้วแต่โอกาสอันเป็นที่ตกลงนัดหมาย

แนวคิด
กีฬาชนวัวเป็นกีฬาพื้นเมืองของนครศรีธรรมราช มีกติกาชัดเจนถึง ๑๔ ข้อ จนถึงขั้นแพ้ชนะ ให้ความสนุกสนานตื่นเต้นประทับใจแก่ผู้ชมยิ่ง ในระยะแรกจึงเชื่อกันว่า ชนเล่นเพื่อความสนุกสนานเพียงอย่างเดียว แต่ต่อมามีการพนันกันขึ้น มีการมัดจำวางเงินเดิมพันกัน จึงเป็นที่น่าวิตกว่ากีฬาชนวัวอาจก่อให้เกิดปัญหาอย่างอื่นตามมา เพราะการพนันย่อมมีทั้งผู้ได้และผู้เสีย เพื่อป้องกันความไม่สงบเรียบร้อย ทางราชการจึงควรเข้าไปควบคุมให้เป็นไปตามกฎหมาย และมีขอบเขตจำกัดให้การชนวัวเป็นเพียงกีฬาพื้นบ้าน เพื่อความสนุกสนานเท่านั้น  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27    หน้าถัดไป >

    นิลอะแวสะดอนี่ชื่อเหมือนไลน์พี่เลยนิ พี่ก็ตอบกันอิตายนิเรื่องชื่อนี้อิอิ ชอบจังคับ
 โดย... สายัน
25 มีนาคม 2560 ลบความคิดเห็น 


    คู่เอกนานาชาติ ระหว่างหลังขาวชัยชนะ กับไอ้ทิว ช่วยวิเคราะกันมั้งคับ
 โดย... คนไกลเเต่ใจรัก
24 มีนาคม 2560 ลบความคิดเห็น 

 


    คู่เอกนานาชาติ ระหว่างหลังขาวชัยชนะ กับไอ้ทิว ช่วยวิเคราะกันมั้งคับ
 โดย... คนไกลเเต่ใจรัก
24 มีนาคม 2560 ลบความคิดเห็น 


    ขอโทดคับน้องพี่ไม่รู้จิง ทุกวัวไปกันตังตั้งแต่ตีสี่นิไปคนเดียว ไปหาบ้านลุงเยื้อนจนพบ กว่าจะกลับมาห้าโมงกว่าแล้ว มันหลุดชนกันในคอก แค่ถึงกันเท่านั้น หลังขาวเขาหักเลย มันก็ยังสู้นิไม่รู้จักเจ็บจิง มันก็แทงเด็กวัยรุ่นเสียหูขาดรุ่งริ่งเหมือนกัน เครียดสุด กว่าจะทำใจได้คับ พี่ครูเอ้ยเสี่ยบอกน้องหน่อยคับ ช่วงนี้มาแรงนิ ขอบคุนคับ
 โดย...
23 มีนาคม 2560 ลบความคิดเห็น 


    นิลอะแวสะดอดาและหรือจอมโจรวัวกำนัลเท่งครั้งล่าสุดชนะมาจากตรังชั่วโมงหว่าผมไท่ประทะท้ายๆทอทืบหนักๆลูกโหวมสายเลือดชัดเจน
 โดย... รงค์
23 มีนาคม 2560 ลบความคิดเห็น 


    พี่ครูพี่สายัญขอเด็ดบ้านนา2ตัวครับ
 โดย... รงค์
23 มีนาคม 2560 ลบความคิดเห็น 


    สวัสดีคับ ใครมีเบอของลุงเยื้อนดามเขาที่ตรังไหมคับ ที่ให้มาเบอนี้ไม่ไช่ ครั้งก่อนเคยพาไปรักษา ทอเช้าจำเป็นต้องไปอีก ลูกโหนดหลังขาวโชคนำชัยหลุดชนโหนดหลังขาวลูกเพชรนคร เชาหักอีกแล้ว รักษากันนานล่าว ถ้าใครมีรบกวนหน่อยคับ ขอบคุนคับ
 โดย...
22 มีนาคม 2560 ลบความคิดเห็น 


    วันนี้คลองหอยโขง.สงขลาวางยาวไปที่ขาวอังกอร์กระดูกแข็งชนแปดแพ้้ครั้งเดียวล่าสุดชนะเพชรพลอยนานาชาติคู่ชนลูกที่แต่ชนมาครั้งเดียวชนไม่นานทีและอีกคู่ลงบ้านspโยธาสะเดาเก่งมากตัวนี้ดาวรุ่งเงินล้ทนแน่นอน
 โดย... คนกันเอง
21 มีนาคม 2560 ลบความคิดเห็น 


    ขอบคุนคับเสี่ย นึกว่าไม่ออกมาเสียแล้ว ข่าวว่านะจังหูนิตุนใว้ล่าว ดีใจด้วยคับ เล่นวัวต้องระวังคับ โชคดีคับ
 โดย... สายัน
19 มีนาคม 2560 ลบความคิดเห็น 


    ครับถูกต้องที่สุดเลยคนทำแบบนั้นกับสัตว์ไม่ว่าวัวชน ไก่ชน ปลากัด ไม่เจริญ ๆเพื่อนฝูงไม่คบ บั้นปลายชีวิตลำบากเพ ผมพบเห็นมาหลายคนแล้ว
 โดย... พี่ครู
19 มีนาคม 2560 ลบความคิดเห็น 


    คับผมผู้ใหญ่หลายคนเขาพูดกันว่ามีการดับไพ่กันมาก่อนแล้ว วัวยอดขาดเหลือกันมากคับ แต่ตามจิงสมัยนั้นหูกางกับปิคนิคถอนรอบต่อไปโกอั่งจัดให้เข้าแลฟรีเลยคับ เลยได้ใจแฟนวัวชนจนถึงทุกวันนี้คับ น่าดายของนะช่วงก่อนนี้บูมมากๆเลย ผมยังเคยหยอกแกว่าเหมือนทรงชัยเลยคับ ทุ่งโพพอเปลี่ยนทีมใหม่ แฟนๆได้เสียอยากเข้ามาดู รวมทั้งของผมยังอยากเข้ามาชนด้วยคับ ไม่เหมือนทีมเก่าเกือบทุกนัดเลย หลายเดือนก่อนมาชนกระบี่ วัวเป็นต่อมาก น่าจะวางยามันมากเกิน กะระยะใว้พอดี เหมือนวางระเบิดเวลาเลย แต่เจ้ากรรมวัวคู่ก่อนมันชนกันชั่วโมงกว่า ยามันออกฤทธิ์ วัวลุกขึ้นไม่รอดแล้วเดินก็ไม่ไหวแล้ว สำหรับผมกลัวมากวางยาวัวแบบนี้บาปมากๆคับ อีกหนนึ่งวางยาวัวตัวเองไม่ได้บอกเมีย เมียเล่นของเอง ผัวเล่นคู่ชน พอรู้เข้าทะเลาะกันฉาวนิสองคนผัวเมีย กรรรมๆ คับผม ขอบคุนคับ
 โดย...
19 มีนาคม 2560 ลบความคิดเห็น 


    บางครั้งเจ้าของบ่อน ก็ต้องความมีน้ำใจบ้าง เมื่อเก็บค่าตูเขา 500 แล้ว วัวคู่เอกไม่ชน คนที่ซื้อตั๋วเข้ามาอยากดูคู่เนี๋ย การจะคืนเงินก็อาจทำยาก เพราะบางคนเข้าฟรีมา แต่เจ้าของบ่อนต้องกล่าวขอโทษแฟนวัวสักหิด หรือรับผิดชอบโดย ลดค่าดู เหลือสองร้อย ในรอบหน้า ไม่ใช่ทำเฉย บางคนพูดกันว่าวัวคู่นั้นรู้กันมาก่อนว่าไม่ชน กันก่อนเข้าบ่อนแล้ว แต่ก็เรียกวัวเข้ามาเพื่อให้คนเข้าดู แล้วค่อยถอนในบ่อน
 โดย... เชียร
19 มีนาคม 2560 ลบความคิดเห็น 

 


    จิงคับคุนเชียร ทุ่งโพเขาเอาคนมีประสปการนะ อย่างนายหัวทอนเกาะร้าวนะ วัวราคาขาด ไม่ไช่คู่ชนกันแกไม่เรียกเคียงเลยคับ นี่คือข้อดีที่วัวออกมาสูสีชนสนุก แฟนวัวชนเลยกลับมามากเหมือนสมัยนายหัวส่งคับ ทุกทีมรวมทั้งของผมอยากชนอยู่แล้วคับ สะดวกสบายด้วยคับ ผมเคยคุยกับนายหัวทอนบ่อยว่าโอกาสมีแล้ว ก็จงสร้างชื่อเสียง จนถึงวันนี้ทีมทุ่งสงก็ติดต่อให้ไปช่วยในการเคียงวัวคับ ก็ดีของแกคับ เวลานี่ผมคิดว่าทุ่งโพมาแรงมากคับ กับอีกบ่อนที่กำลังตกลงอย่างน่าใจหายคับ ขอบคุนคับ
 โดย...
17 มีนาคม 2560 ลบความคิดเห็น 


    ผ่านไปแล้ว 3 วัน สนามทุ่งโพธิ์ จุฬาภรณ์ คนดูฏ็โอเค ทั้งสามวัน วัวชนกันพลิกไป มาถือว่าสนามมีคุณภาพในการประกบคู่วัวดีทีเดียว คอยดูรอบเดือนเมษายน ล่าว เป็นกำลังใจให้ทีมงานสนามทุ่งโพธิ์ ครับ
 โดย... เชียร
17 มีนาคม 2560 ลบความคิดเห็น 


    ขอบคุนคับน้อง ของพี่ลูกบ้าน แต่เลี้ยงแข็งแรงมาก วัวก็ลูกเพชรมาทั้งนั่น ชนได้เพคับ ขอให้เท่ากัน พอชนกันได้ เราก็ชน เราไม่ชนลูกบ้านเหมือนกันคับ ชนแบบที่ไม่เอาเปรียบเพื่อนกัน พี่กำชับนะคับ ถ้าขี่เขาก็อย่าทำ ของพี่ที่ผ่านมาชนวัวทีมใหญ่ทั้งนั้น กำนันบ่าว ดร.โชติ เซียนอึ่งแบบนี้ มันสนุกดีขอให้ของเราดีพอคับผม ขอบคุนคับ
 โดย...
17 มีนาคม 2560 ลบความคิดเห็น 


    เยี่ยมครับ ขาดเปรียบโอกาสชนะยาก ของเพื่อนก็ดีเหมือนกัน
 โดย...
17 มีนาคม 2560 ลบความคิดเห็น 


    ออกเคียงอยู่นิของพี่ แรกวาเจอของเจ้สุ พี่เสียเปรียบตัวได้ยอดนิดนึง แต่ของพี่ไม่ไช่วัวแทงอาชีพ พี่เลยไม่สู้ พี่ทีมบ้านๆชนกับวัวทีมใหญ่ ต้องได้เปรียบ ไม่งั่นเป็นรองเขาตายนะคับ และไม่อยากเสี่ยงด้วยคับ ไปหลายที่แล้วเหมือนกัน นาบินหลาก็ไปมาแล้ว เลือกตัวชนดีกว่าเสี่ยงคับไม่คุ้มคับ
 โดย...
17 มีนาคม 2560 ลบความคิดเห็น 


    ดีใจด้วยคับเสี่ย คนจะรวยแป้บเดียวนิ ต้องใส่พายเลยนิ วันนั้นเอาไม่ทันไม่ได้ไปคับ ลูกสายัน ดูแล้วมาใจไม่ค่อยเต็มด้วย วัวบางตัววางแต่ในบ้าน กลัวเพื่อนเห็น พอเดินทางชนแล้วจะเสียเปรียบ ได้อย่างเสียอย่าง ของพี่ไปทุกที่ ถ้ามีคู่วาง มีทั้งดีและไม่ดี จากไม้เสียบทุกไปวางบ่อปลาทุ่งใหญ่ แต่เวลาชนจิงใจมักเต็มทุกทีคับ ขอบคุนคับ
 โดย...
17 มีนาคม 2560 ลบความคิดเห็น 


    100%สำหรับทุ่งโพวันแรก3คู่ชูชื่น หินรอง9 เพชรเกาะทวดรอง5 สิงนำชัยต่อ8 รวยๆบวกไป8กำปั้นพอได้เป็นทุนวันต่อไป นะกันมั้งม้ายละพี่น้อง
 โดย... พี่ครู
15 มีนาคม 2560 ลบความคิดเห็น 


    นะแล้วขาวหินหงเช็ดล้างเป็นรอง10/9 เข้าชนเกาะไม่ติดหัวทีถูกปลายยอดเจ็บครันออกไปล่อให้ลูกสายันหยิกชนหยิกทอราคาไหลไปเป็นรอง10/4 ได้จังหวะหวนทอหลบ2ทีดำกลัวเลยกลับมาเป็นต่อลึกเฝ้ากันอยู่พักหนึ่งกะคว้าเดิมพันหลบเริน เหมือนลุงหวางว่าชนเคาะหนึมสักหนแล้วค่อยชนใหญ่อีก ติดตามตอนต่อไป
 โดย... พี่ครู
14 มีนาคม 2560 ลบความคิดเห็น 


    ถึงแล้ววันนี้หินหงปะทะลูกสายัน สนามทุ่งโพ ถ่ายทอดจานดำกัน รถแน่นคนแน่นไม่ที่จอดแล้วค่าประตู500 น่าเก็บได้สัก3ล้าน ราคาคู่คี่จัง หินน่าเป็นต่อนิดๆอยู่ที่ว่าหินเข้ามัดในได้ม่ายส่วนตัวยังรักหินถือว่ากระดูกและการแก้เกมหากเข้าไม่ถึงกะคงโดนปลายยอดเพรื่อและ อีกตัววัวน่าลงทุนคือลังสาดสิงห์พลังชัยและลันดาใจเด็ดเพชรเกาะทวด โชคดีครับ
 โดย... พี่ครู
14 มีนาคม 2560 ลบความคิดเห็น 


    ชอบหินหงส์ครับ. วิชาการแก้เกมส์สุดยอด
 โดย... คนกันเอง
14 มีนาคม 2560 ลบความคิดเห็น 

 


    ถ้าชนกัน ควัด เคลียว เลี้ยว ทอ หินหงษ์ น่าจะสู้ได้ เพราะได้ความสูง คู่ชนปลายยอดไม่น่ากลัวเหมือนแสงเพชร พี่ครูว่าพรือมั่งครับ
 โดย... เชียร
14 มีนาคม 2560 ลบความคิดเห็น 


    ชอบส่วนตัวน่ะครับหินหงษ์
 โดย... รงค์
14 มีนาคม 2560 ลบความคิดเห็น 


    รักหินหงคับ เข้าบ่อนหินหงน่าเป็นรอง ได้ตัวใหญ่สักเบอ มัดได้ทอได้ชนะแน่ๆคับ
 โดย... บอย
13 มีนาคม 2560 ลบความคิดเห็น 


    ตอเช้าแล้วงั้นทุ่งโพธิ์ วัวคู่มัน หินหงษ์ปะทะลูกสายัน ล่าสุดเมื่อเดียว ลุงหวางทำสัญญาเอาหินต่อ10/9 อีก1ล้าน วิเคราะห์กันมามั้งแล ต่อเช้ารักไหนชอบไหนแล้วสายๆผมมาสรุปอีกทีครับ
 โดย... พี่ครู
13 มีนาคม 2560 ลบความคิดเห็น 


    ขอบคุนคับ บันฑิตน้อยตัวนี้ดีจังของเขาวันก่อนกินนิ่มหยีในกันคับ น่าจะทีมเดียวกันพรรคพวกกันคับ ของผมก็กับสายทุ้งใหญ่ไม่ชนกันคับ สนิทกันคับผม
 โดย... สายัน
13 มีนาคม 2560 ลบความคิดเห็น 


    คู่เอกเสาธง วันที่เสาร์ที่ 11 มีนาคม ดุกด้างบัณฑิตน้อย จากกรุงหยัน ทุ่งใหญ่ แทง แล้วก็แทงๆๆๆๆ เอาชนะ เสือเก่าโพธิ์เหลือเหตุ ห้านาที ดาวรุ่งพุ่งแรงที่น่าติดตามเชื้อสายซัดดำ
 โดย... เชียร
12 มีนาคม 2560 ลบความคิดเห็น 


    อดได้ไป อดแพ้คับ พ่อตาก็ช่างจะมาตายเอาตอนนี้ หายใจออกอย่างเดียว เมียไม่ไป แล้วพี่ไปทำไมพี่มี21นิ้วนิคับ ถ้าไปคงหลายหมื่นล่าวคับ ออกตัวก็ไม่ได้ แพ้ติดในล่าว เห็นเงียบกันพี่เลยเฉย จิงแล้ว มันถูกแทงหลวดมาจากน้ำจาย แต่ไอ้นั่นโดดวิ่งเสียก่อน พี่นึกว่าแพ้ติดในล่าววันนั้น หันหลังถึงไอ้นั่นวิ่งเสียเอง นะติดในเหมือนกัน แมงคิม มาช่วงหลัง วางไม่ค่อยดี วิ่งบ้าง เพื่อนถอนบ้าง วางก็ถูกทอล้มบ้าง ชนจิงปล่อยเขาคับ เลยไม่ตั้งใจ ใว้เล่นของพี่เองดีกว่า มั่นใจกว่าคับ ก็เห็นมันไม่เจ็บใรเลยคับ ไม่คิดสู้เลยคับ วันอีแพ้ด้วย หวิงเทียนเสือกขาด ก็จบเลยถ้าไม่ขาดยังยืนค้ำเอาได้ ซวยจิงๆคับ ขอบคุนคับ
 โดย...
9 มีนาคม 2560 ลบความคิดเห็น 


    ก่อนอื่นต้องขอโทสนะคับ เขาให้เล่นตรงข้ามแมงคีมคับ
 โดย... เจม
9 มีนาคม 2560 ลบความคิดเห็น 


    ก่อนอื่นต้องขอโทสนะคับ เขาให้เล่นตรงข้ามแมงคีมคับ
 โดย... เจม
9 มีนาคม 2560 ลบความคิดเห็น 


    พรุ่งนี้แมงคิมเกาะร้าวชนปากพล ใครมีทัศนคติอย่างไรบ้าง แจ้งมาได้นะครับ เผื่อได้เป็นข้อมู
 โดย... 007
8 มีนาคม 2560 ลบความคิดเห็น 


    การที่จะได้ลูกวัวโหมดีๆ คุนต้องเป็นคนดี ถ้าเจอเพื่อนพรรคพวกที่ดีนั่นคือสำคันคับ เพราะบางคนเขาไม่ค่อยให้ น่าเห็นใจคับ แต่ความดีสามารถชนะทุกสิ่งทุกอย่างได้คับ ขอให้ตั้งใจ มีความจิงใจ ของพี่ให้เขามากนะคับ ไม่ได้ปิดเลย แต่กว่าพี่จะให้ต้องเป็นของที่ใช้ใด้ ของไม่มีเกรด พี่ก็คงไม่ให้เขาไปหรอกคับ พี่ยอมขายแกงดีกว่า ส่วนเรื่องเก่งหรือไม่เก่งเป็นเรื่องของอนาคตคับ เพราะพี่ก็มีทีมงานที่เยอะมาก สายเพชรบูร ตัวดีๆก็อยู่ที่พี่ สายน้าเลิสก็พี่เอามาสมอยู่คับ พี่ก็ไม่ได้หยุดนะ หาไปเรื่อยตามประสา ยิ่งของพี่สามตัวที่เป็นดาวรุ่งอยู่ราคาห้าสิบขึ้นทั้งนั้นคับ พวกนี้ก็สมกันได้เลย ยิ่งมีพวกเด็กอนาคตไกลมีอีกมาก ลูกเพชรบูรเด็กๆมาอยู่กับพี่ก็หลายตัวคับ พี่จึงสามารถชนกับทีมใหญ่ใด้เลยคับ ขอบคุนคับ
 โดย...
1 มีนาคม 2560 ลบความคิดเห็น 


    ิชาวบ้านที่ไม่ค่อยมีกำลังทรัพย์ก็พัฒนาสายพันธ์ได้โดยการเลี้ยงวัวปันลูกกัน เมื่อได้ตัวเมียที่มีสายเลือดดีพ่อวัวตัวดังๆหาได้ไม่ยากครับในยุคนี้ หากว่าได้ลูกผู้ตัวดีๆซักตัวก็มีโอกาสขายได้ราคาเป็นแสนได้
 โดย... คนเล่นวัวชน
1 มีนาคม 2560 ลบความคิดเห็น 


    ครับพี่ วัวชนเราหากมีการพัฒนาที่ดีไม่ว่าสายพันธ์หรืออะไรก็แล้วแต่ ร่วมทั้งสื่อทีแสดงออกมาหากร่วมด้วยช่วยกันผมคิดว่าวงการวัวคงไปไกลแน่ๆ ยกอย่างเช่นคู่ดำวังนาสื่อต่างๆลงข่าวรวมทั้งเฟสลงข่าวทำ.ห้กระแสวัวชนรู้สึกคึกคักมากครับ แม้แต่คนที่ไม่เคยแลวัวชนกลับอยากดูอยากแลวัวชนขึ้นมาทันทีครับ
 โดย... สว.
28 กุมภาพันธ์ 2560 ลบความคิดเห็น 


    ยินดีต้อนรับคับน้องสว.(ชื่อใหญ่จัง) มีข้อมูลจากน้องๆทุกคนมาช่วยกันคนละนิดละน้อยคับ ทุกคนสำคันเท่ากันหมดคับ แดงหนึ่งในเขา ที่พี่เห็นชนวันนั้น และจากผู้รู้เขาบอกว่าวัวมาไม่สมบูร แต่เขามีตัง ชนได้มาก มีของพี่อีกตัวรุ่นนั่นที่ระดับเดียวกันคือโหนดหลังขาวลูกเพชรนคร ครั้งที่ชนะของกำนันบ่าวทุ่งโพเมื่อต้นปี ตัวนี้ก็เหลือเหตุ เรื่องแลกเลี้ยวกัน แต่ของพี่มันเขาหักเสียก่อน รักษาเขาแป้บนึงคับ หวังว่าไม่นานควได้ออกไป เก่งใช้ใด้คับ อีกตัวแดงยอดแสนไกลตัวนะของ ดร.โชติเชียงรายตัวนั้นก็เหลือเกิน อีกตัวก็ตัวนะของเซียนอึ่งหยีใน ก็เก่งคับ มั่นใจว่าสามตัวนี้ถ้าไม่แขวน คงใช้ใด้คับ แต่ของพี่ชนตามกำลังนิ ถ้าทีมไหนหน้าเสื่อแข็งชนน้อยคับ ชนวัวเพื่อสนุกกันนิคับ ขอบคุนคับ
 โดย...
28 กุมภาพันธ์ 2560 ลบความคิดเห็น 


    ขอบคุณครับสำหรับข้อมูลที่ดีของพี่ครู ผมน้องใหม่ครับของกลุ่มยังไงก็ต้องขอข้อมูลจากพี่ๆแหละครับ พี่ครู พี่สายันครับขอบคุณครับ
 โดย... สว.
27 กุมภาพันธ์ 2560 ลบความคิดเห็น 


    ข่าวว่าวัวไม่ค่อยกินหญ้า ได้ควาญคนเก่าไปช่วยแต่งให้เลยดูดีขึ้นมาหน่อยหนึ่งเลยได้ชนกัน แต่วัวอืดมากเหมือนเพิ่งฟื้นไข้ ดูซึมๆไปมาก ขอเป็นกำลังใจต่อไปนะแดงหนึ่งในเขา เรารอการกลับมาภาค2
 โดย... พี่ครู
27 กุมภาพันธ์ 2560 ลบความคิดเห็น 


    แดงชนผิดฟอร์มมากไม่เหมือนตอนอยู่นครเลย ตรงข้ามกันหมดกับตอนอยู่ที่คอน ไม่มีลูกเดียวไม่ว่าแรง แทง ทาง แม้แต่สีของวัวก็ยังออกขาวกว่าตอนอยู่ที่คอนแพ้ง่ายมากครับแต่ก็ต้องขอแสดงความยินดีกับผู้ชนะด้วยครับ ขอโทษเจ้าของวัวด้วยนะครับแค่เป็นความคิดเห็นส่วนตัวครับ ขอบคุณครับ
 โดย... สว.
27 กุมภาพันธ์ 2560 ลบความคิดเห็น 


    ขอโทดทุกๆคนคับ เป็นไข้มาหลายวัน เกือบไม่รอดคับ หายแล้วคับ ขอบคุนคับ
 โดย... สายัน
26 กุมภาพันธ์ 2560 ลบความคิดเห็น 


    แดงหนึ่งในเขา วันนี้สู้ไม่ได้เลยครับ แทงไม่ได้ ชวนเลี้ยว ก็สู้ไม่ได้ และล้มไปหนึ่งครั้ง ดูว่าวันนี้ขัดใจ สำหรับแดง ก่อนวางดำต่อ 10-9 รองแดง8 ชนไปไม่ได้แทงราคาไหลยาวจนแพ้ครับ เอากันใหม่วันนี้ยอมรับดำวังนา มาดีกว่า ขอบคุณครับ
 โดย... คนกันเอง
26 กุมภาพันธ์ 2560 ลบความคิดเห็น 


    ผมชอบแดงหนึ่งในเขาเล่นทุกราคาถ้าได้ไปหมกตัวเดียวเลย
 โดย... คนเล่นวัวชน
26 กุมภาพันธ์ 2560 ลบความคิดเห็น 


    ไม่มาไม่ได้และวันนี้ วัวคู่หยุดโลกเดิมพันเป็น20ล้านลงข่าวทุกสำนัก น่าว่าคนดูแน่นฉาดล่าว ระหว่างดำวังนาปะทะหนึ่งในเขา แดงได้ใหญ่สักเบอร์แต่เสียยอด3/1 แต่กะชนเขาดีมาตลอด มันชอบแทงเขาแบบนี้ไหลไปตามยอดแน่ ราคาเปิดมาแดงต่อ9 แต่8เรียกรองกันอื้อแน่ๆ ไฟล์ชนกะสูสีกันดำชนะมา4แดงชนะมา5แต่ผ่านวัวตัวดีๆมาเพ ส่วนตัวชอบแดงครับ ชนเป็นทุกท่า ชนมัดฟัดทอกะดี หัวห่างแทงพึดๆน่ามีติดมั้งและวันนี้ เล่นแดงก่อนน่าว่ามีโอกาสบังมั้งและ อีกตัวที่น่าลงทุนคือขาวงามเก้ากู้เกรีรติเกรียงไกร วัดไปทุกๆราคาครับ โชคดีครับ
 โดย... พี่ครู
26 กุมภาพันธ์ 2560 ลบความคิดเห็น 


    ขอบคุณครับคนกันเอง
 โดย... รงค์
26 กุมภาพันธ์ 2560 ลบความคิดเห็น 


    แดงหนึ่งในเขา มีแทงหิ้ว มีทอหนัก หัวใจมากเคยล้มเคยโดนแทงหิ้ว แต่ชนะมาตลอด ส่วน ดำวังนาชนเหนี่ยวทน มัดจุกทอ หัวใจดี คู่นี้ แดงมีโอกาศ น๊อคเร็วได้ แต่ชนนานๆๆก้ายังคงรักแดงเหมือนเดิม เพราะเนื้อดีด้วยแดง เผลอๆแดงชนะทอข้าง ล่าว สำหรับผม แดงตัวเดียวยาวๆๆ
 โดย... คนกันเอง
26 กุมภาพันธ์ 2560 ลบความคิดเห็น 


    แดงหนึ่งในเขา มีแทงหิ้ว มีทอหนัก หัวใจมากเคยล้มเคยโดนแทงหิ้ว แต่ชนะมาตลอด ส่วน ดำวังนาชนเหนี่ยวทน มัดจุกทอ หัวใจดี คู่นี้ แดงมีโอกาศ น๊อคเร็วได้ แต่ชนนานๆๆก้ายังคงรักแดงเหมือนเดิม เพราะเนื้อดีด้วยแดง เผลอๆแดงชนะทอข้าง ล่าว สำหรับผม แดงตัวเดียวยาวๆๆ
 โดย... คนกันเอง
26 กุมภาพันธ์ 2560 ลบความคิดเห็น 


    แล้วพี่สายัญชอบตัวไหนครับ
 โดย... รงค์
25 กุมภาพันธ์ 2560 ลบความคิดเห็น 


    พี่ครูคู่หนึ่งในเขาชอบตัวไหนครับ
 โดย... รงค์
25 กุมภาพันธ์ 2560 ลบความคิดเห็น 


    ชนะครับโอบาม่า เช็ดล้างต่อ10/7 ฟัดกันนัวเนียราคาพลิกไปมาสุดท้ายโอบาม่าคว้าชัยครับ
 โดย... พี่ครู
23 กุมภาพันธ์ 2560 ลบความคิดเห็น 


    คลองหอยโข่ง โอบาม่า แพ้หรือชนะ ครับ ช่วยบอกที
 โดย... เชียร
23 กุมภาพันธ์ 2560 ลบความคิดเห็น 


    เอาวันนี้กันก่อนครับ คลองหอยโข่ง ถ่ายทอดจานส้มกันล่าว แตาวาพลิกๆกันยำหมด วันนี้กะระวังกันมั้งพบๆกับอาบังได้เป็นดี วันนี้วัวน่าลงทุนชี้ไปที่ โหนดมีโชคลูกมีลาภ โหนดหลังขาวเหลี่ยมพยัคฆ์ และรองยาวๆไปกับขาวชาติพยัคฆ์ ได้ใหญ่ครันชนกับโอบาม่า น่าว่าฟัดกันนัวเนียและมีราคาให้ได้บังกินยอดแน่ๆ และน่าคว้าเดิมพันหลบเรินชนิดหัวพรื่อๆกันทั้งคู่ โชคดีครับ
 โดย... พี่ครู
21 กุมภาพันธ์ 2560 ลบความคิดเห็น 


    คิงโพดำ ตัวที่แพ้ ตัวแดงวัวสุราษ ม้ายครับ ถ้าตัวนี้น่าตาม แล้วติดคู่กับวัวไหนครับ
 โดย... คนกันเอง
18 กุมภาพันธ์ 2560 ลบความคิดเห็น 


    คิงโพดำ ตัวที่แพ้ ตัวแดงวัวสุราษ ม้ายครับ ถ้าตัวนี้น่าตาม แล้วติดคู่กับวัวไหนครับ
 โดย... คนกันเอง
18 กุมภาพันธ์ 2560 ลบความคิดเห็น 


    ทุ่งโพรอบหน้า วางยาวๆ คิงโพดำสักตัวคับ ชนอึด ทน ทางดี
 โดย... มาบเนียน
17 กุมภาพันธ์ 2560 ลบความคิดเห็น 


    ขอบคุนคับน้อง รู้สึกว่ามีความสุขคับ ที่น้องๆ หลายคนเข้ามาให้ข้อมูล พูดคุย ผ่านสื่อตามประสาคนชอบเหมือนกัน มอบความรู้สึกจากความจิงใจ ยังมีเวลาคับดีทั้งคู่คับ พี่ขอเช็คอีกครั้งนะคับไฟเย็น ค่อยรออาจารย์ใหญ่มาฟันทงคับ ครูผู้ช่วยอย่างพี่มิบังอาจคับผมอิอิ เห็นว่าทุ่งโพวันนี้วัวสามสี่ร้อยตัวมาเคียงกัน จนไม่มีที่ล่ามคับ ของพี่ไปสองตัว ก็ไม่ได้ลากเคียงเลย เข้าไม่ถึงคับ ตามจิงแล้วทุ่งโพมันติดหนนติดนา ที่น่าชนวัวสู้นิ สมัยนายหัวส่งพี่ได้ชนสามสี่หนเหมือนเข้าลุมพินีราชดำเนินเลยคับ ถึงตอนนี้กลับมารุ่งขึ้นอีกหน รู้สึกว่ามีความสุขไปก็ไม่ไกลแรง นอกจากหินหงแล้วตัวดังๆไม่รู้ตัวไหนติดบ้างคับ ขอบคุนคับ
 โดย...
15 กุมภาพันธ์ 2560 ลบความคิดเห็น 


    โหนดสิงห์นรเขต(ดอกเบี๊ย) หัวพานเมา นคร ทีมสุเมธ ติดคู่กับ โหนดไฟเย็น ทีมอาจารย์ทรงวุฒิ สงขลา เป็นลูกวัวเพชรบูรณ์ ชนกันที่สนามน้ำกระจาย สงขลา รอบเดือนมีนาคม สิงห์นรเขต ชนครบเครื่องวิชาดีมีลูกหวดค้ำหน้าแม่นเร็ว ส่วนไฟเย็น ชนไปหลังทอแรง พี่ครู พี่สายันต์ และเพื่อนๆแห่งบ้านอบอุ่นแหง่นี้คิดว่ายังไงบ้างครับ
 โดย... คนกันเอง
15 กุมภาพันธ์ 2560 ลบความคิดเห็น 


    มาแล้วพี่ครูดีใจด้วยคับ ของพี่บอกแล้วว่าหัวใจรั่วแล้ว(ควานบอกว่าวัวเคยแพ้ของเราไม่เคยมีตัวไหนกลับมาดังได้เลย ตายทุกตัว) ไม่มีใครแพ้นะคับบังกันหมด ชนเล่นๆกัน เสียเปรียบด้วย วัวตัวนี้เมื่อก่อนเซียนวัวพูดกันเลยว่าถ้าไม่มาเจอกันก่อน เพราะมันเก่ง แต่ถึงตอนนี้ขึ้นตู้แล้วคับ ดีใจด้วยคับพี่ครู ขอบคุนคับ
 โดย...
15 กุมภาพันธ์ 2560 ลบความคิดเห็น 


    นะลุยหมดวันนี้ไปทุ่งโพ พาอาบังไปด้วยบายใจ ของพี่สายัน แทงเพื่อนเนียนพึนแล้วเป็นต่อหมื่นแปดร้อยแล้วลักวิ่งหัวตรงเลย อิอิ..คู่ค้างคาวเช็ดล้างรอง6 แถมวิ่งข้างหนหนึ่งกันชนกันชั่วโมงหวาพลิกกลับมาเป็นต่อถึง3หยิกจ่อหน้าคู่ชนทอตูมเดียวนอนไข่ลุยแพ้เลยขันจม ทำเอาขาต่อเหงื่อแตกเลย นี้อละสีสันของวัวชน
 โดย... พี่ครู
14 กุมภาพันธ์ 2560 ลบความคิดเห็น 


    แพ้จิงคับไอ้จุด วัวใจมันเสียไปแล้ว ทำเพื่อนได้ เพื่อนไม่วิ่งยอมเอง ไม่ใว้แล้วคับ เล่นเบี้ยไม่ได้วัวบากหลังใว้แล้วคับ พี่ครูหายไปไหนล่าวคิดถึงคับ
 โดย... สายัน
14 กุมภาพันธ์ 2560 ลบความคิดเห็น 


    ขอโทดคับน้องรง พอดีคู่ชนไอ้ลายถอนพี่เลยลืมไปเลยคับ ชุลมุนนิดนึง มีวันที่14 ตัวนึงไอ้จุดตัวแพ้หลังขาวพี่ที่ซื้อมา ชนอีกแล้ว ข่าวว่าคู่ชนใหญ่จัง ไอ้จุดก็มานะโผงสองหัว แต่คู่ชนมาไม่สู้เพคับ ได้ยินเสียงโพนก็ไม่ได้วิ่งทันที ถ้าคู่ชนสู้ต้องเล่นคู่ต่อสู้ใว้ก่อนคับ (ทีมพี่บอกว่าวัวที่เคยแพ้ของเราสาวนมากตายทุกตัว ไม่เคยมีตัวไหนกลับมาดังได้เลยคับ ไอ้นี่ก็มีแววคับ) อย่าลืมพาบังไปด้วยคับ ขอให้โชคดีคับน้อง
 โดย...
13 กุมภาพันธ์ 2560 ลบความคิดเห็น 


    พี่ครูพี่สายัญวิเคราะห์ทุ่งโพพรุ่งนี้หว่าคู่เอกส่วนตัวผมชอบขาวโชคประทานหรือล๊อกทรัพย์ครับ
 โดย... รงค์
12 กุมภาพันธ์ 2560 ลบความคิดเห็น 


    หกแสนหกหมื่นจังหูคับ ดายของล่าว
 โดย... สายัน
12 กุมภาพันธ์ 2560 ลบความคิดเห็น 


    ขอบคุนคับคุนสว.พี่ก็ไม่รู้ว่าเป็นมาอย่างไรคับ เห็นวัวเข้าสนามแล้ว อยู่ๆถึงพาออก เพราะมันหมายถึงน่าจะต้องกินมัดจำ และอีกอย่างปกติบ่อนเขาคงอยากให้วัวชนกันอยู่แล้ว มันหมายถึงชื่อเสียงเงินทองคราวต่อไปคับ และกติกาที่ตกลงกันใว้นอกเหนือบ้างไหม แต่ทุกอย่างมันเป็นข้อตกลงร่วมกัน ยังงงอยู่และสงสัยกันว่าเกิดอะไรขึ้นเท่านั้นคับ พี่ครูและผู้รู้ดีอยู่ไหนออกมาฟันทงหน่อยต้าคับ ขอบคุนคับ
 โดย...
12 กุมภาพันธ์ 2560 ลบความคิดเห็น 


    วัวคู่ นี้แหลงกันไม่จบหรอกครับ คนที่รู้ดีที่สุดก็น่าจะเป็นเจ้าบ่อนแหละเจ้าของวัวครับ หินหงษวัดระหว่างเขาของตัวเองไม้ล่อเกือบนิ้วชี้ แต่แสงเพชรวัดจากขวัญพอดีไม้ หินหงษ์ก็เลยไม่ชนครับพาวัวออกจากบ่อน หัวมรประกาศกินมัดจำ30%โดยว่าหินหงผิดกติกาของสมาคมวัวชนหากตัวไหนเข้ามาบ่อนแล้วไม่ชนต้องกินมัดจำของเงินเดิมพันครับ
 โดย... สว.
12 กุมภาพันธ์ 2560 ลบความคิดเห็น 


    ข้อตกลงตอนแรกก็เห็นกันอยู่แล้ว ไม่วัดก็อยู่สามชุดเท่ากัน น่าจะมีเทคนิคบางอย่างก็ได้คับ ไม่ยาวเท่าเดิมแต่เขากลับยาว แสดงว่าพี่หวางแกเจอลูกตุกติกก็ได้คับ
 โดย... สายัน
11 กุมภาพันธ์ 2560 ลบความคิดเห็น 


    ขอบคุนคับพี่ครูและคนกันเอง แต่ตามหลักต่อเขา ต้องเอาขวันเป็นจุดอยู่แล้วคับ ไม่ทราบรายละเอียดคับเรื่องนี้ชิงเหลี่ยมกันอย่างไร แต่ทุกวันนี้ขวันเขาสามารถทำได้คับ ตกลงน้าหวางแกเสียเหลี่ยมเขาเหรอคับ น่ากลัวคับ เงินตั้งหกแสน ทั้งที่หินหกก็อยากชน แต่เจอตุกติกแบบนี้ กลับเป็นฝ่ายแพ้เลยคับ ดายของจิงๆคับ ชนกันน้อยๆพอหอมปากหอมคอเหมือนของพี่ดีกว่า หนุกจะตายคับ ทำกันได้ยอดเยี่ยมจิงๆ ขอบคุนมากๆคับ
 โดย...
11 กุมภาพันธ์ 2560 ลบความคิดเห็น 


    งานนี้ลุงหวางเสียเหลี่ยมน้าวรหนัดเหนียน ว่าไม่ คงเป็นคู่วัวในตำนานล่าวกันไปถึงลูกถึงหลานนุและ ห้ามเลยนะครับสำหรับแสงเพชรอย่าวัดจากขวัญเด็ดขาดเพราะวัวขวัญสูงหวาตัวอื่นๆ ผมฟันธงว่าวัวคู่นี้ไม่ได้ชนกันแล้วไม่ว่าบอนไหนๆ หรืใครอิเถียง ว่ามา
 โดย... พี่ครู
11 กุมภาพันธ์ 2560 ลบความคิดเห็น 


    หินหงส์ อยากให้วัดเขากัน เพราะเห็นเขา แสงเพชรยาวเกิน แต่ในสัญญาให้วัดแต่เขาแสงเพชรให้วัดกันในบ่อน วัดจากขวัญของแสงเพชร แต่ขวัญของแสงเพชรอยู่สูงเลยเขายาวมากเวลาต่อเขามา ทางหินหงส์คงไม่อยากเสี่ยงถ้าชนไปคงเข้าไม่ถึงแน่ จึงยอมให้กินมัีดจำ 30 % เป็นเงิน หกแสนหก เห็นว่า ผมก้าฟังเขามาอีกทีนะ วันนั้นในบ่อนผมยืนงงอยู่กัน 555555
 โดย... คนกันเอง
11 กุมภาพันธ์ 2560 ลบความคิดเห็น 


    หยีในรอบนั้นหูกางกับปิคนิกหูกางถอน รอบต่อมาโกอั่งโกตับจัดวัวเงินล้านอลฟรีเลยคับ ทุกวันนี้เลยมีวัวมาชนมากตลอดคับ ขอบคุนคับ
 โดย... สายัน
11 กุมภาพันธ์ 2560 ลบความคิดเห็น 


    แปลกมากคับ ใครพอจะรู้บ้างคับว่าเรื่องไร ถอนเพราะไร บ่อนเสียหายมากคับทำแบบนี้ ไม่รู้ว่าเขาจัดการกันยังไงเรื่องมัดจำคับ เคยมีทุ่งโพสมัยนั้นทีนึงแล้วคับ ขอบคุนคับ
 โดย... สายัน
10 กุมภาพันธ์ 2560 ลบความคิดเห็น 


    เด่นช่วยสัมภาษ แล้ว น้าเดิมยุ่งๆๆ จังหวะพันนี้ น้าเดิมยุ่งไม่ทันนิ อิอิอิ ตอนโปรโมทว่างงัย อิอิอิ
 โดย... แน่นฉาด
10 กุมภาพันธ์ 2560 ลบความคิดเห็น 


    อ.เผดิมสัมภาษหัวมรให้ชี้แจงออกทีวีกันต๊ะ บ่อนอิเสียหาย ไซรตอนโปรโมทสัมภาษได้
 โดย... โหมเราเพนิ
10 กุมภาพันธ์ 2560 ลบความคิดเห็น 


    อ.เผดิมสัมภาษหัวมรให้ชี้แจงออกทีวีกันต๊ะ บ่อนอิเสียหาย ไซรตอนโปรโมทสัมภาษได้
 โดย... โหมเราเพนิ
10 กุมภาพันธ์ 2560 ลบความคิดเห็น 


    อ.เผดิมสัมภาษหัวมรให้ชี้แจงออกทีวีกันต๊ะ บ่อนอิเสียหาย ไซรตอนโปรโมทสัมภาษได้
 โดย... โหมเราเพนิ
10 กุมภาพันธ์ 2560 ลบความคิดเห็น 


    มันคือละคร จัดเก็บเบี้ยคนให้มามากๆๆ เก็บตูเสร้จกะไม่ชน เบี้ยมัดจำ 6 แสน น่ามีคนช่วย บ่อนได้เบี้ย สวยงาม เก็บเพหมากะยังเก็บ หนุกแล้วสนามนี้ วัวชนเป็นล้านใช่ชนนันยาง แต่กะไม่แปลก ต่างฝ่ายกะต่างถอนแบบเจ็บปวดมาแล้วเพ แสงเพชรกะใช่ย่อย ถอนกะหนุกๆๆ คนแลที่ไปเสียเบี้ยรับกรรม สวยงามนายบ่อนว่า ชื่อพักหวงไหรเอาแต่เบี้ย
 โดย... หนักสิทเหอ
10 กุมภาพันธ์ 2560 ลบความคิดเห็น 


    อุตส่าคอยว่าจะออกยังไง ทำเสียหายหมดเลยหนนี้บ่อล้อช่วงหลังไม่ค่อยแรงมาหนนี้ล่าวหลาบเลย ปกติวัดเขา ทุกสนามเชาวัดกันตอนเช้าที่คอกเลย ไอ้นี่วัวเข้าบ่อนจึงวัด หงุดหงิดคับผม ขอบคุนคับพี่ครูและน้องๆทุกๆคนคับ
 โดย...
9 กุมภาพันธ์ 2560 ลบความคิดเห็น 


    ยำๆพี่น้องเหอแพ้เพวันนี้แถมคู่เอกหินหงไม่ชนกันล่าว อุตสาติดกันมาข้ามปีมาออกตูนี้ คนดูเสียค่าตูเสียความรู้สึกมากๆ ข่าวมันมาแว่วๆแล้วและ2สามวันแล้วแต่เห็นหลายๆคน นั้งยันนอนยันว่าชนแน่ๆพรือละๆ ทางสนามต้องออกมาชี้แจงในรายการอ.เผดิมคืนนี้เลย อย่าช้าๆเสียหายมากๆครับ
 โดย... พี่ครู
9 กุมภาพันธ์ 2560 ลบความคิดเห็น 


    คนไปเล่นเเพ้เเจ๊กๆๆกะพันนี้ หลาบยาวเเหละก๊ะพันนี้บ่อล้อ
 โดย... คนเดินทางไกล
9 กุมภาพันธ์ 2560 ลบความคิดเห็น 


    คนไปเล่นเเพ้เเจ๊กๆๆกะพันนี้ หลาบยาวเเหละก๊ะพันนี้บ่อล้อ
 โดย... คนเดินทางไกล
9 กุมภาพันธ์ 2560 ลบความคิดเห็น 


    คนไปเล่นเเพ้เเจ๊กๆๆกะพันนี้ หลาบยาวเเหละก๊ะพันนี้บ่อล้อ
 โดย... คนเดินทางไกล
9 กุมภาพันธ์ 2560 ลบความคิดเห็น 

แสดงความคิดเห็น
ข้อความ* :  
โดย* :
 

กรุณากรอกข้อความในภาพที่ท่านเห็นด้านบน
 

 
 

  2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน 08-6397-2702