.
คนดี ศรีตรัง : ด.ต.อภินันท์ สัตยานนท์
   
 

 ๐ ข้อมูลจังหวัดตรัง
 ๐ ข้อมูลท่องเที่ยวตรัง
  ๐ เกี่ยวกับตรังโซน
  ๐ เพื่อนบ้าน

      คนดี ศรีตรัง
จำนวนผู้อ่าน 297 คน

ด.ต.อภินันท์ สัตยานนท์

     เอ่ยชื่อ ด.ต.อภินันท์  สัตยานนท์ ตำรวจจราจร สถานีตำรวจภูธรอำเภอเมืองตรัง คงมีหลายคนที่ส่ายหน้าเพราะไม่รู้จัก แต่ถ้าบอกว่าเขาคือตำรวจจราจรที่ชื่อ ?หัวเอียด? หรือ ?หนูผี?  คงถึงบางอ้อกันเป็นแถว
ช่วงสายของวันหนึ่งหลังจากที่การจราจรบนท้องถนนเบาบางลง เขาแวะมาที่สำนักงานของเราตามที่ได้นัดหมายกันไว้ เพื่อขอสัมภาษณ์เนื่องในโอกาสที่เขาได้รับการโหวตให้เป็นตำรวจจราจรขวัญใจประชาชนจากงานสัปดาห์ลดอุบัติเหตุจราจรและป้องกันอุบัติภัย ครั้งที่ 11


     ?บ้านเดิมผมอยู่พัทลุง ผมมีพี่น้อง 4 คน ชื่อเล่นของผมมีหลายชื่อครับรวมแล้วก็ 13 ชื่อ ยายตั้งชื่อให้ว่านิล เพราะยายตัวขาวแต่ผมเกิดมาตัวดำ แต่แม่จะเรียก อู๊ด ยังมีชื่อ เล็ก เอียด โพ ชื่อโพวัยรุ่นที่พัทลุงเขาจะเรียกกันไม่ทราบเหมือนกันว่าแปลว่าอะไร แต่ส่วนใหญ่รวมทั้งเพื่อนตำรวจด้วยกันจะเรียกชื่อนันท์มากที่สุด มาจากชื่ออภินันท์ ปัจจุบันผมอายุ 40 ปีแล้วครับ จบการศึกษาจากโรงเรียนตำรวจภูธรภาค 9?
 ด.ต.อภินันท์ บอกเล่าถึงประวัติของเขาเมื่อถูกเราตั้งคำถามขึ้นเป็นคำถามแรก เขาคุยกับเราด้วยท่าทางสบายๆ เป็นกันเอง ไม่เข้มเหมือนตอนที่เห็นอยู่บนท้องถนน เขาเล่าให้ฟังต่อไปว่า  มาอยู่จังหวัดตรังตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2535 โดยเริ่มด้วยการเป็นสายตรวจอยู่ได้ 15 วัน ก็ไปจับผู้ต้องหาก่อเหตุชิงทรัพย์ได้ จากนั้นจึงไปประจำอยู่ที่ธนาคาร ระหว่างนั้นมีการรับสมัครตำรวจจราจร เขาจึงไปสมัคร ช่วงแรกอยู่ประจำป้อม 1 เดือน จากนั้นก็ลงงานจราจร ช่วงที่นายชวน  หลีกภัย เป็นนายกรัฐมนตรี ก็ได้ประจำอยู่บ้านนายกฯ ชวน อยู่ได้ 45 วัน จึงลงงานจราจรต่อ จนถึงวันนี้ก็เป็นจราจรมา 14 ปีกว่าแล้ว ซึ่งงานจราจรนี้เป็นงานที่เขาบอกว่าเป็นงานที่ลงตัวแล้วเขาก็ชอบมาก

     ? กิจวัตรประจำวันของผมจะเริ่มงานตั้งแต่ 06.30 น. ไปประชุมปล่อยแถวที่โรงพัก จากนั้น 06.45 น. จะไปประจำจุด ผมจะขี่รถวนเวียนรอบ 4 มุมเมือง ดูแลเรื่องการจอดรถในเขตเทศบาลเมือง อยู่ประจำจุดทั้งวันจนถึง 17.30 น. แต่ถ้าอยู่ถนนพาดรถไฟตรัง-สิเกา จะอยู่ถึง 18.00 น. เวลาทำงานผมจะสนุกกับงาน ไม่เครียด ขี่รถไปก็เป่านกหวีดไปพลาง ดูว่าเขาจอดรถอย่างไร บางครั้งก็หยอกชาวบ้านบ้าง ถ้าไปเครียดมันจะไม่ดี เราต้องรักงานนี้ด้วย ถ้าไม่รักมันต้องเครียดแน่นอน ถ้าผมไม่อยู่ในชุดตำรวจจะไม่ยุ่ง แต่ถ้าแต่งชุดเมื่อไหร่จะต้องยุ่ง  ถ้าเราไม่รักงาน ไม่สนุกกับงานก็คงทำงานนี้ไม่ได้ บางครั้งเจอแดดร้อนๆ หรือเจอฝนตกบ้างก็เป็นเรื่องธรรมดา?

หลายคนคงสงสัยเหมือนเราว่าทำไมขี่รถไปต้องเป่านกหวีดไปด้วย บางครั้งจะได้ยินเสียงนกหวีดของเขาก่อนที่จะเห็นตัวเสียอีก แล้วการที่เขาปฎิบัติหน้าที่เคร่งครัดเช่นนี้ การมีปัญหากับผู้ใช้รถใช้ถนนที่ไม่เคารพกฎจราจรคงเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้
     ?ผมเป่านกหวีดเพื่อต้องการจะเตือนให้เขารู้ว่าคุณจอดผิดแล้ว ผมมาแล้ว ถ้าเกิดคุณไม่เลื่อนรถ เดี๋ยวผมจะมาล๊อค ให้โอกาส 3 ครั้ง เป่านกหวีดครั้งที่ 1 คุณต้องมา ถ้าเกิดคุณยกมือขึ้นว่ารถคุณจอดตรงนี้ก็ต้องรีบมาเคลื่อนย้าย ไม่งั้นเดี๋ยวโดนบังคับล้อ
 การปฎิบัติหน้าที่ของผมก็เคยมีปัญหาบ้าง ส่วนใหญ่ก็เป็นคนที่มียศมีตำแหน่งใหญ่หน่อย เขาไม่ชอบให้ผมเตือนเขา เขาว่าเขารู้ แต่ผมบอกว่าถ้าเกิดคุณไม่เลื่อนผมก็จับ บางคนก็มีต่อว่าทำไมไม่จับคนนั้น คนนี้ ผมบอกว่าผมจับครับ แต่ว่าผมมี 2 มือ คนเดียวสามารถจับได้ 1 คัน ผมจะดูว่าเขาจอดนานไหม ถ้าเกิดว่าเป็นคนในเขตเทศบาลจะจับคันนี้ก่อน ถ้าเป็นคนตรังก็จะจับก่อน เป็นรถจักรยานยนต์กับรถยนต์ จับรถยนต์ก่อน ถ้าเป็นคนมาจากต่างจังหวัดผมจะแนะนำเขาว่าคุณจอดผิดแล้วนะ ตรงนี้ห้ามจอดนะครับ ป้ายมีชัดเจน ถ้าเขายอมรับผิดก็ปล่อยเขาไป
 ถึงผมจะเข้มงวดแต่จริงๆ แล้วก็ใจดี เดือนหนึ่งผมจับพันกว่าคัน แต่ปรับจริงๆ ร้อยกว่าคัน ที่เหลือขอหมด ที่เห็นโดนล๊อคล้อไม่ใช่โดนปรับทุกคันนะครับ บางคันก็ขอ เขายอมรับผิดหรือเขาพูดจาดี บางคนมีภารกิจอ้างเหตุผลให้ถูกต้อง ผมก็ปล่อย แค่ว่ากล่าวตักเตือนเท่านั้น?


ช่วงชีวิตในวัยเด็ก ด.ต.อภินันท์ ค่อนข้างสบายเพราะไม่ต้องทำงานอะไรเลย เนื่องจากคุณพ่อคุณแม่ให้เรียนหนังสือเพียงอย่างเดียว  แต่หลังจากที่เขาเป็นทหารเกณฑ์รับใช้ชาติอยู่ที่ค่าย เทพสตรีศรีสุนทร เป็นระยะเวลา 1 ปี สิ่งที่ได้รับจากการเป็นทหารได้หล่อหลอมให้เขาเปลี่ยนแปลงตัวเองไปในทางที่ดีขึ้น
?เวลาที่เห็นคนไม่เคารพกฎจราจร รู้สึกว่าเขาไม่มีระเบียบวินัยในตัวเอง  ที่ผมเป็นอย่างนี้ได้เนื่องจากผมฝึกทหารมา พอมาเป็นทหารผมกลายมาเป็นคนที่มีระเบียบวินัย  ที่บ้านผมไม่มีใครเป็นตำรวจ เขาไม่ชอบตำรวจ ตอนไปสอบตำรวจผมต้องหนีแม่ไปนะ แต่มาถึงตอนนี้แม่เขาก็รู้สึกภูมิใจในตัวลูกชาย แม่เตือนผมว่าอย่าไปจับเขานักเลย ชาวบ้านเขาจะโกรธเอา แต่ผมบอกแม่ว่าเป็นหน้าที่ของผม เป็นหน้าที่ซึ่งผมต้องรับผิดชอบให้ดี ไม่ใช่เขาคัดเลือกให้เรามาทำตรงนี้ แต่เราไปสอบตำรวจเอง เพราะฉะนั้นต้องทำงานให้ดีที่สุด คุณพ่อผมทำงานที่ศาลจังหวัดก็ไม่เคยมีประวัติในการลา?


เรื่องสำคัญอีกเรื่องหนึ่งที่เราอดถามไม่ได้เลยคือฉายาหนูผี และฉายาอื่นอีกมากมายที่ทุกคนคุ้นเคย ใครๆ ก็สงสัยว่ามาได้อย่างไร  
     ?เรื่องฉายาที่ชาวบ้านเขาเรียกผม มีหนูผี ตัวเล็ก ป๊อปอาย หัวเอียด นกหวีด หลายชื่อครับ ชื่อป๊อบอายเขาว่าผมทำงานแข็งแรง หัวเอียดเป็นชื่อที่เพื่อนเรียกสมัยตั้งแต่เรียนอยู่ ป.1 ส่วนชื่อหนูผี ผมจำได้ว่ามีวัยรุ่นคนหนึ่งขับรถมาเจอผมที่แยกตรังคริสเตียน ผมเตือนเขาว่าถ้าไม่ใส่หมวกผมจะจับนะ ถ้าไปเจอที่อื่นจะจับ แป๊บเดียวเขาขี่มาถึงสามแยกน้ำพุทางขึ้นจวนผู้ว่าฯ ผมไปเจอเขาอีก ผมจับเลย เขาว่าผมเร็วเหมือนกับหนูผี ตั้งแต่นั้นเขาเรียกหนูผีตลอด
 ผมทำงาน ผมไม่ได้ไปกลั่นแกล้งใคร  ผมจะปฎิบัติหน้าที่ให้ดีที่สุด คือจะสอนให้เขามีกฎระเบียบในการจอดรถ ผมเป็นคนชอบจัดระเบียบ  ส่วนมากคนที่ทำผิดจะเห็นแก่ประโยชน์ส่วนตัวมากกว่าส่วนรวม การจอดรถคุณจะเอาให้คุณง่ายที่สุด แต่เพื่อนลำบาก อยากฝากให้เห็นแก่ส่วนรวมมากกว่าส่วนตัว อย่าเอาให้ตัวเองง่าย ให้ง่ายกับเพื่อน?


เห็นเขาทำงานยุ่งๆ อย่างนี้ อยากรู้จริงๆ นะว่ามีวิธีคลายเครียดอย่างไร คำตอบของเขาทำให้เราต้องแอบอมยิ้มเพราะคาดไม่ถึง
     ? เวลาว่างถ้าเป็นช่วงกลางคืน ผมชอบร้องเพลงไปคาราโอเกะ ร้องได้ทุกแนวครับ ทั้งลูกทุ่ง เพลงเพื่อชีวิต เพลงสตริง เป็นการระบายความเครียดให้ตัวเอง ตั้งแต่รุ่งเช้าเราทำงานมาหนักแล้ว ออกไปร้องเพลงให้สบายตัว พาลูกไปเที่ยว ไปหาอะไรกินบ้าง ผมมีลูก 2 คนครับ คนโตเป็นผู้หญิงชื่อน้องเฟิรส์ อายุ 7 ปี 3 เดือน  คนเล็กเป็นผู้ชายชื่อน้องฟิวส์ อายุ 4 ปี 7 เดือน เรียนอยู่โรงเรียนบูรณะรำลึกทั้ง 2 คน ส่วนภรรยาผมทำงานอยู่ที่สิงคโปร์ตรัง ?

     ระยะเวลาไม่นานที่ได้คุยกันคงทำให้ท่านได้รู้จักตำรวจจราจรคนนี้มากขึ้น  จากที่เคยเห็นเขาปฎิบัติหน้าที่อย่างเคร่งครัดบนท้องถนน บทสัมภาษณ์นี้คงทำให้ได้เห็นเขาในอีกแง่มุมหนึ่งที่ไม่เคยสัมผัส ก่อนจากกันในวันนั้นเขายังได้ฝากคติในการทำงาน เป็นคำของพระซึ่งเขียนไว้ที่วัด และบังเอิญเขาไปเจอเข้า จึงนำมาใช้เป็นหลักในการทำงานตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

?ตนเตือนตนของตนให้พ้นผิด
ตนเตือนจิตของตนได้ใครจะเหมือน
ตนเตือนตนไม่ได้ใครจะเตือน
ตนแชเชือนใครจะช่วยให้ป่วยการ?

ที่มา : ข้อมูลจากวารสารหอการค้าจังหวัดตรัง เดือนสิงหาคม 2548
เรียบเรียงและปรับปรุงใหม่ 15 มีนาคม 2550    ถ้าใครเคยแว้นรถเครื่องในเมืองตรัง ต้องรู้จักชื่อแกทั้งนั้นครับ
 โดย... คนครัง ดังที่คอน
25 พฤศจิกายน 2559 ลบความคิดเห็น 


    ไม่เห็นด้วยครับเพราะทำตามกฎหมาย มีเหตุการณ์หนึ่ง ช่วงเทศกาลตรุษจีนปิดถนนเส้นหน้าหอนาฬิกาทั้งเส้นไม่ให้รถจากโรงพักมาเลี้ยวซ้ายได้ คนจอดถนนเลนซ้ายขาวแดงใกล้จุดที่ปิดถนนโดนล๊อคล้อ ทั้งๆที่กั้นถนนไม่ให้เลี้ยวซ้าย แถมไม่ล๊อคล้อคนจอดหน้าป้ายกั้นถนนที่ปิด ทั้งที่ขาวแดงเหมือนกัน อย่างนี้เลือกปฎิบัติป่าว ผมจอดขาวแดงยอมจ่ายค่าปรับครับทั้งที่ปิดถนนหน้าหอนาฬิกานะเลี้ยวซ้ายก็ไม่ได้ ผิดคือผิด ตำรวจดีน่ายกย่องครับแต่ต้องมีสามัญสำนึกว่าถนนส่วนหนึ่งถูกปิด นั่นคือเหตุการณ์ไม่ปกติ รถไม่สามารถจอดเพื่อทำธุระบนศาลากลางได้ก็ต้องดูว่าต้องทำอย่างไร ทำตามกฎหมายอย่างเดียวไม่ได้หรอกครับ อีกอย่างขี่มอเตอร์ไซด์ผ่านหน้าโรงพยาบาลเป่านกหวีดเสียงดัง ไม่เห็นเครื่องหมายห้ามเสียงหรือครับ ผมว่าตำรวจคนนี้ไม่ต้องยกย่องเป็นคนดี ศรีตรังหรอกครับ แค่เป็นตำรวจคนหนึ่งที่ทำหน้าที่รักษากฎหมายคนหนึ่งซึ่งต้องทำอยู่แล้ว
 โดย... WIT
28 มีนาคม 2559 ลบความคิดเห็น 


    And to think I was going to talk to soeomne in person about this.
 โดย... 1lraXuIXhd3G
30 พฤศจิกายน 2558 ลบความคิดเห็น 


    ่นารักดีขี่ไปเป่าไป มีความสุขกับงาน
 โดย... ชะนีน้อย
27 สิงหาคม 2558 ลบความคิดเห็น 


    ครั้งหนึ่งเคยลืมใส่หมวก พี่หนูผีผ่านมาแทนที่จะจับ แต่ไม่จับ แค่เตือนให้ใส่หมวก นี่ถ้าเป็นคนอื่นคงจับไปแล้วละครับ ประทับใจมากตั้งแต่นั้นมา จะหาตำรวจมีเหตุ มีผลนั้นหายากนักแล้ว ตำรวจ กับโจร ตอนนี้แยกกันไม่ออกแล้ว ยังดีท่านหนูผี ยังปฏิบัติงานให้เราชื่นชมได้
 โดย... เด็กทับเที่ยง
24 กรกฎาคม 2557 ลบความคิดเห็น 


    ผมเคยโดนจับเช่นกัน ชื่อหนูผี ติดหู วันนี้ได้อ่านประวัติการทำงานของหนูผี ขอชื่นชมด้วยคน
 โดย... โกเด็ก เด็กข้างโรงพระท่ามก๋งเยี้ย
23 เมษายน 2557 ลบความคิดเห็น 


    บางคอมเมนท์ที่ว่าพี่เค้านะคะ ก่อนที่จะว่าพี่เค้าเคยมองดูตัวเองรึยังเคยทำอะไรดีๆให้สังคมบ้าง ฉันเป็นคนนึงเหมือนกันที่โดนพี่หนูผี จับมาแล้ว แต่ถ้าพูดด้วยเหตุด้วยผลพี่เค้าก็จะไม่ปรับนะคะ พูดจาดีด้วย ซึ่งหมายถึงว่า พี่เค้าเป็นตำรวจที่ไม่ใช่แค่อยากปรับเพื่อให้ได้เงิน พี่เค้าทำไปตามหน้าที่จริงๆ เห็นเวลาพี่เค้าไปปฎิบัติงานบริเวณไหน ผู้คนแถวนั้นขับรถเป็นระเบียบเรียบร้อยทุกที่ ก่อนที่เราทุกคนจะไปด่าไปว่าเค้า ลองคิดดู ถ้าเป็นเราไปทำงานแบบเค้าจะทำได้ดีเท่าเค้าหรือเปล่า ทำตัวได้มีประโยชน์แก่สังคมเท่าพี่เค้าหรือเปล่า ยังยกย่องคนดี คนนี้เพราะตลอดเวลาที่อยู่เมืองตรัง เห็น หนูผี ทำหน้าที่เป็นตำรวจจราจรที่ดีเสมอมา
 โดย... : )
26 สิงหาคม 2556 ลบความคิดเห็น 


    ขนส่งรถบรรทุกหกล้อ ชื่อโกนำหน้าจ่ายไปเท่าไหร่หรือครับ จอดไปเหอะในตลาดอะไม่เคยจับหรอกอย่างมากก็เป่านกหวีดแล้วก็โบกให้ไป ส่วนรถคันอื่นจอดมีคนอยู่ในรถเปิดไฟกระพริบจับเฉย ใครไม่เชื่อลองไปสังเกตดูได้ ทำชั่วอย่าคิดว่ามีคนไม่เห็นนะ จับปรับทำได้แต่มาตรฐานเดียวกันหน่อยไม่อย่างงั้นสักวันอาจได้ไปลงสรยุทธแน่พ่อคนดีศรีตรัง
 โดย... kj
19 มกราคม 2556 ลบความคิดเห็น 


    ขอชื่นชมคนดี ศรีตรังมีอยุทั่วจริงๆ
 โดย... กวาง ภัสราภรณ์
24 ธันวาคม 2555 ลบความคิดเห็น 


    รับส่วย ไถคนทำมาหากินสุจริต เล่นไพ่ นี่หรือคนดี ถุยย ยยยยย ทีหลังหัดเช็คประวัติให้ดีกว่านี้ก่อนจะเอามาลง ขายหน้าครับ เว็บมาสเตอร์ถ้าแน่จริงเอาลงให้ด้วย
 โดย... คนในตลาด
9 พฤศจิกายน 2555 ลบความคิดเห็น 


    จะดีกว่านี้ ถ้าพูดจาไพเราะ อย่าคิดว่าเป็นตำรวจแล้วจะทำถูก พูดถูกเสมอไป ต่างคนก็ต่างภาระหน้าที่สมควรที่จะให้เกียรติซึ่งกันและกัน ไม่ว่าจะเป็นตำรวจ ประชาชนทั่วไป หรือนักศึกษา ทุกคนก็มีภาระหน้าที่ต่างๆกัน เจอเรื่องราวต่างกัน และที่สำคัญ ทุกคน คือ คน เหมือนกัน ถ้าอยากให้อยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข ก็กรุณา พูดจาไพเราะ เสนาะหู และที่สำคัญ กรุณายื้มด้วยน่ะค่ะ(หรือว่ากลัวว่าจะเสียชื่อ "หนูผี" ) สังคมจะได้น่าอยู่ และสุดท้ายนี้ อยากจะเสนอแนะน่ะค่ะว่า ควรจัดโครงการอบรม หรือฝึกอบรม มารยาททุกรูปแบบให้กับคุณตำรวจทุกท่าน ทุกยศ ด้วยน่ะค่ะ จะเป็นการดีมากเลย จะได้สมกับสโลแกนที่ว่า "บริการดุจญาติ พิทักราษฏร์ดุจครอบครัว" อย่าทำให้สโลแกนนี้เป็นเพียงแค่ประโยคโกหก ที่มีไว้โรยหน้า น่ะค่ะ ขอบคุณค่ะ
 โดย... ฅนตรัง
8 พฤศจิกายน 2555 ลบความคิดเห็น 


    เรียน สว.จร ตรัง น่าจะส่งจราจรท่านนี้มาประจำจุดที่ตลาดแถวสะพานวังยาวหลังเลิกงานบ้าง ว.20ไอ้พวกมักง่ายจอดรถซ๊อน2-3จะได้สูญพันธุ์ มี3เลนวิ่งได้เลนเดี่ยว ว.6 -ว.2
 โดย... ฅนต่างถิ่นอยู่ตรัง
1 ตุลาคม 2555 ลบความคิดเห็น 


    เกียจอะน่าจะส่งไปเป็นจราจรที่เจาะไอร้องบ้างนะดังแต่ท่อแบบนี้เวลาพูดทำอวดแบ่งเวลาคุยกะประชาชนไม่มีมารยาทน่าจะอบรมเจ้าหน้าที่ใหม่นะไม่รู้ได้คนดีศรีตรังมาพรือทำให้โรงพักตรังเสียชื่อคัยบอกว่ามีคนชอบไอ้หนูผีมั้งลองทำโพแลตะคงจะเกิน100อะที่ไม่ชอบแระยังมีตำรวจอีกหลายคนที่ขี้เกียจทำงานบางคนมีดาวก้อเหมือนกันหมดใช่ไม่ได้ต้องปรับปรุ่งใหม่ตำรวจบ้านเราแร้วก้อจับกันเปงว่าเล่นเหมือนทำธุระกิจไปแร้วชอบแระได้เบี้ยนิถึงขนาดพาโต๊ะไปตั้งที่ปากทางซอยจำปีเดี๊ยวนี้วะดวกนะคร่าจับปั้บจ่ายปุ๊ปไม่ต้องไปไกลถึงโรงพัก
 โดย... คนตรังนิแระ
17 กันยายน 2555 ลบความคิดเห็น 


    ขอชมพี่หนูผีทำงานสุดยอดมาก ตรงไปตรงมา ตำรวจไทยต้องเป็นแบบนี้สิจึงจะเกิดความสะดวกและปลอดภัยในการขับขี่รถ
 โดย... รากอ้อย
31 สิงหาคม 2555 ลบความคิดเห็น 


    โดนล๊อกมาเหมือนกันที่หน้าสถานีตำรวจ ร้านดอกไม้ จอดไม่ถึง 3 นาที ยืนอยู่ข้างรถแท้ ๆ พี่หนูผีก็ยังล๊อก แต่ก็ขอบคุณนะที่ ปล่อยล๊อกให้ เคลียร์กันยาวเหมือนกัน ขอชมคนทำงานนะคะ
 โดย... Nader
30 สิงหาคม 2555 ลบความคิดเห็น 


    ล๊อกล้อคนต่างจังหวัด แล้วคับ แต่ขอบคุณที่ปล่อยด้วยนะคับ
 โดย... นครสวรรค์
30 สิงหาคม 2555 ลบความคิดเห็น 


    ขอชื่นชมในการทำงานด้วยความขยัน.........เยี่ยม
 โดย... เพื่อนเก่าร.ร.พัทลุงพิทยาคม
29 สิงหาคม 2555 ลบความคิดเห็น 


    จับไม่คาดเข็มขัดเท่าไร
 โดย... hkiy
24 กรกฎาคม 2555 ลบความคิดเห็น 


    จับไม่คาดเข็มขัดเท่าไร
 โดย... าา
24 กรกฎาคม 2555 ลบความคิดเห็น 


    ผมขอชื่นชม สุดยอด ยอดเยี่ยมมาก ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
 โดย... คนตรัง
18 มิถุนายน 2555 ลบความคิดเห็น 


    ได้ยินเสียงนกหวีดไมต้องบอกว่าใครมา
 โดย... ลูกตาลคนตรัง
17 มิถุนายน 2555 ลบความคิดเห็น 


    ขอยกย่อในความเที่ยงธรรม ไม่เลือกปฏิบัติ แม้กระทั่งหน่วยงานข้าราชการท่านก็ไม่ละเว้นโดนล็อคล้อ ขอเท่าไหร่ก็ไม่ยอม บอกว่าเป็นตัวอย่างให้กับประชาชนและเด็ก ขู่ว่าจะฟ้องหน่วยงานต้นสังกัดฐานไม่มีวินัย ข้าราชการที่นั่งมา 4-5 คน ก็ไม่มีใครโกรธเข้าใจในหน้าที่ ถามว่ามีใบขับขี่ไม่ คนขับบอกว่ามี ตกใจชักผิดชักถูกบังเอิญบัตรที่ออกมาบัตรแรกเป็นบัตรข้าราชการ ตะคอกใส่บอกว่า ไม่ต้องชักบัตรข้าราชการออกมาขู่ คนขับบอกว่าไม่ใช่ชักออกมาขู่แต่ดึงออกมาดูทีละใบบัตรมีหลายใบ ทุกคนที่นั่งมาอดขำไม่ได้ ทุกคนบอกว่าเอาให้ได้แบบนี้ซิตำรวจไทย แต่ท่านก็ใจดียอมปลดล็อคให้หลังรับลูกจากโรงเรียนเสร็จก่อน ประมาณ 17.00 น. เพื่อไม่ให้คนช่วง ๆ นั้น เห็นเป็นตัวอย่าง จำเป็นบทเรียน คิดก่อนจอด
 โดย... ข้าราชการ
9 มิถุนายน 2555 ลบความคิดเห็น 


    ขอชื่นชมด้วยคนครับ ผิดเป็นผิดครับไม่ว่ากัน เขาทำตามหน้าที่ ยกย่องหัวเอียดอีกคน ผมว่าหัวเขาใหญ่หวาคนบางคนนะครับ โดยเฉพาะความซื่อตรง อย่างอื่นค่อยว่ากัน จะขอกันก็ค่อยว่า เมื่อผิดต้องถูกจับก่อน คนทำผิดเมื่อรู้ตัวว่าผิดต้องให้อภัย ใช่ไหมครัย
 โดย... ชื่นชม
7 มิถุนายน 2555 ลบความคิดเห็น 


    เป็นกำลังใจให้ค่ะ คุณทำงานสมกับหน้าที่ มีน้ำใจดีมาก ขอชื่นชม ขอพระคุ้มครอง อยู่คู่เมืองตรังตลอดไปนะค่ะ สู้สู้นะค่ะ
 โดย... วัยหวาน
5 มิถุนายน 2555 ลบความคิดเห็น 


    เป็นกำลังใจให้ค่ะ คุณทำงานสมกับหน้าที่ มีน้ำใจดีมาก ขอชื่นชม ขอพระคุ้มครอง อยู่คู่เมืองตรังตลอดไปนะค่ะ สู้สู้นะค่ะ
 โดย... วัยหวาน
5 มิถุนายน 2555 ลบความคิดเห็น 


    อยากให้มีตำรวจดีๆแบบนี้มากๆครับ ชอบและชื่นชมครับ. เพราะว่าคนที่จังหวัดตรังไม่ค่อยเคารพกฎจราจรกันครับ ส่วนมากขับรถหรือจอดรถแบบมักง่ายครับ
 โดย... to
30 พฤษภาคม 2555 ลบความคิดเห็น 


    ตำรวจจราจรเมืองตรัง ก็เห็นมีแต่น้อง นันท์ นี่แหละที่ปฏิบัติหน้าที่เข้มแข็งสมกับเป็นตำรวจ ส่วนคนอื่นๆส่วนมากยิ่งจราจรด้วยแล้วบอกตรงๆ เสียดายเงินภาษี วะ,, ( พี่ ตู่ วันไหนว่างลองแอบย่องลงไปเช็คลูกน้องแถวตรังดูบ้างซิแต่ต้องไปแบบลับๆนะขืน ไปแบบโฉ่งฉ่าง พี่ได้กินข้าวผัดโรยหน้าผักชี ล้านเปอร์เซ็น )
 โดย... จิ๊กโก๋แก่ๆ วะ
9 เมษายน 2550 ลบความคิดเห็น 


    ++ผมยอมรับคน ๆ นี้ เมืองตรังต้องมีคนอย่างนี้บ้าง เนื่องจากมักขาดระเบียบและเอาแต่ใจตนเองเป็นหลัก บางครั้งเห็นจอดรถแล้วคิดถึง ดาบฯทันทีเลย++
 โดย... นายเตี๊ยม SCB
8 เมษายน 2550 ลบความคิดเห็น 


    หนูผีโดนเจ้านายระดับสูงกลั่นแกล้งให้ย้ายไปปัตตานี ตอนนี้ได้ข่าวว่าลาออกแล้ว แย่จริงๆวงการตำรวจไทย ทำไมต้องทำร้ายคนดีๆด้วย
 โดย... ข่าววงใน
7 เมษายน 2550 ลบความคิดเห็น 


    ตอนวัยรุ่น ผมเคยโดนพี่หัวเอียดจับแถวอนุสาวรีย์ แก เตือนแล้วปล่อยเหมือนกันครับ ช่วงนั้น เคืองๆ ที่โดนจับ ตอนนี้เข้าใจแล้วครับ ว่าควรเข้มๆ เข้าไว้ เด๋วเด็กเหลิง
 โดย... หนุ่มเพราะปัญญา
4 เมษายน 2550 ลบความคิดเห็น 


    ขอเป็นกำลังใจให้นะครับ
 โดย... ที
2 เมษายน 2550 ลบความคิดเห็น 


    วันก่อนเคยล๊อคล้อรถยนต์ผมที่หน้าสถานีตำรวจตรัง เขาบอกว่าจอดทับทางม้าลาย พอดีผมเป็นคนที่เคารพกฎจราจรก็เลยจ่ายค่าปรับไป มาสังเกตุอีกทีก็พบว่าที่จอดทับน่ะไม่ใช่ทางม้าลายแต่เป็นเส้นสีขาว 2 เส้นขนานกันพาดถนนทั้งสองฝั่ง ไม่รู้ว่าทำไมไม่ขีดให้ชัดเจนว่าเป็นทางม้าลายจะได้ไม่ต้องจอดตรงนั้น
 โดย... ยังไม่ลืม
31 มีนาคม 2550 ลบความคิดเห็น 


    ได้เห็นหัวเหยียดแล้วนึกถึงตอนเรียนม.ต้น ปวชเลยศัตรูตัวฉกาจ
 โดย... แอ๊ดนาโยง
30 มีนาคม 2550 ลบความคิดเห็น 


    เห็นว่าถูกส่งไป 3 จว.
 โดย... ตร.
30 มีนาคม 2550 ลบความคิดเห็น 


    พี่ด.ต หนูผี ตอนเป็นวัยรุ่นก็โดยพี่เขาจับแต่ไม่เคยให้ใบสั่งมีแต่ตักเตือนเพราะพี่บอกว่าเรายังเป็นเด็กกำลังเรียนและบอกให้ขับรถระวังเพราะเธอคือกำลังสำคัญของ พ่อ แม่
 โดย... คนคิดถึงบ้าน
30 มีนาคม 2550 ลบความคิดเห็น 


    ก้อดีนะ เราได้ยินและ พบ มานานแร้วววว ขอยกให้เป็น คนดี....ศรีตรัง
 โดย... MM
28 มีนาคม 2550 ลบความคิดเห็น 


    ชื่นชม
 โดย... mimijung
26 มีนาคม 2550 ลบความคิดเห็น 


    อีกแล้วครับท่าน เมื่อวานนี้ 25 มีนาคม 2550 คุณผู้หญิงคนหนึ่งเข้าไปเต้นแอโรบิคในโรงยิม วางกุญแจไว้ โดนมือดีแอบขโมยกุญแจไปไขรถยนต์ เอาทั้งกระเป๋าตัง (ในกระเป๋ามีทั้งบัตร ATM และเงินสด) มือถือ จากการพูดคุย ผู้ที่พบความผิดสังเกตุ บอกว่า มีผู้หญิงผอมสูง ประมาณ 160 ซม. หน้าตาที่มีลักษณะเด่นคือ ผิวหน้าไม่เรียบ อาจเคยเป็นสิว หรืออะไรประมาณนั้น ทำทีเข้าไปเต้นแอโรบิค แต่เต้นประเดี๋ยวเดียวก็ออกมา คงใช้เวลาเจ้าของรถเผลอ แอบหยิบกุญแจรถ (คงสังเกตุอยู่ตั้งแต่จอดรถ) ไปไขรถขโมยทรัพย์สิน มีคนเห็นว่าผู้หญิงคนดังกล่าวทำท่าทีลุกลี้ ลุกลนใกล้รถคันดังกล่าว อยากเตือนผู้ไปออกกำลังกายตอนนี้มีพวกมิฉาชีพมีวิธีการที่แปลกใหม่เข้าไปทุกที อยากให้จับได้สักที เตะให้ก้านคอหักแล้วค่อยจับส่งตำรวจ ตำรวจก็ควรวางสายจับให้ได้สักทีจะได้มีผลงานชิ้นโบว์แดง
 โดย... อยากเห็นผลงานชิ้นโบว์แดง
26 มีนาคม 2550 ลบความคิดเห็น 


    เขาทำหน้าที่ถูกต้องแล้ว คนที่มีเรื่องกับเขาก็คือคนที่ทำผิดกฎจราจรไง ชื่นชมในการปฎิบัติหน้าที่ของเขาค่ะ เพราะไม่เคยฝ่าฝินกฎจราจร
 โดย... คนตรังไกลบ้าน
24 มีนาคม 2550 ลบความคิดเห็น 


    ไปว่ายน้ำสระเทศบาลระวังโดนยกเค้า พวกแอบแฟงขโมยรื้อค้นกระเป๋า ขโมยกระเป๋า ให้ระวังไว้ตอนนี้ติดกล้องวงจรปิดและมีสายสังเกตอยู่บนอัศจรรย์ จับได้ตายสถานเดียว เต้นแอโรบิคก็ระวังพวกมิฉาชีพ งัดเงะเบาะรถตอนนี้สารวัตรใหญ่สั่งการเอาจริงจับได้จะเชือดไก่ให้ลิงดู
 โดย... เตือนไว้ด้วยความหวังดี
24 มีนาคม 2550 ลบความคิดเห็น 


    ขออย่างดิ อย่าเบิลน้ำมัน น้ำมันมันแพง แค่ได้ยินเสียงนกหวีด ก็ "ขี้หด ตดหาย" แล้ว
 โดย... เจอกันบ่อย
24 มีนาคม 2550 ลบความคิดเห็น 


    มีตำรวจดีประชาชนก็อุ่นใจ
 โดย... ราษฎร
23 มีนาคม 2550 ลบความคิดเห็น 


    ใครจะรู้บ้างว่าตำรวจคนนี้ ร้องเพลงได้หร้อยแรง.....................ชอบมาก ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
 โดย... คนเคยฟังเพลง
23 มีนาคม 2550 ลบความคิดเห็น 


    ข้อดีก็มีเยอะแต่ขอถามหน่อยว่าตำรวจใช่แตรลมไม่ผิดกฎหมายเหรอ
 โดย... 9999
23 มีนาคม 2550 ลบความคิดเห็น 


    มีหนูผีอยู่ในจ.ตรังจ.ตรังก็มีระเบียบเรียบร้อย
 โดย... คนอยากเจอ
20 มีนาคม 2550 ลบความคิดเห็น 


    นับถือคะ .. ขอบคุณที่ทำให้เมืองตรังของเราน่าอยู่ยิ่งขึ้นคะ
 โดย... Emmy
20 มีนาคม 2550 ลบความคิดเห็น 


    หร่อยจิงหนูผีดังแล้ว ขอบอกอีกเรื่องครับ หนูผีขี่มอไซค์ยิกเด็กสบาย
 โดย... วันรุ่น
19 มีนาคม 2550 ลบความคิดเห็น 


    ชื่นชมในการปฏิบัติหน้าที่ของพี่เขาเสมอ มีหลายคนอาจจะไม่ชอบ เพราะการปฏิบัติหน้าที่ของพี่เขาไปขัดกับความสะดวกสะบาย ผมอยากจะให้ทุกคนยอมรับการปฏิบัติหน้าที่ที่ชอบ ยกย่องคนปฏิบัติหน้าที่ชอบ เพื่อจรรโลงคนดีเอาไว้ มากกว่าความพอใจส่วนตัว
 โดย... เจ้าชาย
19 มีนาคม 2550 ลบความคิดเห็น 


    ขอชมเชยว่าเขามีชื่อเล่นตั้ง13ชื่อ แต่หนูผีคือหนูผีคนดีที่ช่วยให้เมืองตรังขับขี่สดวกและปลอดภัย
 โดย... คนใช้รถ
18 มีนาคม 2550 ลบความคิดเห็น 


    โห ได้ตามคำขอเลย สกู๊ปตำรวจน้ำดี เมืองตรังเยี่ยมครับและขอบคุณมากครับ
 โดย... นายกระจก
16 มีนาคม 2550 ลบความคิดเห็น 


    ช่วนสัมภาษณ์เด็กตรังที่ทำชื่อเสียงให้จังหวัดบ้างก้อดีเผื่อทีเด็กๆๆจาได้เอาเป็นตัวอย่าง
 โดย... jk
16 มีนาคม 2550 ลบความคิดเห็น 


    คนดีศรีตรัง......เยี่ยม
 โดย... mj
16 มีนาคม 2550 ลบความคิดเห็น 

แสดงความคิดเห็น
ข้อความ* :  
โดย* :
 

กรุณากรอกข้อความในภาพที่ท่านเห็นด้านบน
 
 
 

  2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน 08-6397-2702